Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng sử dụng tài khoản Vietinbank có nhu cầu thay đổi số tài khoản qua số điện thoại. Với mục đích dễ nhớ hơn mỗi khi thực hiện giao dịch. Vậy cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại được thực hiện như thế nào? Có mất phí khi chuyển đổi không? Mời mọi người hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông tin mới nhất qua bài viết sau.

Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App
Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App

Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Có Được Không?

Theo quy định mới nhất, VietinBank đã cho phép người dùng thay thế số tài khoản của mình bằng số điện thoại cá nhân. Được thực hiện thông qua tính năng Alias trên ứng dụng Ipay của ngân hàng.

Dịch vụ đổi số tài khoản Vietinbank bằng số điện thoại, giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ thông tin về STK. Điều này không chỉ tiện lợi trong việc thực hiện những giao dịch, mà còn tăng độ bảo mật cá nhân cho người dùng.

Nhìn chung, tính năng thay đổi sang số điện thoại là một tính năng vô cùng hữu ích. Hỗ trợ tối đa sự tiện lợi cho việc thanh toán và nâng cao tính bảo mật thông tin khách hàng.

Lợi Ích Việc Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại

Việc thay đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng:

Dễ dàng ghi nhớ tài khoản:

 • Số điện thoại là dãy thông tin quen thuộc và rất dễ nhớ đối với mỗi người. Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và truy cập tài khoản cá nhân nhanh hơn.

Tiện lợi trong khâu giao dịch:

 • Khi số tài khoản đã được đổi thành số điện thoại, khách hàng có thể sử dụng số điện thoại thay cho số tài khoản trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tính hiệu quả.

Nâng cao tính năng bảo mật:

 • Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại giúp khách hàng bảo mật thông tin tài khoản hơn. Hạn chế các trường hợp bị lộ thông tin tài khoản và bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dễ dàng quản lý tài khoản:

 • Khi sử dụng SĐT thay cho STK, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và quản lý thông tin tài khoản của mình, thông qua ứng dụng di động Vietinbank Ipay.

Miễn phí và dễ dàng đăng ký:

 • Việc thay số tài khoản thành số điện thoại trên app VietinBank iPay được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tiến hành một vài bước đơn giản trên điện thoại là xong.

Với vô số các lợi ích trên, việc đổi số tài khoản sang số điện thoại là tính năng tiện lợi và an toàn. Giúp người dùng dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân của mình.

Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Nhanh Chóng

Điều Kiện Đổi

Trước hết bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Phải sở hữu tài khoản ngân hàng Vietinbank và đã đăng ký sử dụng thành công dịch vụ iPay Vietinbank.
 • Số điện thoại mà bạn đổi phải là số điện thoại được xác thực và đã đăng ký tại ngân hàng.
 • Bạn cần cung cấp chính xác các thông tin khi thực hiện quá trình đổi số tài khoản sang số điện thoại.

Tham khảo:

Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App

Cách thay số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app Vietinbank iPay rất đơn giản. Mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Vietinbank iPay, sau đó đăng nhập tài khoản của mình. Tại giao diện màn hình chính Click chọn mục “Tài khoản” phía bên dưới tên chủ tài khoản.
Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App
Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Trên App
 • Bước 2: Giao diện “Tài khoản” lúc này sẽ hiện đầy đủ các thông tin về tài khoản của bạn. Bạn hãy Click vào mục “Đặt & quản lý Alias cho tài khoản” để tiến hành đổi số tài khoản sang số điện thoại.

 • Bước 3: Click vào mục “Đặt Alias” tại tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”.

 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập “Tên Alias”. Bạn hãy tiến hành nhập số điện thoại của mình vào mục “Tên Alias” và nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Lúc này, hệ thống sẽ hỏi bạn rằng tên Alias (Tức số điện thoại bạn vừa điền để thay đổi số tài khoản) hiện tại là Alias cá tính/cá nhân hay tên Alias của thương hiệu/kinh doanh. Bạn có thể tùy chọn theo từng mục đích sử dụng của mình nhé.

 • Bước 5: Chọn vào mục “Xác nhận và hoàn tất”.
Hoàn tất các bước đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Hoàn tất các bước đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Hướng Dẫn Cách Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại Tại Quầy

Ngoài cách thức đổi STK sang SĐT trực tuyến kể trên. Khách hàng cũng có thể thực hiện theo các bước đổi tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.
  • Chứng minh thư hoặc CCCD.
  • Thẻ ATM hoặc tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Bạn hãy tìm đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nơi mình ở nhất. Nếu không biết địa chỉ chi nhánh cụ thể, bạn có thể truy cập trang web của đơn vị để tìm kiếm thông tin.
 • Bước 3: Gửi yêu cầu thay đổi số tài khoản sang số điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi điền thông tin xong, bạn nộp biểu mẫu và các loại giấy tờ cần thiết cho nhân viên ngân hàng. Lúc này, nhân viên sẽ kiểm tra và xử lý yêu cầu thay đổi của bạn.
 • Bước 5: Nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận, phía ngân hàng sẽ cập nhật số điện thoại mới vào hệ thống và thông báo kết quả cho bạn biết. Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ ngân hàng Vietinbank về việc đổi số tài khoản thành công.

Chú ý: Khi đổi thông tin cá nhân, bạn sẽ cần phải nộp một khoản phí dịch vụ cho ngân hàng.

Đổi STK Vietinbank Sang Số Điện Thoại Có Mất Phí Không?

Việc thay đổi số tài khoản Vietinbank bằng số điện thoại rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tiến hành một vài bước đơn giản trên ứng dụng VietinBank iPay. Sau đó, nhập số điện thoại cá nhân của mình là xong.

Không những thế, việc đổi Alias tại mục “Đặt & quản lý Alias cho tài khoản” trên app VietinBank iPay sẽ được diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, nếu khách hàng thực hiện giao dịch thay đổi số tài khoản sang nickname tự lập (để khi người khác muốn giao dịch thì chỉ cần nhập tìm nickname đó thay vì nhập số tài khoản). Thì thao tác này chắc chắn sẽ phải tốn phí đăng ký. Mức phí này có thể lên đến 10 triệu nếu đổi tại quầy và chỉ tốn 399k nếu bạn đổi trên app Vietinbank ipay. Kèm theo đó là mức phí thuế VAT 39k.

Đổi STK Vietinbank Sang Số Điện Thoại Mất Bao Lâu?

Việc thay đổi số tài khoản Vietinbank sang dãy số điện thoại thông qua ứng dụng Vietinbank iPay sẽ thực hiện chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, mốc thời gian hoàn thành có thể khác nhau. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối wifi và thời gian xử lý của hệ thống.

Đối với việc đổi số tài khoản sang số điện thoại trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng. Thời gian hoàn tất sẽ phụ thuộc vào tình trạng lượng khách hàng ở thời điểm đó. Cũng như thời gian xử lý yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Thông thường, sẽ kéo dài trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Số Tài Khoản Vietinbank Sang Số Điện Thoại

Khi thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng số điện thoại, quý khách hàng cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

 • Đảm bảo đưa đúng thông tin cá nhân: tài khoản, số điện thoại mới và số điện thoại cũ. Nếu thông tin được nhận định không chính xác, sẽ dẫn đến một số trục trặc trong việc thay đổi số tài khoản.
 • Trong một số trường hợp, khách hàng có thể phải chờ đợi khá lâu để được phục vụ tại chi nhánh Vietinbank. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tìm hiểu trước giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank và đến đúng giờ hẹn.
 • Bạn cần phải chắc chắn rằng số điện thoại mới đã đăng ký thành công và đang được sử dụng bình thường. Nếu không, bạn sẽ không nhận được các thông báo từ đơn vị liên quan đến tài khoản của mình.
 • Khách hàng luôn nhớ bảo mật thông tin cá nhân của mình liên tục, bao gồm số tài khoản và số điện thoại. Tránh trường hợp lừa đảo hoặc Hack tài khoản. Lời khuyên là nên sử dụng mật khẩu an toàn và tuyệt đối không chia sẻ cho người khác.

Phần Kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mới nhất 2023. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện một cách thành công.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *