Quên Mật Khẩu BIDV Smart Banking & Cách Lấy Lại Khi Bị Khóa

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV, có rất nhiều khách hàng lựa chọn việc quản lý bằng ứng dụng Smart Banking. Nhược điểm khi sử dụng phương thức này, đó là nếu bạn quên mật khẩu thì sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản được. Vậy trong trường hợp quên mật khẩu BIDV Smart Banking, ta nên làm gì để lấy lại mật khẩu? Các cách hỗ trợ của ngân hàng có hiệu quả hay không? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu câu trả lời qua bài viết hôm nay nhé.

Quên Mật Khẩu BIDV Smart Banking Và Cách Lấy Lại Mật Khẩu Khi Bị Khóa.
Quên Mật Khẩu BIDV Smart Banking Và Cách Lấy Lại Mật Khẩu Khi Bị Khóa.

Quy Định Mới Về Việc Đặt Mật Khẩu BIDV Smart Banking

Khi muốn đặt mật khẩu tài khoản BIDV cho ứng dụng Smart Banking, khách hàng cần phải hiểu rõ các quy tắc cơ bản. Để quá trình này sẽ không gặp quá nhiều rắc rối khi thực hiện.

Các quy tắc bao gồm:

 • Bạn không nên sử dụng bộ số trong ngày tháng năm sinh của bạn. Bởi rất dễ bị người khác đoán được và đánh cắp tài khoản.
 • Mật khẩu ngân hàng BIDV Smart Banking quy định tối thiểu phải có từ 8 – 20 kí tự.
 • Khi đặt mật khẩu, ít nhất phải có số và 1 chữ in hoa.
 • Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cho bất kỳ người nào khác. Kể cả là nhân viên của ngân hàng BIDV.
 • Khi muốn đặt mật khẩu, cần phải có mã OTP được BIDV gửi về số điện thoại cung cấp.
 • Mật khẩu ứng dụng BIDV banking sẽ không giống với mật khẩu của thẻ ATM. và đây là 2 loại mật khẩu khác nhau hoàn toàn.

Nhập Sai Mật Khẩu BIDV Smart Banking Quá 5 Lần Có Sao Không?

Trên thực tế, những dịch vụ của ngân hàng BIDV có độ bảo mật rất cao. Hiện nay, đơn vị đã có rất nhiều tính năng tự động. Giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng người dùng một cách an toàn nhất. Với dịch vụ Smart Banking BIDV cũng không ngoại lệ.

Nếu như khách hàng quên mật khẩu đăng nhập và cố gắng truy cập quá số lần quy định của ngân hàng. Thì hệ thống của BIDV Smart Banking sẽ tự hiểu rằng, có ai đó đang cố gắng xâm nhập trái phép vào tài khoản của bạn.

Nếu sau 5 lần nhập mật khẩu sai, hệ thống sẽ tự động kích hoạt khóa tài khoản Banking lại. Và để có thể đăng nhập lại vào được ứng dụng lại, yêu cầu người mở bắt buộc phải là chủ tài khoản. Và khi đó, dịch vụ này mới có thể hoạt động như bình thường.

Do đó, khách hàng nên chú ý về vấn đề đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Smart Banking BIDV nhé.

Tham khảo:

Cách Lấy Lại Mật Khẩu BIDV Khi Bị Khóa

Khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần, tài khoản của các bạn sẽ bị khóa lại. Tất cả các dịch vụ ngân hàng online cũng không thể thực hiện được nữa.

Hiện nay, BIDV chưa có chính sách hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản online. Vậy nên, bạn chỉ có thể tiến hành mở khóa tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch.

Để tiến hành mở khóa tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần phải chuẩn bị trước các loại giấy tờ tùy thân. Như thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc… Sau đó, tham khảo quy trình mở khóa dịch vụ Banking BIDV theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cầm theo giấy tờ tùy thân và tìm đến quầy giao dịch BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và nêu mong muốn hỗ trợ mở tài khoản bị khóa.
 • Bước 3: Ngân hàng lúc này sẽ kiểm tra một số thông tin, liên quan đến tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy xuất trình giấy tờ tùy thân của mình để nhân viên có thể xác minh danh tính.
 • Bước 5: Sau khi đã xác nhận chính xác bạn là chủ của tài khoản bị khóa. Nhân viên sẽ tiến hành mở khoá và cấp lại một mật khẩu mới cho bạn.
 • Bước 6: Sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập tài khoản, rồi sau đó mới đổi một mã mới.

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu BIDV Smart Banking Khi Bị Quên

Đôi khi vì quá lâu không thực hiện đăng nhập hoặc quên lưu mật khẩu. Sẽ khiến bạn không thể nhớ mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể lựa chọn theo 1 trong 2 cách sau.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu BIDV Smart Banking Trên Thiết Bị Điện Thoại Khác

 • Bước 1: Mở app BIDV Smart Banking > Ấn vào “Đăng nhập” => Chọn tính năng “Quên mật khẩu”.
Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu BIDV Smart Banking.
Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu BIDV Smart Banking.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu > Chọn “Tiếp tục”.

Tài khoản thu phí thường niên chính là loại tài khoản BIDV. Mỗi năm, ngân hàng sẽ trừ tiền một lần cho phí duy trì sử dụng.

 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại đã đăng ký và ấn Xác nhận.

 • Bước 4: Bạn đã thành công lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking. Mật khẩu mới ngay lập tức sẽ gửi đến thuê bao bạn đã đăng ký. Bạn nhấn vào nút Đăng nhập để vào lại ứng dụng.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mới vừa cấp và ấn Đăng nhập.

 • Bước 6: Tại đây, tiến hành nhập mật khẩu mới 2 lần liên tục. Kèm theo số CMND/CCCD/Hộ chiếu để thay đổi mật khẩu phù hợp với bạn.

Sau đó, nhập mã OTP để Hoàn tất quá trình thay đổi.

 • Bước 7: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt lại mã PIN nhằm đảm bảo an toàn cho các lần giao dịch. Hãy ấn vào Cài đặt PIN để thực hiện quá trình này.
 • Bước 8: Nhập mã PIN mà bạn muốn cài đặt và nhập lại thêm một lần nữa để xác nhận.
Đặt lại mật khẩu mới BIDV Smart Banking sau khi bị quên.
Đặt lại mật khẩu mới BIDV Smart Banking sau khi bị quên.
 • Bước 9: Sau khi đã hoàn tất, nhấn Đóng là đã xong. Ứng dụng sẽ quay về giao diện chính. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ tại BIDV Smart Banking như bình thường.

Lấy Lại Mật Khẩu Smart Banking BIDV Tại Quầy Giao Dịch Khi Quên

Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất, mà bạn có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking khi bị quên. Hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch trong giờ làm việc BIDV gần nhất. Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và đợi tới lượt phục vụ.

Sau đó, nêu mong muốn hỗ trợ lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng với nhân viên hỗ trợ là xong.

Tham khảo:

Lỗi Tài Khoản Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu BIDV Là Gì?

Hiện có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp, tài khoản của họ không được phép cấp lại mật khẩu BIDV. Vậy nguyên nhân này là do đâu?

Theo như tìm hiểu, từ ngày 13/12/2021, BIDV sẽ không hỗ trợ cấp lại mật khẩu tài khoản Banking online và trên các thiết bị lạ nữa. Vì vậy, khi tài khoản của bạn bị khóa, thì không thể yêu cầu cấp lại mật khẩu được. Và mọi người chỉ có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để yêu cầu mở khóa tài khoản.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mật Khẩu BIDV Smart Banking Khi Quên

Nếu như các bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, có phương thức xác thực bằng vân tay và Face ID. Thì bạn có thể tiến hành thiết lập cách bảo mật này, để quá trình đăng nhập diễn ra an toàn hơn. Cụ thể như sau:

Cài Đặt Mật Khẩu Bằng Vân Tay

Khi muốn cài đặt mật khẩu đăng nhập bằng vân tay, hay còn gọi là Touch ID. Quý khách hàng hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV trên điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Sau đó, vào phần Cài đặt và chọn tiếp vào “Cài đặt vân tay”.
 • Bước 3: Tiến hành làm theo những bước hướng dẫn của hệ thống, để xác nhận dấu vân tay của mình.
 • Bước 4: Xác nhận lại bằng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký là hoàn thành.

Cài Đặt Mật Khẩu Bằng Face ID

Ngoài cách đăng nhập trên, khách hàng cũng có thể thiết lập cách đăng nhập bằng phương thức nhận diện khuôn mặt (Face ID). Để đăng nhập theo phương thức này, bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và sau đó chọn vào phần cài đặt trên ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Bước 2: Tại menu, tìm và chọn vào phần Cài đặt Face ID.
 • Bước 3: Tiến hành kích hoạt và xác nhận bằng cách đưa Camera lên để quét gương mặt của mình.
 • Bước 4: Xác nhận lại quá trình bằng mã OTP là xong.

Tài Khoản BIDV Smart Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Trong trường hợp tài khoản BIDV Smart banking bị khóa, thì bạn vẫn có thể rút tiền được. Bởi tiền được rút bằng thẻ ATM, và không liên quan mật thiết đến tài khoản online. Tài khoản online sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Nên bạn có thể an tâm khi rút tiền tại quầy giao dịch, máy Pos, cây ATM. Chỉ khi thẻ ATM BIDV bị khóa, thì quá trình này mới không thể thực hiện được.

Tài khoản Smart banking bị khóa, bạn chỉ không được phép thực hiện các dịch vụ online của ngân hàng. Như chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản online…

Khi tài khoản online BIDV bị khóa, bạn có thể rút tiền bình thường ở cây ATM hay quầy giao dịch. Bạn đem thẻ ATM hoặc chỉ cần CMND và đến ngân hàng, yêu cầu hỗ trợ rút tiền có trong tài khoản là được.

Làm Sao Để Hạn Chế Quên Mật Khẩu BIDV Smart Banking?

Để hạn chế việc quên mật khẩu khi sử dụng tài khoản trên BIDV Smart Banking. Hoặc các tài khoản ngân hàng, ứng dụng khác có liên quan đến tài chính. Bạn nên bỏ túi một số các mẹo sau:

 • Lựa chọn dãy mật khẩu dễ nhớ, nhưng vẫn phải đảm bảo tính an toàn. Như 1 con số đặc biệt, 1 ngày đặc biệt nào đó.
 • Lưu trữ mật khẩu ở nhiều nơi khác nhau. Như nhật ký, ghi vào giấy, note điện thoại, rồi cất ở 1 nơi ít người chú ý. Lúc quên hay cần dùng sẽ có ngay.
 • Sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu trên máy tính và điện thoại. Chúng khá tiện lợi và nhanh chóng, giúp bạn ngay lập tức nếu chẳng may quên mất.

Phần Kết

Như vậy, bài viết trên đây BankCredit đã giúp bạn biết được các cách khắc phục khi quên mật khẩu BIDV Smart Banking. Nếu chẳng may gặp phải vấn đề này, thì có thể áp dụng và tự xử lý nhanh chóng nhất. Tránh mất thời gian và làm gián đoạn các cuộc giao dịch cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *