Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh

Trong quá trình đăng ký và sử dụng, có khá nhiều khách hàng thắc mắc về tài khoản nguồn ngân hàng Quân Đội MB . Vậy tài khoản nguồn MB Bank là gì? Chúng có phải là số tài khoản ngân hàng hay không? Mời mọi người hãy cùng Bankcredit tìm hiểu câu trả lời, thông qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh
Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh

Vài Nét Về Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng MB là ngân hàng Quân đội, đồng thời đây cũng là thành viên của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì thế, các hoạt động của đơn vị này đều trong sự kiểm soát nghiêm ngặt của nhà nước. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một ngân hàng đủ uy tín, để thực hiện các giao dịch tài chính. Thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thông tin liên hệ của ngân hàng MBBank:

 • Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội
 • Tên tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: MB
 • Mã SWIFT Code: MSCBVNVX
 • Loại hình hoạt động: Ngân hàng thương mại
 • Địa chỉ trụ sở: Số 63 đường Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Ngày thành lập: 04/11/1994
 • Số tổng đài: 1900 54 54 26
 • Fax: 024 6270 4888
 • Website: https://www.mbbank.com.vn/
 • Email: [email protected]
 • Tổng tài sản ước tính: 362.325 tỷ đồng (31/12/2018).

Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?

Khi sử dụng ứng dụng MBBank – ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh do ngân hàng TMCP Quân Đội MB phát hành. Người dùng chắc hẳn đã không còn xa lạ với thuật ngữ tài khoản nguồn. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào hiểu rõ và nắm được khái niệm về tài khoản nguồn.

Trên thực thế, tài khoản nguồn chính là tài khoản MBBank mà chúng ta sử dụng. Để thực hiện các giao dịch tài chính thông thường qua ứng dụng. Hay nói cách khác, tài khoản nguồn là loại tài khoản dùng để phát sinh giao dịch.

Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?
Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?

Ví dụ như khi thực hiện giao dịch chuyển tiền tại app MB Bank. Khách hàng sẽ cần phải nhập số tài khoản nguồn cá nhân của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một tài khoản MB Bank mà thôi. Thì tại mục tài khoản nguồn, hệ thống ngân hàng sẽ tự động cập nhật STK đó vào. Trong trường hợp bạn mở 2 tài khoản MB Bank cho cùng một chủ sở hữu. Thì mọi người cần phải chọn tài khoản để thực hiện giao dịch.

Tài khoản nguồn của mỗi người sẽ không giống nhau. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một tài khoản nguồn duy nhất và riêng biệt. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng tài khoản MB Bank. Bạn cũng không được phép thay đổi tài khoản nguồn cá nhân của mình.

Hiện nay, ngân hàng Quân Đội MB Bank đang triển khai chương trình mở tài khoản số đẹp, tài khoản 10 số. Do đó, tài khoản nguồn của ngân hàng sẽ là một dãy, gồm 10, 12, hoặc 13 chữ. Được sắp xếp tùy theo từng loại tài khoản mà bạn mong muốn sở hữu.

Số Tài Khoản Có Phải Là Tài Khoản Nguồn Không?

Trong quá trình sử dụng hệ thống điện tử MB Bank. Có không ít khách hàng vẫn thường nhầm lẫn giữa thuật ngữ tài khoản nguồn, số tài khoản và số thẻ MB Bank. Vậy điểm khác nhau giữa những thuật ngữ này là gì?

Như đã đề cập đến ở trên, tài khoản nguồn của MB Bank cũng chính là STK ngân hàng. Ngay sau khi đăng ký mở tài khoản thành công. Mỗi khách hàng, sẽ được đơn vị cung cấp một tài khoản nguồn độc lập và riêng biệt.

Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người thường nhầm lẫn rằng. Tài khoản nguồn chính là dãy số được in nổi ở mặt trước của thẻ ATM. Đây thực chất là cách nhận định hoàn toàn sai lệch. Bởi vì dãy số được in trên mặt trước của thẻ MB Bank chính là số thẻ. Nó là dãy số giúp ngân hàng có thể xác định danh tính của khách hàng. Xác định chi nhánh ngân hàng, hay được dùng để quản lý thông tin người sử dụng.

Còn đối với tài khoản nguồn hay gọi là số tài khoản, thì nó được sử dụng chỉ với một mục đích chính. Đó là quản lý các giao dịch có liên quan đến tài khoản ngân hàng. Và không bao giờ được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Thay vào đó, tài khoản nguồn ngân hàng MBBank sẽ được in bên trong mặt phong bì chứa thẻ. Hoặc nếu xem số tài khoản nguồn khi bị quên mất, thì mọi người cần phải thực hiện các cách tra cứu nhé.

Tham khảo:

Cách Xem Tài Khoản Nguồn MB Bank Ở Đâu?

Tài khoản nguồn chính là STK, mà ngân hàng MB Bank cấp cho bạn khi đăng ký mở thẻ thành công. Do đó, để biết chính xác số tài khoản nguồn của mình là bao nhiêu. Mọi người chỉ việc tra cứu thông tin về dãy số tài khoản là được.

Một số cách tra cứu tài khoản nguồn ngân hàng MB Bank đơn giản nhất 2023:

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

Thông qua ứng dụng ngân hàng MB Bank trên điện thoại. Hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking MBBank. Mọi người hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu số tài khoản nguồn ngay tại nhà. Với các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại di động và tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của app, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống, ngay dưới mục “Xem tài khoản”.

 • Bước 3: Lúc này, mọi thông tin liên quan về tài khoản nguồn của bạn sẽ được hiển thị rõ nét trên màn hình.

Đây được xem là cách tra cứu nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn có thể tự thực hiện trong vài giây, mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Qua Hệ Thống Cây ATM

Để tra cứu tài khoản nguồn tại hệ thống cây ATM, mọi người chỉ cần di chuyển đến máy ATM của bất kỳ một ngân hàng nào gần nhất. Sau đó, tiến hành thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đút thẻ ATM MB Bank vào khe nhận thẻ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Enter.
 • Bước 3: Chọn mục “Sao kê” trên màn hình của máy ATM.
 • Bước 4: Nhận phiếu sao kê giao dịch tại cửa sổ trả phiếu ATM.

Trên biên lai sao kê sẽ hiển thị rõ các thông tin, về tài khoản nguồn ngân hàng MB Bank của bạn tại mục số tài khoản cá nhân.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài MB Bank

Một cách cũng đơn giản hơn để tra cứu tài khoản nguồn của MB Bank. Đó là gọi điện trực tiếp tới tổng đài CSKH ngân hàng, theo hotline: 1900 54 54 26.

Khi đã kết nối với tổng đài viên, mọi người sẽ cần cung cấp các thông tin cá nhân. Liên quan đến họ tên, số thẻ CMND/CCCD…Và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu tài khoản nguồn cá nhân của mình. Lúc này, phí nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu và trả về mọi thông tin đúng như mong muốn của bạn.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn Bằng Cách Đến Trực Tiếp Ngân hàng MBBank

Quầy giao dịch ngân hàng MB Bank, là nơi giải đáp và hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng. Liên quan đến tài khoản ngân hàng MB Bank trong quá trình sử dụng.  Do đó, mọi người có thể dễ dàng thực hiện tra cứu thông tin tài khoản nguồn của mình tại đây.

Lưu ý, khi đến quầy giao dịch ngân hàng. Bạn cần mang theo thẻ CMND/CCCD. Để giúp giao dịch viên có thể kiểm tra và đối chiếu thông tin nhanh chóng. Và để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần. Mọi người chỉ nên đến PGD của MB Bank vào khung giờ làm việc hành chính. Từ thứ hai – thứ sáu hàng tuần mà thôi nhé.

Tham khảo:

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Bank Qua Tin Nhắn SMS

Đây là cách tra cứu thông tin tài khoản nguồn, chỉ áp dụng được cho những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MB Bank mà thôi.

Mỗi khi có biến động số dư xảy ra trên tài khoản ngân hàng MB Bank. Bạn sẽ nhận được một thông báo biến động thông qua tin nhắn SMS. Được gửi từ hệ thống của ngân hàng Quân Đội. Trong nội dung tin nhắn cũng sẽ bảo gồm cả số tài khoản nguồn cá nhân của bạn.

Cách Thêm Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

Nếu muốn thêm một tài khoản nguồn khác trên app. Thì chỉ có một cách duy nhất là bạn phải mở thêm một tài khoản MB Bank nữa.

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, hãy chọn mục “Tạo tài khoản”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được nhận từ tin nhắn số điện thoại vừa cung cấp.
 • Bước 5: Chọn loại giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin: CMND/CCCD hoặc sổ Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Bước 6: Chụp ảnh 2 của thẻ CMND/CCCD.
 • Bước 7: Thực hiện quay cận khuôn mặt theo sự hướng dẫn của hệ thống, để xác minh danh tính. Sau đó, đọc to rõ dãy số được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 8: Hệ thống lúc này sẽ tự động trích xuất thông tin, từ giấy tờ tùy thân của bạn.
 • Bước 9: Nhập tên người dùng mà bạn mong muốn sử dụng để đăng nhập. Sau đó, tiếp tục nhập địa chỉ Email.
 • Bước 10: Lựa chọn chi nhánh MB gần bạn nhất, để hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản Online.
 • Bước 11: Kiểm tra lại một lần nữa toàn bộ các thông tin trên màn hình.
 • Bước 12: Đánh dấu tick vào ô “Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện”.
 • Bước 13: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại từ hệ thống để xác nhận mở tài khoản ngân hàng MBBank.

Như vậy là mọi người đã có thể thêm được một tài khoản nguồn MB Bank thành công. Sau khi đăng nhập vào app MB Bank, hệ thống sẽ hiển thị cùng lúc hai số tài khoản nguồn. Trước khi tiến hành các giao dịch, lưu ý lựa chọn số tài khoản nguồn phù hợp nhé.

Cách Xóa Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

Xóa tài khoản nguồn MB Bank, thực chất đây là việc mọi người xóa đi STK ngân hàng của mình. MB Bank sẽ sử dụng STK đó để mở tiếp cho một khách hàng khác. Và sau này, mọi người sẽ không thể thực hiện được bất kỳ một giao dịch nào khác. Có liên quan đến số tài khoản ngân hàng đó nữa. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện xóa tài khoản nguồn của MB Bank nhé.

Để xóa tài khoản nguồn, mọi người có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên thiết bị điện thoại và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống tại giao diện chính, ở mục “Xem tài khoản”.

 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản nguồn”, sau đó ấn vào tài khoản MB Bank.
 • Bước 4: Chọn mục “Đóng tài khoản”
 • Bước 5: Lúc này, thông tin về quy trình và điều kiện đóng tài khoản sẽ được hiển thị,. Bạn hãy ấn chọn “Đóng tài khoản” thêm một lần nữa.
 • Bước 6: Tại mục Chọn tài khoản, hãy chọn loại tài sản nguồn cần khó. Sau đó bấm Tiếp tục.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về để xác nhận yêu cầu xóa tài khoản nguồn.

Cách Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank

Theo quy định chung của tất cả các ngân hàng nói chung và MBBank nói riêng. Thì hiện nay, người dùng không được phép đổi tài khoản nguồn. Hay nói cách khác là không thể thực hiện đổi số tài khoản của mình được.

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng số tài khoản MB Bank nữa. Thì có thể thực hiện đóng/hủy tài khoản. Sau đó, tiến hành đăng ký mở lại một tài khoản khác để sử dụng theo nhu cầu.

Phần Kết

Hy vọng với bài viết chia sẻ về tài khoản nguồn MB Bank trên đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm tài khoản nguồn. Cũng như là biết cách đóng, mở, thêm tài khoản nguồn khi cần thiết. Bankcredit chúc bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *