Sacombank Là Ngân Hàng Gì? Của Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Bạn đang dự định vay vốn hoặc giao dịch gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank? Thế nhưng, bạn mới có thông tin ít ỏi về ngân hàng này. Bạn đang bối rối không biết nhà băng Sacombank có tốt hay không? Có những dịch vụ tài chính nào uy tín? Cùng với Bank Credit tìm hiểu ngân hàng này ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Bảng Tóm Tắt Thông Tin Về Ngân Hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank
Tên giao dịch tiếng Tiếng Việt  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
Tên giao dịch bằng tiếng Anh  Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt  Sacombank
Swift Code  SGTTVNVX
Loại hình kinh doanh  Ngân hàng thương mại
Năm thành lập Năm 1991
Vốn điều lệ 477.302 tỷ đồng (Tháng 5/2020)
Hội sở Số 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
Tổng đài 1900 5555 88 – 0888 5555 88
Địa chỉ Email [email protected]
Địa chỉ website www.sacombank.com.vn

Ngân Hàng Sacombank Là Ngân Hàng Gì?

Sacombank là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Đơn vị này được thành lập vào năm 1991, số vốn ban đầu là 3 tỷ đồng. Ngân hàng này sở hữu 2 nhóm cổ đông chính là: Cổ đông gia đình và cổ đông tổ chức.

Cổ đông cá nhân quan trọng của ngân hàng Sacombank ở thời điểm hiện tại chính là ông Dương Công Minh. Hiện là chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank. Tiếp đến là các cổ đông gia đình thuộc họ Trầm và cổ đông ban điều hành Sacombank.

Ngân Hàng Sacombank Là Ngân Hàng Gì?
Ngân Hàng Sacombank Là Ngân Hàng Gì?

Theo báo cáo của ngân hàng Sacombank, tính đến ngày 1/11/2019, đơn vị này sở hữu hơn 570 điểm giao dịch trên 52 trong số 63 tỉnh thành. Đồng thời, Sacombank còn là đơn vị tiên phong trong việc mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, sang Campuchia và Lào.

Xem thêm:

Sacombank là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

Có thể nói rằng Sacombank là một ngân hàng của tư nhân có nhiều cổ đông góp vốn. Nhưng cách thức vận hành bởi hệ thống Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Tầm nhìn và Sứ mệnh của ngân hàng Sacombank

Sacombank luôn đổi mới trong dịch vụ CSKH, không ngừng nâng cao sản phẩm và dịch vụ. Nhằm mang lại tốt nhất đến khách hàng, Sacombank luôn thay đổi và điều chỉnh các chính sách, quy chế và môi trường làm việc. Từ đó, nâng cao tính chuyên nghiệp từ các thành viên và cán bộ nhân viên của ngân hàng Sacombank.

Sau nhiều năm hoạt động tại thị Trường Việt Nam, Sacombank đã vươn lên tầm cao mới và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Không dừng lại đó, Sacombank tiếp tục phát triển hướng ra và tham vọng ra thị trường Quốc Tế, làm vẻ vang cho thương hiệu tài chính Nhà Nước. Sacombank cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm cũng như dịch vụ mang tính chuyên nghiệp nhất.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng Sacombank

 • Năm 1995: Ngân hàng tiến hành cải cách bộ máy theo mô hình tiên tiến.
 • Năm 1997: Sacombank tiên phong thành lập tổ chức tín dụng ngoài lĩnh vực.
 • Năm 2003: Trở thành ngân hàng đầu tiên được chấp nhận thành lập liên doanh để quản lý các quỹ đầu tư chứng khoản thị trường việt Nam.
 • Năm 2009: Ngân hàng Sacombank đã mở rộng sang các nước lân cận: Lào, Campuchia. Đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc thâm nhập và mở rộng thị trường.
 • Năm 2013: Được tạp chí Asset và FM bình chọn ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam. Đánh dấu mở rộng thị trường của ngân hàng.
 • Năm 2015: Tổ chức lại hệ thống của ngân hàng. Ngân hàng Phương Nam chính thức sáp nhập vào Sacombank và đưa Sacombank vào TOP 5 ngân hàng lớn tại Việt Nam.
 • Năm 2019: Phát triển và nâng cao hệ thống ngân hàng theo hướng hiện đại hóa, hợp tác nhiều công ty bảo hiểm để cung cấp sản phẩm đa dạng hóa.
 • Năm 2020: Công tác quản lý và phát triển nhân lực với giải pháp: SAP SuccessFactors. Thanh toán bằng điện thoại di động bằng NFC.

Logo Sacombank Có Ý Nghĩa Gì?

Hầu hết các ngân hàng đều xây dựng thương hiệu Logo của mình sao cho uy tín và tạo độ tin cậy với khách hàng. Ngân hàng Sacombank cũng không ngoại lệ. Hãng này cũng rất đầu tư vào Logo nhận diện thương hiệu của mình. Với ý nghĩa vô cùng độc đáo như sau:

Logo Sacombank Cũ:

Logo Sacombank cũ có dạng hình vuông được xoay ngược 45 độ. Với biểu tượng chữ S và chữ G cách điệu dựa vào nhau tạo thành một hình khối tròn vững chắc. Hình ảnh này có biểu tượng như đồng tiền, đây chính là đặc thù của các ngân hàng.

Ngoài ra, hình khối tròn này còn thể hiện sự hoàn hảo, trọn vẹn trong dịch vụ của ngân hàng. Đồng thời, cũng tạo nên tỷ lệ cân đối trong việc thiết kế logo của ngân hàng Sacombank. Còn hai chữ T ở phía dưới hình khối tròn, là từ viết tắt của “Thương – Tín” tạo nên giá đỡ vững chắc cho thương hiệu.

Màu sắc chủ đạo của logo Sacombank là màu xanh da trời – đây là màu thể hiện sự thân thiện và màu vàng – thể hiện sự ấm áp. Tất cả tạo nên một cảm giác gần gũi, thiện cảm và quen thuộc đối với khách hàng.

Logo Sacombank Mới:

Logo Sacombank
Logo Sacombank

Hiện tại, Logo ngân hàng Sacombank được thiết kế một cách tối giản và đẹp mắt hơn. Khi toàn bộ các biểu tượng đã được rút gọn đi nhiều. Biểu tượng logo của Sacombank chỉ còn lại phần chữ và tên thương hiệu. Vẫn là font chữ in đậm, hướng đi lên như có xu hướng luôn tiến về phía trước của thương hiệu.

Màu sắc chủ đạo của logo Sacombank là màu xanh dương, đây là màu toát lên thông điệp về sự tin tưởng, tính bảo đảm. Đồng thời, cũng mang hơi thở hiện đại tạo cảm giác tích cực cho người nhìn. Từ đó, cho thấy tổng thể logo Sacombank tuy đơn giản. Nhưng mang đến một cảm giác khá mới mẻ và hiện đại.

Chủ Tịch Của Ngân Hàng Sacombank Là Ai?

Hiện tại, ông Dương Công Minh là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Ông Minh sinh năm 1960 tại Quế Võ (Bắc Ninh). 

ông Dương Công Minh là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
ông Dương Công Minh là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Vào năm 1984, ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Vật giá tại Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Trước khi làm kinh doanh, ông từng làm sĩ quan trong quân đội và có hơn 10 năm đảm nhiệm nhiều vị trí trong Bộ Quốc phòng.

Tháng 6/2017 ông Minh chính thức trở thành Chủ tịch ngân hàng Sacombank. Đồng thời, cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Him Lam. Mới đây, ông vừa ngồi vào vị trí là ban cố vấn cấp cao hội đồng quản trị của Bamboo Airways.

Mã Ngân Hàng Sacombank

Cập nhật mã Swift code Sacombank mới nhất hiện nay: SGTTVNVX. Trong đó:

 • SGTT: Mã nhận dạng ngân hàng (SGTT: Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank)
 • VN: Mã nhận dạng quốc gia (VN: Việt Nam)
 • VX: Mã nhận dạng trụ sở đặt tại Hà Nội

Ngân Hàng Sacombank Cung Cấp Các Sản Phẩm & Dịch Vụ Nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, Sacombank đang cung cấp đa dạng các gói sản phẩm và dịch vụ sau:

Sản Phẩm Thẻ

Ngân hàng Sacombank cung cấp cho cá nhân và doanh nghiệp hệ thống thẻ tín dụng nội địa lẫn quốc tế sau:

 • Sacombank Visa Infinite
 • Sacombank Visa Signature
 • Sacombank Visa Platinum
 • Sacombank Visa Platinum Cashback
 • Sacombank Visa
 • Sacombank Visa Ladies First

Tham khảo: 5+ ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất

Đối với thẻ thanh toán ở trong nước và quốc tế, Sacombank cung cấp đa dạng các loại thẻ sau:

 • Visa Imperial Signature
 • Thẻ thanh toán quốc tế doanh nghiệp
 • Thẻ thanh toán nội địa Napas
 • Sacombank Visa Debit
 • Sacombank Mastercard
 • Sacombank UnionPay

Ngoài ra, Sacombank còn cung cấp thêm: Thẻ đồng thương hiệu, thẻ trả trước hỗ trợ giao dịch mua bán,…

Tham khảo: Các loại thẻ ATM Sacombank năm 2023

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử. Sacombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm sau:

 • Dịch vụ internet Banking: Sacombank hỗ trợ giao dịch giúp quý khách hàng quản lý tài khoản cá nhân qua kết nối với laptop hoặc máy tính.
 • Dịch vụ Mobile Banking: Tương tự với dịch vụ Internet Banking Sacombank nhưng dịch vụ này được kết nối qua thiết bị di động là điện thoại thông minh hoặc ipad.
 • Dịch vụ Alert: Đăng ký số điện thoại và ngân hàng Sacombank sẽ gửi toàn bộ thông báo liên quan cho khách hàng khi có bất cứ giao dịch mới nào.
Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, Sacombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm
Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, Sacombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm

Dịch vụ vay vốn

Tại Sacombank hiện đang hỗ trợ một số giao dịch cho vay vốn đa dạng sau:

 • Cho vay vốn kinh doanh.
 • Cho vay tín chấp tiêu dùng.
 • Cho vay vốn không thế chấp tài sản đảm bảo.
 • Cho vay vốn linh hoạt với chính sách được thiết kế riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.

Tham khảo: Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank lãi suất thấp

Gửi tiền tiết kiệm

Hiện tại, Sacombank đang cung cấp hai hình thức gửi tiền tiết kiệm chính là: Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn thông thường và gửi tiền tiết kiệm tự động. Ngoài ra, Sacombank còn cung cấp dịch vụ mở tài khoản thanh toán và giao dịch thương mại thanh toán quốc tế.

Tham khảo: Lãi suất ngân hàng Sacombank mới nhất 2023

Ngân Hàng Sacombank Có Uy Tín Không? Có Tốt Không?

Câu trả lời là Có. Vì sự uy tín, chuyên nghiệp của ngân hàng Sacombank, được chứng minh bằng sự hài lòng và tin dùng của hàng triệu khách hàng. Cùng với hàng nghìn giao dịch tài chính được thực hiện mỗi ngày.

Ngoài ra, Sacombank còn là một trong những ngân hàng nằm trong Top các ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, Sacombank đã đầu tư và đổi mới hơn trong công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ. Cho nên, đây là nơi mà mọi người có thể gửi gắm và đặt niềm tin hoàn toàn tuyệt đối. 

Ngân Hàng Sacombank Có Uy Tín Không? Có Tốt Không?
Ngân Hàng Sacombank Có Uy Tín Không? Có Tốt Không?

Bên cạnh đó, Sacombank thể hiện được sự uy tín và chất lượng cao của ngân hàng này. Thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá như sau: 

 • Liên tục giữ vững phong độ đứng ở Top 3 ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Giải thưởng ngân hàng đột phá trong công nghệ kỹ thuật số của Mastercard.
 • Ngân hàng sở hữu mạng lưới chấp nhận thanh toán nhiều nhất của Mastercard.
 • Top 10 ngân hàng thương mại do báo Vietnamnet và công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam bình chọn năm 2019.
 • Top 500 doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.
 • Giải thưởng “ Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019 – Vietnam Outstanding Banking Awards 2019” do tập đoàn dữ liệu Quốc Tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng.

Thông Tin Khung Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng Sacombank

Lịch làm việc của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín hiện nay dao động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khung giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Làm việc từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều: Làm việc từ 13h30 đến 17h00.

Lưu ý: Nhà băng Sacombank có làm việc vào thứ 7 hàng tuần ở một vài chi nhánh Hà Nội và TPHCM. Đảm bảo các đối tượng khách hàng như công nhân, văn phòng,…có thể giao dịch tài chính ngoài giờ hành chính.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng Sacombank

Kênh Liên Hệ Đến Bộ Phận CSKH Sacombank

Kênh tổng đài Sacombank hỗ trợ chăm sóc khách hàng:

 • Hotline Sacombank: 1900 5555 88
 • Fax: (+84) 28 39 320 424
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM

Tra Cứu Hệ Thống ATM/Chi Nhánh/PGD Của Ngân Hàng Sacombank Gần Nhất

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, cũng như sắp xếp thời gian công việc. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách tra cứu chi nhánh – phòng giao dịch gần nhất. Cụ thể:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập theo đường dẫn sau: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ATM-diem-giao-dich.aspx#
 • Bước 2: Cần lựa chọn địa điểm cần đến, tìm kiếm “chi nhánh” tiếp đến chọn “tỉnh/thành phố, quận/huyện” rồi bấm tìm kiếm.
 • Bước 3: Kết quả sẽ hiện thị đầy đủ: tên chi nhánh/phòng giao dịch, địa điểm, số điện thoại, khung giờ làm việc,…

Sacombank Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào Trong Nước?

Danh Sách các ngân hàng được liên kết với Sacombank dưới đây:

 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – (Vietinbank)
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)
 • Ngân Hàng TMCP Quốc Dân – (NCB)
 • Ngân Hàng Hồng Kông và Thượng Hải – (HSBC)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu – (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP An Bình – (ABBank)
 • Ngân hàng TMCP Bản Việt – (Viet Capital Bank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây – (Westernbank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương – (Oceanbank)
 • Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP quân đội – (MBBank)
 • Ngân hàng Sài Gòn Công Thương – (SaigonBank)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt – (BaoVietBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu – (GP Bank)
 • Ngân hàng TMCP Bắc Á – (BacABank)
 • …..

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Ngân Hàng Sacombank

Ngân Hàng Sacombank Có Tên Tiếng Anh Là Gì?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có tên tiếng anh là Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank.

Ngân Hàng Sacombank Viết Tắt Là Gì? Có Phải SCB không?

Thực tế thì ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có tên viết tắt là STB. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn Sacombank có tên viết tắt là SCB – Đây là tên thanh toán giao dịch của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn.

Cho nên, có thể kết luận rằng ngân hàng Sacombank không phải là SCB. Đây là hai ngân hàng này hoàn toàn khác nhau, không có liên quan gì nhau cả.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Sacombank Là Bao Nhiêu?

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Tại Quầy

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Online

Chính Sách Ưu Đãi Khi Vay Vốn Ngân Hàng Sacombank

Hiện tại, chương trình ưu đãi lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp rất ưu đãi. Theo đó:

 • Đối với khách hàng cá nhân vay vốn với mục đích sản xuất kinh doanh ngắn hạn (bao gồm cả sản xuất nông nghiệp). Hay tiêu dùng phục vụ đời sống, Sacombank áp dụng lãi suất tối thiểu là 8,99% /năm.
 • Sacombank cũng đang áp dụng chương trình cho vay mua ôtô với lãi suất ưu đãi. Khách hàng cá nhân có thể vay tới 100% giá trị xe. Cho thời gian vay kéo dài đến 10 năm, với lãi suất là 8,5%/năm.
 • Đối với doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn kinh doanh thông thường hoặc khách hàng doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP, khách hàng Sapphire. Thì Sacombank sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm.

Biểu Phí Dịch Vụ Sacombank

Về mức biểu phí mới nhất của ngân hàng Sacombank, thì chúng tôi đánh giá là khá hợp lý với hầu hết các khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Phí quản lý tài khoản thanh toán: Tùy vào sản phẩm thẻ mà loại phí này sẽ được miễn phí hoặc tính chỉ 8.500 VND/tháng.
 • Phí nộp/rút tiền mặt: Nếu cùng tỉnh thì miễn phí, còn khác tỉnh sẽ tính 0,03%/số tiền. Tối thiểu là 20.000VND và tối đa là 2.000.000 VND.
 • Phí chuyển khoản trong cùng hệ thống: Nếu cùng tỉnh là miễn phí, còn khác tỉnh sẽ tính 0,01%/số tiền. Tối thiểu là 8.000VND và tối đa là 500.000 VND.
 • Phí chuyển khoản khác hệ thống: Nếu cùng tỉnh mà chuyển từ 500.000 VND trở xuống thì miễn phí. Còn trên 500.000 VND thì tính 0,033 %/ số tiền. Tối thiểu là 19.000VND và tối đa là 1.000.000VND.
 • Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm nhiều biểu phí khác, thông qua đường Link sau: https://www.sacombank.com.vn/the/Pages/bieu-phi.aspx

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ngân hàng Sacombank. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp cho những ai thắc mắc và đang tìm hiểu về ngân hàng này. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác, theo dõi trang website chúng tôi để biết thêm nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *