Gói Vay 30000 Tỷ: Điều Kiện Và Lãi Suất Gói Vay 30000 Tỷ 2024

Nhằm để hỗ trợ những khách hàng có thu nhập thấp. Chính phủ Việt Nam đã ban hành gói vay ưu đãi 30000 tỷ đồng. Trong thời hạn cho vay lên tới 20 năm, với lãi suất cố định 5%/năm. Vậy cụ thể gói vay 30000 tỷ là gì? Thủ tục và điều kiện nhận được gói vay này như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của BankCredit nhé.

Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?

30000 tỷ đồng là gói vay của Chính phủ Việt Nam. Nhằm để hỗ trợ các khách hàng có thu nhập thấp mua nhà, đầu tư kinh doanh. Gói vay này được triển khai lần đầu từ ngày 1/6/2013. Và sẽ kết thúc vào cuối năm 2016.

Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?
Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?

Đây là loại hình dự án dùng để xây dựng căn hộ chung cư, hỗ trợ người thu nhập và vay trả góp dài hạn. Hình thức vay này có thời hạn lên tới 15 năm. Và giá trị của mỗi khoản vay tương ứng hàng tỷ đồng.

Ưu Điểm Gói Vay 30000 Tỷ

Gói vay 30000 tỷ được coi như là “một mũi tên trúng hai đích”. Khi nó chính là liều thuốc “cấp cứu” cho thị trường bất động sản. Một thị trường đang bị đóng băng hiện nay.

Với khoảng 3 năm triển khai và nhiều lần điều chỉnh. Thì lãi suất, gói vay 30000 tỷ và thời gian vay đã được dư luận ngày một hoan nghênh. Và đã tạo ra được cơn lốc thu hút giới đầu tư bất động sản. Hơn nữa, chúng còn là công cụ giúp tăng lượng giao dịch hàng ngày.

Đặc biệt với phân khúc nhà ở có quy mô giá thấp, thì cơ cấu sản phẩm đã được điều chỉnh theo hướng phù hợp. Nhằm giúp khách hàng có thể đảm bảo khả năng thanh toán.

Hình Thức Hỗ Trợ Của Gói Vay Vốn 30000 Tỷ

Gói dự án này chuyên cung cấp nguồn vốn thuê, mua, vay mua nhà ở xã hội. Hoặc các loại nhà ở thương mại với diện tích nhỏ hơn 70m2. Khi đó, giá bán của mỗi căn hộ sẽ được giao dịch ra trên dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị của hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT. Do đó, người vay sẽ không bị tính thêm chi phí phát sinh nhiều.

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Gói 30000 tỷ sẽ hỗ trợ vay dành cho 2 đối tượng như sau:

 • Đối tượng vay 1: Là các cán bộ, viên chức, công chức hưởng lương từ nhà nước. Thuộc bộ phận các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, Nhà nước. Hay các tổ chức xã hội – nghề nghiệp; chính trị – xã hội. Hay viên chức thuộc các đơn vị công lập; lực lượng vũ trang nhân dân.
 • Đối tượng vay 2: Là những đối tượng thu nhập thấp. Như người lao động thuộc các đơn vị ngoài công lập. Hoặc các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế, hợp tác xã. Được thành lập và hoạt động dựa theo quy định của pháp luật hiện hành. Những người đã được nghỉ lao động theo chế độ. Người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

Thông Tin Chi Tiết Gói Vay Mua Nhà 30000 Tỷ

Để hiểu hơn về hình thức vay tiền nhanh 30000 tỷ, chúng tôi xin phép được tổng hợp các kiến thức cơ bản sau:

Hạn Mức

 • Khi thuê, mua nhà ở xã hội: Hạn mức vay tối đa gần bằng 80% giá trị hợp đồng thực của nhà.
 • Khi xây dựng, sửa chữa hoặc cải tạo nhà để ở: Hạn mức vay tối đa bằng khoảng 70% giá trị dự toán. Và không được phép vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm.

Lãi Suất Vay

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 255/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi. Của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định. Theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Về việc quản lý và phát triển nhà ở xã hội.

Khi đó, mức lãi suất của các tổ chức tín dụng, do Nhà nước chỉ định áp dụng. Trong năm 2019 đối với các khoản dư nợ cho vay để mua, thuê nhà ở xã hội. Xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở. Theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Về việc quản lý và phát triển nhà ở xã hội là 5%/năm.

Lãi Suất Vay
Lãi Suất Vay

Quyết định này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (4/3/2019). Và thay thế đi Quyết định số 117/QĐ-TTg, ngày 22/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành.

So với những gói vay khác, thì hạn mức lãi suất 5% của gói vay này được đánh giá là ưu đãi hơn rất nhiều. Giúp tạo điều kiện cho những người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở.

Điều Kiện

 • Đầu tiên, khách hàng phải thực hiện gửi tiết kiệm mỗi tháng tại NHCSXH.
 • Vốn tự có tối thiểu là 20% giá trị Hợp đồng mua bán. Hoặc hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.
 • Cung cấp đủ mọi loại hồ sơ để chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở. Hoặc điều kiện cư trú, thu nhập. Để hưởng được chính sách nhà ở xã hội theo đúng quy định.
 • Có nguồn thu nhập ổn định và khả năng trả nợ. Theo như đúng cam kết với NHCSXH.
 • Có giấy đề nghị vay vốn mua/thuê nhà ở xã hội. Xây dựng mới/cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
 • Đảm bảo một số quy định khác theo đúng quy định của NHCSXH.

Hồ Sơ

 • Đơn đề nghị hỗ trợ mua/ thuê nhà ở. Và các loại giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng vay vốn.
 • Giấy chứng minh điều kiện cư trú: Khi mua nhà ở xã hội, bạn phải có bản sao chứng thực của sổ hộ khẩu thường trú. Hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể. Trong trường hợp không có hộ khẩu thường trú. Bạn phải có bản sao chứng thực đăng ký tạm trú. Bản sao chứng thực hợp đồng lao động trong thời hạn từ 1 năm trở lên.
 • Giấy chứng minh thu nhập: Bao gồm giấy xác nhận từ cơ quan, đơn vị đang làm việc. Về mức thu nhập thuộc diện không cần nộp thuế thường xuyên. Những người có thu nhập thấp, cận nghèo, hộ nghèo tại khu vực đô thị. Tự kê khai về mức thu nhập của bản thân. Và phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về thông tin kê khai.

Phần Kết

Như vậy trên đây, BankCredit đã chia sẻ các thông tin liên quan đến gói vay 30000 tỷ. Hy vọng rằng, các bạn đã có được những kiến thức bổ ích, giúp giải quyết được các vấn đề tài chính một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *