Ủy Nhiệm Chi Agribank 2024: Download Mẫu UNC Online Mới nhất

Ủy nhiệm chi Agribank hiện được nhiều khách hàng lựa chọn nhầm mục đích chính là thanh toán nhanh chóng, an toàn. Vậy, mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng Agribank có đặc điểm gì nổi bật? Điều kiện lập giấy UNC ngân hàng Agribank ra sao? Cách viết mẫu ủy nhiệm chi như thế nào? Cùng với Bankcredit tìm kiếm câu trả lời ngay dưới bài viết sau.

Thông Tin Mẫu Ủy Nhiệm Chi Agribank

Ủy nhiệm chi ngân hàng Agribank chính là biểu mẫu bằng giấy được đơn vị này phát hành cho khách hàng sử dụng. Mục đích chính là giúp khách hàng kê khai cụ thể các thông tin tiền chi.

Thông Tin Mẫu Ủy Nhiệm Chi Agribank
Thông Tin Mẫu Ủy Nhiệm Chi Agribank

Về sau, Agribank sẽ trích tiền có trong tài khoản khách hàng có trên thông tin ủy nhiệm chi để chuyển cho người hưởng thụ. Toàn bộ giao dịch thanh toán này sẽ được ngân hàng Agribank thực hiện nhanh chóng và có độ chính xác cao. Nhờ đó, góp phần bảo vệ quyền lợi giữa người chi và người hưởng thụ.

Tham khảo:

Dịch Vụ Ủy Nhiệm Chi Ngân Hàng Agribank

Lệnh ủy nhiệm chi ngân hàng Agribank có đặc điểm, điều kiện và lợi ích gì nổi bật? Cùng với Bankcredit tham khảo ngay dưới các mục cơ bản sau:

Đặc Điểm

Thực chất, ủy nhiệm chi Agribank chính là chuyển tiền hoặc thanh toán tiền giữa 2 tài khoản ngân hàng. Đặc điểm chính của ủy nhiệm chi chính là khi thực hiện lệnh chi. Số tiền được ghi trên lệnh sẽ được ngân hàng chuyển trực tiếp đến lệnh thanh toán người hưởng thụ.

Mục đích chuyển tiền thông qua ủy nhiệm chi sẽ được chia làm 2 trường hợp chính gồm: Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng, chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng. Trong đó, nếu chuyển tiền cùng hệ thống Agribank, số tiền ghi trên lệnh UNC sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản người nhận. Ngược lại, nếu chuyển khoản khác ngân hàng, số tiền ghi có trên lệnh sẽ trả về cho người hưởng thụ thông qua tài khoản chuyển tiền khách hàng phải trả.

Điều Kiện

Điều kiện khách hàng được phép lập ủy nhiệm chi Agribank chính là khi bản thân có nhu cầu chuyển tiền đến người thụ hưởng nhanh chóng, an toàn. Thực tế, việc ủy quyền cho ngân hàng chuyển số tiền lớn đến tay người hưởng thụ chính là giải pháp thông minh. Vừa có tác dụng tránh sai sót và rủi ro không đáng có. Ủy nhiệm chi nói chung và UNC ngân hàng Agribank nói riêng dều được dùng để:

 • Thanh toán.
 • Chuyển tiền.

Người lập lệnh ủy nhiệm chi cần có số tiền trong tài khoản dư để chuyển cho người hưởng thụ. Mặt khác, người trả tiền còn phải trích một khoản phí nhỏ để thanh toán cho ngân hàng Agribank khi thực hiện ủy nhiệm chi.

Lợi Ích

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân lại lựa chọn lập giấy ủy nhiệm chi Agribank. Lý do là bởi:

 • Hình thức thanh toán bằng cách lập UNC được ngân hàng Agribank thực hiện nhanh chóng và tối giản hóa. Người hưởng thụ sẽ không bị phụ thuộc quá nhiều vào thời gian chi trả từ bên người trả tiền.
 • Phía bên khách hàng trả tiền được quyền ủy thác hoàn toàn đối với ngan hàng Agribank giao dịch thanh toán trực tiếp đối với người hưởng thụ.
 • Đặc biệt, quá trình thanh toán thông qua lập UNC của ngân hàng Agribank được diễn ra an toàn, tính bảo mật cao, ít xảy ra sai sót.

Quy Trình Đăng Ký Giấy Ủy Nhiệm Chi Agribank

Căn cứ vào khoản 2 điều 8 thuộc thông tư số 46/2014, TT-NHNN. Hướng dẫn thanh toán mà không sử dụng tiền mặt. Lúc này, khách hàng có nhu cầu thanh toán thông qua ủy nhiệm chi sẽ phải thực hiện theo 3 bước chính sau:

Bước 1: Tiến hành lập UNC Agribank

Đầu tiên, bên trả tiền là doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu thanh toán sẽ lập giấy ủy nhiệm chi. Sau đó, khách hàng sẽ gửi đến tận địa chỉ ngân hàng Agribank mở tài khoản trích tiền.

Bước 2: Khách hàng kiểm soát ủy nhiệm chi Agribank

Đến bước này, ngân hàng Agribank sẽ kiểm soát lại tính hợp lệ của giấy UNC khách hàng nạp. Cụ thể, Agribank sẽ kiểm tra số dư có trên tài khoản bên trả tiền có đủ để thanh toán cho người hưởng thụ? Nếu giấy UNC Agribank không hợp lý, ngân hàng này sẽ yêu cầu phía bên lập chỉnh sửa. Trường hợp nặng, ngân hàng Agribank sẽ từ chối lệnh thực hiện UNC.

Bước 3: Tiến hành xử lý chứng từ, hạch toán

Nếu ủy nhiệm chi của khách hàng được ngân hàng Agribank đánh giá hợp lệ. Đơn vị này sẽ nhanh chóng xử lý chứng từ, đồng thời thực hiện lệnh chi tiền căn cứ vào yêu cầu khách hàng. Thông thường người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau khoảng 1 ngày khách hàng thực hiện lệnh.

Tham khảo:

Mẫu Giấy Ủy Nhiệm Chi Agribank Mới Nhất 2024

Dưới đây là mẫu giấy UNC ngân hàng Agribank mới nhất năm 2024 để quý khách hàng có thể cập nhật và sử dụng:

Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng Agribank mới nhất
Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng Agribank mới nhất

Cách Viết Ủy Nhiệm Chi Agribank Chi Tiết

Dưới đây, Bankcredit sẽ hướng chi tiết cách viết giấy UNC ngân hàng Agribank mới nhất 2024 để quý khách hàng áp dụng theo:

Phần Dành Cho Ngân Hàng

Trong mẫu giấy ủy nhiệm chi, phần dành cho ngân hàng Agribank chỉ có 3 hạng mục chính gồm: Kiểm soát viên, giao dịch viên và số bút toán. Tuy nhiên, các nội dung này, khách hàng không cần quan tâm bởi sẽ có nhân viên giao dịch Agribank chịu trách nhiệm điền vào.

Tham khảo:

Phần Dành Cho Chủ Tài Khoản

 • Mục ngày/tháng/năm: Điền đúng ngày khách hàng lập phiếu ủy nhiệm chi.
 • Mục sổ tài khoản: Điền đúng số tài khoản phía chuyển tiền.
 • Mục tại ngân hàng: Điền ngân hàng khách hàng lập tài khoản.
 • Mục số tiền bằng số: Điền đầy đủ số tiền và loại tiền khách hàng muốn chuyển.
 • Mục số tiền bằng chữ: Điền số tiền bằng chữ khớp với số tiền bằng số nêu trên.
 • Mục nội dung thanh toán: Nếu ngắn gọn và chính xác nội dung chuyển tiền cho người thừa hưởng.
 • Mục phí: Chọn phí cho đơn vị thụ hưởng chi trả.

Phần đơn vị hưởng thụ

Phần nội dung đơn vị hưởng thụ được chia làm 3 mục chính gồm:

 • Đơn vị hoặc tên tài khoản hưởng thụ: Điền đầy đủ và chính xác tên doanh nghiệp/người mà bản thân muốn chuyển tiền.
 • Mục số tài khoản; Điền số tài khoản mà khách hàng có nhu cầu chuyển tiền đến.
 • Mục tại ngân hàng: Điền số tài khoản người hưởng thụ tại ngân hàng nào thì bạn ghi đúng tên ngân hàng đó.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Ủy Nhiệm Chi Agribank

Trong quá trình lập phiếu UNC ngân hàng Agribank. Quý khách hàng cần phải lưu ý một vài điểm sau:

 • Đầu tiên, khách hàng phải kiểm tra kỹ số dư tài khoản xem đủ để thực hiện lệnh thanh toán số tiền đúng lệnh chuyển tiền không?
 • Khách hàng có thể chọn phương án xin mẫu UNC sẵn của ngân hàng Agribank. Sau đó, viết sẵn ở nhà hoặc có thể đến công ty để được các giao dịch viên của Agribank hỗ trợ xử lý.
 • Khách hàng nên kiểm tra lại thông tin có trên giấy ủy nhiệm chi. Nhằm tránh trường hợp phải làm lại, tránh gây mất thời gian.

Tham khảo:

Mẫu Ủy Nhiệm Chi Tại Một Số Ngân Hàng Khác

Cùng với Bankcredit điểm qua một số mẫu ủy nhiệm chi tại các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay gồm:

Mẫu ủy nhiệm chi BIDV mới nhất
Mẫu ủy nhiệm chi BIDV mới nhất
Mẫu giấy ủy nhiệm chi ngân hàng Sacombank
Mẫu giấy ủy nhiệm chi ngân hàng VPBank
Mẫu UNC MBBank mới nhất 2024
Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng Vietcombank
Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng Vietcombank

Phần Kết

Trên đây, Bankcredit đã cùng với quý khách hàng điểm qua một số đặc điểm nổi bật và cách viết mẫu ủy nhiệm chi Agribank mới nhất 2024. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về cách lập phiếu ủy nhiệm chi của các ngân hàng khác. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cụ thể sau. Chuyên viên giàu kinh nghiệm của Bankcredit sẽ nhanh chóng hỗ trợ quý khách hàng kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *