Alias Vietinbank Là Gì? Cách Sử Dụng, Phí Niên Yết Alias Vietinbank

Để gia tăng sự tiện lợi và hạn chế những trường hợp chuyển nhầm tiền do lộn số tài khoản. Ngân hàng Vietinbank hiện tại đã cho ra đời dịch vụ Alias Vietinbank. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, mời các bạn cùng tham khảo các thông tin chi tiết được BankCredit cập nhật trong bài viết dưới đây.

Thông Tin Về Alias Vietinbank

Alias Vietinbank là dịch vụ cho phép người dùng tự do đặt biệt danh cho tài khoản, tương đương với STK ngân hàng của mình.

Thông Tin Về Alias Vietinbank
Thông Tin Về Alias Vietinbank

Khách hàng có thể sử dụng Alias thay cho số tài khoản thanh toán thông thường. Với chức năng thực hiện các giao dịch tài chính trên các ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành chuyển/nhận tiền tại bất kỳ chi nhánh hay PGD, thuộc hệ thống của VietinBank và của các ngân hàng khác.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Alias Vietinbank

Lợi ích nổi bật mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ Alias của ngân hàng Vietinbank như sau:

 • Khi sử dụng Alias Vietinbank, khách hàng có thể dễ dàng đặt bất kỳ tên gọi nào mà bạn muốn cho tài khoản ngân hàng của mình.
 • Khách hàng hoàn toàn được phép chuyển tiền Vietinbank bằng Internet một cách nhanh chóng bằng tên Alias. Khi đó, bạn không cần phải ghi nhớ số tài khoản cá nhân của mình nữa.
 • Dịch vụ này hỗ trợ các chủ cửa hàng, hay những hộ kinh doanh không còn băn khoăn và lo sợ bị người mua chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác. Cũng như không còn phải “nặng đầu” do ghi nhớ quá nhiều số tài khoản ngân hàng.
 • Các chủ shop kinh doanh dễ dàng đặt biệt danh cho tài khoản ngân hàng bằng chính tên thương hiệu, hoặc một cái tên dễ nhớ ngay tại ứng dụng Alias.

Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank

Dịch vụ Alias của ngân hàng Vietinbank, hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch tài chính một cách dễ dàng. Thay vì nhập số tài khoản, khách hàng chỉ cần sử dụng tên Alias là đã có thể thực hiện chuyển/nhận tiền thành công trong vài giây.

Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank
Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank

Không những thế, bạn còn được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ đặt tên tài khoản Alias bằng số điện thoại cá nhân. Hay chọn lựa theo gợi ý có sẵn của hệ thống hoặc chủ động đặt theo phong thủy. Miễn là nằm trong quy định về số lượng từ 4 đến 20 ký tự.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng

Nếu đây là lần đầu bạn biết đến dịch vụ Alias của Vietinbank, còn băn khoăn không biết cách đặt tên online sao cho nhanh nhất. Hãy tham khảo một số gợi ý được BankCredit nêu rõ dưới đây.  

Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng
Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng

Bạn cũng có thể tham khảo qua đường link sau: https://www.vietinbank.vn/ls/HDSD-ALIAS.pdf

Cách Đăng Ký

Đối với việc đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank, hay thực hiện các thao tác mở/khóa dịch vụ online. VietinBank iPay chính là công cụ hỗ trợ vô cùng tiện lợi mà bạn nên lựa chọn để sử dụng.

Các bước tiến hành đăng ký Alias như sau:

Đối Với Khách Hàng Có Tài Khoản Thanh Toán

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản VietinBank iPay trên điện thoại. Sau đó, click chọn vào tính năng “Đặt Alias cho Tài Khoản” tại mục chức năng tài khoản của ứng dụng hoặc danh sách tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn loại Tài khoản thanh toán mà bạn muốn đăng ký Alias.
 • Bước 3: Nhập tên Alias theo ý muốn. Lưu ý, phí dịch vụ cho các tên Alias theo gợi ý sẽ thấp hơn so với tên bạn tự chọn. Nếu bạn lựa chọn tên theo mẫu gợi ý, thì dịch vụ sẽ ngay lập tức được cung cấp. Với trường hợp tự đặt tên theo nhu cầu, bạn sẽ mất khoảng 2 ngày để hệ thống cập nhật tên gọi Alias.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức trả phí cho dịch vụ, cũng như nhập tên cán bộ đã tư vấn cho bạn (nếu có). Kèm theo tên chi nhánh/PGD quản lý Alias Vietinbank mà bạn đăng ký.
 • Bước 5: Khách hàng thực hiện xác nhận giao dịch thông qua mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Nếu nhập đúng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký thành công.
 • Bước 6: Nếu có nhu cầu kiểm tra lại các thông tin Alias cũng như trạng thái sử dụng. Bạn có thể xem tại tính năng “Đặt Alias cho tài khoản” trong mục tài khoản cá nhân nhé.

Khách Hàng Chưa Có Tài Khoản Thanh Toán

Đối với những khách hàng muốn sử dụng dịch vụ Alias nhưng chưa có tài khoản thanh toán tại Vietinbank. Thì trước hết bạn cần mở một tài khoản thanh toán, bằng cách mang giấy tờ cá nhân cơ bản ra các chi nhánh ngân hàng để thực hiện. Sau đó, tiến hành đăng ký dịch vụ như hướng dẫn ở bên trên.

Hoặc bạn cũng có thể tự mở tài khoản thanh toán trên app VietinBank iPay Mobile bằng giải pháp định danh trực tuyến (eKYC). Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức di chuyển. Hướng dẫn cụ thể như sau: https://m.facebook.com/VietinBank/videos/1492399574439618/?_rdr).

Cách Khóa Dịch Vụ Alias VietinBank

Nếu không còn nhu cầu sử dụng Alias Vietinbank nữa, quý khách hàng có thể thực hiện khóa dịch vụ này tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn vào tài khoản thanh toán và click mục “Tạm khóa/ ngừng sử dụng Alias”.
 • Bước 2: Xác nhận quá trình thông qua mã Soft OTP được gửi về tin nhắn SMS. KHi nhập đúng mã, màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã khóa dịch vụ thành công.
 • Bước 3: Sau khi a dịch vụ, Alias của tài khoản đó sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng hoạt động. Lúc này, ngân hàng sẽ ngừng cung cấp các tính năng tới khách hàng. Bạn cũng sẽ không bị thu phí sử dụng hàng tháng cho đến khi mở lại tài khoản Alias.

Cách Mở Khóa

 • Bước 1: Chọn vào tài khoản thanh toán cần mở khóa và click vào mục “Mở khóa Alias”.
 • Bước 2: Kiểm tra các thông tin về số tài khoản đăng ký Alias, tên Alias và chọn lựa hình thức trả phí phù hợp. Sau đó, click chọn vào mục “Tôi đồng ý với các điều khoản…”
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch mở khóa bằng mã soft OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Khi nhập đúng mã, màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã mở khóa dịch vụ thành công.

Một số lưu ý dành cho bạn sau khi đã thực hiện mở khóa Alias Vietinbank thành công:

 • Khách hàng sẽ được MIỄN PHÍ dịch vụ, nếu hình thức trả phí của bạn tại thời điểm Đăng ký là trả 01 lần.
Cách Mở Khóa
Cách Mở Khóa
 • Ngân hàng sẽ thu phí định kỳ theo quy định, nếu hình thức trả phí tại thời điểm Đăng ký của bạn là trả hàng tháng.
 • Alias của ngân hàng Vietinbank sau khi đăng ký thành công sẽ được hiển thị trạng thái là đang hoạt động.

Alias VietinBank Có Mất Phí Khi Sử Dụng Không?

Từ 9h đến 14h ngày 11/11/2021, VietinBank hỗ trợ miễn phí dịch vụ Alias cho tất cả các khách hàng thực hiện trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile. Và bắt đầu từ ngày 12/11/2021 đến 31/12/2021, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí từ 99.000 đồng. Dành cho mọi khách hàng khi đăng ký Alias ở tài khoản thanh toán trực tiếp.

Lưu ý, phí dịch vụ Alias sẽ được tính riêng với phí duy trì tài khoản Vietinbank.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tham gia chương trình đổi điểm thưởng VietinBank Loyalty. Để có cơ hội nhận các voucher ưu đãi khi thanh toán phí dịch vụ Alias Vietinbank.

Tìm Hiểu Thông Tin Dịch Vụ Alias Liên Hệ Cho Ai?

Khi khách hàng muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ Alias Vietinbank. Bạn có thể liên hệ đến chi nhánh/PGD của VietinBank trên toàn quốc. Thông qua tổng đài hỗ trợ khách hàng 25/7: 1900 558 868, hoặc qua email CSKH: [email protected].

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về dịch vụ Alias Vietinbank mà BankCredit muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng hiệu quả nhất tính năng này khi có nhu cầu nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *