Cách Rút Tiền Bằng Mã QR TPBank Không Cần Thẻ ATM 2023

Nhằm để mang lại nhiều tiện ích tối ưu cho khách hàng, hiện nay ngân hàng TPBank đã triển khai và đi vào sử dụng hình thức rút tiền không cần thẻ tại cây máy ATM. Trong bài viết ngày hôm nay, Bank credit sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách rút tiền bằng mã QR TPBank mà không cần thẻ ATM. Hãy cùng đón đọc nhé!

Có Nên Rút Tiền Mặt Bằng mã QR TPBank Không?

Rút tiền bằng mã QR là hình thức rút tiền thông minh, không cần sử dụng đến thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Đây là tính năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày càng tiến bộ. Theo đó, khách hàng không cần luôn mang theo thẻ ATM mỗi khi đi rút tiền tại cây máy, mà chỉ cần liên kết tài khoản với app ứng dụng cung cấp mã QR của TPBank để quét trên máy ATM, là có thể tự do thực hiện giao dịch tài chính mọi lúc, mọi nơi.

Rút Tiền Bằng Mã QR TPBank Có An Toàn Không?

Có rất nhiều trường hợp hiện nay, là kẻ gian gắn những thiết bị camera giấu kín giám sát tại các cây ATM. Với mục đích đánh cắp thông tin và mã PIN của khách hàng mỗi khi họ đến thực hiện giao dịch. Đây thực sự là mối nguy hiểm nghiêm trọng mà khách hàng sẽ có nguy cơ gặp phải khi sử dụng loại hình rút tiền bằng thẻ truyền thống.

Rút tiền bằng mã QR TPBank có an toàn không?
Rút tiền bằng mã QR TPBank có an toàn không?

Nhưng với hình thức rút tiền bằng mã QR TPBank, khách hàng sẽ hoàn toàn không cần dùng đến thẻ vật lý ATM. Do đó, kẻ gian sẽ không thể đánh cắp được thông tin của bạn qua khe đọc thẻ. Hình thức rút tiền này sẽ đảm bảo tính an toàn hơn rất nhiều dành cho khách hàng.

Tham khảo:

Cách Rút Tiền Bằng Mã QR TPBank Không Cần Thẻ 2023

Sau đây, Bank credit sẽ hướng dẫn cách bạn một số cách để có thể thực hiện việc rút tiền không cần thẻ TPBank chi tiết nhất 2023:

Đăng Ký Tài Khoản QuickPay

Để lấy được mã QR rút tiền tại cây máy ATM, khách hàng đầu tiên cần tải app “QuickPay” về điện thoại di động, và thực hiện đăng ký sử dụng tài khoản TPBank trên app. Dưới đây là cách tiến hành đăng ký app QuickPay tham khảo:

 • Tải và cài đặt app QuickPay từ cửa hàng CH Play hoặc App Store.
 • Mở ứng dụng vừa cài đặt, ấn chọn “Đăng ký ngay”.
 • Lúc này, giao diện sẽ hiện ra một số thông tin, yêu cầu các bạn nhập thật đúng. Bao gồm Họ tên, Sđt…, Sau đó, tích vào ô “Đồng ý với các điều kiện, điều khoản” => Và xác nhận Đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng app QuickPay.

 • Tại giao diện đăng ký tài khoản, mọi người sẽ tiếp tục nhập các thông tin: Họ tên, số CMND/ CCCD/HC, và ấn “Đăng ký”.
 • Tiếp tục bước chụp hình chân dung theo hướng dẫn của ứng dụng, và nhấn Tiếp tục.
 • Chỉnh sửa phần  ảnh đại diện sao cho ưng ý. Sau đó nhấn biểu tượng check.
 • Chụp rõ ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD => Tiếp tục.
 • Nhận và nhập mã kích hoạt OTP được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.
 • Tiến hành cài đặt mật khẩu để nâng cao độ bảo mật cho tài khoản.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác, là mọi người đã có thể hoàn tất việc đăng ký sử dụng app TPBank QuickPay để lấy mã giao dịch.

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ATM TPBank

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký sử dụng app QuickPay thành công. Bạn có thể thực hiện rút tiền tại các cây máy ATM của ngân hàng TPBank mà không cần sử dụng thẻ. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết việc rút tiền bằng mã QR TPBank:

 • Di chuyển đến cây máy ATM TPBank gần nhất.
 • Ấn phím 9 trên màn hình máy. Hoặc chọn vào nút lệnh rút tiền QR Code được nhận được mã QR hiển thị.
 • Lúc này, mọi người sẽ cần mở ứng dụng QuickPay của mình, và chọn tính năng quét mã QR Code của app.
Cách rút tiền bằng mã QR TPBank
Cách rút tiền bằng mã QR TPBank
 • Tiến hành đặt điện thoại trước mã QR Code của cây máy ATM để quét mã.
 • Sau khi quét mã code thành công, khách hàng lựa chọn thẻ cần rút tiền. Sau đó nhập mã PIN thẻ.
Quét mã Code để hoàn tất việc xác nhận rút tiền
 • Ấn Rút tiền, và thực hiện các bước rút tiền như bình thường.

Hạn Mức Rút Tiền Bằng Mã QR TPBank

Với mỗi ngân hàng khác nhau, sẽ có quy định về hạn mức rút tiền cụ thể khác nhau. Riêng đối với ngân hàng Tiên Phong TPBank, hạn mức rút tiền dành cho hình thức không cần dùng thẻ vật lý tại máy ATM như sau:

Loại thẻ khách hàng sở hữu Hạn mức tối đa/lần Hạn mức tối đa/ngày
eCounter TPBank 2.000.000 đồng 20.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank 2.000.000 đồng 30.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank vàng 2.000.000 đồng 50.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank Platinum 2.000.000 đồng 100.000.000 đồng

Rút Tiền Không Cần Thẻ TPBank Có Mất Phí Không?

Là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong ứng dụng hình thức rút tiền không cần thẻ. TPBank luôn không ngừng nỗ lực cải thiện những tiện ích, nhằm giúp khách hàng có thể nhận được những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Với hình thức rút tiền thông qua mã QR, TPBank đã hỗ trợ khách hàng được sử dụng tính năng một cách hoàn toàn miễn phí. Vì thế, các bạn có thể yên tâm và tự do sử dụng phương thức rút tiền bằng mã QR TPBank nhé!

Rút Tiền Không Cần Thẻ TPBank Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Cũng giống như các ngân hàng khác, TPBank chỉ có phép khách hàng thực hiện việc rút tiền bằng mã QR ngay tại chính cây ATM của hệ thống ngân hàng TPBank, hoặc Livebank mà thôi. TPBank sẽ không nhận hỗ trợ giao dịch rút, chuyển tiền không cần thẻ khi khách hàng đến các cây máy ATM khác.

Nếu có nhu cầu rút tiền tại hệ thống máy ATM khác ngân hàng. Khách hàng phải dùng đến thẻ vật lý và tiến hành rút tiền theo kiểu truyền thống, thì mới có thể rút được.

Tham khảo:

Một Số Lỗi Khi Rút Tiền Bằng Mã QR TPBank

Có nhiều trường hợp khách hàng khi rút tiền tại cây máy ATM bằng mã QR TPBank nhưng không thể thực hiện được. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến khách hàng gặp khó khăn:

Khách hàng rút tiền tại những máy ATM đời cũ:

Bởi hình thức rút tiền bằng mã QR mới được ngân hàng TPBank đưa vào hoạt động gần đây. Do đó tại các máy ATM TPBank cũ vẫn chưa được tích hợp chức năng rút tiền không cần thẻ này. Và mọi người khi đến tại các cây máy cũ, sẽ không tìm thấy được chức năng quét mã QR Code của chúng để thực hiện giao dịch.

Máy ATM đang bảo trì, nâng cấp:

Đôi khi khách hàng đến rút tiền tại các máy ATM đời mới, nhưng vẫn không thể giao dịch thành công. Nguyên nhân có thể xuất phát là do chức năng quét mã QR tại cây máy ATM đó đang bị lỗi. Hoặc đang được bảo trì, nâng cấp.

Rút tiền vượt hạn mức

Khi thực hiện rút tiền tại các máy ATM thuộc hệ thống TPBank, dù với bất kì hình thức giao dịch nào, mọi người cũng cần tham khảo trước hạn mức tối đa rút tiền mà ngân hàng cho phép. Sau đó là kiểm tra số dư tài khoản hiện có của mình.

Nếu như khách hàng có thực hiện yêu cầu rút quá hạn mức cho phép. Hệ thống sẽ thông báo giao dịch bị lỗi, và không chấp nhận yêu cầu rút tiền của bạn.

Rút Tiền Bằng Dấu Vân Tay TPBank Tại LiveBank Có Được Không?

Rút tiền bằng hình thức xác nhận dấu vân tay vẫn được ngân hàng TPBank hỗ trợ thực hiện giao dịch. Tuy nhiên hình thức này chỉ được hỗ trợ tại các điểm giao dịch LiveBank.

LiveBank chính là mô hình ngân hàng được xây dựng trên một nền tảng công nghệ số vô cùng tiện lợi. Tại điểm giao dịch LiveBank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện được các giao dịch hệt như tại ngân hàng. Tuy nhiên sẽ không bị giới hạn về thời gian làm việc.

Điều kiện để thực hiện được việc rút tiền bằng vân tay, là khách hàng trước hết phải mở thành công tài khoản tại TPBank.

Dưới đây là hướng dẫn về cách rút tiền bằng vân tay:

 • Đưa thẻ CMND/CCCD vào khe máy, kiểm tra kỹ thông tin. Và cho nhân viên của TPBank chụp hình nhận diện để xác thực thông qua màn hình của Livebank.
 • Thực hiện quét nhận diện vân tay bằng cách đặt 1 ngón tay lăn qua 4 lần lên khu vực qué.
 • Điền đầy đủ tất cả các thông tin vào mẫu đơn đăng ký, và tiến hành xác nhận.
Rút tiền bằng mã vân tay tại TPBank
 • Đặt vào máy scan để xác nhận chữ ký khách hàng.
 • Ấn chọn mục “Rút tiền” => “Rút tiền bằng dấu vân tay”.
 • Nhập đúng số CCCD/CMND/Hộ chiếu. Sau đó thực hiện quét vân tay một lần nữa.
 • Nhận và nhập mã OTP được nhận trong tin nhắn SMS vào Livebank. Sau đó nhập vào số tiền cần rút. Cuối cùng là hoàn tất giao dịch và nhận tiền.

Rút Tiền Bằng CMND TPBank Có Được Không?

Thực tế thì mọi người vẫn có thể thực hiện rút tiền bằng thẻ CMND tại TPBank. Tuy nhiên chỉ dùng mỗi CMND không thôi thì chưa đủ điều kiện. Hiện nay, hình thức rút tiền thông qua CMND cũng chỉ được hỗ trợ tại các điểm Livebank ngân hàng TP mà thôi. Và cách thực hiện rút tiền cũng sẽ được tiến hành như hình thức rút tiền bằng vân tay. Mọi người cũng phải kết hợp cả CMND và quét vân tay thì mới có thể thực hiện rút tiền được nhé.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến cách rút tiền bằng mã QR TPBank mà BankCredit muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp được các bạn có thể dễ dàng hơn trong các giao dịch hàng ngày, đặc biệt là các giao dịch liên quan đến rút, nhận tiền không cần thẻ từ TPBank.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *