Logo HDBank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất

Logo HdBank là 1 trong các phương tiện giúp định vị thương hiệu. Cũng như phân biệt giữa ngân hàng TMCP phát triển Thành Phố Hồ Chí Minh với các ngân hàng khác.

Vậy ý nghĩa mà HDBank muốn gửi gắm thông qua biểu tượng logo này là gì? Cùng BankCredit tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Thông Tin Về Ngân Hàng HDBank

HDBank là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Chính thức thành lập vào năm 1989, và tiền thân chính là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố HCM.

Thông tin về ngân hàng HDBank
Thông tin về ngân hàng HDBank

Là một ngân hàng thương mại tư nhân hoạt động đầu tiên tại Việt Nam nguồn vốn từ nhiều cổ đông trong và ngoài nước. Sau hơn 32 năm xây dựng và phát triển, HDBank đã dần khẳng định được chỗ đứng trong thị trường ngân hàng Việt Nam thông qua bề dày thành tích đáng nể.

Tính đến quý II của năm 2021, ngân hàng đã vốn điều lệ hơn 16 ngàn tỷ, với tổng tài sản đạt 330,970 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng có hệ thống giao dịch trải dài khắp đất nước với khoảng 400 đại lý và chi nhánh lớn nhỏ.

Tham khảo:

Logo HDBank Có Ý Nghĩa Gì?

Logo được xem như là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu. Có thể giúp khách hàng nhận diện được hình ảnh của doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì hiểu được lý do đó, HDBank luôn cố gắng đầu tư vào việc thiết kế logo. Nhằm tạo ấn tượng lớn trong lòng khách hàng mỗi khi nhìn thấy. Bằng chứng là đã có sự thay đổi từ logo cũ đơn điệu sang hình ảnh logo mới đầy ý nghĩa sâu sắc hơn.

Logo HDBank Cũ

Mẫu logo cũ của ngân hàng HDBank được thiết kế khá đơn giản, chỉ với tên ngân hàng “HDBank” và slogan bên dưới “Ngân hàng của bạn”. Với 2 tông màu chủ đạo là đỏ và đen xám.

Bộ nhận diện logo cũ của ngân hàng HDBank
Bộ nhận diện logo cũ của ngân hàng HDBank

Ta có thể nhận thấy rằng, tổng thể logo này được thiết kế tương đối đơn điệu, tông màu, tầm nhìn và ý nghĩa chưa thật sự nổi bật như điều mà ngân hàng HDBank mong muốn gửi gắm tới khách hàng.

Do vậy, sau khoảng 22 năm hoạt động, thì vào năm 2011, ngân hàng đã có quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nổi bật hơn, thể hiện được vị thế của HDBank trên thị trường.

Logo HDBank Mới

Với mẫu logo mới này, HDBank đã thiết kế một cách tinh tế hơn. Hướng theo lối phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể toát lên được sự hiện đại, trẻ trung. Hơn nữa là tạo ra những thay đổi ý nghĩa tích cực.

Biểu tượng logo mới của ngân hàng HDBank
Biểu tượng logo mới của ngân hàng HDBank

Phần Hình Ảnh

Nổi bật trên biểu tượng logo là dòng chữ in tên ngân hàng, cùng với hình ảnh 2 cánh diều đang tung bay tự do giữa bầu trời rộng lớn. Đây là hình ảnh đại diện sự khát khao bay cao, bay xa, vươn tới những miền đất mới của HDBank. Bên cạnh đó còn thể hiện được sự thuận lợi phát triển như “diều gặp gió” mà ngân hàng mong muốn đạt được.

Phần Chữ

HDBank sử dụng font chữ theo lối phong cách đơn giản, không quá kiểu cách cầu kỳ, thể hiện sự thân thiện, hiện đại. Qua kiểu chữ thiết kế logo cho thấy sự vững vàng thông qua dòng chữ “HDBank” và cùng với dòng slogan “Cam kết lợi ích cao nhất” như một lời hứa, lời cam kết khẳng định độ uy tín với khách hàng và đối tác. Điều này chứng tỏ rằng HDBank luôn đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên trên. Lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển trong tương lai.

Về Màu Sắc

Với sự kết hợp hài hòa giữa 3 màu là đỏ, vàng, đen, mang đến sự nổi bật nhất định. Và hơn thế nữa là những ý nghĩa biểu trưng riêng biệt cho từng màu sắc khác nhau:

  • Màu vàng: Thể hiện sự sung túc, thịnh vượng và tiền tài, khát khao phát triển lớn mạnh của HDBank trong các hoạt động tương lai.
  • Màu đỏ: thể hiện cho sự may mắn, khát khao cống hiến và lòng nhiệt huyết hết mình của tập thể cán bộ công nhân viên HDBank, để đem đến một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  • Màu đen xám: thể hiện lên sự mạnh mẽ, bền bỉ và kiên cường của HDBank trên con đường phát triển.

Tham khảo:

Thông Điệp Từ Logo HDBank

Bên cạnh những ý nghĩa sâu sắc ẩn trong biểu tượng logo, mà ngân hàng HDBank còn có những thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng qua biểu tượng logo đại diện ấy.

Về Tầm Nhìn

HDBank luôn nỗ lực để trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả nhất nhì tại Việt Nam. Có mạng lưới mở rộng trong và ngoài nước, và sẽ là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tin dùng lựa chọn.

Về Sứ Mệnh

Cố gắng cung cấp đầy đủ những sản phẩm và dịch vụ tài chính theo chuẩn mực của quốc tế. Đáp ứng tối ưu nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng.

Chiến Lược Phát Triển

  • Luôn lấy khách hàng là trọng tâm; hoạt động một cách an toàn, chú trọng vào hiệu quả. Đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch.
  • Đội ngũ nhân sự xuất sắc và cố gắng nỗ lực không ngừng.
  • Cùng phát triển với các đối tác.
  • Chia sẻ những trách nhiệm với cộng đồng và toàn xã hội.

File Logo HDBank Vector Dùng Để Làm Gì? Cách Tải Về

File CDR miễn phí Vector Logo ngân hàng HDBank sẽ giúp khách hàng chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector HDBank rất thích hợp cho mục thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải File tại đây. Sau khi tải xong khách hàng cần giải nén rồi sử dụng.

Tham khảo:

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa và biểu tượng của logo HDBank mà BankCredit đã sưu tầm và chắt lọc. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về bộ nhận diện thương hiệu HDBank. Cũng như tin tưởng lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *