Bạn có biết thẻ tín dụng là gì? có bao nhiêu loại thẻ ? Hiện nay, thẻ tín dụng đang trở thành một loại thẻ vô cùng cần thiết trong cuộc sống, nó mang lại những lợi ích trong việc thanh toán. Bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ trong tay? bạn muốn biết những lợi ích mà thẻ mang lại? Hãy cùng Bankcredit tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tham khảo:

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Đây là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không có tiền sẵn trong thẻ. Hay nói cách khác, là sử dụng tiền của ngân hàng để thanh toán rồi tới kỳ bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng. Bạn muốn sử dụng bao nhiêu, tùy thuộc vào hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn.

Tìm hiểu những chức năng mà thẻ mang lại
Tìm hiểu những chức năng mà thẻ mang lại

Hiện nay, thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến. Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán tiện lợi nhất cho người tiêu dùng.

Có 2 loại thẻ  :

 • Thẻ nội địa : là loại thẻ chỉ sử dụng thanh toán trong nước.
 • Thẻ quốc tế : là loại thẻ sử dụng trong và lẫn ngoài nước mà không cần sử dụng tiền mặt.

NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT THẺ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Tính năng thanh toán chậm

Khi bạn sở hữu một chiếc thẻ trong tay, bạn có thể chi tiêu trước tiền thì trả sau với bất cứ các dịch nào mà bạn cần như: mua sắm, tiêu dùng, sử dụng mục đích khác qua online…

Xem thêm: Ví điện tử momo

Nhiều ngân hàng sẽ cho bạn 45 ngày để thanh toán mà không tính phí. Nếu vượt quá thời gian quy định trên thì tất nhiên ngân hàng sẽ tính lãi cho bạn.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Các bạn có thể đến tất cả các trạm ATM để rút tiền mặt dựa trên hạn mức thẻ , Phí rút tiền tại trạm ATM thông thường là 4.4% trên tổng số tiền mà bạn rút.

Hoặc các bạn có thể rút tiền mặt thông qua đối tác bằng máy POS, phí máy POS rẻ hơn so với rút tiền tại trụ ATM.

chức năng rút tiền mặt trực tiếp ngoài ATM
chức năng rút tiền mặt trực tiếp ngoài ATM

Mua trả góp trên thẻ tín dụng

Hiện nay, tất cả ngân hàng và tổ chức tín dụng đều liên kết các trang thương mại điện tử, dịch vụ. Các bạn có thể chi tiêu mua sắm những món hàng tùy thích với số tiền lớn thì các bạn áp dụng thẻ tín dụng để trả góp với lãi suất 0%, giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Xem thêm: 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Chúng ta hãy cùng nhau xem ưu điểm và nhược điểm của thẻ nhé :

Ưu điểm

 • Là công cụ hỗ trợ tài chính cho bạn
 • Giúp bạn thanh toán mọi lúc, mọi nơi trong và ngoài nước.
 • Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt
 • Giúp bạn quản lý chi tiêu trong việc mua sắm
 • Nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn.

Nhược điểm

 • Có thể mất tiền khi bạn bị mất thẻ tín dụng
 • Phát sinh lãi nếu bạn chưa thanh toán
 • Hạn chế rút tiền mặt nhiều lần vì phí rút quá cao.
 • Có thể mắc nợ nếu chi tiêu quá đà mà tài khoản của bạn eo hẹp.
Công dụng của thẻ mang lại
Công dụng của thẻ mang lại

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG CẬP NHẬP MỚI

Những lưu ý sau đây, sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng tốt hơn.

Chữ ký vào mặt sau của thẻ

Việc ký chữ ký vào mặt sau của thẻ giúp bạn hạn chế mất tiền trong thẻ từ kẻ xấu. Vì những nơi chấp nhận thanh toán họ bắt ký chữ ký vào biên lai thanh toán. Trong trường hợp, chữ ký không giống họ sẽ không lập biên lai thanh toán.

Xem thêm

Lưu giữ lại hóa đơn thanh toán, kiểm tra sao kê mỗi tháng

Việc lưu giữ lại hóa đơn và kiểm tra sao kê hàng tháng giúp bạn dễ quản lý trong việc chi tiêu mua sắm hàng ngày, đảm bảo cân bằng tài chính cho bạn. Tránh được trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Không cung cấp số cho người khác

Tuyệt đối là không nên cung cấp số thẻ và mã bảo mật ở phía sau thẻ để tránh trường hợp mất tiền từ kẻ gian. Hạn chế cung cấp thẻ cho nhân viên ngân hàng và cũng như người thân, bạn phải hoàn toàn cảnh giác trong các hoạt động mà bạn giao dịch.

Làm gì khi bị mất thẻ tín dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là gọi điện thoại lên tổng đài để báo mất thẻ. Lúc này, bạn cần phải cung cấp những thông tin cho chính xác như : họ và tên, số cmnd, số tài khoản, thời gian bạn giao dịch gần nhất…Điều này sẽ giúp bạn tránh được những hành vi bất lợi từ kẻ gian.

Lãi suất chậm thẻ, kỳ hạn

Nếu bạn thanh toán trước 45 ngày thì được hưởng ưu đãi từ ngân hàng đó là miễn lãi suất. Trong trường hợp, bạn chưa thanh toán mà quá 45 ngày ngân hàng sẽ gọi bạn liên tục lúc này bạn sẽ thanh toán thêm tiền phí phạt. Có thể, ngân hàng sẽ tiến hành bắt bạn thanh toán toàn bộ hạn mức và khóa thẻ bạn.

Với những thông tin mà BANKCREDIT vừa chia sẽ trên hy vọng sẽ giúp cho các hiểu rõ thẻ tín dụng là gì cũng như những lợi ích từ thẻ tín dụng. Hiểu rõ về các chức năng và những lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi : Bankcredit.vn

BANKCREDIT là website chuyên hỗ trợ vay tiền trả góp hàng tháng với lãi suất cực thì đến từ các công ty tài chính, ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền online bằng cmnd trong ngày dành cho những khách hàng không đủ điều kiện vay tiền tại ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *