Logo VPBank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất

Hiện nay mức độ phủ sóng của ngân hàng VPBank rất lớn, ta có thể dễ dàng bắt gặp biểu tượng logo VPBank tại bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản hình ảnh giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu, mà ẩn bên trong logo VPBank còn có những ý nghĩa và biểu tượng sâu sắc của ngân hàng mang đến.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Hãy cùng BankCredit tìm hiểu về ý nghĩa, biểu tượng logo ngân hàng VPBank thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông Tin Về Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, viết tắt là VPBank, được thành lập từ năm 1993. Sau hơn 28 năm hình thành và phát triển, ngày nay VPBank đã có khoảng 227 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp cả nước.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

Với năng lực tài chính vượt trội và những nỗ lực không ngừng đã giúp VPBank dần khẳng định được mức độ uy tín của mình trên thị trường Việt Nam cũng như trong lòng các khách hàng.

Tham khảo:

Logo VPBank Có Ý Nghĩa Gì?

Với phương châm hoạt động là “Hành động vì ước mơ của bạn”. VPBank được xây dựng từ những giá trị cốt lõi như: Tận tụy, chuyên nghiệp, khác biệt và đơn giản. Đây là những điều mà VPBank luôn hướng tới từ những ngày đầu thành lập.

Logo của ngân hàng VPBank
Logo của ngân hàng VPBank

Do đó, VPBank rất chú trọng về độ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt là thông qua biểu tượng logo có thể dễ dàng truyền tải những ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến với các khách hàng.

Phần Hình Ảnh

Trong logo VPBank, có hình ảnh một bông hoa sen đang nở rộ. Đây là hình loài hoa biểu tượng cho dân tộc Việt Nam. Thông qua biểu tượng hoa này, ngân hàng VPBank cũng muốn đóng góp một phần sức của mình cho sự phát triển trường tồn và bền vững của dân tộc Việt Nam.

Nếu nhìn kỹ hơn thì ta có thể thấy biểu tượng này còn giống như một đôi bàn tay đang úp lại cùng nhau, chở che cho những mầm non đang ngày một vươn lên. Điều này biểu trưng cho sự phát triển không ngừng nghĩ. Và sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các khách hàng khi đến với VPBank.

Phần Chữ Của Logo VPBank

Font chữ logo VPBank được thiết kế đơn giản và thoáng. Mang đến một cảm nhận hiện đại, năng động. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện tính minh bạch trong suốt quá trình hoạt động của Ngân hàng. Những đường cong uốn dẻo, mềm mại, thể hiện tính linh hoạt. Luôn phục vụ khách hàng tận tụy và hỗ trợ những thủ tục đơn giản nhất khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Đặc biệt, ở nét chữ ‘K’ cuối logo được tạo nên bởi cánh hoa sen màu đỏ hướng lên phía trên. Điều này thể hiện lên quyết tâm của VPBank là muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm độc đáo. Với chất lượng tốt nhất, với phong cách hiện đại nhất, đáng tin cậy và chuyên nghiệp nhất. Từ đó có thể giúp khách hàng biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Về Màu Sắc

Với 2 màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh lá cây. Logo VPBank toát lên những ý nghĩa biểu tượng sau đây:

  • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn của ngân hàng. Hơn nữa nó còn thể hiện tính năng động, sáng tạo của toàn thể đội ngũ nhân viên VPBank.
  • Màu xanh lá: Thể hiện sự tươi mới và một sức sống mãnh liệt. Luôn mang đến thành công vững bền cho khách hàng và cả ngân hàng.

Tham khảo:

Thông Điệp Từ Logo VPBank

Thông qua biểu tượng logo cùng cùng slogan “Hành động vì ước mơ của bạn” Ngân hàng VPBank muốn thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh, chiến lược phát triển của mình đến với các khách hàng và đối tác như sau:

Về Tầm Nhìn

Là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Ngân hàng VPBank đã có những bước phát triển quan trọng trong suốt các giai đoạn lịch sử của ngân hàng. Ngân hàng đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng. Nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Về Sứ Mệnh

Sứ mệnh của ngân hàng VPBank
Sứ mệnh của ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank đặt ra sứ mệnh của mình đó chính là mang lại lợi ích cho khách hàng một cách cao nhất. Chú trọng đến quyền lợi của người lao động cũng như cổ đông. Cố gắng xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp vững mạnh. Đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của toàn cộng đồng.

Chiến Lược Phát Triển

Trong năm 2020, ngân hàng VPBank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính. Đó là nỗ lực nằm trong Top 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân và Top 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân bán lẻ hàng đầu Việt Nam về quy mô cho vay. Cũng như huy động khách hàng và lợi nhuận thu về.

File Logo VPBank Vector Dùng Để Làm Gì? Cách Tải Về

File CDR miễn phí Vector Logo ngân hàng VPBank sẽ giúp khách hàng chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector VPBank rất thích hợp cho mục thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải File Tại đây. Sau khi tải xong khách hàng cần giải nén rồi sử dụng.

Tham khảo:

Phần Kết

Logo VPBank tuy được thiết kế đơn giản nhưng nó lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, biểu tượng, và cả những thông điệp mà ngân hàng muốn gửi gắm.

Nhờ thế mà cho đến hôm nay, VPBank vẫn là ngân hàng đem lại nhiều giá trị cho nước nhà, cũng như là toàn bộ các khách hàng của họ. Hy vọng thông qua bài viết này, BankCredit đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những biểu tượng và ý nghĩa của logo ngân hàng VPBank.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *