Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App

Là một trong những ngân hàng có lượng người sử dụng đông đảo nhất nhì tại Việt Nam, Techcombank luôn tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó, việc tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank cũng là dịch vụ được khách hàng thường xuyên sử dụng tại ngân hàng này. Vậy có những cách nào để kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của BankCredit để có được câu trả lời nhé.

Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Là Gì?

Lịch sử giao dịch ngân hàng Techcombank là các giao dịch khách hàng đã sử dụng trong hệ thống Techcombank bao gồm: chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,….và các giao dịch khác. Khi đó hệ thống ngân hàng sẽ lưu trữ lại toàn bộ các thông tin trong giao dịch đó.

Khách hàng không nhớ chính xác các giao dịch của mình đã thực hiện, thì bạn có thể kiếm tra lại giao dịch đó để làm bằng chứng hoặc chứng minh được giao dịch của mỗi người khi xảy ra các vấn đề nghiêm trọng.

Mục Đích Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Để Làm Gì?

Việc truy vấn lịch sử giao dịch Techcombank không chỉ giúp các bạn quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng mà còn có những mặt lợi ích sau đây:

  • Những thông tin giao dịch sẽ được lưu lại để có thể kiểm tra các biến động của số dư và kiểm soát chi tiêu hợp lý.
  • Phát hiện nhanh chóng mọi bất thường trong tài khoản. Nhằm tránh mất tiền hay xảy ra sự cố hack tài khoản.
  • Lưu trữ  lịch sử giao dịch để khi có sự cố, sẽ lấy ra xem xét, đối chiếu. Nhằm đòi lại công bằng cho khách hàng.

4+ Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Nhanh Chóng

Có rất nhiều phương pháp để có thể thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn tại Techcombank. Bạn có thể tham khảo những cách kiểm tra sau đây mà Bankcredit gợi ý nhé:

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Tại Quầy Ngân Hàng

Đây được xem là cách kiểm tra phù hợp cho hầu hết mọi khách hàng của Techcombank. Các bạn chỉ cần cầm theo các giấy tờ cần thiết đến trực tiếp quầy giao dịch. Hay chi nhánh của ngân hàng Techcombank và yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch.

Kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank tại quầy giao dịch
Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank tại quầy giao dịch

Đội ngũ nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn tờ mẫu điền thông tin. Sau khi đã xác thực đúng thì sẽ gửi lại bạn bản sao kêu đúng như yêu cầu.

Tuy nhiên, cách kiểm tra này sẽ tốn khá nhiều thời gian, cũng như sẽ mất thêm chi phí in bản sao kê. Do đó bạn nên cân nhắc khi chọn cách này để thực hiện tra cứu giao dịch nhé.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng Techcombank mới nhất

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App

Để tra cứu bằng Internet Banking – F@st i-bank của Techcombank. Bạn sẽ cần đăng ký dịch vụ này ở ngân hàng Techcombank trước. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc truy cập và trang ngân hàng điện tử của Techcombank và làm theo hướng dẫn từ phía ngân hàng.

Sau khi đã đăng ký thành công. Bạn sẽ thực hiện các thao tác sau để kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank:

Bước 1: Truy cập trang Internet Banking – F@st i-bank của Techcombank.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ cùng mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Ấn mục Tài khoản → Truy vấn thông tin tài khoản, và thực hiện các thao tác được hiển thị trên giao diện. Bạn có thể chọn xem cả 10 giao dịch gần đây hay theo mốc thời gian trong 1 tháng, 3 tháng.

Lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình để bạn được biết
Lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình để bạn được biết
Các giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình
Các giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình

Tra Soát Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên Điện Thoại Bằng SMS

Để nhận thông báo đến số điện thoại khi có biến động số dư. Các bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking Techcombank. Khi đó, mỗi khi tài khoản của bạn đã thực hiện 1 giao dịch nào đó, điện thoại của các bạn sẽ nhận được một tin nhắn trực tiếp gửi đến từ ngân hàng Techcombank. Cú pháp để kiểm tra lịch sử giao dịch :

TCBTK(Số Tài Khoản)(Mật Khẩu) gửi 8049

Lưu ý: Số điện thoại sẽ nhận thông báo là số mà khách hàng đã đăng ký tài khoản ngân hàng.

Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Online

Ứng dụng F@st Mobile Techcombank là ứng dụng giúp liệt kê đầy đủ lịch sử của các giao dịch tài khoản mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian khác nhau.

Bạn sẽ cần liên hệ với ngân hàng Techcombank bằng cách đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký online để đăng ký dịch vụ F@st Mobile khi có nhu cầu muốn sử dụng.

Với đăng ký online, bạn vào ấn chọn mục Đăng ký tại giao diện chính của ứng dụng và làm theo hướng dẫn của ngân hàng. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ cấp tên truy cập ứng dụng cho bạn ngay lập tức.

Để thực hiện truy vấn lịch sử giao dịch trên ứng dụng F@st Mobile. Bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng bằng tên và mật khẩu đã đăng ký. Sau đó chọn mục Tài khoản → Tài khoản ngân hàng để kiểm tra giao dịch.

kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank

Bước 2: Trong mục Thông tin giao dịch, bạn sẽ nhìn thấy 10 giao dịch gần đây nhất. Hoặc có thể chọn thời gian cụ thể để kiểm tra.

kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Có Mất Phí Không?

Khi kiểm tra lịch sử giao dịch có mất phí không cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Khách hàng lưu ý rằng, khi kiểm tra giao dịch trên thiết bị điện thoại hay website thì bạn sẽ không hẳn hoàn toàn được miễn phí. Bởi chúng ta sẽ chịu 1 khoản chi phí hàng tháng, gọi là phí duy trì tài khoản (11.000 VND). Phí này sẽ bao gồm phí kiểm tra tài khoản, phí giao dịch, và phí kiểm tra giao dịch của khách hàng trong một tháng,…

Riêng với dịch vụ SMS Banking, phí duy trì sẽ là 9.900 VND và bao gồm cả phí thông báo giao dịch là 500VND/1 tin nhắn.

Tham khảo:

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng Techcombank

Có rất nhiều lý do khác nhau mà khách hàng mong muốn xóa lịch sử giao dịch của bản thân. Và với Techcombank thì dịch vụ này sẽ không được hỗ trợ. Ngay cả khi các bạn đến ngân hàng để có thể thực hiện xóa lịch sử giao dịch thì ngân hàng Techcombank cũng không có thể đáp ứng được.

Lý do bởi đây là cách để đảm bảo độ minh bạch, và đảm bảo luôn quyền lợi của cả khách hàng và ngân hàng Techcombank. Trong trường hợp xấu xảy ra, ngân hàng sẽ sử dụng lịch sử của các giao dịch này để làm căn cứ giúp bảo vệ bạn và ngân hàng..

Do đó, không thể xóa lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng với bất kỳ hình thức nào.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ BankCredit đã giới thiệu chi tiết cho các bạn 4+ cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank nhanh nhất. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp tra cứu phù hợp nhất với cá nhân. Nhằm giúp quản lý tài sản và ngăn chặn các trường hợp xấu xảy ra với tài khoản của mình.

Thong tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *