Vay Tiền Đứng Là Gì? Có Nên Vay Mượn Tiền Đứng Không?

Dịch vụ cho vay tiền đứng hiện nay nở rộ ra, đặc biệt các tỉnh thành lớn như Tp.Hcm, Hà Nội, Đà Nẵng…..để tìm hiểu dịch vụ này. Chúng ta, cần đi tìm hiểu Vay tiền đứng là gì? Hình thức vay này có rủi ro hay không? Điều kiện và đăng ký vay có dễ không? Những lưu ý cần quan tâm?

Cùng Bankcredit tìm hiểu lời giải đáp nhé!

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Dịch vụ cho vay tiền đứng là hình thức vay tiền mà ngày bạn chỉ đóng lãi mà không cần trả số tiền gốc. Thường ở kỳ cuối bạn sẽ thanh toán tổng cả lãi và gốc. Có hai loại hình thức vay lãi đứng: thế chấp tài sản và không thế chấp tài sản.

Hình thức vay tiền đứng khác vay trả góp
Hình thức vay tiền đứng khác vay trả góp

Ví dụ: Khách hàng vay 10 triệu trong với thời hạn 6 ngày, lãi suất được tính 1%/ngày. Trong 5 ngày đầu tiên khách hàng đóng lãi 100.000 VNĐ, đóng đến ngày thứ 6, khách hàng cần thanh toán số tiền gốc và lãi ngày thứ 6 tức là 10.100.000 VNĐ.

Nhiều khách hàng đang lầm tưởng vay tiền đứng là hình thức vay tiền trả góp. Tuy nhiên, đây là hai hình thức khác biệt nhau nhé!

 • Vay tiền trả góp: là hình thức vay trả góp theo tháng được tính lãi và gốc. Bạn có thể tất toán trước thời hạn lúc nào cũng được nhưng sẽ mất phí phạt.
 • Vay tiền đứng: là hình thức chỉ tính lãi trước. Khi nào có tiền gốc mới tất toán xong.

Đặc Điểm Cho Vay Tiền Đứng Ra Sao?

Vay tiền đứng có lãi suất cao hơn so với vay tiền trả góp theo tháng. Vậy tại sao nhiều người vẫn lựa chọn vay đứng thay vì không nộp hồ sơ vay ngân hàng:

Thứ nhất: Khách hàng không đủ hồ sơ để nộp cho ngân hàng, hình thức vay lãi đứng khá đơn giản, rất thích hợp cho những đối tượng nợ xấu đứng ra vay trả theo ngày, theo tháng,…

Thứ hai: Hình thức vay lãi đứng được trả lãi khá linh hoạt, chỉ có thể tính lãi gốc vẫn giữ nguyên. Rất thích hợp cho những ai cần tiền gấp trong ngày để giải quyết các vấn đề.

Thứ ba: Thanh toán thuận tiện, đơn giản, có thể chuyển khoản Internet Banking. Thông tin người vay vốn được bảo mật tuyệt đối khi thanh toán đầy đủ.

Cuối cùng, các đơn vị tổ chức đứng ra cho vay tiền đều là tư nhân, nên chấp nhận hỗ trợ cho mọi đối tượng nợ xấu, nợ chú ý. Chỉ cần thanh toán đầy đủ là được.

Ưu Điểm Khi Vay Tiền Đứng

Vay tiền đứng hay cho vay lãi đứng cũng có một số ưu điểm cần lưu ý sau đây:

 • Hồ sơ đăng ký đơn giản, nhanh chóng
 • Hạn mức vay tiền online chuyển khoản tùy theo có tài sản thế chấp.
 • Số tiền được giải ngân trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.

Nhược Điểm Khi Vay Tiền Đứng

 • Hình thức này lãi suất tất nhiên sẽ cao hơn rất nhiều so với vay online. Thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro cho bạn
 • Đơn vị đứng ra cho bạn vay thường là tư nhân nên không có hợp đồng vay vốn hợp pháp.
 • Đa phần hợp đồng được viết tay, nên không có thẩm quyền gì.

Điều Kiện Vay Tiền Đứng Có Dễ Không?

Theo một cách hiểu nôn na, hình thức cho vay lãi đứng cũng là cho vay tiền nóng gấp. Do đó, điều kiện đăng ký rất đơn giản, không phức tạp như vay tiền mặt ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Công dân Việt Nam
 • Độ tuổi tham gia 18 trở lên
 • chứng minh nhân dân, CCCD hoặc hộ chiếu
 • Có tài sản thế chấp là một lợi thế.

Đối Tượng Cho Vay Tiền Đứng Là Ai?

Hình thức vay tiền đứng là cho vay tiền online 24/24 nhanh trực tuyến, đối tượng chủ yếu là người đi làm, học sinh sinh viên, công viên chức, giao viên, công nhân,…

Chấp nhận hỗ trợ nợ xấu, nợ chú ý ngân hàng miễn bạn có nhu cầu và trả đúng hạn là vay tiền được.

Vay Tiền Nóng Góp Đứng Ở Đâu Uy Tín

Hiện tại có những tỉnh thành hỗ trợ cho vay tiền nóng góp đứng uy tín như: tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Ninh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương,….hỗ trợ lãi suất thấp, hạn mức cao.

Phân Biệt Giữa Vay Tiền Đứng Và Vay Tiền Trả Góp

Khách hàng phải phân biệt hai hình thức vay tiền này bởi vì rất dễ nhầm lẫn. Hai hình thức vay tiền đứng và vay tiền trả góp hoàn toàn khác nhau:

 • Vay tiền đứng: Là hình thức khách hàng vay tiền chỉ trả lãi, gốc vẫn giữ nguyên đến khi hết hạn hợp đồng buộc phải thanh toán. Khách hàng thanh toán trước hạn với phí phạt rất cao.
 • Vay tiền trả góp: Là hình thức vay tiền khách hàng trả lãi lần tiền gốc, thời hạn cho vay kéo dài hạn. Khách hàng có thể thanh toán trước hạn bất cứ lúc nào cũng được.

Các Hình Thức Cho Vay Lãi Đứng Mới Nhất 2024

 • Vay tiền online trong ngày: Đây là hình thức giống như vay trả góp không cần thế chấp tài sản. Khách hàng đăng ký trực tuyến online nhận tiền sau 15 phút. Thời gian trả góp ngắn hạn khống qua 30 ngày chính vì thế lãi suất sẽ rất cao.
 • Vay tiền đứng trong tuần: Dành cho những ai cần tiền gấp trong thời gian 1 tuần, hình thức này cũng không cần thế chấp, chỉ dựa trên sự uy tín của bạn. Khách hàng sẽ trả lãi theo ngày, hoặc theo tuần giữa hai bên thỏa thuận.
 • Vay mượn tiền đứng trong tháng: Hình thức này khá giống với vay lãi đứng theo tuần, khác biệt ở đây thời gian góp lên đến một tháng.
 • Vay đứng có thế chấp tài sản: Khách hàng dựa trên tài sản của bạn có thể đem ra cầm đứng. Tất nhiên, lãi suất sẽ mềm so với các hình thức không thế chấp.

Có Nên Mượn Góp Vay Tiền Đứng Không?

Với những đặc điểm mà chúng tôi nêu trên, có thể nói rằng hình thức vay lãi đứng rất dễ dàng. Dành cho đủ mọi đối tượng và độ tuổi. Điều đặc biệt, chấp nhận khách hàng nợ xấu, nợ chú ý. Nhưng xin lưu ý điều này, những cái nào càng dễ thì lại càng rủi ro cao, hình thức cho vay lãi đứng này cũng vậy. Vì sao?

 • Thứ nhất: tất cả các đơn vị đứng ra cho vay đều là tư nhân với mức lãi suất cao. Nếu bạn không kịp chi trả hoặc không trả thì tài sản của bạn xem như mất đi.
 • Thứ hai: Lãi suất cho vay rất cao, chỉ chấp nhận trả lãi mà không trả gốc. Nếu bạn có ý định tất toán khoản vay này thì chắc chắn phí tất toán không hề rẻ chút nào.
 • Thứ ba: Nếu bạn trả trong thời gian không kịp hay không trả thì sẽ có bộ phận thu hồi nợ. Lúc này sẽ gây áp lực cho bạn rất nhiều.
 • Cuối cùng: Cần cân nhắc lại có nên vay lãi đứng hay không, cũng phải xem tài chính của bạn như thế nào rồi hẳn quyết định.

Giải Pháp Thay Thế Vay Lãi Đứng Là Gì?

Nếu bạn đang lo lắng vì những lý do được chúng tôi cập nhật trên và không muốn vay tiền đứng. Thì vay tiền trả góp tháng tại các công ty tài chính như: Fe Credit, Home Credit, TPBank Fico,…đó là những lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Các công ty tài chính này điều kiện đăng ký rất đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân là có thể vay tiền tại đây, hồ sơ giải ngân nhanh trong ngày. Điều kiện như sau:

 • Khách hàng đã từng mua hàng trả góp, có lịch sử tín dụng CIC có thể đáp ứng được.
 • Khách hàng cần cung cấp CMND/CCCD và hộ khẩu
 • Ngoài ra, còn có các giấy tờ khác như: Cavet xe máy, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước,…

Khách hàng có thể tham khảo các hình thức vay tiền bằng CMND và hộ khẩu  khác:

Phần Kết

Nhu cầu tài chính chắc hẳn ai cũng cần đến, nhưng chúng ta cần cân nhắc trước khi vay tiền đứng nhé! Web vay tiền online mới cũng là giải pháp thay thế thích hợp khi bạn cần tiền gấp trong ngày, thủ tục cũng khá đơn giản, nhanh chóng, uy tín hơn nhiều.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *