Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Theo quy định, khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Bạn sẽ phải trả cho đơn vị một khoản phí nhất định, được gọi là phí duy trì tài khoản Techcombank. Mức phí này được dùng để đảm bảo sự hoạt động của thẻ cách liên tục. Nếu không đóng đúng hạn tiền phí, tài khoản của người dùng có thể bị vô hiệu quá, gây khó khăn cho các cuộc giao dịch hàng ngày.

Vậy phí quản lý, duy trì tài khoản Techcombank bao nhiêu? Có thể hủy phí duy trì này được hay không? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau của BankCredit để có câu trả lời chính xác nhất.

Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Cập Nhật Mới Nhất 2024
Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Là Gì?

Ta có thể hiểu đây là khoản phí bắt buộc, mà khách hàng cần phải đóng ngay thời điểm mở tài khoản Techcombank. Phí duy trì tài khoản Techcombank chính là mức phí đảm bảo cho sự hoạt động liên tục của thẻ. Và là số dư tối thiểu cần có trong tài khoản.

Vì Sao Phải Đóng Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank

Mỗi cá nhân khi muốn mở tài khoản ngân hàng Techcombank, đều cần phải nạp vào một khoản tiền nhất định để duy trì tài khoản. Khoản phí này được đơn vị áp dụng với mục đích kích cầu mức sử dụng của khách hàng đối với thẻ thường xuyên hơn. Bởi có nhiều khách hàng chỉ mở thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng đến chúng.

Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Mới Nhất 2024

Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Mới Nhất 2023
Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank Mới Nhất 2024

Đối với mỗi một dịch vụ, Techcombank sẽ áp dụng một mức phí duy trì riêng biệt. Tùy theo loại tài khoản, mà mức phí cũng có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể như sau:

Phí Duy Trì Tài Khoản Techcombank

Phí duy trì tài khoản ngân hàng Techcombank là số dư tối thiểu cần có trong tài khoản. Cũng như đó là số tiền khách hàng phải nộp ở thời điểm mở thẻ. Theo đó, mức phí hiện tại mà Techcombank quy định là 50.000 đồng/thẻ.

Phí Duy Trì Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking Techcombank

Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, thì sẽ phải đóng thêm mức cước phí có mệnh giá là 9,900 đồng/tháng. Đây là dịch vụ thông báo về sự biến động liên tục trong tài khoản. Rất phù hợp với những khách hàng không có nhiều thời gian chủ động kiểm tra tài khoản cá nhân của mình.

Phí Duy Trì Dịch Vụ Mobile Banking Techcombank

Hai dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của Techcombank đều hỗ trợ người dùng quản lý tài khoản một cách hiệu quả. Để có thể duy trì dịch vụ này, bạn sẽ phải đóng một khoản phí dựa theo từng loại thẻ.

Thông thường, mức phí này dao động trong khoảng 14.000 đồng/tháng.

Tham khảo:

Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank Mới Nhất 2024

Tùy theo từng gói sản phẩm, mà mức phí quản lý tài khoản Techcombank sẽ có sự thay đổi khác nhau. Các loại tài khoản càng cao cấp thì mức phí thu mỗi tháng sẽ càng cao.

Bạn có thể tham khảo về biểu phí quản lý tài khoản Techcombank mà BankCredit cập nhật mới nhất sau đây:

Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank Cá Nhân

Đối với tài khoản Techcombank cá nhân thông thường, tùy theo gói tài khoản sử dụng. Mức phí quản lý hoạt động sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Tài khoản hạng chuẩn Phí quản lý sẽ là 9.900 đồng/tháng (được miễn phí nếu số dư trung bình từ mỗi tháng từ 2 triệu trở lên).
Tài khoản hạng vàng Phí quản lý sẽ là 14.900 đồng/tháng (được miễn phí nếu số dư trung bình mỗi tháng từ 2 triệu trở lên).
Tài khoản Bạch kim Phí quản lý sẽ là 29.900 đồng/tháng (được miễn phí nếu số dư trung bình mỗi tháng từ 10 triệu trở lên).
Tài khoản Kinh doanh Phí quản lý sẽ là 39.900 đồng/tháng (được miễn phí nếu số dư trung bình trên 10 triệu mỗi tháng).

Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank Doanh Nghiệp

Với các doanh nghiệp sử dụng ngân hàng Techcombank để chuyển lương cho nhân viên mỗi tháng. Ngân hàng sẽ áp dụng mức cước phí duy trì tài khoản như sau:

Tài khoản hạng chuẩn Phí duy trì tài khoản Techcombank là 9.900 đồng/tháng (hỗ trợ miễn phí khi số dư trung bình mỗi tháng từ 2 triệu trở lên).
Tài khoản hạng vàng Phí duy trì tài khoản là 14.900 đồng/tháng (hỗ trợ miễn phí khi số dư trung bình mỗi tháng từ 2 triệu trở lên).
Tài khoản Bạch kim Phí duy trì tài khoản là 29.900 đồng/tháng (miễn phí cho các tài khoản có số dư trung bình mỗi tháng trên 10 triệu).

Các Loại Phí Dịch Vụ Khác Tại Ngân Hàng Techcombank

Bên cạnh khoản phí quản lý tài khoản kể trên, Techcombank cũng sẽ phát sinh ra thêm một số khoản phí khác khi sử dụng dịch vụ như sau:

Phí thường niên Là loại phí được thu hàng năm, tùy theo loại thẻ ATM mà khách hàng đang sử dụng.
Phí rút tiền mặt Tùy từng gói tài khoản mà mức phí rút tiền mặt sẽ khác nhau. Trong đó, tài khoản doanh nghiệp sẽ được miễn phí rút tiền mặt tại máy ATM Techcombank

Phí chuyển tiền

Tất cả các loại tài khoản của Techcombank khi chuyển tiền qua Techcombank Mobile (F@st Mobile), F@st I-bank sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
Phí giao dịch tài chính với nước ngoài Mức phí rơi vào khoảng là 3% tính trên tổng số tiền giao dịch.
Phí phát hành thẻ mới Techcombank thay thế Trường hợp khách hàng làm lại thẻ Techcombank thì phải đóng thêm phí theo quy định.
Phí cấp lại mã PIN mới Techcombank sẽ miễn phí cho việc cấp ePIN. Với những trường hợp giao dịch tại quầy sẽ tính thêm phí.
Phí in phiếu sao kê Tùy theo số lượng giấy sao kê mà khách hàng sẽ được tính số tiền phí khác nhau.

Lưu ý:

  • Các khoản phí trên đây không bao gồm thuế VAT (xấp xỉ 10%).
  • Phí sẽ được áp dụng theo mỗi thời điểm cụ thể.
  • Đối với các thẻ tín dụng: Các khách hàng lần đầu mở thẻ sẽ được áp dụng chính sách giảm 50% phí thương niền cho năm đầu tiên.
  • Các khách hàng sử dụng gói sản phẩm “Tài khoản Chuẩn” có thể đăng ký thêm dịch vụ F@st I-banking (phí 6.000VND/tháng chưa gồm VAT 10%) và F@st Mobile (Miễn phí).

Hủy Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank Có Được Không?

Theo chính sách, khách hàng không thể hủy phí duy trì/quản lý tài khoản Techcombank được nếu còn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Trong trường hợp bạn ngưng sử dụng các dịch vụ và hủy tài khoản, Techcombank sẽ không thu thêm phí duy trì hay quản lý tài khoản nữa.

Phần kết

Việc hiểu rõ về mức phí duy trì tài khoản Techcombank phần nào sẽ giúp các khách hàng chủ động hơn, trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng. Và biết chính xác được mức phí mình cần đóng mỗi tháng, để đảm bảo sự hoạt động đều đặn của tài khoản mỗi tháng. BankCredit chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *