Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo Nên Tránh Xa!

Thời gian gần đây, mạng lưới tài chính Việt Nam ghi nhận sự trỗi dậy mạnh mẽ của hàng loạt ứng dụng vay tiền online. Với nhiều đặc điểm nổi trội từ chính sách, cách vay vốn và quy trình vận hành. Tuy nhiên, ẩn sâu trong số đó là sự trục lợi bất hợp pháp từ các app vay tiền Trung Quốc. Các app này đã gây nên biết bao thiệt hại to lớn về vật chất và tinh thần cho hàng trăm khách hàng.

Vậy thực hư các app vay tiền trá hình này là gì? Làm cách nào để tránh khỏi rơi vào bẫy nặng lãi từ các tổ chức này. Mời các bạn hãy cùng BankCredit tìm hiểu vấn đề qua bài viết hôm nay.

App Vay Tiền Trung Quốc Là Gì?

Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo Nên Tránh Xa!

Đây thực chất là hình thức hỗ trợ tài chính online, thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Dưới sự điều hành trực tiếp từ các tổ chức tín dụng. App vay tiền của Trung Quốc là ứng dụng cho vay nhanh có nguồn gốc từ đất nước triệu dân. Trong số đó, có không ít các ứng dụng được tạo và quản lý bởi người Trung Quốc đang sinh sống tại nước ta.

Trên thực tế, những ứng dụng này hầu hết đều là “núp bóng” của tổ chức tín dụng đen trá hình. Lấy danh nghĩa hỗ trợ tài chính để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Gây thiệt hại to lớn về vật chất và tinh thần của nhiều khách hàng.

Các Rủi Ro Khi Vay Tiền Qua App Vay Tiền Trung Quốc

Là giải pháp tài chính “không được chào đón” nồng nhiệt, lý do nào khiến người tiêu dùng cần cẩn trọng khi tham gia vào các ứng dụng vay tiền Trung Quốc?

Sập Bẫy Tín Dụng Đen

Có rất nhiều bản tin thời sự, báo đài đưa tin cảnh báo “sập bẫy” tín dụng đen. Khi vay tiền qua những app không được xác minh, không rõ nguồn gốc. Trên thực tế, tín dụng đen ngày càng biến tướng tinh vi hơn. Dưới sự hỗ trợ đắc lực hình ảnh từ dịch vụ vay tiền qua app.

Trong đó, tình trạng tín dụng đen núp bóng qua các ứng dụng vay tiền Trung Quốc ngày càng nở rộ. Chiêu trò hoạt động của chúng, là không áp dụng các công nghệ thẩm định và chọn lọc khách hàng. Mà yêu cầu họ tải app và cung cấp thông tin cá nhân quan trọng. Từ đó biến khách hàng thành con mồi “sập bẫy”. Buộc họ phải đối mặt với nguy cơ bị đe dọa, lừa đảo tài chính, thoá mạ về sau.

Lãi Suất Cắt Cổ

Các app vay tiền của Trung Quốc sẽ áp dụng mức lãi suất vay vô cùng cắt cổ. Dẫn đến khoản lãi nhiều khi còn cao gấp mấy lần số tiền đã vay. Có thể dao động đến tận 200% – 500%.

Thông Tin Hợp Đồng Không Rõ Ràng

Có rất nhiều ứng dụng cho vay có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. Để tránh “dính dáng” với pháp luật Việt Nam, họ luôn cố gắng “mập mờ” trong các điều khoản. Cả về chính sách và hợp đồng vay vốn, giả mạo những đơn vị vay tiền online để dụ dỗ người dùng.

Ngoài ra, chính vì đưa ra những thông tin thiếu minh bạch, không rõ ràng này. Bằng việc chào mời người vay thông qua những quảng cáo hấp dẫn. Hay giải ngân cấp tốc, ưu đãi lãi suất, điều kiện đơn giản,… Sẽ khiến khách hàng dễ dàng bị thu hút, từ đó sa chân vào đường dây lừa đảo của chúng. Với những thỏa thuận vay vốn và tiền lãi tăng cao bất hợp lý.

Chiêu Trò Đòi Nợ

Nếu như vay tiền không trả, các ứng dụng này sẽ thực hiện nhiều biện pháp “quá đáng”. Can thiệp, làm phiền đời sống cá nhân và cả những người thân của khách hàng vay vốn.

App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023

App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023.
App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023.

Đứng dưới góc độ pháp lý hiện nay, nhiều app vay tiền đang “góp tên” trong danh sách đen. Bị cấm hoạt động tại Việt Nam sau những kiểm tra, khảo sát và đánh giá của các cơ quan ban ngành.

Nguyên nhân đến từ việc lãi suất cao ngất ngưỡng, núp bóng tín dụng đen. Vay thì dễ trả mới khó, áp lực với mức lãi suất khổng lồ. Cũng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi, khó đối phó…

Người Vay Vốn Không Được Bảo Hộ Bởi Pháp Luật

Mọi phát sinh liên quan trong quá trình vay vốn của bạn, sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Như đối với các dịch vụ vay vốn ngân hàng hay các tổ chức tín dụng chính thống khác. Do đó, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước về vấn đề này nhé.

Tham khảo:

Cách Nhận Biết App Vay Tiền Trung Quốc “Lừa Gạt”

Với quy mô lớn, cẩn trọng cao và mức độ tinh tế. Rất khó để có thể nhận biết và phân biệt các ứng dụng vay vốn “trá hình”. Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu gợi ý bạn nên lưu tâm. Để hạn chế nguy cơ bị “lôi kéo” vào đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản:

 • Mức lãi suất cao cắt cổ: Theo quy định của Nhà nước Việt Nam về cơ sở hoạt động của các tổ chức tín dụng. Hầu hết, những gói vay tài chính không được áp dụng mức phí vượt quá 20%/năm. Trong khi đó, các app vay Trung Quốc lại có chính sách lãi suất rất rất cao. Có thể lên tới 50%/năm, 70%/năm,…Vượt nhiều lần so với quy định hiện hành của nước ta. Điều này chẳng khác gì một hình thức cho vay nặng lãi trá hình.
 • Thông tin về điều khoản vay vốn, chính sách mập mờ, thiếu minh bạch, không rõ ràng, độ tin cậy thấp.
 • Các app Trung Quốc thường cho khách hàng vay dưới dạng đại trà. Chấp nhận cho vay cả những hồ sơ nợ xấu thuộc nhóm báo động (nhóm 3,4,5).
 • Hình thức vay tiền triển khai một đường, giải ngân một nẻo. Bắt khách hàng ký kết hợp đồng vay 10 triệu, nhưng thực tế số tiền giải ngân chỉ 7 triệu đồng. Song, vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền vay ký kết ban đầu.
 • Phương pháp đòi nợ tiêu cực: uy hiếp, chiếm đoạt tài sản, dọa nạt, lăng mạ…
 • Điều kiện vay vốn đơn giản, dễ dàng. Không cần thế chấp tài sản, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập. Hay thậm chí chỉ cần một “lời nói” được thỏa thuận bằng miệng.

Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Cần Tránh Xa

Chính phủ Việt Nam ngày nay đã bắt đầu mạnh tay hơn, vào việc truy bắt những tội phạm tín dụng đen. Đặc biệt là “cấm cửa” hoạt động của các app vay vốn Trung Quốc.

Theo thông tin chính thống, Bộ Công An đã triệt phá liên tục các đường dây, ổ nhóm tội phạm vay vốn. Khiến hàng ngàn khách hàng rơi vào nợ nần chồng chất, với lãi suất cắt cổ tới 2000%/năm.

Vào tháng 8/2020, 3 app vay tiền bị bắt nổi bật tại VN:

 • VD Online.
 • Moreloan.
 • Vaytocdo.

Đến tháng 5/2022, Công an thủ đô Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị Cục Cảnh sát hình sự. Đã triệt phá thành công đường dây tín dụng đen, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Với khoản tiền lừa đảo trên 100 tỷ đồng. Vụ án đã khởi tố hình sự 26 cá nhân về tội cho vay nặng lãi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,… Lãi suất áp dụng cắt cổ 1.570% – 2190%/năm, “núp bóng” các app vay Trung Quốc: cashvn, vaynhanhpro, ovay…

Tính đến hiện tại, đã có hơn 1 triệu người vay là nạn nhân, của các đường dây tín dụng vay tiền Trung Quốc.

Một số bị can đứng sau “thao túng”: Tu Long – 28 tuổi, Lài Thế Hùng – 29 tuổi, Chè Ngọc Trinh – 25 tuổi, Yuan Deng Hui – 27 Tuổi, Lâm Cẩm Quyền – 30 tuổi…Đây đều có xuất thân và đến từ quốc gia Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có những app lừa đảo nổi tiếng như: Vay Nóng, 1vay, Idong, uVay, …cũng nhanh chóng bị triệt phá. Khi chúng hoạt động một cách vô tội vạ, ngang nhiên. Dựa trên mô hình vay qua app, lãi suất cực cao. Còn có trường hợp đăng ký vay 1 app, vài tháng sau phát hiện tên mình trong hợp đồng tín dụng của 16 app khác. Từ vay 8 triệu, lại phải gồng gánh lãi suất lên đến cả trăm triệu đồng.

Có Nên Vay Tiền Online Qua App/Ứng Dụng Vay Không?

Giữa thời buổi vay tiền online nở rộ như hiện tại, rất khó để có thể nhận biết đâu là địa chỉ vay tiền đáng tin cậy, uy tín. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc là bạn không nên vay tiền qua các app tài chính online.

Trên thực tế, với sự phát triển mạnh mẽ của các app tín dụng Trung Quốc lừa đảo. Cũng có rất nhiều tổ chức, đơn vị tín dụng đứng ra thực hiện. Cũng như triển khai dịch vụ vay nhanh trong ngày an toàn. Như là: Tima, Tamo, Moneycat, Doctor Đồng, Senmo,.. Đây là các đơn vị đối tác đáng tin cậy, có thâm niên hoạt động lâu năm trên thị trường Việt Nam. Được

khuyến khích sử dụng vì một số nguyên nhân sau:

 • Vay tiền dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng.
 • Khắc phục được nhiều điểm hạn chế của hình thức vay truyền thống. Như mất thời gian, bó hẹp khu vực, địa điểm vay,…
 • Giải ngân ngay về tài khoản trong ngày.
 • Hồ sơ, thủ tục dễ dàng.

Bật Mí Khi Vay Tiền Online Qua App An Toàn

Muốn vay tiền online nhanh chóng, uy tín, bằng giải pháp vay nhanh online qua app. Trước hết, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng toàn bộ thông tin liên quan về đơn vị cho vay. Cũng như các chính sách, điều khoản mà các ứng dụng đang áp dụng. Thông qua nguồn tin sạch trên internet, các phương tiện truyền thông đại chúng.

 • Lưu trữ và ghi nhận toàn bộ giấy tờ, hợp đồng, thỏa thuận giao dịch, chứng từ vay…Để làm cơ sở để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.
 • Biết được tổ chức tín dụng điều hành phía sau có uy tín không.
 • Đọc kỹ điều khoản vay trong hợp đồng: hạn mức, chi phí phát sinh, lãi suất, phí phạt trả nợ chậm, thời hạn vay, chi phí quản lý tài sản thế chấp…
 • Tìm hiểu xem app vay tiền đã được cấp phép hoạt động hay chưa.
 • Xem phản hồi và đánh giá từ các khách hàng cũ.
 • Đây có phải tổ chức tín dụng đen không? Trụ sở, chi nhánh hoạt động đặt ở đâu?
Tìm hiểu xem app vay tiền đã được cấp phép hoạt động hay chưa.
Tìm hiểu xem app vay tiền đã được cấp phép hoạt động hay chưa.
 • Thông tin cung cấp về đơn vị có cụ thể, rõ ràng, minh bạch không?
 • Tuyệt đối không cho các app vay tiền truy cập và lấy thông tin cá nhân từ điện thoại, mạng xã hội, danh bạ của mình.
 • Trong trường hợp quá hạn mà không đủ khả năng chi trả, tuyệt đối không nên làm theo hướng dẫn của các đối tượng. Như xúi bạn đi vay app này, trả tiền app kia.
 • Khi nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, hãy nhanh chóng nhờ đến sự giúp đỡ của các cơ quan công an, cơ quan chuyên bảo vệ người tiêu dùng can thiệp.

Một Số Câu Hỏi Khi Vay Tiền Qua Các App Vay Tiền Trung Quốc

Bùng Nợ App Vay Tiền Trung Quốc Có Bị Nợ Xấu Không?

Theo quy định của Nhà nước, việc quỵt nợ không trả cho các ứng dụng cho vay lừa đảo, bẫy tín dụng đen, chiếm đoạt tài sản. Đều hoàn toàn không bị ghi lại lịch sử nợ xấu trong hồ sơ của bạn tại Hệ thống CIC.

Không Trả App Vay Tiền Trung Quốc Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Khi bạn cố tình không trả nợ cho các app “Trá hình” tín dụng đen, lãi suất vay cao, các ứng dụng tài chính Trung Quốc. Thì bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều hệ lụy nghiêm trọng như là:

 • Nhận các tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ với tần suất liên tục, dày đặc.
 • Bị “Nhắc nhở” bằng các hành vi mang tính xã hội đen: dọa dẫm, chửi bới, sỉ nhục, thóa mạ.
 • Bị cưỡng ép, đe dọa, khủng bố, bắt người trái phép.
 • Gán nợ cho công ty chuyên đòi nợ thuê: đến tận nhà hành hung, chửi bớt…
 • Hắt chất bẩn, tạt dầu nhớt vào nhà.

Quỵt Nợ App Vay Tiền Trung Quốc Có Bị Đi Tù Không?

Trường hợp lỡ “trót” quỵt nợ app Trung Quốc, theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người đi vay cũng chỉ là nạn nhân của tổ chức đó và sẽ không phải chịu án tù.

Cách Thoát Khỏi Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo?

Nếu chẳng may dính dáng đến các app vay tiền bất hợp pháp, bạn nên bỏ túi vài bí quyết giúp thoát khỏi chúng nhanh chóng như sau:

 • Xóa toàn bộ thông tin, hình ảnh, trang mạng xã hội của bản thân.
 • Xóa số, đổi sim cá nhân, chặn các số lạ gọi đến.
 • Báo công an vào cuộc và hỗ trợ kịp thời.

Phần Kết

Trên đây, BankCredit đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về app vay tiền Trung Quốc. Dưới sự phát triển của ngành tài chính Việt Nam như hiện tại, đây được xem là một mối nguy hại, cần được chung tay xóa bỏ kịp thời. Hãy là người tiêu dùng cẩn trọng và thông thái trước những chiêu trò lừa đảo nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *