Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Online: Điều Kiện Và Lãi Suất 2024

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính? Bạn đang muốn tìm gấp một số vốn gấp để xoay sở trong ngày? Nhưng bạn ngại thủ tục rườm rà khi vay vốn tại các ngân hàng như truyền thống. Vậy bài viết hôm nay, BankCredit sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức vay thế chấp mới. Rất linh động và phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Đó là dịch vụ vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Online: Điều Kiện Và Lãi Suất 2024
Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Online: Điều Kiện Và Lãi Suất 2024

Sổ Hộ Khẩu (SHK) Là Gì?

Sổ hộ khẩu là một trong các văn bản pháp lý vô cùng quan trọng. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho mỗi hộ gia đình hay cá nhân đã đăng ký thường trú. Và được xem là minh chứng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân. Sổ hộ khẩu là loại giấy tờ rất quan trọng, bởi qua nó mà nhà nước mới có thể quản lý vấn đề nhân khẩu dễ dàng hơn.

Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Là Gì?

Đây là hình thức vay tiền tín chấp, mà khách hàng khi đi vay tiền chỉ cần có mang theo sổ hộ khẩu. Không cần có người bảo lãnh hay chứng minh thu nhập tài chính cá nhân. Vay tiền bằng SHK là hình thức tín dụng được rất nhiều người lựa chọn. Cũng như có nhiều đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn này.

Tham khảo:

Đánh Giá Hình Thức Vay Tiền Online Bằng Sổ Hộ Khẩu

Tuy là hình thức vay vốn mới được ra mắt, song vay vốn bằng sổ hộ khẩu được xem là hình thức rất phù hợp. Cho những đối tượng khách hàng cần tiền nóng ngay trong ngày.

Ưu Điểm

Những ưu điểm mà dịch vụ tín dụng bằng sổ hộ khẩu đem lại cho người dùng:

 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Không cần có tài sản thế chấp, không cần thẩm định người thân, tài sản. Hay không cần quá nhiều loại giấy tờ rắc rối.
 • Nguồn vốn vay đa dạng, với nhiều đơn vị chấp nhận hỗ trợ lớn nhỏ. Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đơn vị phù hợp nhất.
 • Hạn mức thanh toán lâu, hỗ trợ khách hàng có thể trả lãi bằng nhiều hình thức và kỳ hạn. Bạn cũng có thể tất toán khoản vay trước thời gian khi có điều kiện. Giải ngân nhanh chóng trong ngày sau khi hoàn thiện hồ sơ.
 • Không bắt buộc phải sống trong địa chỉ ghi ở sổ hộ khẩu, thì mới vay tiền được ở đó. Chỉ cần bạn có sổ hộ khẩu là đã có thể vay được rồi nhé.

Nhược Điểm

Ngoài những ưu điểm vừa được liệt kê như trên. Hình thức vay nhanh bằng sổ hộ khẩu cũng tồn tại một số hạn chế nhỏ như sau:

 • Nếu bạn không tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị vay uy tín, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng lừa đảo. Có nguy cơ mất trắng tài sản và thông tin cá nhân cho bên thứ 3.
 • Lãi suất sẽ tương đối cao so với vay truyền thống tại ngân hàng.
 • Phải cân nhắc thật kỹ, xem xét trên nhiều bình diện để chọn lựa đơn vị uy tín.

Điều Kiện Vay Tiền Online Bằng Sổ Hộ Khẩu Có Dễ Không?

Bất cứ hình thức vay vốn nào cũng đều sẽ đi kèm thêm điều kiện bắt buộc. Và dịch vụ vay nhanh bằng sổ hộ khẩu này cũng không ngoại lệ. Tùy vào từng đơn vị hỗ trợ, mà điều kiện quy định sẽ có phần khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng sẽ bao gồm những điều căn bản như sau:

 • Kháng hàng vay vốn là công dân Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi quy định từ 21 đến 55 đối với khách hàng nữ, 21 đến 60 đối với khách hàng nam.
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú từ 6 tháng trở lên, nếu không sinh sống tại địa chỉ được ghi trên hộ khẩu.
 • Khách hàng phải có khả năng lao động và nguồn thu nhập ổn định. Đảm bảo việc thanh toán đầy đủ khoản vay khi đến hạn.

Hồ Sơ Thủ Tục Khi Đăng Ký Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu

Dịch vụ vay tiền bằng sổ hộ khẩu được áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ doanh nghiệp, nhân viên, đến người lao động tự do, tiểu thương, sinh viên,…

Hồ sơ vay tiền yêu cầu có cho hình thức này cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm những loại giấy tờ:

 • Thẻ CMND/CCCD, sổ hộ khẩu. Lưu ý rằng, số thẻ CCCD/CMND phải trùng khớp với số CCCD/CMND ở hộ khẩu.
 • Hóa đơn tiền điện, nước, Internet trong 3 tháng gần nhất. Địa chỉ in trên hóa đơn phải trùng với địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu.
 • Sao kê tháng lương trong 3 tháng gần nhất, kèm minh chứng từ ngân hàng sao kê.

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Online

Quy trình đăng ký vay vốn nhanh bằng sổ hộ khẩu được diễn ra khá đơn giản. Người vay chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký tạo hồ sơ vay tại đơn vị hỗ trợ theo hướng dẫn.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ:
  • Thẻ chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (bản gốc hoặc bản photo công chứng).
  • Sổ hộ khẩu hoặc bản gốc Tạm trú KT3.
 • Bước 3: Hồ sơ của bạn lúc này sẽ được tiếp nhận và thẩm định kỹ càng. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được chi tiết thông báo về hạn mức, lãi suất có thể được hỗ trợ.
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân trực tiếp về tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp.

Lãi Suất Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Mới Nhất 2024

Hiện nay, lãi suất mỗi khoản vay và mỗi ngân hàng áp dụng cho hình thức vay tiền bằng SHK  sẽ khác nhau. Thường được thanh toán dựa theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này hầu hết đều dưới 20%/năm.

Riêng ở một số đơn vị tín dụng, học còn có chính sách áp dụng lãi suất 0%. Dành cho những đối tượng khách hàng mới tham gia vay vốn lần đầu. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thông tin này thật kỹ trước khi quyết định vay vốn nhé.

Cách Thanh Toán Khoản Vay Tiền Sổ Hộ Khẩu An Toàn

Có khá nhiều hình thức tất toán khoản vay bằng sổ hộ khẩu khi đến hạn. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn 1 trong 3 cách thức như sau:

 • Chuyển tiền thông qua qua ngân hàng: Trực tiếp tại quầy, E-banking.
 • Chuyển tiền thông qua ví điện tử ZaloPay, Momo, vv… của đơn vị hỗ trợ vay.
 • Chuyển tiền tại những cửa hàng liên kết với các đơn vị tài chính.

5+ App Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Và CMND Uy Tín Nhất

Khi sử dụng sổ hộ khẩu để đăng ký vay vốn, việc chọn lựa ra một đơn vị/ tổ chức cho vay uy tín là điều hết sức cần thiết. Dưới đây, BankCredit sẽ gợi ý cho bạn danh sách đơn vị chấp nhận hỗ trợ chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Doctor Đồng

Là một trong số những nền tảng hỗ trợ tài chính uy tín, Doctor chắn hẳn là cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Tại đây, người vay có thể được trải nghiệm hàng loạt khoản vay tiện ích. Với thủ tục và quy trình đăng ký vô cùng đơn giản. Có thể thấy rằng, Doctor Dong hiện là cái tên đang có chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Nếu như bạn đang muốn tìm đến một tổ chức cho vay bằng sổ hộ khẩu. Thì Doctor Dong chính là cái tên rất đáng được lựa chọn: Tỷ lệ giải ngân cao ngất, lãi suất 0% cho lần vay đầu, hạn mức linh hoạt, vv…

MoneyCat

MoneyCat là ứng dụng hỗ trợ tài chính, cho phép người dùng sử dụng sổ hộ khẩu để vay tín chấp. Đây là đơn vị được quản lý bởi CTY tài chính hàng đầu thị trường – Lend Top. Chuyên cung cung cấp cho người vay mọi thông tin chi tiết về chi phí và lãi suất.

Sản phẩm vay của MoneyCat khá đa dạng, bao gồm nhiều hạn mức, lãi suất và thời hạn. Đây được đánh giá là một trong những ứng dụng vay tiền trực tuyến an toàn nhất. Và bạn cũng có thể hoàn toàn tin tưởng MoneyCat khi có nhu cầu vay bằng sổ hộ khẩu.

Tamo

Tuy chỉ mới hoạt động gần đây, nhưng đơn vị Tamo cũng không hề lép vế so với các đối thủ cạnh tranh như trên. Đây là đơn vị chuyên hỗ trợ các gói vay cực hấp dẫn, với thủ tục đơn thuận tiện và đơn giản cho người dùng. Những sản phẩm tại Tamo luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ uy tín và sự an toàn tuyệt đối.

Khách hàng có thể đăng ký vay trực tuyến và nhận tiền tại đơn vị trong vòng 24 giờ.

Senmo

Senmo là hệ thống chuyên hỗ trợ vay tiền trực tuyến, được phát triển bởi công ty tài chính đa quốc gia Gofingo. Đây là ứng dụng luôn dẫn đầu về tốc độ xử lý hồ sơ, cũng như khả năng cung cấp các khoản vay đa dạng. Tại Senmo, khách hàng được trải nghiệm rất nhiều chương trình khuyến mại hữu ích. Và cả chương trình lãi suất 0% cho người vay lần đầu.

Tương tự như những đơn vị trên, Senmo cũng là ứng dụng cho phép người sử dụng số hổ khẩu để vay tín chấp. Gói vay bằng hình thức này tại Senmo nhẹ nhàng, thủ tục đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng trong ngày, với hạn mức linh hoạt. Sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu tài chính cá nhân của bạn.

Jeff App

Là CTY tài chính có tiếng tại thị trường ở Việt Nam. Jeff App hiện cũng đang dịch vụ cho vay bằng sổ hộ khẩu. Khách hàng có thể nhận được hạn mức vay lên đến 300 triệu đồng, với lãi suất áp dụng chỉ 18%/năm. Đây được đánh giá là mức lãi suất cạnh tranh rất nhiều, so với những ứng dụng khác trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn vay tiền từ đơn vị Jeff. Thì bạn cần phải giữ hồ sơ tín dụng của mình trong sạch. Không có nợ xấu và có mức lương hàng tối thiểu từ 7 triệu đồng trở lên. Những điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ phê duyệt hồ sơ đăng ký của bạn và tăng khả năng nhận tiền giải ngân.

Crezu

Khi nói đến nền tảng hỗ trợ cho vay online chất lượng, Crezu chính là nền tảng tín dụng được nhắc đến đầu tiên. Đây là một trong những ứng dụng tài chính được đánh giá tích cực nhất trên các nền tảng MXH. Điều này đã phần nào khẳng định sự uy tín của chuyên nghiệp của đơn vị trong lòng khách hàng.

Tại Crezu, khách hàng có thể được hạn mức vay linh hoạt (từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng). Với lãi suất ưu đãi chỉ 1,5%/tháng và kỳ hạn kéo dài đến 6 tháng. Đặc biệt, Crezu còn chấp nhận các trường hợp khách hàng nợ xấu. Giúp họ tìm được nguồn vốn hỗ trợ khi cấp bách.

So Sánh Lãi Suất Vay Tiền Bằng Hộ Khẩu Với Ứng Dụng Vay Khác

Bankcredit sẽ so sánh lãi suất vay tiền bằng hộ khẩu với các App vay tiền online mới khác tốt nhất qua bảng dưới đây:

Đơn Vị Hạn Mức Lãi Suất (Năm) Đăng Ký
Alo Credit 500k – 10 Triệu 14% – 18,5% Link Vay Tiền
MoneyTap 5 Triệu – 50 Triệu 13% – 22.5% Link Vay Tiền
Ví Liên Hoa 1 Triệu – 17 Triệu 15,5% – 19% Link Vay Tiền
Jeff App 500k – 10 Triệu 14% – 19% Link Vay Tiền
H5 Credit 2 Triệu – 15 Triệu 14% – 18,5% Link Vay Tiền
Visame 1 Triệu – 15 Triệu 12.5% – 18,5% Link Vay Tiền
Snap Fe 10 Triệu – 50 Triệu 14,5% – 22,5% Link Vay Tiền

Lưu Ý Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Qua App

Trong quá trình vay, để tránh gặp phải các rủi ro đáng tiếc. Bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xác định rõ mục đích vay vốn ngay từ ban đầu, để lựa chọn được gói vay thích hợp nhất.
 • Cung cấp giấy tờ, thông tin cá nhân lập hồ sơ trung thực, chính xác.
 • Xem xét các điều khoản, chính sách của công ty mà bạn chọn để vay vay.
 • Theo dõi thời gian thanh toán, số tiền phải trả. Để tránh phát sinh các mức phí phạt trả chậm.
 • Có kế hoạch thanh toán khoản vay, làm giảm bớt gánh nặng tài chính trong tương lai.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu

Nợ Xấu Có Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Được Không?

Các trường hợp người vay mắc lịch sử nợ xấu, hầu hết sẽ không được hỗ trợ vay vốn bằng sổ hộ khẩu.

Sổ Hộ Khẩu Photo Có Vay Được Tiền Không?

Đối với sổ hộ khẩu bản photo, bạn cần phải mang theo sổ hộ khẩu bản gốc để đối chứng. Còn nếu chỉ có bản photo để lập hồ sơ, thì đơn vị cho vay sẽ yêu cầu thêm nhiều giấy tờ đi kèm khác. Hoặc không chấp nhận hỗ trợ cho vay bằng hình thức này.

Vay Tiền Online Bằng Sổ Hộ Khẩu Hỗ Trợ Tỉnh Nào?

Dịch vụ vay vốn bằng sổ hộ khẩu chấp nhận mọi khách hàng ở mọi tỉnh thành trên cả nước.

Phần Kết

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay nhanh rất tiện lợi, được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn thời gian gần đây. Việc nắm vững những kiến thức trên đây của BankCredit, sẽ giúp bạn tăng cao khả năng đậu hồ sơ. Cũng như giúp giảm bớt mọi rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *