Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App Nhanh Chóng

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank, quý khách hàng cần phải cung cấp số điện thoại cá nhân cho ngân hàng. Việc này được thực hiện nhằm mục đích liên kết, cập nhật thông tin đến người dùng một cách nhanh nhất. Vậy trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại của mình thì phải làm sao? Sau đây là hướng dẫn đổi số điện thoại MB Bank trên App đơn giản.

Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Được Không?

Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Được Không?
Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Được Không?

Câu trả lời chắc chắc là CÓ. Đây là quy định và chế độ chăm sóc hiện nay của các ngân hàng tại Việt Nam. Khi có nhu cầu thay đổi một số thuê bao mới, người dùng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của MB. Mang theo các giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên hỗ trợ thay đổi thông tin thuê bao là xong.

Thủ tục và quy trình thực hiện dịch vụ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đợi trong vòng từ 5 – 10 phút là đã có thể cập nhật số điện thoại mới.

Khi Nào Cần Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng muốn thay đổi, cập nhật số điện thoại mới. Cụ thể như:

Mất Số Điện Thoại

Khi bị mất điện thoại di động, thông tin cá nhân lưu trữ trong điện thoại cũng sẽ bị đánh cắp. Bao gồm danh bạ, thông tin công việc và đặc biệt là tài khoản ngân hàng.

Vì thế, khi mất điện thoại bạn cần báo ngay với MBBank để được hỗ trợ khóa tài khoản lập tức. Sau đó sẽ cập nhật lại số điện thoại mới và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Lưu ý, khi đăng ký thay đổi số điện thoại với ngân hàng MB Bank. Cần đảm bảo đó chính phải là số điện thoại chính chủ của người sở hữu tài khoản.

Tham khảo:

Khi Có Nhu Cầu Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký

Trong trường hợp vì một số lý do cá nhân như số điện thoại hay bị người khác làm phiền. Hay bạn muốn dùng một số điện thoại có phong thủy đẹp hơn,… Thì bạn cần đến quầy giao dịch MB Bank để thay đổi thông tin số điện thoại của mình nhé.

Trong trường hợp khách hàng chuyển sang dùng số thuê bao mới nhưng vẫn giữ sim cũ. Thì vẫn có thể nhận các thông tin về dịch vụ của ngân hàng như bình thường. Bạn sẽ không cần phải cập nhật lại số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Nhà Mạng Chuyển Đổi Số Điện Thoại

Theo như thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ TT&TT, các thuê bao di động gồm 11 số của ba nhà mạng lớn. Là Viettel, MobiFone, Vinaphone sẽ phải chuyển sang còn 10 số, bắt đầu từ ngày 15/9/2018.

Việc này dẫn đến tất cả thuê bao của các nhà mạng này sẽ phải chủ động thay đổi lại danh bạ và các thông tin kéo theo. Trong đó có cả việc cập nhật lại SĐT khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng MB Bank.

Điều Kiện Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký MB Bank

Khi muốn thay đổi số điện thoại MBBank, quý khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện và giấy tờ cơ bản như sau:

 • Các loại chứng từ tùy thân bản gốc, như CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Các thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản trước đây của MB Bank.
 • Mang theo điện thoại của chủ tài khoản có gắn sim số mới, để nhận mã xác nhận từ hệ thống ngân hàng.

Cách Đổi Số Điện Thoại MB Bank Khi Mất Số Điện Thoại

Đổi Số Điện Thoại Qua App MB Bank

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App.
Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App.

Được biết, hiện ngân hàng Quân Đội MB chưa có chính sách hỗ trợ đổi số điện thoại qua App. Xuất phát từ lý do bảo mật, vì số điện thoại được xem là thông tin quan trọng của chủ tài khoản. Vì thế, việc thay đổi đổi số điện thoại online trên App vẫn chưa được ngân hàng chấp nhận thực hiện.

Đổi Số Điện Thoại Tại Ngân Hàng MB Bank

Các bước đổi số điện thoại MBBank tại quầy giao dịch được diễn ra như sau.

 • Bước 1: Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và đến ngay chi nhánh MBBank gần nhất. Sau đó, xuất trình thủ tục và yêu cầu nhân viên thay đổi số điện thoại kèm lý do.
 • Bước 2: Điền chính xác thông tin vào form thay đổi thông tin theo mẫu của ngân hàng. Bao gồm các nội dung:
  • Họ tên chủ tài khoản MB Bank
  • Số tài khoản ngân hàng của bạn
  • Số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú
  • Số thuê bao cũ
  • Số thuê bao mới
  • Lý do bạn cần thay đổi số điện thoại
 • Bước 3: Nộp lại mẫu thông tin cho nhân viên để xác nhận danh tính.
 • Bước 4: Nếu thông tin trùng khớp với hệ thống, thì phía ngân hàng sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới cho bạn ngay lập tức.

Tham khảo:

Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Mất Phí Không?

Hầu hết hiện nay, các ngân hàng đều miễn phí tính năng khi thay đổi số điện thoại liên kết. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng Quân Đội MB Bank nhé.

Những Thông Tin Nào Thay Đổi Khi Đổi Số Điện Thoại?

Khi cập nhật lại số điện thoại của tài khoản ngân hàng, sẽ kéo theo một số thay đổi của các thông tin liên quan đến số điện thoại cũ trước đây.

Thông Tin Đăng Nhập Trên App MBBank

Trên ứng dụng điện tử MB Bank, tên đăng nhập chính là số điện thoại của khách hàng. Do đó khi thay đổi SĐT mới, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản được bằng SĐT cũ. Bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để cập nhật lại thông tin đăng nhập. Cũng như hỗ trợ tiếp tục việc sử dụng tài khoản cá nhân của mình.

Những Thông Tin Nào Thay Đổi Khi Đổi Số Điện Thoại?

Thông Tin Về SMS Banking

Khi có bất kỳ biến động gì xảy ra trong số dư tài khoản, MBBank sẽ tự động gửi thông báo tới điện thoại của bạn. Thông qua số điện thoại đã đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS Banking. Do đó, khi thay đổi số điện thoại mới, khách hàng cần cập nhật lại số điện thoại đăng ký SMS Banking. Để có thể tiếp tục nhận thông báo từ dịch vụ trở lại được.

Liên Kết Các Ví Điện Tử

Các ví điện tử như ZaloPay, Viettel Pay, Momo, VNPay hiện nay đều được liên kết với tài khoản ngân hàng. Để có thể giúp người dùng thanh toán các hóa đơn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tài khoản ngân hàng sẽ liên kết trực tiếp với số điện thoại khi đăng ký dịch vụ. Do đó, việc thay đổi số điện thoại sẽ dẫn đến liên kết các ví điện tử cũng ít nhiều phải thay đổi theo.

Khách hàng cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu cập nhật lại số điện thoại liên kết ví điện tử đang dùng. Để được hỗ trợ cập nhật lại thông tin một cách nhanh nhất nhé.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khi Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank

Một số thắc mắc khách hàng thường đặt ra khi thay đổi số điện thoại MB Bank:

Một Số Điện Thoại Được Đăng Ký Bao Nhiêu Tài Khoản MBBank

Mỗi một số điện thoại chỉ được đăng ký và sử dụng một tài khoản MB Bank mà thôi. Hệ thống ngân hàng sẽ kiểm định thật kỹ về số điện thoại này trước khi chấp nhận mở tài khoản ngân hàng cho bạn.

Đổi Số Điện Thoại Có Bị Hủy Tài Khoản Và Thẻ ATM MB Bank Không?

Đổi số điện thoại thực chất là hình thức cập nhật lại thông tin mới cho tài khoản ngân hàng MB Bank. Chính vì vậy, sẽ không làm tài khoản MB Bank và thẻ ATM của người dùng bị hủy. Chỉ cần thay đổi số điện thoại hoàn tất thì khách hàng có thể sẽ sử dụng tài khoản như bình thường.

Phần Kết

Trên đây là bài viết cập nhật về cách đổi số điện thoại MB Bank mà BankCredit chia sẻ đến các bạn. Từ lâu việc đổi số điện thoại mới cho tài khoản đã trở nên vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công khi cập nhật lại số điện thoại của mình nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *