Logo TPBank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất

Logo ngân hàng TPBank nổi bật với tông màu tím cùng với biểu tượng hình tam giác uốn xoắn. Giúp khách hàng rất dễ nhận diện thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên ẩn đằng sau biểu tượng nhận diện ấy chính là những ý nghĩa và thông điệp sâu sắc mà ngân hàng đang chất chứa và mong muốn gửi gắm đến khách hàng.

Và nếu bạn vẫn chưa nắm được các ý nghĩa mà ngân hàng TPBank muốn gửi gắm. Hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông qua qua bài viết dưới đây.

Thông Tin Về Ngân Hàng TPBank

TPBank là tên gọi tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong. Chính thức thành lập vào ngày 5/5/ 2008. Ngân hàng được kế thừa những giá trị cao quý, nhân văn, cũng như là hoạt động trên nền tảng của các cổ đông lớn như: tập đoàn công nghệ FPT, tập đoàn đá quý DOJI, công ty tài chính Quốc tế… Mục tiêu ngân hàng mong muốn hướng tới đó là đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và đối tác của mình.

Thông Tin Về Ngân Hàng TPBank
Thông Tin Về Ngân Hàng TPBank

Dịch vụ ngân hàng TPBank cung cấp:

 • Gửi tiền tiết kiệm
 • Hỗ trợ vay vốn
 • Mở thẻ ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng điện tử
 • Ngoại hối, tiền tệ
 • ….

Tham khảo:

Logo TPBank Có Ý Nghĩa Gì?

Nếu như với hình ảnh logo cũ lúc mới thành lập có chút đơn giản, thiếu sự nổi bật, thì hiện nay, ngân hàng TPBank đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới của mình vô cùng đặc sắc. Với màu nền trắng và thêm Slogan bên dưới, tạo nên ấn tượng nhất định trong lòng khách hàng mỗi khi nhìn thấy biểu tượng logo.

Logo cũ của TPBank khá đơn giản khi chỉ có tên ngân hàng và biểu tượng đại diện.
Logo cũ của TPBank khá đơn giản khi chỉ có tên ngân hàng và biểu tượng đại diện.

Logo TPBank Mới

Với diện mạo mới, ngân hàng TPBank đã thể hiện thêm độ uy tín mạnh mẽ cho khách hàng, cùng với đó là cam kết đem lại các giá trị cho cuộc sống. Hơn thế nữa, là khát vọng hướng đến sự phát triển hiện đại, thông minh.

Phần Hình Ảnh

Logo của TPBank có hình tam giác được thiết kế 3D, với ba chân toát lên sự chắc chắn, bền vững và ổn định của ngân hàng ở hiện tại và tương lai. Ngoài ra, với thiết kế in 3D hình tam giác như một dạng đường xoắn. Đã cho ta thấy những phát triển không ngừng nghỉ và luôn nỗ lực kết nối chặt chẽ của ngân hàng TPBank.

Logo của TPBank có hình tam giác được thiết kế 3D
Logo của TPBank có hình tam giác được thiết kế 3D

Bên cạnh đó, hình tam giác này giống như một chiếc nút điều khiển. Thể hiện được tính vận hành của ngân hàng, luôn sẵn sàng khởi động trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ba đỉnh của hình tam giác trong logo TPBank chính là thể hiện ba điều tâm huyết nhất của ngân hàng đó là sáng tạo, chuyên nghiệp, và hướng đến khách hàng. Chuyên nghiệp trong phục vụ và vận hành ngân hàng, sáng tạo, hiện đại trong từng máy móc, quy trình và hướng đến khách hàng là những điều mà TPBank luôn nhắm đến để phát triển.

Phần Chữ

Với thiết kế kiểu chữ tuy đơn giản nhưng rõ ràng góc cạnh, đã thể hiện lên sự vững vàng, minh bạch và trường tồn của ngân hàng TPBank. Với điểm nhấn là màu tím ở chữ “TP” giúp khẳng định tên thương hiệu, và chữ “bank” giúp nêu rõ vị trí của TP  hiện nay trên thị trường ngân hàng.

Về Màu Sắc

Logo TPBank được thiết kế với 2 tông màu chính là tím và cam.

 • Màu tím thể hiện sự tin cậy, sang trọng và gắn bó giữa ngân hàng TPBank với khách hàng.
 • Màu cam thể hiện niềm nhiệt huyết, nỗi khát vọng như ngọn lửa bùng cháy mãi mãi  không bao giờ tắt.

Slogan Của Ngân Hàng TPBank

Đi cùng với logo ngân hàng là dòng chữ Slogan: “ Vì chúng tôi hiểu bạn” đặc trưng của TPBank. Ngân hàng luôn muốn dùng sự thấu hiểu của khách hàng làm động lực để nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng phong cách phục vụ hàng đầu.

Đây cũng là lời nhắn nhủ mà TPBank mong muốn gửi gắm đến khách hàng và cũng sẽ là kim chỉ nam và mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững của tập thể ngân hàng TPBank.

Thông Điệp Từ Logo TPBank

Bên cạnh những ý nghĩa ẩn đằng sau biểu tượng logo, thì ngân hàng TPBank còn mong muốn gửi gắm vào thêm các thông điệp sâu sắc và cao cả. Cụ thể như:

Về Tầm Nhìn

TPBank luôn nỗ lực trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam với những dịch vụ và sản phẩm tài chính trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đóng góp cho sự phát triển giàu mạnh của đất nước.

Về Sứ Mệnh

 • TPBank cung cấp các sản phẩm tài chính một cách hoàn hảo đến tay khách hàng, đối tác. Dựa trên nền công nghệ hiện đại và mang lại hiệu quả cao.
 • Trở thành một tổ chức minh bạch, an toàn, hiệu quả và bền vững. Đem lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông.
 • Tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên tối ưu nhất. Nhằm đáp ứng cuộc sống đầy đủ, giúp phát huy năng lực sáng tạo và sự nghiệp của bản thân.
 • Trở thành một tổ chức có trách nhiệm xã hội cao. Tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng với mục tiêu là CON NGƯỜI và HƯNG THỊNH QUỐC GIA.

Chiến Lược Phát Triển

TPBank không ngừng xây dựng phát triển dự trên niềm tin tưởng của các khách hàng và cổ đông. Bên cạnh đó là 5 giá trị cốt lõi nhất mà TPBank luôn hướng đến: Liêm chính, cầu tiến, sáng tạo, hợp lực, bền bỉ.

File Logo TPBank Vector Dùng Để Làm Gì?

File CDR miễn phí Vector Logo ngân hàng TPBank sẽ giúp khách hàng chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector TPBank rất thích hợp cho mục thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải File tại đây. Sau khi tải xong khách hàng cần giải nén rồi sử dụng.

Tham khảo:

Danh Sách Mẫu Logo Của Một Số Ngân Hàng Khác

Ngoài mẫu logo ngân hàng TPBank ra. Chung tôi cập nhật thêm cho bạn mẫu logo các ngân hàng khác dưới đây:

Logo ngân hàng Shinhan Bank
Logo ngân hàng Shinhan Bank
Logo ngân hàng SHB
Logo ngân hàng SHB
Mẫu logo VIB mới nhất
Mẫu logo VIB mới nhất
Logo Vietcombank Mới nhất
Logo Vietcombank Mới nhất
Logo Ngân Hàng Techcombank
Logo Ngân Hàng Techcombank

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà BankCredit đã tìm hiểu và chia sẻ đến cho các bạn về biểu tượng và ý nghĩa của logo TPBank. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, cũng như an tâm lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *