7+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Nhanh Chóng

Bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng HDBank và muốn tra cứu số tiền còn lại trong tài khoản? Thế nhưng, bạn chưa có kinh nghiệm và không biết nên thao tác tra cứu số dư tài khoản HDBank như thế nào? Vậy, hãy để Bankcredit hướng dẫn 6+ cách kiểm tra số dư tài khoản của ngân hàng HDBank mới nhất hiện nay ngay dưới bài viết sau.

Xem thêm:

Số Dư Tài Khoản HDBank Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng HDBank chính là số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Theo đó, người dùng chỉ có thể dùng tiền mặt hoặc tiến hành thanh toán thuộc phạm vi của số dư này. Chỉ trường hợp, khách hàng dùng thẻ vay tín dụng mới được quyền dùng nhiều hơn số dư ở trong tài khoản.

Số Dư Tài Khoản HDBank Là Gì?
Số Dư Tài Khoản HDBank Là Gì?

Việc nắm rõ số dư có trong tài khoản sẽ giúp người dùng có thể quản lý tài chính cá nhân. Khi người dùng chuyển tiền hay nhận thêm tiền thì số dư có trong tài khoản HDBank sẽ thay đổi. Theo dõi số dư có trong tài khoản ngân hàng HDBank sẽ giúp khách hàng biết được biến động sai hay đúng so với thực tế.

Số Tài Khoản HDBank Có Mấy Số?

Hiện tại, ngân hàng HDBank cung cấp đến cho khách hàng số tài khoản gồm 15 chữ số. Khi khách hàng đăng ký làm tài khoản tại HDBank, ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 số tài khoản. Với số tài khoản này sẽ giúp khách hàng có thể giao dịch trong cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

Lý Do Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank?

Tra cứu số dư có trong tài khoản ngân hàng HDBank chính là phương thức kiểm tra số tiền còn lại có trong tài khoản. Số dư có trong tài khoản của HDBank thường có sự biến động khi người dùng thực hiện các giao dịch nhập, thanh toán và giao dịch chuyển tiền. Phụ thuộc vào giao dịch số dư, hệ thống sẽ ngay lập tức thay đổi theo đúng số tiền mà bản thân muốn rút ra, chuyển vào hoặc thanh toán.

7+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Nhanh Nhất 2024

Cùng với Bank Credit điểm qua 6+ cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng HDBank. Chi tiết nhất ngay dưới bài viết sau:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Qua HDBank Mobile

Ngân hàng HDBank đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào phát triển Internet Banking. Theo đó, ứng dụng này sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tiếp trên smartphone. Người dùng có thể tiến hành tra cứu số dư tài khoản HDBank qua Mobile Banking của HDBank sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, quý khách hàng nên tải ứng dụng HDBank Mobile Banking trên App Store của hệ điều hành IOS và CH Play của hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Tiếp đến, quý khách hàng hãy đăng ký tài khoản tại HDBank. Để lấy thông tin đăng nhập kèm theo mật khẩu.
 • Bước 3: Kể đến, quý khách hàng hãy đăng nhập vào tài khoản HDBank có trên ứng dụng.
 • Bước 4: Khách hàng hãy click vào mục “Tra cứu số dư“. Để theo dõi được số tài khoản của bản thân.
 • Bước 5: Cuối cùng, quý khách hàng chỉ việc thoát ra ứng dụng khi đã tra cứu được thông tin xong.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Qua SMS Banking

Bên cạnh tra cứu số dư tài khoản qua HDBank Mobile. Khách hàng có thể áp dụng thêm cách tra cứu qua SMS Banking. Cụ thể, khi khách hàng đăng ký sử dụng SMS Banking. Tổng đài của HDBank sẽ ngay lập tức cập nhật tình trạng về biến động tăng giảm tài khoản. Người dùng chỉ việc thực hiện thao tác xem lại tin nhắn HDBank mới nhất để xem lại số dư tài khoản.

Bên cạnh theo dõi lại tin nhắn cũ, ngân hàng HDBank còn thành lập một tổng đài riêng để hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin. Theo đó, người dùng chỉ việc thực hiện nhắn tin theo cú pháp: HDB_SD_Matkhau rồi gửi đến số 8049. Sau đó, tổng đài của ngân hàng HDBank sẽ trả về thông tin số dư của người dùng.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Qua Tổng Đài HDBank

Cách tra cứu số dư tài khoản của ngân hàng HD Bank thứ ba. Chúng tôi muốn chia sẻ cho quý khách hàng tham khảo và áp dụng là tra cứu qua tổng đài. Theo đó, khách hàng của ngân hàng chỉ việc lưu và liên hệ đến tổng đài HDBank theo số 19006060. Ngay lập tức, đội ngũ tổng đài viên của HDBank giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin số dư tài khoản.

Lưu ý: Để tránh mất thời gian cho cả hai bên. Khi thực hiện gọi điện đến tổng đài HDBank. Quý khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ các thông tin về tài khoản cá nhân. Bởi lẽ, các tổng đài viên trước khi tra cứu số dư tài khoản sẽ tiến hành xác nhận danh tính khách hàng.

Xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Trụ ATM

Thêm một cách tra cứu số dư tài khoản đơn giản mà cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Đó chính là xem số dư tài khoản HDBank tại cây ATM. Thao tác thực hiện kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng HDBank gồm có các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đưa thẻ ATM HDBank vào vị trí đọc thẻ của trụ ATM ngân hàng.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập chuẩn xác mã PIN để đăng nhập.
Khách hàng có thể xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Trụ ATM
Khách hàng có thể xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Trụ ATM
 • Bước 3: Kể đến, bạn chỉ việc chọn mục “VẤN TIN SỐ DƯ“. Rồi click vào mục Enter.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn mục lục “IN BIÊN LAI“. Rồi mới hoàn tất giao dịch.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Phòng Giao Dịch

Nếu quý khách hàng có thời gian và đặc biệt không thành thục việc thực hiện tra cứu trên các ứng dụng điện tử. Cách tốt nhất chính là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng HDBank để được hỗ trợ tận tình.

Khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch để xem số dư của mình
Khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch để xem số dư của mình

Cụ thể, khách hàng chỉ việc tìm một phòng giao dịch hoặc chi nhánh HDBank nào đó gần nơi mình sinh sống, làm việc. Sau đó, mang theo thẻ kèm thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư để nhờ giao dịch viên HDBank tra cứu giúp.

Xem thêm:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Trên Internet Banking

Đối với khách hàng trẻ tuổi và thường xuyên ứng dụng công nghệ vào công việc thì nên tận dụng cách tra cứu số dư tài khoản tại Internet Banking của HDBank. Chỉ với các thao tác đơn giản, người dùng đã có thể nắm được số dư có trong tài khoản HDBank của mình. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên, quý khách hàng hãy truy cập vào website của HDBank căn cứ vào địa chỉ: ebanking.hdbank.vn.
Đăng nhập vào Internet Banking để kiểm tra số dư tài khoản HDBank
Đăng nhập vào Internet Banking để kiểm tra số dư tài khoản HDBank
 • Bước 2: Tiếp theo, quý khách hàng hãy đăng nhập tài khoản cá nhân đã được HDBank cung cấp trước đó.
 • Bước 3: Kể đến, quý khách hàng lựa chọn mục “Thông tin tài khoản“. Tiếp đến “Tiền gửi” và cuối cùng là “chi tiết tài khoản“.
 • Bước 4: Khi đã nắm rõ được số dư có trong tài khoản. Bạn chỉ việc đăng xuất để kết thúc thao tác tra cứu. Mặt khác, việc đăng xuất tài khoản giúp bạn nâng cao tính bảo mật cho tài chính của bản thân phòng trường hợp bị rơi hoặc có người khác cầm máy.

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Qua Biên Lai Giao Dịch

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng HDBank cuối cùng là sử dụng biên lai giao dịch. Khi khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng tại cây ATM đều sẽ in biên lai giao dịch. Lúc này trên đó sẽ có thông tin đầy đủ như: số tài khoản ngân hàng, số tiền giao dịch và số dư sau giao dịch. Chúng ta, nên lưu giữ lại biên lai để phòng khi nào cần tra cứu.

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Có Mất Phí Không?

Phụ thuộc vào từng phương thức tra cứu số dư tài khoản HDBank mà khách hàng phải thanh toán các khoản phí khác nhau. Tóm lại, việc tra cứu tài khoản của ngân hàng HDBank đa số được miễn phí. Một vài trường hợp bị mất phí thì chi phí cực kỳ thấp.

 • Đối với dịch vụ Internet Banking: Phí dao động 5.000 đồng/tháng.
 • Đối với Mobile HDBank: Miễn phí.
 • Đối với tra cứu SMS: 500 đồng/tin nhắn/thuê bao Mobiphone hoặc Viettel. Miễn phí đối với thuê bao Vietnamobile và Vinaphone.

Phần Kết

Như vậy, khách hàng của ngân hàng HDBank nên biết cách tra cứu số dư tài khoản HDBank để có được sự chủ động trong giao dịch tài chính. Đồng thời kiểm soát được chính xác mọi biến động tài khoản tại ngân hàng HDBank. Mong rằng, với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có thêm được nhiều cách tra cứu số dư có trong tài khoản ngân hàng HD Bank. Nếu còn điều gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *