Ngày Chốt Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Là Ngày Mấy Của Tháng

Nắm được ngày sao kê thẻ tín dụng sẽ giúp các khách hàng rất nhiều, trong việc ghi nhớ thời gian thanh toán thẻ tín dụng. Cũng như kiểm soát được nguồn tài chính cá nhân mỗi tháng. Tránh làm phát sinh thêm phí phạt, hay lãi suất cao do thanh toán trễ hạn. Trong bài viết ngày hôm nay, BankCredit sẽ cập nhật cho bạn về ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank. Và hướng dẫn một số lưu ý khi thực hiện sao kê tín dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sao Kê Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Sao kê thẻ tín dụng là một bảng thông báo chi tiết, về các giao dịch đã phát sinh trong tháng của khách hàng. Chúng sẽ được ngân hàng gửi cho chủ thẻ vào ngày sao kê. Nội dung bao gồm các khoản chi tiêu, ứng tiền mặt, thanh toán hàng hóa dịch vụ và các khoản lãi phí. Cũng như là thời gian mà bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó. Để tránh phát sinh phí phạt và lãi suất cao hơn.

Người dùng có thể sử dụng bảng thông báo này, để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Và thanh toán số tiền dùng bằng thẻ tín dụng đúng hạn. Ngân hàng thường sẽ gửi bảng sao kê trước 15 ngày về cho bạn, so với hạn thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Là Gì?

Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Là Gì?
Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Là Gì?

Đây là thông báo của ngân hàng VPBank gửi đến cho chủ thẻ tín dụng. Thông qua địa chỉ email và tin nhắn SMS, từ thuê bao mà bạn đã đăng ký với đơn vị trước đó.

Đây là một tài liệu vô cùng quan trọng, tổng hợp  đầy đủ các thông tin về số tiền đã chi tiêu, các khoản giao dịch, số tiền cần phải thanh toán, số tiền lãi và ngày thanh toán.

Qua văn bản này, khách hàng sẽ biết mình đã chi tiêu những gì trong tháng đó. Từ đó, lên kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả hơn và chuẩn bị thanh toán cho ngân hàng đúng hạn.

Ngày Chốt Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Là Bao Nhiêu Trong Tháng?

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng là ngày mà VPBank sẽ tổng hợp và chốt lại các khoản giao dịch, được phát sinh từ thẻ tín dụng của bạn trong tháng đó. Ngân hàng sẽ gửi lại các thông tin này về cho bạn qua email hay SMS. Nội dung bao gồm các giao dịch đã thực hiện, lãi, phí và bút toán điều chỉnh (nếu có). Quan trọng hơn là số tiền và thời gian mà bạn cần thanh toán cho đơn vị.

Thông thường, ngày sao kê của ngân hàng VPBank sẽ rơi vào ngày 20 – 27 của tháng đó. Khách hàng sẽ được chọn hình thức nhận sao kê khác nhau. Do đó, mỗi người sẽ có thể nhận một sao kê riêng.

Nếu bạn chọn hình thức sao kê bằng giấy, thì khoảng 3 ngày kể từ ngày làm việc bạn sẽ nhận được. Sau 15 ngày nhận sao kê thẻ tín dụng từ VPBank, bạn phải có nghĩa vụ thanh toán ít nhất số dư nợ thẻ tối thiểu. Để không bị ngân hàng tính phí phạt trả chậm.

Cụ thể thời gian chốt sao kê thẻ tín dụng của VPBank như sau:

 • Ngày chốt sao kê tín dụng MC2 của VPBank: Ngày chốt sao kê đối với các thẻ mới phát hành là ngày 23 hàng tháng. Với các thẻ phát hành trước 10/08/2017 là vào ngày 5 hằng tháng.
 • Ngày chốt sao kê tín dụng VPLady và thẻ VPBank StepUp: Vào ngày 20 hàng tháng.
 • Ngày chốt sao kê tín dụng VPBank Mobifone (Platinum/Titanium/Classic): Vào ngày 25 hàng tháng.
 • Ngày chốt sao kê tín dụng VPBank Thẻ World và World Lady: Vào ngày 27 hàng tháng.

Mức Phí Và Lưu Ý Khi Sao Kê Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng VPBank

Lưu ý cần biết khi sao kê

 • Với bản sao kê có được, bạn cần phải đọc, quan tâm đến những thông tin về kỳ sao kê, ngày đến hạn thanh toán, ngày sao kê, số dư đầu kỳ trên thẻ tín dụng, mức thanh toán tối thiểu,…. Để tính toán chi tiêu và trả nợ đúng hạn, tránh phát sinh thêm nợ, lãi trả chậm trên tài khoản.
 • Ngày thanh toán trên thẻ tín dụng VPBank tối đa 15 ngày, kể từ ngày in bảng sao kê

Phí sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Khi tiến hành sao kê hàng tháng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ chi phí gì. Nhưng nếu bạn yêu cầu phát hành lại một bản sao kê mới tại quầy giao dịch, thì sẽ phải nộp 80.000 VNĐ phí sao kê. Đối với hình thức sao kê online, bạn được hỗ trợ miễn phí 100%.

Tham khảo;

Hướng Dẫn Cách Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Nhanh Chóng

Cách Sao Kê Tài Khoản Trên Ứng Dụng VPBank Neo

Thông thường, bảng sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank sẽ được gửi tới email cá nhân của bạn trước ngày thanh toán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chủ động yêu cầu sao kê thẻ tín dụng MC2 VPBank, VPBank StepUp, VPLady, … qua kênh VPBank Online.

Để sao kê tín dụng Online, trước hết bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của VPBank.  Và sau đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào hệ thống Ngân hàng số VPBank. Lựa chọn mục Tiện ích/Sao kê thẻ.
Hướng Dẫn Cách Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank.
Hướng Dẫn Cách Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank.
 • Bước 2: Chọn loại thẻ cần sao kê và ấn nút “Xuất sao kê”.

Khách hàng cũng có thể lấy sao kê ngay tại danh sách tài khoản.

 • Bước 3: Chọn “Sao kê” và xác nhận “Xuất” sao kê thẻ tín dụng.

Ngày Chốt Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank Tại Ngân Hàng

Trong trường hợp bạn không rành việc đăng ký và sử dụng dịch vụ internet Banking. Thì bạn cũng có thể mang theo thẻ CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng. Để được các giao dịch viên hỗ trợ in bảng sao kê theo thời gian yêu cầu.

Lưu Ý: Phí sao kê tài khoản VPBank tại quầy là 2.000 đ/trang (tối thiểu: 10.000 đ/lần).

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Đọc Bảng Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank

Các hướng dẫn đọc và hiểu được bản sao kê thẻ tín dụng VPBank chi tiết nhất.

Thông tin tổng quan về bảng sao kê

Để đọc và hiểu được bảng sao kê VPBank, bạn cần chú ý đến một số nội dung chính sau:

 • Kỳ hạn sao kê: Là quãng thời gian sao kê của kỳ trước tính tới thời kỳ sao kê hiện tại.
 • Ngày thanh toán: Là số ngày cuối mà bạn phải thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng. Nếu không thanh toán trong 45 ngày miễn lãi đúng hạn, thì sẽ bị chịu thêm phí phạt.
 • Thanh toán tối thiểu: Là ngày tới hạn thanh toán (15 ngày kể từ lúc lập sao kê), khách hàng phải thanh toán ít nhất 5% tổng dư nợ của thẻ.
 • Số dư nợ cuối kỳ: Trong bản sao kê dư nợ cuối kỳ, sẽ hiển thị mọi thông tin mà khách hàng có nghĩa vụ hoàn trả số tiền là bao nhiêu. Số dư nợ cuối kỳ sẽ gồm: Giao dịch phát sinh, tiền phạt, rút tiền mặt và các khoản phí…
 • Số dư nợ cuối kỳ (nếu có thêm khoản trả góp): Là số tiền phải thanh toán tối thiểu cộng với số tiền trả góp hàng tháng.

Tóm tắt bản sao kê tín dụng VPBank

 • Dư nợ đầu kỳ: Dư nợ tín dụng của kỳ sao kê trước chưa thanh toán đầy đủ.
 • Nợ phát sinh thêm trong kỳ: Số tiền phát sinh trong kỳ hạn sao kê.
 • Đã thanh toán: Số tiền mà chủ thẻ đã trả cho ngân hàng VPBank.

Chi tiết các giao dịch

 • Ngày giao dịch: Thời gian mà khách hàng thực hiện các giao dịch qua thẻ tín dụng của VPBank.
 • Chi tiết giao dịch: Hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về các giao dịch đã được thực hiện.
 • Số tiền phải thanh toán: Số tiền bạn đã chi trả cho các giao dịch đó.
Cách Đọc Bảng Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank.
Cách Đọc Bảng Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank.

Giao dịch trả góp

 • Số tiền gốc ban đầu: Tổng giá trị của sản phẩm bạn mua.
 • Số tiền gốc còn lại: dao động 30% – 50%.
 • Số tiền trả góp trong kỳ: số tiền mà bạn phải trả góp mỗi tháng cho món đồ mua trong kỳ sao kê.
 • Lãi trả góp trong kỳ: số tiền lãi mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng, tương ứng với tiền trả góp đã ứng lúc trước.
 • Tổng trả góp trong kỳ: toàn bộ số tiền bạn phải trả trong kỳ.

Chương trình điểm thưởng

Đây là tổng điểm thưởng mà bạn tích lũy được khi thực hiện thanh toán qua thẻ tín dụng. Tổng điểm thưởng sẽ được tính gộp từ đầu kỳ tới tháng thanh toán hiện tại.

 • Đối với loại thẻ tín dụng tích lũy hoàn tiền hay dặm bay, mục này sẽ thể hiện được những gì mà bạn đã tích lũy.
 • Đối với những loại thẻ tín dụng tích điểm, mục này sẽ thể hiện số điểm mà khách hàng đã tích lũy được.

Một Số Lưu Ý Khi Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng VPBank

Khi đã biết được ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ biết được số tiền mình cần thanh toán và ngày thanh toán. Do đó, hãy lên kế hoạch trả nợ đúng hạn, để tránh bị thêm phí phạt thanh toán chậm.

Nếu chưa thể thanh toán 100% số dư nợ. Khách hàng nên thanh toán nhiều nhất có thể, để giảm dư nợ gốc xuống. Hoặc chọn thanh toán số dư nợ của thẻ tín dụng, để không bị phạt tiền vào tháng sau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Nhằm giúp khoản nợ của mình được thanh toán sớm và đầy đủ nhất.

Ngoài ra, các chủ thẻ cũng nên lưu ý đến một số điểm sau:

 • Chỉ mua sắm, chi tiêu vào những thứ thật sự cần thiết, hoặc trong khả năng chi trả của bản thân.
 • Không mở quá nhiều thẻ tín dụng một lúc. Bởi sẽ khiến bạn có cảm giác tự tin khi tiêu xài. Dẫn đến “vung tay quá trán”, chi tiêu không có kế hoạch hợp lý.
 • Nên lập kế hoạch chi tiêu với nguồn thu nhập rõ ràng. Đồng thời, chuẩn bị kỹ tài chính khi gần đến hạn thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng.
 • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, vì lãi suất áp dụng cho trường hợp này khá cao.

Phần Kết

Việc nắm chắc được ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp khách hàng kiểm soát chi tiêu và hạn thanh toán dư nợ. Giúp giảm bớt áp lực tài chính trong tương lai. Cũng như hạn chế tình trạng xài tiền không mục đích rõ ràng. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. BankCredit sẽ nhanh chóng tiếp nhận và giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *