5+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Nhanh Chóng

OCB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông, thuộc top đầu ngân hàng thương mại Việt Nam. Năm 2020, ngân hàng Phương Đông được vinh danh lọt top 500 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Trong bài viết dưới đây, Bankcredit sẽ chia sẻ top 6 cách tra cứu số dư tài khoản OCB mới nhất năm 2024. Đây là chủ đề mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng trong suốt thời gian qua.

7+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Nhanh Chóng
5+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Nhanh Chóng

Tham khảo:

Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng Phương Đông chính là số tiền được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng OCB. Số tiền này sẽ được OCB bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Việc nạp tiền vào tài khoản OCB sẽ giúp người dùng có sự tiện lợi trong thanh toán hóa đơn hay mua sắm trực tuyến. Đặc biệt, người dùng có thể rút tiền mặt chi tiêu hay chuyển tiền cho người khác một cách dễ dàng. Hiểu một cách đơn giản, số dư tài khoản OCB chính là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của người dùng.

Vì Sao Cần Phải Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB?

Khách hàng có nhu cầu tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB. Nhằm mục đích nắm được biến động số tiền còn lại trong tài khoản của mình. Từ đó, người dùng sẽ có kế hoạch chi tiêu hay thanh toán hợp lý, đúng với số tiền còn dư trong thẻ mà không rơi vào tình thế bị động.

Tham khảo:

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Nhanh Chóng

Thực tế, để tra cứu được số dư tài khoản ngân hàng OCB nhanh, hiệu quả khá đơn giản. Quý khách hàng có thể áp dụng 1 trong 6 cách cơ bản sau:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Online Trên Mobile Banking

Đối với cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB qua Mobile Banking. Người dùng sẽ phải đăng ký dịch vụ OCB OMNI. Khi đăng ký xong dịch vụ này. Ngân hàng Phương Đông sẽ cấp tên tài khoản cùng mật khẩu để khách hàng tiến hành đăng nhập.

Cụ thể, khách hàng sẽ phải truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng OCB OMNI. Tiếp đến, quý khách hàng hãy đăng nhập vào tài khoản để tra cứu. Số tiền dư còn lại trong tài khoản của người dùng sẽ hiển thị rõ ràng trên màn hình giao diện ứng dụng.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Qua Tin Nhắn SMS Banking

Nếu không muốn kiểm tra số dư tài khoản OCB qua Mobile Banking trên. Quý khách hàng có thể tham khảo qua ứng dụng SMS Banking. Cụ thể, nếu đăng ký dịch vụ SMS Banking của OCB. Toàn bộ thông tin về giao dịch và biến động số dư sẽ được hệ thống OCB gửi tin nhắn về số điện thoại khách đăng ký tự động.

Kiểm tra Số Dư Tài Khoản ngân hàng OCB Qua SMS Banking
Kiểm tra Số Dư Tài Khoản ngân hàng OCB Qua SMS Banking

Vậy nên, quý khách hàng có thể kiểm tra lại tin nhắn để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB. Hiện nay, phí dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Phương Đông là 10.000 đồng/tháng.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Qua Tổng Đài

Nếu quý khách hàng muốn tra cứu số dư tài khoản một cách nhanh nhất mà không phải thao tác nhiều. Hãy áp dụng ngay phương pháp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB qua tổng đài của đơn vị này là 18006678. Đây chính là số tổng đài OCB hoạt động 24/7 miễn phí.

Dịch vụ CSKH sẽ hỗ trợ trong việc tra cứu số dư
Dịch vụ CSKH sẽ hỗ trợ trong việc tra cứu số dư

Khách hàng chỉ cần liên hệ và làm theo hướng dẫn của hệ thống tổng đài. Khi gặp tổng đài viên của ngân hàng Phương Đông. Khách hàng sẽ phải cung cấp số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Đây là việc làm bắt buộc để tổng đài viên OCB xác minh danh tính khách hàng trước khi thực hiện yêu cầu kiểm tra số dư theo yêu cầu.

Xem Số Dư Tài Khoản OCB Tại Cây ATM

Thêm một cách tra cứu số dư tài khoản OCB đơn giản mà hiệu quả khác được nhiều khách hàng ngân hàng Phương Đông lựa chọn. Đó chính là xem số dư tài khoản tại trụ cây ATM của ngân hàng Phương Đông gần nhất.

Cụ thể, khi ra cây ATM OCB, khách hàng hãy cho thẻ ATM vào khay đựng thẻ. Sau đó, lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và nhập mã PIN thẻ. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn mục “VẤN TIN TÀI KHOẢN” để thực hiện kiểm tra số dư khả dụng. Khi nắm được số tiến còn lại trong thẻ. Khách hàng có thể chọn in biên lai giao dịch với phí 300 đồng/lần in nếu cần.

Tham khảo:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Tại Phòng Giao Dịch

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Phương Đông tại quầy giao dịch chính là cách truyền thống được nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Cụ thể, khách hàng sẽ dành thời gian để ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Phương Đông gân nơi mình sinh sống. Trước khi đi, khách hàng nên kèm theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư.

Khách hàng đến tất cả các chi nhánh gần nhất để thực hiện
Khách hàng đến tất cả các chi nhánh gần nhất để thực hiện

Đến nơi ngân hàng OCB, khách hàng sẽ phải xếp hàng để lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch. Giao dịch viên của ngân hàng Phương Đông sẽ gọi tên và yêu cầu khách hàng xuất trình thẻ căn cước công dân. Hoặc số chứng minh thư nhân dân để chứng minh chủ tài khoản.

Sau đó, khách hàng được quyền yêu cầu giao dịch viên của ngân hàng Phương Đông hỗ trợ tra cứu số dư tài khoản có trong thẻ của mình ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý: phương thức tra cứu này mất nhiều thời gian và trước khi đi ra quầy giao dịch. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ giờ làm việc hành chính của OCB.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Trên Internet Banking

Nếu quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Banking. Nên tận dụng các kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng OCB trên kênh này. Cụ thể, quý khách hàng truy cập vào trang website: https://ebanking.ocb.com.vn/.

Sau đó, nhập đầy đủ và chính xác tên và mật khẩu đăng nhập được cung cấp trước đó. Tiếp đến, người dùng chỉ việc nhập mã bảo vệ nằm bên cạnh giao diện Internet Banking OCB để đăng nhập dịch vụ. Lúc này, mọi thông tin về số dư, số tài khoản, tên chủ tài khoản sẽ ngay lập tức được hiển thị lên màn hình giao diện. Lưu ý, sau khi tra cứu xong thông tin, quý khách hàng nên đăng xuất tài khoản để đảm bảo tính báo mật cho số tiền có trong tài khoản ngân hàng OCB của mình.

Kiểm Tra Số Dư OCB Trên Internet Banking

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Qua Email

Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB hiệu quả cuối cùng mà Bankcredit muốn chia sẻ cho quý khách hàng tham khảo. Đó chính là tra cứu qua địa chỉ email ngân hàng Phương Đông: [email protected].

Dĩ nhiên, với cách tra cứu này. Khách hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin gồm số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dẫn đã từng sử dụng để đăng ký tài khoản. Thời gian phản hồi thông tin số dư tài khoản qua Email của ngân hàng OCB sẽ dao động từ 15 đến 30 phút.

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Có Mất Phí Không?

Hiện nay, ngân hàng OCB miễn phí hoan toàn 6 cách kiểm tra số dư tài khoản trên. Việc kiểm tra số dư tài khoản còn lại trong thẻ chính là cách để người dùng quản lý chi tiêu, tài sản cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý: nếu khách hàng kiểm tra số dư tài khoản tại trụ cây ATM và có in biên lai. Mức phí sẽ bị tính là 300 đồng/giao dịch.

Phần Kết

Trên đây là top 7 cách tra cứu số dư tài khoản OCB đơn giản mà hiệu quả được Bankcredit tổng hợp và chia sẻ đến quý khách hàng. Phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện tại của bản thân để quý khách hàng lựa chọn cách thức tra cứu hiệu quả và nhanh gọn nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về chủ đề trên.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *