Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và thu hút lượng người dùng khá lớn. Đây là một ngân hàng uy tín, mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong đó, nổi bật nhất là dịch vụ I2B VPBank. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể về I2B VPBank và hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký I2B VPBank.

Hệ thống Internet Banking mới của ngân hàng VPBank
Hệ thống Internet Banking mới của ngân hàng VPBank

DỊCH VỤ I2B VPBANK LÀ GÌ?

I2B VPBank là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Sau khi khách hàng đăng ký và có tài khoản Internet Banking của ngân hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên App VPBank Online hoặc trên website. Cụ thể, VPBank I2B cho phép khách hàng tra cứu thông tin tài khoản thanh toán, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện nước… một cách nhanh chóng.

Tháng 9/2019, ngân hàng VPBank đã cho ra mắt phiên bản hệ thống Internet Banking. Và App VPBank Online mới đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Thay thế cho phiên bản App cũ VPBank Mobile.

Tham khảo:

App mới được bổ sung thêm nhiều tính năng, hoạt động ổn định và có giao diện thân thiện hơn. VPBank Online nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa từ phía ngân hàng VPBank.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking tại quầy giao dịch
Đăng ký dịch vụ Internet Banking tại quầy giao dịch

Mọi giao dịch của khách hàng sẽ được thực hiện tại web mới. Và ứng dụng di động VPBank Online. Do đó, nếu bạn sử dụng I2B VPBank tại địa chỉ web cũ hay ứng dụng VPBank Mobile sẽ không thể thực hiện được. Ngoài ra, khách hàng cũng cần phải có tài khoản của hệ thống Internet Banking mới để truy cập và sử dụng.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG I2B VPBANK

Cũng giống như các dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng khác. I2B VPBank cũng có nhiều tính năng tương tự và cực kỳ hữu ích như:

 • Tra cứu thông tin tài khoản: giúp người dùng tra cứu số dư hiện tại, số dư tài khoản, số tài khoản.
 • Tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền, nhận tiền của tài khoản.
 • Kiểm tra các giao dịch trên App Internet Banking trong 6 tháng gần nhất.
 • Chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng. Chuyển tiền quốc tế mà không cần thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, vé máy bay, học phí, tiền nước. Phí quản lý chung cư, mua sắm, nộp thuế, bất động sản… trên App VPBank Online.
 • Nạp tiền điện thoại.
 • Gửi tiết kiệm.
 • Mở thẻ tín dụng online.
 • Tra cứu điểm Loyalty và đổi phần thưởng.

So với App VPBank Mobile cũ, App VPBank Online được bổ sung thêm tính năng đăng nhập bằng vân tay, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, phòng khách sạn… Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi các thông tin cơ bản của tài khoản thanh toán như thông tin người dùng, mật khẩu đăng nhập Internet Banking…

Tra cứu lịch sử giao dịch trên trang Web VPBank Online
Tra cứu lịch sử giao dịch trên trang Web VPBank Online

Với dịch vụ I2B VPBank, dường như người dùng đã có hẳn một ngân hàng VPBank thu nhỏ trên điện thoại. Chỉ cần kết nối mạng, bạn có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà không cần mất nhiều thời gian. Công sức đến chi nhánh ngân hàng. Hơn nữa, I2B VPBank cũng đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Cam kết không làm lộ thông tin khách hàng.

Xem thêm:

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG I2B 

Khi sử dụng dịch vụ I2B của ngân hàng VPBank đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới cùng với những lợi ích sau:

 • Giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi ra chi nhánh để tra cứu hay giao dịch vì tất cả đã có trên ứng dụng I2B.
 • Bảo mật và an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Không có trường hợp xấu nào đã xảy ra.
 • Giúp bạn quản lý tài khoản một cách khoa học, dễ sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ I2B VPBANK PHIÊN BẢN MỚI

Dịch vụ I2B VPBank được áp dụng cho những khách hàng đã có tài khoản cá nhân. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bắt buộc phải đến chi nhánh ngân hàng VPBank đăng ký để mở tài khoản.

Bạn chỉ cần mang bản photo CMND/ CCCD và bản gốc để đối chiếu. Tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn sẽ được phát phiếu điền thông tin đăng ký dịch vụ I2B VPBank và điền thông tin cá nhân trên tờ khai.

Hệ thống Internet Banking mới của ngân hàng VPBank
Hệ thống Internet Banking mới của ngân hàng VPBank

Cụ thể, các bước đăng ký dịch vụ I2B VPBank như sau:

 • Bước 1: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký và đưa lại cho nhân viên giao dịch. Bạn nên kiểm tra lại thông tin để đảm bảo các thông tin trên giấy đều đúng, đầy đủ và chính xác.
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ I2B VPBank cho khách hàng. Mật khẩu truy cập lần đầu sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đăng ký trong vòng 24h.
 • Bước 3: Sau khi được kích hoạt, mọi thông tin của khách hàng sẽ được gửi qua email.
 • Bước 4: Khách hàng truy cập vào trang Website online của ngân hàng VPBank. Hoặc App VPBank Online bằng mật khẩu truy cập lần đầu. Sau đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật.

Đối với những khách hàng có tài khoản ở cả hệ thống I2B cũ và mới. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu của hệ thống mới. Còn với những khách hàng chỉ có tài khoản trên hệ thống Internet Banking cũ. Bạn cần liên hệ với trung tâm hỗ trợ để được hỗ trợ kỹ thuật đăng nhập vào I2B mới.

Thanh toán tiền điện nước dễ dàng với VPBank Online
Thanh toán tiền điện nước dễ dàng với VPBank Online

PHẦN KẾT

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn khi sử dụng dịch vụ I2B VPBank. Nếu bạn còn thắc mắc về dịch vụ I2B VPBank hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là Website chuyên cập nhập tin tức tài chính – ngân hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ cho vay tiền trả góp tại ngân hàng lãi suất thấp. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện xét làm ngân hàng. Chúng tôi hỗ trợ bạn vay tiền online nhanh trong ngày chỉ cần chứng minh thư.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *