7+ Cách Kiểm Tra/ Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Nhanh Chóng

Quý khách hàng đang là người tài khoản VIB lâu năm của đơn vị này? Thế nhưng, khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện các cách tra cứu số dư tài khoản VIB mới nhất năm 2024. Vậy, hãy tham khảo ngay bài viết sau của Bankcredit. chúng tôi sẽ tổng hợp tổng hợp 6+ cách kiểm tra số dư tài khoản VIB đơn giản mà nhanh nhất để quý khách hàng quan tâm áp dụng.

Cách tra cứu số dư tài khoản VIB mới nhất năm 2024
Cách tra cứu số dư tài khoản VIB mới nhất năm 2024

Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Là Gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tra cứu số dư tài khoản VIB. Quý khách hàng hãy cùng với Bankcredit điểm qua khái niệm này trước. Số dư tài khoản VIB chính là số tiền mà người dùng được phép sử dụng để thanh toán, nạp hoặc rút tùy thích.

Số tiền này chính là số dư còn lại sau khi người dùng tính toán các biển động thanh toán thời gian gần nhất của khách hàng. Số tiền dư trong tài khoản sẽ là thông tin được ngân hàng VIB cam kết bảo mật tuyệt đối.

Tham khảo:

Vì Sao Cần Phải Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB?

Sở dĩ, khách hàng ngân hàng VIB ưu tiên tra cứu số dư tài khoản VIB hàng ngày với mục đích chính là:

 • Linh hoạt trong kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VIB của mình trong thời gian vừa qua.
 • Có được kế hoạch thanh toán, tiết kiệm và chi tiêu số dư tài khoản khoa học.
 • Lên kế hoạch tiết kiệm tiền đầu tư lâu dài.

7+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Nhanh Nhất 2024

Để có thể tiến hành tra cứu số dư tài khoản VIB nhanh chóng, hiệu quả. Khách hàng hãy nhanh chóng áp dụng ngay 6 cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng VIB nhanh và hiệu quả nhất sau:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Qua Ứng Dụng MyVIB

VIB là ngân hàng trẻ, uy tín và năng động tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng VIB đã và đang xây dựng thành công app MyVIB. Nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều giao dịch tài chính online thuận lợi, nhanh chóng. Vậy nên, quý khách hàng có thể tiến hành kiểm tra thông tin số dư tài khoản ngân hàng VIB qua ứng dụng này với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, quý khách hàng hãy tải app MyVIB về điện thoại thông qua app Store hoặc CH Play.
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Qua MyVIB
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Qua MyVIB
 • Bước 2: Tiếp theo, quý khách hàng hãy điền đầy đủ tên đăng nhập lẫn mật khẩu đăng ký được VIB cung cấp.
 • Bước 3: Tiếp đến, quý khách hàng lựa chọn mục Truy vấn tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Qua SMS Banking

Khách hàng của ngân hàng VIB cũng có thể tham khảo cách kiểm tra số dư tài khoản hiện tại qua hệ thống tin nhắn. Tra cứu số dư tài khoản VIB này cũng được đánh giá phổ biến, nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. Khách hàng chỉ việc nhắn tin đến tổng đài ngân hàng VIB theo cú pháp 6089 theo cú pháp: VIB SDTK rồi gửi đến số tổng đài 6089.

Trong đó:

 • Mã khách hàng VIB chính là số tài khoản của khách hàng.
 • _ Chính là khoảng cách giữa mỗi ký tự.
 • Đối với phí duy trì dịch vụ SMS Banking của VIB: Khách hàng phải trả 10.000 đồng/tháng.
 • Đối với phí gửi tin nhắn đến đầu số 6089: Khách hàng cần thanh toán 1.000 đồng. Đồng thời số tiền này sẽ được ngân hàng VIB trừ trực tiếp tại tài khoản di động của khách hàng.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Thêm một cách tra cứu số dư tài khoản VIB đơn giản mà hiệu quả khác nữa khách hàng có thể áp dụng. Đó chính là tra cứu qua số tổng đài VIB. Cụ thể, quý khách hàng khi cần được hỗ trợ tra cứu tài khoản, số dư. Hãy liên hệ đến hotline 18008180.

Tổng đài ngân hàng VIB sẽ luôn hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đảm bảo cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ tra cứu số dư tài khoản ngân hàng VIB tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi gọi điện đến tổng đài VIB. Quý khách hàng cần chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân tra cứu gồm: Số thẻ ngân hàng, họ và tên, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đã đăng ký.

Tham khảo: Tổng đài VIB miễn phí

Xem Số Dư Tài Khoản VIB Tại Cây ATM

Hiện nay, hệ thống cây ATM của ngân hàng VIB được thiết lập vào hoạt động ở khắp mọi tỉnh thành cả nước. Vậy nên, nếu quý khách hàng có việc đi qua hoặc làm việc cây các trụ cây ATM của VIB hoặc các ngân hàng liên kết khác. Hãy áp dụng ngay cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng tại cây ATM theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, quý khách hàng hãy đưa thẻ ATM VIB đến đúng vị trí ô đọc thẻ tương tự với các giao dịch về chuyển hoặc rút tiền thông thường.
Kiểm tra tại hệ thống cây ATM
Kiểm tra tại hệ thống cây ATM
 • Bước 2: Kẻ đến, khách hàng hãy nhập mã PIN. Rồi nhấn vào mục Enter để xác nhận thông tin chủ tài khoản.
 • Bước 3: Khi giao diện màn hình hiển thị danh mục lựa chọn. Khách hàng chỉ việc nhấn vào mục Truy vấn số dư rồi nhấn vào mục Enter để thực hiện.
 • Bước 4: Cuối cùng, khách hàng hãy nhấn vào mục In biên lai để hoàn tất giao dịch.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Tại Phòng Giao Dịch

Trường hợp quý khách hàng, nhất là người lớn tuổi không thông thạo thực hiện các giao dịch điện tử có trên điện thoại, máy tính. Hãy áp dụng phương pháp tra cứu số dư tài khoản VIB tại phòng giao dịch VIB. Cụ thể, bạn hãy tìm kiếm một địa chỉ chi nhánh hoặc phòng giao dịch VIB hoạt động gần nơi làm việc hoặc nơi bạn sinh sống.

Đến trực tiếp tại phòng giao dịch để xem số dư
Đến trực tiếp tại phòng giao dịch để xem số dư

Sau đó, bạn hãy mang thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư đến chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất để được chuyên viên VIB hỗ trợ. Ngân hàng VIB làm việc các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Trong đó, buổi sáng, VIB làm việc từ 7h30 đến 11h. Buổi chiều, ngân hàng làm việc từ 13h30 đến 17h.

Tham khảo:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Trên Internet Banking (Banking Online)

Tính đến nay, ngân hàng VIB đã hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư tài khoản trên nền tảng internet. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu mọi lúc mọi nơi bằng Internet Banking. Các bước thực hiện cụ thể sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, quý khách hàng hãy truy cập vào trang chủ ngân hàng VIB theo địa chỉ website sau: Vib.com.vn.
 • Bước 2: Phải kể đến, quý khách hàng hãy đăng nhập theo tên. Mật khẩu tài khoản Internet Banking VIB đã đăng ký trước đó.
 • Bước 3: Tiếp theo, quý khách hàng hãy lựa chọn mục “Thông tin tài khoản“. Hoặc mục “Tài khoản của tôi”.
 • Bước 4: Cuối cùng, quý khách hàng hãy thoát khỏi website sau khi đã nắm được số dư tài khoản ngân hàng VIB.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Qua Email

Cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua Email cuối cùng mà Bank Credit muốn chia sẻ cho quý khách hàng tham khảo. Đó chính là kiểm tra tài khoản qua địa chỉ Email của ngân hàng VIB. Tuy nhiên, cách tra cứu này ít khách hàng biết đến và lựa chọn bởi thủ tục phức tạp và thời gian nhận được kết quả lâu.

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Mất Phí Không?

Hiện tại, ngân hàng VIB đang áp dụng miễn phí hoàn toàn cho tất cả các dịch vụ khi tra cứu số dư. Ngoài trừ các dịch vụ như: tra cứu qua tổng đài hay SMS vãn tính phí. Cụ thể:

 • Đối với dịch vụ kiểm tra thông tin tài khoản qua Internet Banking VIB: Miễn phí.
 • Đối với dịch vụ tra cứu thông tin số dư tài khoản qua ứng dụng MyVIB: Miễn phí.
 • Đối với dịch vụ kiểm tra thông tin số dư tài khoản qua tổng đài: Dao động 1.000 đồng/phút.
 • Đối với tra cứu thông tin số dư tài khoản qua SMS: Dao động 500 đồng/SMS hoặc 1.000 đồng/tháng.

Kết Luận

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng tại ngân hàng VIB luôn được người dùng đánh giá cao. Vậy nên, khách hàng có thể áp dụng nhiều cách tra cứu số dư tài khoản VIB theo 1 trong 6 cách trên phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện tại của bản thân.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *