4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại

BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hiện là một trong số những ngân hàng uy tín và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ của BIDV trong những năm gần đây tăng lên một cách đáng kể. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, có khá nhiều khách hàng chưa nắm rõ được cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV thế nào? Vì thế, BankCredit sẽ giúp bạn biết thêm một vài cách để có thể kiểm tra tài khoản của mình một cách nhanh chóng nhất thông qua bài viết dưới đây.

4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại
4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại

Lịch Sử Giao Dịch BIDV Là Gì?

Lịch sử giao dịch BIDV là ứng dụng giúp ngân hàng lưu trữ các cuộc giao dịch. Những biến động số dư vào, ra của từng khách hàng. Từ đó có cơ sở, căn cứ để đối chiếu khi có vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Không những thế, lịch sử giao dịch BIDV còn là nơi để khách hàng biết được số dư tài khoản của mình còn bao nhiêu. Từ đó có phương pháp chi tiêu hợp lý và hiệu quả nhất.

Tham khảo:

Mục Đích Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Để Làm Gì?

Những lợi ích mà việc kiểm tra lịch sử giao dịch có thể đem lại cho khách hàng. Điển hình như:

 • Giúp khách hàng dễ dàng tra cứu được dòng tiền vào, ra ở tài khoản ngân hàng BIDV của mình.
 • Với các giao dịch mua bán, thương mại, lịch sử giao dịch cũng giống như một tờ hóa đơn thanh toán. Giúp chứng minh bên bán và bên mua đã hoàn thành thủ tục sang nhượng.
 • Khi có vấn đề đáng ngờ phát sinh trong số dư tài khoản. Khách hàng cũng dễ dàng nhận biết được và nhanh chóng tìm cách bảo vệ tài khoản.

4+ Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Đơn Giản Nhất

BIDV luôn cố gắng mỗi ngày để có thể đáp ứng hết những nhu cầu của khách hàng phát sinh ra. Do đó, với dịch vụ kiểm tra lịch sử giao dịch, BIDV cũng cho ra mắt rất nhiều cách khác nhau. Hỗ trợ khách hàng linh động trong việc tra cứu tài khoản.

Dưới đây là 4+ cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh nhất:

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch BIDV Tại Quầy Giao Dịch

Đây là phương án tra cứu hiệu quả, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Bạn chỉ cần đem theo các giấy tờ cần thiết và đến trực tiếp quầy giao dịch. Hay chi nhánh chính thức của ngân hàng hàng BIDV để yêu cầu sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian mong muốn. Đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của các bạn và giải quyết các về đề thắc mắc trong quá trình kiểm tra lịch sử giao dịch.

Tra cứu lịch sử giao dịch BIDV tại quầy giao dịch
Tra cứu lịch sử giao dịch BIDV tại quầy giao dịch

Với cách kiểm tra này, bạn sẽ hơi mất nhiều thời gian di chuyển. Nhưng bù lại là có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trong thời gian dài hơn từ 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm gần nhất.

Tuy nhiên, trước khi đến thực hiện tra cứu tại quầy giao dịch BIDV. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước về thời gian làm việc của ngân hàng để thuận tiện giao dịch và tránh làm mất thời gian.

Tham khảo:

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại (Smart Banking)

Đây là cách tra cứu nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp với các khách hàng không có nhiều thời gian đến trực tiếp tại ngân hàng.

Ưu điểm của ứng dụng Smart Banking BIDV:

 • Có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra mọi nơi, mọi lúc.
 • Các bước thao tác nhanh, đơn giản ngay trên chiếc điện thoại di động.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua BIDV Smart Banking:

Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Smart Banking.

Bước 2: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã được đăng ký khi mở tài khoản tại quầy giao dịch BIDV.

Bước 3: Có thể cài đặt đăng nhập bằng ứng dụng Face ID (Có biểu tượng khuôn mặt).

Bước 4: Chọn Tài khoản → Hệ thống sẽ hiển thị lên danh sách các tài khoản đã sử dụng trong tài khoản của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn Số tài khoản và số dư khả dụng muốn xem tra cứu.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách lịch sử các cuộc giao dịch và chi tiết những tài khoản thụ hưởng (Có 3 mục giao dịch được đề cập là: Xem tất cả, xem tiền vào và Xem tiền ra). Lựa chọn giao dịch bạn muốn kiểm tra để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Qua SMS (Tin Nhắn)

SMS Banking là dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn điện thoại. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch qua cú pháp tin nhắn vô cùng đơn giản.

 • Cú pháp tra cứu số dư tài khoản BIDV: BIDV SD gửi đến 8149
 • Cú pháp tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi đến 8149

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng mới có thể sử dụng. Phí dịch vụ BSMS: 9.900đ/tháng (khách hàng cá nhân)

Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch BIDV Online

Như ứng dụng BIDV Smart Banking. Khách hàng cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của mình ngay tại nhà thông qua website chính thức của ngân hàng BIDV. Để truy cập được website, khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng BIDV để yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp tài khoản đăng nhập cho bạn.

Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV
Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV

Tại website trực tuyến ngân hàng BIDV cũng sẽ có những tính năng hệt như Smart Banking như: nhận tiền, chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại, xe số tiền hiện có trong thẻ và thanh toán hóa đơn. Và quan trọng nhất là kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV một cách tiện lợi và nhanh gọn.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập link BIDV Online, đăng nhập vào tài khoản cá nhân bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp trước đó tại ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Để kiểm tra lịch sử giao dịch, nhấp chọn “Tài khoản”. Chọn tài khoản đang đăng nhập và kiểm tra số dư tài khoản hiện có. Hệ thống sẽ hiển thị ra 3 mục để khách hàng lựa chọn. Bao gồm: toàn bộ, tiền ra, tiền vào.

Lưu ý, khi truy cập vào hệ thống Internet Banking. Khách hàng có thể thực hiện xuất file lịch sử giao dịch sang Excel để thuận tiện kiểm tra và in ấn sao kê khi có nhu cầu.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Có Mất Phí Không?

Hầu hết những ứng dụng để kiểm tra số dư tài khoản BIDV đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có một số cách thức tra cứu phải chịu mất phí. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết bảng phí dịch vụ dưới đây:

Dịch vụ tra cứu bằng ứng dụng BIDV Internet Banking: Miễn phí.

Dịch vụ tra cứu thông qua BIDV online: Miễn phí.

Dịch vụ tra cứu bằng hình thức SMS Banking:

 • Phí thực hiện giao dịch : 1.000 VNĐ.
 • Phí nhận thông báo khi có biến động số dư tự động: 8.800 VNĐ/tháng (với khách hàng cá nhân). Và 50.000 VNĐ/tháng (với khách hàng là doanh nghiệp).

Cách Tra Mã Giao Dịch Ngân Hàng BIDV Nhanh

Mã giao dịch ngân hàng BIDV là dãy ký tự đặc biệt được đánh dấu cho mỗi giao dịch khi thực hiện chuyển tiền. Khi khách hàng cần tra cứu lịch sử giao dịch BIDV thì sẽ dễ dàng nhìn thấy mã giao dịch sau khi kết quả trả về.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV

Vì một số lý do nào đó mà khách hàng họ có nhu cầu xóa lịch sử giao dịch của mình đi. Tuy nhiên hiện tại, khách hàng không được quyền tự ý xóa lịch sử giao dịch tài khoản trên BIDV Smart Banking. Vì các thông tin ấy không thuộc quyền quản lý, sở hữu của ngân hàng BIDV. Khi có sự cố phát sinh ra, hay lỗi từ bên phía hệ thống, thì lịch sử giao dịch mới bị xóa mà thôi.

khách hàng chỉ có thể thực hiện xóa tin nhắn giao dịch mà ngân hàng gửi về. Nếu muốn hạn chế bị lộ thông tin khi xảy ra chuyện không mong muốn. Trong trường hợp người dùng thật sự muốn xóa đi lịch sử giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp ngân hàng BIDV và trình bày lý do cá nhân một cách rõ ràng. Ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt yêu cầu của khách hàng.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà BankCredit đã tổng hợp và gửi đến cho các bạn. Nhằm giải đáp thắc mắc về việc kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Hy vọng rằng, thông bài viết này, các bạn sẽ tìm ra được cách thức tra cứu lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản phù hợp nhất. Tránh những rủi ro không may xảy ra với tài khoản cá nhân của mình.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *