Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Mới Nhất Năm 2024

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được cung cấp các thông tin liên quan đến số tài khoản, các điều lệ…Kèm theo đó là khoản tiền phí thường niên mỗi năm. Vậy tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Nếu lỡ quên tài khoản thu phí thì phải làm sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau của BankCredit nhé.

Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?

Đây là tài khoản mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam mỗi năm, sẽ dùng để trừ mức phí quy định. Nhằm đảm bảo thẻ ngân hàng của bạn luôn được hoạt động, với các tính năng tốt nhất.

Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?
Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?

Bởi khi ngân hàng cung cấp đến bạn những tiện ích tốt. Thì đơn vị cũng cần thu lại một khoản phí tương ứng. Nhằm nỗ lực nâng cấp và cải tiến dịch vụ. Và khoản phí này sẽ được dùng chủ yếu để chi trả cho các dịch vụ này.

Ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản, là số tài khoản thu phí thường niên. Thực chất chính là STK thẻ ATM, STK tín dụng hoặc là STK thẻ thanh toán. Mà khi thông qua các dãy số đó, khách hàng có thể thực hiện gửi tiền, chuyển/nhận tiền. Hay thậm chí là tra cứu và truy xuất dữ liệu tài khoản cá nhân nhanh chóng.

Đồng thời, phía ngân hàng BIDV sẽ thu phí thường niên dựa trên số tài khoản này. Có nghĩa là để duy trì sử dụng các dịch vụ, mọi người cần phải đóng phí thường niên. Bằng một STK mà hàng năm ngân hàng sẽ trực tiếp trừ tiền của bạn.

Quên Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Khách hàng cùng một lúc có thể sở hữu nhiều số tài khoản khác nhau, trong cùng một ngân hàng. Do đó, việc quên số tài khoản BIDV là chuyện hết sức bình thường.

Quên Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi ngân hàng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm theo dõi và tra cứu thông tin tài khoản thường niên. Và sẽ cung cấp lại đến khách hàng lại dãy số này với nhiều biện pháp nhanh chóng nhất.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV

Trong trường hợp bạn quên mất tài khoản thu phí thường niên BIDV. Thì có thể tham khảo một trong số các cách dưới đây của chúng tôi giới thiệu. Để có thể lấy lại số tài khoản trả phí nhanh nhất.

Xem Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Tại Cây ATM

Mỗi thẻ ATM BIDV hiện tại đều liên kết với một tài khoản cá nhân nhất định. Và sẽ được dùng để thanh toán khoản phí thường niên hàng năm.

Xem Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Tại Cây ATM

Để tra cứu tài khoản phí của thẻ đó, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn thực hiện tại máy ATM của chính ngân hàng BIDV gần nhất. Và sau đó thao tác theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe và lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản. Và lựa chọn mục “tham vấn số dư” trên màn hình.
 • Bước 3: Hệ thống máy ATM lúc này sẽ hiển thị số tài khoản BIDV của bạn. Bạn có thể thực hiện lưu lại STK, bằng cách ghi hoặc chụp màn hình. Hay lựa chọn in biên lai để nhận trực tiếp STK.
 • Bước 4: Kết thúc quá trình tra cứu tài khoản thu phí thường niên tại máy ATM BIDV và nhận lại thẻ.

Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua Tổng Đài

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chủ động trong việc kiểm tra số tài khoản thu phí thường niên. Bằng cách gọi đến trực tiếp số tổng đài BIDV qua hotline: 1900 9247. Để yêu cầu hỗ trợ lấy lại STK cá nhân.

Tại đây, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin, để xác minh tài khoản. Như là: Số thẻ CMND/CCCD, số điện thoại…Nếu thông tin xác nhận chính xác, nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu và lấy lại số tài khoản thu phí.

Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Trực Tại Ngân Hàng

Đây chính là cách tra cứu truyền thống, được nhiều khách hàng ưu ái sử dụng. Bạn sẽ được hỗ trợ lấy lại số tài khoản thu phí thường niên ngân hàng BIDV tại chỗ. Lưu ý, đối với cách thức này, bạn cần đến PGD trong giờ làm việc ngân hàng BIDV. Để không phải rơi vào tình huống đến vào lúc đơn vị đã ngừng hoạt động.

Khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như CMND/CCCD. Và sau đó yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ lấy lại số tài khoản.

Sau khi đã tra cứu thành công, giao dịch viên sẽ cấp lại cho bạn số tài khoản thu phí, theo thông tin bạn đã đưa ra. Và khách hàng hãy nhớ lưu lại dãy số này bằng nhiều cách thức. Để tránh tốn thời gian tra cứu lại nhiều lần nhé.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng BIDV mới nhất

Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua SMS Banking

Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ SMS banking BIDV. Mỗi khi có phát sinh giao dịch trừ tiền vào tài khoản. Khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn thông báo về biến động số dư.

Nội dung tin nhắn bao gồm các thông tin liên quan đến STK thu phí thường niên. Bạn chỉ cần chú ý đến thông tin này và lưu lại tin nhắn. Để có thể thực hiện tra cứu lại được số tài khoản ngân hàng của mình.

Đây cũng là cách tra cứu tài khoản thu phí. Tuy nhiên, khá ít khách hàng có thói quen lưu lại tin nhắn. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc đến những phương án khác.

Lấy Lại Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Bằng Internet Banking

Internet Banking chính là tiện ích tài chính online, được rất nhiều khách hàng trẻ hiện nay lựa chọn sử dụng. Bởi tính năng giao dịch tiết kiệm thời gian và thuận tiện.

Đây cũng là cách mà khách hàng có thể sử dụng, để tra cứu số tài khoản thu phí của mình tại ngân hàng BIDV. Với các tài khoản ngân hàng thông thường, sẽ được tích hợp thêm ứng dụng. Nhằm để tiện cho việc quản lý và trả cứu của khách hàng.

Khi bạn có nhu cầu tra cứu tài khoản thường niên theo cách này. Quý khách hàng chỉ cần mở ứng dụng smart banking BIDV. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn mục “tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn “vấn tin tài khoản”.
 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Tên chủ tài khoản, số dư hiện có, số tài khoản, lịch sử giao dịch…. Bạn hãy chụp lưu lại các dữ liệu này. Để tiện cho việc sử dụng mỗi khi cần thiết.

Quên Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Khi Lấy Lại Có Mất Phí Không?

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Mà khách hàng có thể lựa chọn nhiều cách lấy lại số tài khoản thanh toán phí thường niên khác nhau.

Khi thực hiện tra cứu, ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi bạn lựa chọn cách đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng.

 • Đối với các khách hàng lựa chọn tra cứu thông qua tổng đài. Sẽ phải chịu một khoản phí nhất định, từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên, cước phí dành cho phương thức này khá thấp. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Đối với các khách hàng sử dụng một lúc nhiều tài khoản. Thì cần lưu ý chỉ được sử dụng 1 tài khoản duy nhất để thanh toán mức phí thường niên. Vì thế, việc xác định đúng tài khoản là một việc rất cần thiết.

Biểu Phí Thường Niên Các Loại Thẻ BIDV Mới Nhất 2023

Biểu Phí Thường Niên Các Loại Thẻ BIDV Mới Nhất 2023
Biểu Phí Thường Niên Các Loại Thẻ BIDV Mới Nhất 2023

Đối với các khoản phí thường niên của thẻ ATM BIDV, khách hàng sẽ phải mức phí tương xứng theo từng loại thẻ sử dụng như sau:

Phí Thường Niên Thẻ Ghi Nợ Nội Địa BIDV

Phí thường niên (tính theo năm) Mức phí
Thẻ BIDV Moving (KH trả lương) 30.000 VND
Thẻ BIDV Moving ( KH vãng lai) 20.000 VND
Thẻ BIDV Etrans ( KH vãng lai) 30.000 VND
Thẻ BIDV Etrans ( KH trả lương) 30.000 VND
Thẻ BIDV Harmony 60.000 VND
Thẻ liên kết với sinh viên 30.000 VND
Thẻ có liên kết khác 30.000 VND
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – Co.op Mart 50.000 VND
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – Lingo 30.000 VND
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – HIWAY 50.000 VND
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – SATRA 30.000 VND
Thẻ liên kết tài khoản ngoại tệ USD ( thẻ từ) 60.000 VND
Thẻ BIDV Smart 60.000 VND

Phí Thường Niên Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế BIDV

Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế BIDV:

 • Thẻ BIDV MasterCard: Với thẻ chính: 80.000 VNĐ. Thẻ phụ: 50.000 VNĐ.
 • Thẻ BIDV Platinum Debit: Với thẻ chính: 300.000 VNĐ. Thẻ phụ: 100.000 VNĐ

Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng BIDV

Đối với các dòng thẻ tín dụng, mức thu phí thường niên BIDV sẽ được tính dựa theo từng tài khoản thẻ nhất định. Cụ thể, biểu phí được thể hiện chi tiết trong bảng dưới đây:

Hạng thẻ Loại thẻ Phí thường niên
Hạng Bạch Kim Visa Platinum/Visa Premier/Visa Platinum Cashback

Thẻ chính là 1.000.000đ

Thẻ phụ là 600.000đ

MasterCard Platinum

Thẻ chính là 500.000đ

Thẻ phụ là 250.000đ

MasterCard Vietravel

Thẻ chính là 300.000đ

Thẻ phụ là 150.000đ

Hạng Vàng Visa Precious

Thẻ chính là 300.000đ

Thẻ phụ là 150.000đ

Visa Smile

Thẻ chính là 100.000 – 200.000đ

Thẻ phụ là 100.000đ

Hạng Chuẩn Visa Flexi

Thẻ chính là 200.000đ

Thẻ phụ là 100.000đ

Mastercard Vietravel Standard

Thẻ chính là 300.000đ

Thẻ phụ là 150.000đ

Visa Class TPV

Thẻ chính là 300.000đ

Thẻ phụ là 150.000đ

MasterCard Standard TPV

Thẻ chính là 300.000đ

Thẻ phụ là 150.000đ

Giải Đáp Thắc Mắc Về Phí Thường Niên Thẻ BIDV

Một số câu hỏi thắc mắc khách hàng thường đặt ra và liên quan đến phí thường niên BIDV:

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Duy Trì Tài Khoản BIDV Không?

Phí thường niên BIDV rất hay bị nhầm lẫn với phí duy trì tài khoản. Bởi vì 2 loại phí này đều được dùng để duy trì dịch vụ thẻ hàng năm. Nhưng thực chất, điều đó là một sự hiểu lầm khá nghiêm trọng.

Vì phí duy trì tài khoản là phạm trù, thuộc quản lý chi phí hàng tháng của tài khoản. Mức phí này được áp dụng cho các loại thẻ. Cụ thể:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ tín dụng quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ nội địa.

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Quản Lý Tài Khoản Không?

Phí quản lý tài khoản là số tiền dành cho thẻ thanh toán, thông qua tài khoản ngân hàng. Và được tính theo mỗi tháng tháng. Trong phí quản lý sẽ bao gồm các thông tin:

 • Phí duy trì tài khoản.
 • Phí SMS Banking.
 • Phí Mobile Banking/ Internet Banking.

Ngoài ra phí quản lý tài khoản không chỉ dành riêng cho thẻ tín dụng quốc tế. Chính vì vậy chúng chắc chắn không phải phí thường niên BIDV. Đây được xem là 2 phạm trù khác nhau nên chúng ta cần phải phân biệt.

Không Đóng Phí Thường Niên VBIDV Có Sao Không?

Đối với loại thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV. Trường hợp chủ thẻ không đóng phí thường niên đúng hạn thì khoản phí này sẽ tính lãi quá hạn và phí phạt trễ hạn đúng theo quy định của ngân hàng.

Trong trường hợp chủ thẻ không thanh toán đầy đủ, thì khoản phí này sẽ dễ đến nợ xấu. Và làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của quý khách hàng. Sau một khoảng thời gian nhất định, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tín dụng của khách hàng.

Bị Trừ Phí Thường Niên BIDV Nhiều Lần Phải Làm Sao?

Theo như quy định, phí thường niên chỉ được thu tối đa 1 lần cho mỗi năm với đơn vị tiền tệ VND. Mức phí này chỉ áp dụng cho các loại thẻ đã được nêu ra ở trên.

Do đó, nếu có vấn đề nào xảy ra trong việc trừ phí thường niên. Chẳng hạn:

 • Bị trừ nhiều lần trong năm.
 • Trừ số tiền nhiều hơn quy định dành cho loại thẻ dùng cụ thể.

Khách hàng vui lòng liên hệ đến ngân hàng bằng nhiều kênh liên lạc. Hoặc đến trực tiếp tiếp chi nhánh BIDV gần nhất đề khiếu nại. Hay gọi vào số tổng đài 19009247 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Thông thường, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết. Và nếu sau kiểm tra, phát hiện là lỗi do hệ thống ngân hàng. Thì BIDV sẽ hoàn tiền lại lập tức cho bạn.

Phần Kết

Với những chia sẻ trên, mong rằng BankCredit đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tài khoản thu phí thường niên BIDV. Và bạn sẽ có thể tìm ra được phương pháp tra cứu phù hợp nhất khi cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *