Tikop Là Gì? Lừa Đảo Không? Đầu Tư Vào App Tikop Có An Toàn?

Tikop là một ứng dụng đầu tư và tích lũy, đang nổi lên gần đây trên thị trường. Với chức năng chính là giúp tăng thu nhập thụ động, với khoản đầu tư nhỏ. App ngày càng thu hút đông đảo người dùng tham gia. Bởi thao tác nhanh chóng, uy tín và chất lượng luôn đặt lên đầu.

Hãy cùng BankCredit tìm hiểu rõ hơn thông tin về ứng dụng này nhé.

Tikop Là Gì?

Là một ứng dụng tài chính thông minh, cho phép người dùng có thể đầu tư và tích lũy. Chỉ với một số tiền nhỏ từ 50.000 đồng. Sứ mệnh của ứng dụng là: “Giúp người Việt xây dựng thói quen tài chính tốt, từ khi còn trẻ. Để hướng tới việc sở hữu những tài sản lớn hơn trong tương lai”.

Tikop Là Gì?
Tikop Là Gì?

Chính vì thế, đối tượng khách hàng mục tiêu mà Tikop hướng đến. Đó chính là các cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ. Những người thật sự quan tâm hoặc muốn đầu tư nguồn vốn thụ động, nhưng không có quá nhiều vốn. Người dùng có thể đầu tư trực tiếp vào Tikop, với vài thao tác đơn giản. Được thực hiện trực tiếp ngay trên chiếc smart Phone cá nhân của mình.

Tham khảo:

Các Sản Phẩm Tài Chính App Tikop Cung Cấp

Một số sản phẩm, dịch vụ tiện ích mà ứng dụng này đang cung cấp ra thị trường:

Danh Mục Đầu Tư

Đơn vị hiện đang cung cấp 4 gói đầu tư phổ biến, phù hợp với người dùng có số vốn bỏ ra chỉ 50.000 đồng. Như là:

 • Gói đầu tư An toàn: Dành cho những khách hàng không muốn mạo hiểm. Tất nhiên, lợi nhuận được áp dụng cho hình thức này thấp. Giao động khoảng 8% mỗi năm và chỉ cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng một chút.
 • Gói đầu tư Thử thách: Dành cho người dùng thích mạo hiểm. Nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nhất định. Lợi nhuận của gói đầu tư này, rơi vào khoảng 13% / năm. Và chúng cũng sẽ có biến động nhẹ trong quá trình đầu tư, tùy thuộc vào tình hình thị trường.
Các Sản Phẩm Tài Chính App Tikop Cung Cấp.
Các Sản Phẩm Tài Chính App Tikop Cung Cấp.
 • Gói đầu tư Rủi ro: Phù hợp với người ưa thích sự mạo hiểm và chấp nhận rủi ro. Nhằm để thu được lợi nhuận cao hơn mong đợi. Lãi suất trung bình của gói này tính theo mỗi năm khoảng 17%. Và được đánh giá là gói đầu tư có lãi suất cao nhất hiện tại.
 • Gói đầu tư Linh hoạt: Phù hợp với khách hàng có kiến ​​thức đầu tư, cũng như hiểu rõ sở thích đầu tư quỹ của mình. Bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ đầu tư theo nhu cầu và mong muốn của cá nhân.

Tikop hiện nay, đang hợp tác với 22 quỹ đầu tư có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể như:

FUEVFVND VCBF–TBF VCBF–BCF VEOF VESAF DCBC ENF FUESSV50
FUESSV30 FUESSVFL ETF VN30 VNDAF MBVF SCA DCDS
FUEMAV30 MBBOND VNDBF SSIBF PVBF DCBF TCEF

Danh Mục Tích Lũy

Đây cũng giống như việc bạn gửi tiết kiệm vào ngân hàng vậy. Nhưng khi gửi tích lũy trên ứng dụng Tikop, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều những ưu đãi hơn. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trước hạn. Nhưng vẫn được nhận lãi suất cố định.

Có 2 gói tích lũy phổ biến tại Tikop:

 • Gói tích lũy Âu Cơ : Với lãi suất áp dụng từ 7,5%/năm và kỳ hạn 3 tháng. Nếu như bạn rút trước hạn, thì vẫn được nhận lãi là 3%/năm. Với gói tích lũy này, người dùng chỉ gửi được tối đa 500 triệu đồng mà thôi.
 • Gói tích lũy Lộc Phát: Với lãi suất khoảng từ 6%/năm và không kỳ hạn thời gian gửi. Người gửi có thể rút bất kỳ lúc nào và nhận lãi suất là là 6%/năm. Lãi suất ở gói này sẽ được tính dựa theo từng ngày.

Sự Thật Tikop Có Lừa Đảo Không?

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng. Ứng dụng Tikop là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khách hàng. Đây hoàn toàn là điều bịa đặt và không có căn cứ.

Vì Tikop là sản phẩm tài chính, được phát triển bởi Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty này đã được cấp phép kinh doanh, bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội . Vào tháng 5/2020.

Do đó, có thể khẳng định công ty TECHLAB đã được luật pháp Việt Nam bảo vệ. Và Tikop hoàn toàn là ứng dụng tài chính uy tín. Ngoài Tikop ra, TECHLAB còn đang vận hành thêm nhiều dự án tài chính khác. Như: Weeboo, Bem Bem, TuneFM, …

Dòng Tiền Trên App Tikop Đổ Vào Đâu?

Ban đầu, tiền của nhà đầu tư (tức là khách hàng) sẽ được nạp vào Tikop. Sau đấy, ứng dụng tiến hành gom tiền thành một khoản lớn. Và được đưa vào thị trường chứng khoán, để mua những sản phẩm tài chính. Được niêm yết và rao bán trên các sàn giao dịch chất lượng.

Các sản phẩm tài chính này sẽ bao gồm: hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ, trái phiếu do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính phát hành. Chung quy lại, những sản phẩm này hoàn toàn hợp pháp tại thị trường Việt Nam.

Lãi và lợi nhuận từ khoản đầu tư này, sẽ được chia đều lại cho khách hàng. Dựa trên số tiền mà người dùng đã đổ vào hệ thống.

Ai Đứng Đằng Sau Các Sản Phẩm Tài Chính Của Tikop?

Như đã đề cập thông tin phía trên, Tikop chính là sản phẩm của công ty TECHLAB. Ngoài ra, ứng dụng hiện đang liên kết với các đơn vị tài chính uy tín khác. Như:

 • Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam.
 • Đơn vị Techcom Securities.
 • Đơn vị FPT Capital.
 • Ngân hàng BIDV.

Điều Gì Đảm Bảo Rằng Tiền Sẽ Đầu Tư Đúng Như Mục Đích?

Mọi hoạt động đầu tư của ứng dụng, đều được lưu ký tại hệ thống Ngân hàng BIDV. Lưu ký, tức là hình thức lưu trữ thông tin giao dịch. Được thực hiện dựa trên yêu cầu của những tổ chức nào, muốn tham gia hoạt động vào thị trường chứng khoán.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, sẽ đóng vai trò như một đơn vị trung gian. Để lưu trữ các thông tin này, nhằm giúp khách hàng có thể kiểm tra xem. Nguồn vốn của mình có được sử dụng đúng mục đích không. Điều này, đã đủ để chứng minh rằng tiền của người dùng, sẽ được sử dụng đúng cam kết ban đầu.

Một Số Ưu Điểm Nổi Bật Khi Đầu Tư Vào Tikop

Không phải đơn giản để một ứng dụng tài chính online, được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn đến như vậy. Nguyên nhân chắc có thể đến từ các ưu điểm nổi bật. Mà ứng dụng Tikop đang mang đến cho khách hàng.

Cụ thể như sau:

Tính Pháp Lý Cao

Theo như thông tin được cung cấp, thì Tikop chính là sản phẩm tín dụng. Được phát triển bởi Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty đã được cấp giấy phép kinh doanh, bởi cục Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, vào tháng 5/2020. Có thể khẳng định rằng, công ty TECHLAB được pháp luật bảo vệ, có tính pháp lý rất cao.

Mô Hình Hoạt Động Công Khai

Mô hình hoạt động của Tikop, hầu như giống với các ứng dụng tài chính khác. Khách hàng có thể linh động, lựa chọn bất kỳ gói sản phẩm nào để kiếm tiền.

Nếu là người mới, lần đầu tham gia lĩnh vực này, thì bạn không cần phải lo lắng nhé. Vì đội ngũ chuyên gia của hệ thống, sẽ liên tục hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Một số ứng dụng hoạt động dựa trên mô hình này ngày càng phổ biến, như: Finhay, Infinia, …

Tính Minh Bạch Trong Giao Dịch

Mọi hoạt động giao dịch tài chính, trên ứng dụng đều sẽ được hệ thống của ngân hàng BIDV lưu trữ nghiêm ngặt. Nhờ đó, mà khách hàng có thể thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch bất kỳ lúc nào. Và yên tâm về dòng tiền mà đã thực hiện đầu tư.

Ngoài ra, Tikop cũng không cho phép bất kỳ người dùng nào rút tiền của bạn. Nếu không có sự chấp thuận của chính chủ đứng tên.

Đảm Bảo Số Tiền Đầu Tư

“Sẽ ra sao nếu ứng dụng Tikop phá sản?”

Câu trả lời chắc chắn rằng, tiền của bạn vẫn được giữ nguyên và an toàn! Bởi tiền mà bạn đầu tư sẽ không nằm ở tài khoản của công ty. Mà chúng sẽ nằm ở các quỹ đầu tư và được lưu trữ dưới dạng cổ phiếu. Hay chứng chỉ quỹ quản lý của các tổ chức uy tín.

Tikop Vận Hành Ra Sao Nếu Không Thu Phí Người Dùng?

Nếu đã gửi tiền vào Tikop để đầu tư hoặc tích lũy, ứng dụng này hoàn toàn không tính phí quản lý tài khoản khách hàng. Tức là ứng dụng không lấy một khoản tiền nào từ người dùng. Nếu không thu phí trả cho đội ngũ nhân viên, thì Tikop vận hành hệ thống theo cách nào?

Tikop Vận Hành Ra Sao Nếu Không Thu Phí Người Dùng?

Đó là nhờ hoa hồng, được nhận từ các quỹ đầu tư và sàn chứng khoản trả cho Tikop. Bởi nhờ có Tikop, các sàn giao dịch này đã huy động được nhiều nguồn vốn. Để tham gia vào thị trường chứng khoán dễ dàng hơn.

Tiềm Của Nhà Đầu Tư Có Mất Nếu Tikop Phá Sản?

Câu trả lời chắc nịch là không nhé: Như đã phân tích ở trên, tiền của các nhà đầu tư khi chuyển đến Tikop. Sẽ ngay lập tức được lưu trữ vào quỹ đầu tư. Và sau đó, được chuyển vào danh mục đầu tư của khách hàng, không còn trong tài khoản của công ty Tikop. Chính vì thế khi Tikop phá sản, số tiền mà bạn đã bỏ đầu tư. Vẫn còn tồn tại trên thị trường chứng khoán và được quản lý bởi các quỹ tài chính uy tín.

Vậy nếu Tikop quay lưng lại với người dùng và rút tiền bỏ trốn, thì việc gì sẽ xảy ra: Tikop không thể tiến hành rút tiền, mà không có sự chấp thuận của người dùng. Nếu Tikop rút tiền mà không chứng minh được rằng, đó là yêu cầu của khách hàng. Thì sẽ không thể thực hiện lệnh rút tiền được. Vì tất cả những lệnh, hoạt động mua bán, đều được lưu ký tại ngân hàng TMCP BIDV.

Lãi Suất Của Tikop Được Tính Như Thế Nào?

Đầu tư

 • Khi đầu tư, các sản phẩm đó sẽ không hứa hẹn hoặc cam kết về lãi suất cụ thể cho bạn. Lợi nhuận chỉ sẽ được tính, dựa trên hiệu quả của quỹ đầu tư. Thời điểm khách hàng rút tiền, cũng chính là lúc mà khoản đầu tư kết thúc.
 • Các tài sản đã thực hiện mua trước đó trên thị trường chứng khoán. Sẽ được bán và số vốn + lãi suất (nếu có) sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người đầu tư. Và tất nhiên, nó sẽ bị trừ phí giao dịch và thuế TNCN.

Tích lũy

 • Khác với hình thức đầu tư, sản phẩm tích lũy là sản phẩm được cam kết lãi suất. Ngay khi người dùng đăng ký gửi tiền.
 • Lãi suất của sản phẩm này được tính theo ngày. Và tùy thuộc vào gói đầu tư của khách hàng , mà lãi suất sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn gửi và sau đó rút ra trong vòng 3 ngày, thì bạn sẽ vẫn được tính lãi suất của 3 ngày đó. Đặc biệt hơn, người dùng có thể rút gốc + lãi bất cứ lúc nào mình muốn.

Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Vào Tikop Chi Tiết Nhất

Gồm 5 bước để thực hiện đầu tư nguồn vốn rảnh rỗi, vào ứng dụng Tikop như sau:

Bước 1: Chọn đầu tư hoặc tích cóp

Ở giao diện chính của ứng dụng, khách hàng hãy chọn mục đầu tư hoặc tích lũy. Tùy theo mục đích và mong muốn của mình.

Bước 2: Nạp tiền

Chọn mục nạp tiền vào đầu tư hay tích lũy tùy theo mục đích cá nhân.

Bước 3: Chọn gói sản phẩm và nhập số tiền muốn nạp

Lựa chọn gói sản phẩm phù hợp và nhập số tiền cần nạp.

Bước 4: Chọn ngân hàng nạp tiền

Lựa chọn ngân hàng liên kết mà bạn muốn nộp. Nên ưu tiên những ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhé.

Bước 5: Thực hiện chuyển khoản

Mở ứng dụng ngân hàng mà bạn liên kết, để tiến hành chuyển khoản. Hãy nhớ ghi rõ nội dung chuyển khoản( sẽ được hiện trong ứng dụng Tikop khi chọn ngân hàng). Để thuận tiện trong việc xác minh mục đích, nếu xảy ra bất kỳ rủi ro.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Trên App Tikop

 • Bước 1: Chọn sản phẩm cần rút: Tiến hành lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn rút tiền, như Đầu tư hoặc Tích Lũy.
 • Bước 2: Chọn lý do rút tiền về tài khoản: Lựa chọn lý do để rút tiền. Bạn nên chọn lý do là nhu cầu cá nhân, để thuận tiện và dễ dàng được duyệt nhé.
 • Bước 3: Chọn loại hợp đồng muốn tất toán :Nếu có nhiều hợp đồng cùng lúc. Thì bạn có thể lựa chọn hợp đồng theo ý mình.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần rút: Nhập số tiền cần rút tùy ý, tối thiểu quy định là 50.000 đồng.
 • Bước 5: Thêm tài khoản để nhận tiền: Thêm tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng, để nhận tiền lần đầu. Với những lần rút tiền sau, sẽ mặc định chính là ngân hàng đó.
 • Bước 6: Xác minh quá trình giao dịch: Xác nhận lại giao dịch rút tiền. Các lệnh rút tiền sẽ thực hiện tự động ngay lập tức. Và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.

So Sánh Tikop Với Finhay

So Sánh Tikop Với Finhay

Để so sánh Tikop và Finhay, ta có thể dựa trên 3 tiêu chí sau:

Ngân hàng hỗ trợ nạp tiền vào hệ thống.

 • Finhay: Hỗ trợ người dùng 3 ngân hàng có thể chuyển tiền. Chính là VPBank, Vietcombank và Techcombank.
 • Tikop: Đa dạng cổng thanh toán chính để nhận tiền hỗ trợ: Vietcombank, Sacombank, BIDV và TPBank. Và chỉ mất 1 phút để nộp tiền vào ứng dụng đầu tư.

Thời gian rút tiền từ hệ thống.

 • Finhay: Người dùng tại Finhay đã làm thẻ CIMB. Loại thẻ được phát hành ra là kết quả, của sự hợp tác của Finhay với Bank of Malaysia. Chỉ từ 03 giây – 10 giây để rút tiền từ gói tích lũy, về tài khoản ngân hàng cá nhân. Tức là đã có tiền trong tài khoản CIMB của bạn. Đối với các thành viên không có thẻ, thời gian nhận tích lũy về tài khoản có thể mất vài tiếng đồng hồ. Với mức phí trả nhanh là 9,900đ.
 • Tikop: Rút tiền nhanh từ các gói tích lũy (bao gồm cả loại không kỳ hạn và có kỳ hạn) vào tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Chỉ trong từ 10-30 phút.

Phí rút tiền về tài khoản cá nhân

 • Finhay: Khi rút ​​tiền vào tài khoản ngân hàng, Finhay sẽ hỗ trợ bạn miễn phí 100%. Nhưng chí áp dụng cho các khoản rút tiền định kỳ và tiền chậm về. Nếu muốn rút nhanh, thì phí giao dịch sẽ là 9,900đ.
 • Tikop: Khách hàng của Tikop có thể thoải mái rút tiền, từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng cá nhân. Quá trình giao dịch được diễn rất nhanh chóng, mà không tốn bất kỳ một khoản phí phụ thu nào.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Tikop

Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Các Sản phẩm “Đầu tư” tại Tikop không cam kết lợi nhuận từ đầu. Nhưng với các sản phẩm “Tích cóp”, thì sẽ có cam kết lãi suất mà bạn nhận được.

Tikop có thu phí người sử dụng không?

Tikop sẽ không thu phí khách hàng. Nhưng khách hàng vẫn phải chịu một số chi phí như: Mua bán chứng chỉ các sản phẩm tài chính khác. Mức phí này cũng là phí của sàn chứng khoán, không phải của Tikop.

Rút tiền từ Tikop bao lâu sẽ được nhận?

Khi thực hiện lệnh rút tiền, hệ thống sẽ tiến hành ngay tức và bất kỳ lúc nào khách hàng mong muốn. Trừ những ngày lễ, têt lớn. Thời gian rút tiền không vượt quá 30 phút.

Đầu tư trên Tikop có bị tính thuế TNCN không?

Câu trả lời là có nhé. Các khoản tiền mà khách hàng đầu tư trên Tikop, sẽ bị tính thuế thu nhập cá nhân khoảng là 5%. Đây là mức thuế được thu theo quy định của nhà nước

Liên hệ tổng đài Tikop bằng cách nào?

Hotline của Tikop: 1900 886 857.

Địa chỉ công ty Tikop nằm ở đâu?

Địa chỉ đơn vị đầu tư Tikop: Số 33 phố Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

Phần Kết

Trên đây là những thông tin về đơn vị Tikop, mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng, với những kiến thức trên đây, các khách hàng có thể hiểu rõ hơn về đơn vị đầu tư này. Và lựa chọn ra được nguồn đầu tư hiệu quả. Để có thêm thu nhập thụ động trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *