Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Tại Cây ATM Lần Đầu Đơn Giản

Thẻ ngân hàng là công cụ giúp hỗ trợ các giao dịch thanh toán một cách tiện lợi.  Hầu hết hiện nay, các cửa hàng, địa điểm kinh doanh đều cho phép người dùng sử dụng thẻ ATM để chi trả hóa đơn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thẻ ngân hàng, bạn cần phải biết cách kích hoạt các tính năng của thẻ ATM. Trong bài viết này, BankCredit sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ BIDV lần đầu. Cũng như một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM BIDV để chi tiêu, mua sắm. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Thẻ ATM BIDV Là Gì?

Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Tại Cây ATM Lần Đầu Đơn Giản
Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Tại Cây ATM Lần Đầu Đơn Giản

Thẻ ATM BIDV là loại thẻ có chức năng hỗ trợ thanh toán, được phát hành bởi ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng loại thẻ này như tài khoản thu phí thường niên BIDV. Để thanh toán các loại hoá đơn, nhận tiền, chuyển tiền, tra cứu lịch sử giao dịch rất tiện lợi. BIDV hiện đang phát hành các loại chính thẻ chính sau đây:

 • Thẻ ATM thanh toán
 • Thẻ ATM ghi nợ, bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ ATM tín dụng

Tham khảo:

Phân Loại Các Dòng Thẻ Ngân Hàng BIDV 2023

Một số dòng thẻ phổ biến ngân hàng BIDV đang cung cấp trên thị trường hiện nay:

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế

Đúng như tên gọi của chúng, khi sở hữu loại thẻ này, khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ trên dễ dàng. Ngoài ra, việc thực hiện các giao dịch như rút tiền, mua sắm, thanh toán trong và ngoài nước cũng đều có thể thực hiện.

Chính vì sự tiện lợi của dòng thẻ này, nên mức phí phát hành, phí quản lý thẻ cũng sẽ cao hơn so với những loại thẻ thông thường.

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa

Đây là loại thẻ rất đang được nhiều người sử dụng nhất trong và ngoài nước. Bởi hiện nay, đa số các công ty đều thực hiện thanh toán lương nhân viên thông qua hình thức chuyển khoản.

Bản chất thực sự của loại thẻ này cũng khá giống thẻ ghi nợ quốc tế. Chỉ khác nhau là thẻ ghi nợ nội địa, chỉ được thanh toán hoặc tiến hành các giao dịch giới hạn trong nước.

Thẻ Tín Dụng

Đây là loại thẻ giúp khách hàng có thể “tiêu tiền trước, trả tiền sau”. Đồng nghĩa với việc, ngân hàng BIDV sẽ cung cấp cho bạn một mức kinh phí có sẵn trong thẻ. Bạn chỉ cần sử dụng số tiền đó và trả lại cho ngân hàng mỗi khi đến hạn.

Thẻ tín dụng này giúp ích rất nhiều cho mọi nhu cầu chi tiêu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên cẩn trọng khi sử dụng loại thẻ này. Bởi ngân hàng chỉ hỗ trợ miễn phí lãi suất trong 30 – 45 ngày đầu tiên. Sau đó, bạn phải thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi phát sinh đúng hạn.

Khi Nào Cần Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV?

Khi có nhu cầu mở thẻ và nhận tiền từ ngân hàng BIDV, thì một bước quan trọng bạn cần làm đó là thực hiện kích hoạt thẻ để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã quên, không thực hiện bước này, trong quãng thời gian từ 5 – 7 ngày nhận thẻ. Dẫn đến việc không thể sử dụng thẻ ATM BIDV được.

Khi Nào Thì Mới Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV?
Khi Nào Thì Mới Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV?

Trong trường hợp này, khách hàng vẫn có thể sử dụng bình thường tài khoản online của ngân hàng thông qua app điện tử. Tuy có thể chuyển, nhận và thanh toán hóa đơn bằng ngân hàng điện tử BIDV. Nhưng bạn sẽ không thể tiến hành rút tiền tại các trụ máy ATM.

Chính vì thế, việc tiến hành kích hoạt thẻ ATM BIDV rất cần thiết, để thực hiện dễ dàng các giao dịch trực tiếp tại máy ATM POS. Như là:

 • Vấn tin tài khoản cá nhân
 • Rút tiền mặt trực tiếp
 • Chuyển khoản trực tiếp
 • Đăng ký sử dụng các dịch vụ đi kèm của thẻ

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Nhanh Chóng

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang loay hoay, không biết nên kích hoạt thẻ như thế nào. Thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây:

Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Tại Cây ATM

Đây là cách kích hoạt thẻ BIDV đơn giản và được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Các bước thực hiện sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe nhận của máy ATM. Sau đó, nhập mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp khi lấy thẻ.

 • Bước 2: Chọn mục “đổi mật khẩu” và nhập mật khẩu theo mong muốn. Khi thay đổi xong bấm OK.
 • Bước 3: Lựa chọn kết thúc giao dịch, lấy thẻ từ khe nhả ra là xong.

Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Trong trường hợp bạn đăng ký mở thẻ online và nhận qua bưu điện. Bạn có thể liên hệ đến tổng đà BIDV, để nhờ nhân viên hỗ trợ thực hiện kích hoạt thẻ. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện phương pháp này, nếu nhận thẻ tại ngân hàng mà quên nhờ kích hoạt từ nhân viên.

Các bước kích hoạt qua tổng đài như sau:

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp đến số hotline của BIDV qua số 19009247.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin mà tổng đài viên yêu cầu, bao gồm số CMND/CCCD và mã số tài khoản ngân hàng BIDV. Gồm 4 số cuối và 6 số đầu được in nổi ở mặt trước của thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra và kích hoạt thẻ theo yêu cầu của bạn. Sau đó thông báo kết quả lại cho người dùng.

Số điện thoại của tổng đài CSKH ngân hàng BIDV luôn hỗ trợ 24/7. Do đó, khách hàng có thể kích hoạt thẻ mọi lúc mọi nơi. Mà không cần phải di chuyển đến trực tiếp ngân hàng.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, người dùng nên sử dụng số điện thoại khi làm thẻ để liên hệ đến tổng đài. Ngoài ra, phải cung cấp thông tin cá nhân thật chính xác theo yêu cầu. Để rút ngắn quá trình kiểm tra và kích hoạt thẻ của bạn.

Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV Trực Tiếp Đến Quầy Giao Dịch

 • Bước 1: Khách hàng đến PGD BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt mình được hỗ trợ. Nhớ phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và gặp nhân viên để nêu mong muốn kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên lúc này sẽ tiến hành kiểm tra và kích hoạt thẻ ATM cho bạn. Quá trình này có thể mất vài phút chờ đợi.

Tham khảo:

Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV Trên Thiết Bị Điện Thoại SMS Banking

Đây cũng là cách kích hoạt thẻ BIDV phổ biến và nhanh chóng trên điện thoại. Bạn không cần phải di chuyển nhiều, nhưng vẫn có thể kích hoạt được thẻ. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Soạn cú pháp tin nhắn: KICHHOAT_6 số cuối của thẻ ATM và gửi đến 8149.
 • Bước 2: Soạn tiếp theo tin ACTIVE_6 số cuối của thẻ ATM và gửi đến 8149 để hoàn tất việc kích hoạt.

Ví dụ: Nếu số thẻ BIDV của bạn là 4611 3600 1234 5678. Thì bạn hãy soạn tin theo cú pháp kích hoạt như sau:

 • Bước 1: Soạn KICHHOAT_345678 gửi đến 8149.
 • Bước 2: Soạn ACTIVE_345678 gửi đến 8149.

Kích Hoạt Thẻ BIDV Có Mất Phí Không? Phí Là Bao Nhiêu?

Phí kích hoạt thẻ ngân hàng BIDV sẽ được tính, phụ thuộc vào cách kích hoạt mà bạn lựa chọn. Chúng sẽ không nằm trong khoản phí thường niên của BIDV. Cụ thể:

 • Kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch: Miễn phí
 • Kích hoạt thẻ qua tổng đài hay tin nhắn sẽ mất phí từ: 1.000đ-3500đ/lần thực hiện.
 • Kích hoạt thẻ bằng BIDV Smart Banking: Miễn phí
 • Kích hoạt thẻ tại cây ATM: Miễn phí

Nguyên Nhân Kích Hoạt Thẻ BIDV Không Được

Có một số khách hàng, khi đã đáp ứng đủ điều kiện và quy trình thực hiện. Như vẫn không thể kích hoạt thẻ BIDV và sử dụng được. Thì lý do có thể rơi vào 1 trong các điều sau:

 • Khách hàng sai cú pháp soạn tin nhắn kích hoạt
 • Nhập sai mã pin trên máy ATM, sai mật khẩu tại ứng dụng.
 • Mật khẩu xác nhận không trùng khớp.
 • Lỗi hệ thống hoặc lỗi đường truyền Internet…

Lưu Ý Khi Kích Hoạt Thẻ ATM Ngân Hàng BIDV

Việc kích hoạt thẻ ngân hàng BIDV được đánh giá là không khó thực hiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Các bạn nên lưu ý đến một số điểm sau đây:

 • Khi làm mất mã PIN mà chưa kịp kích hoạt thẻ, bạn chỉ cần tìm đến chi nhánh BIDV gần nhất để yêu cầu cấp lại mã PIN mới.
 • Nếu thẻ ATM chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ các giao dịch nào bằng thẻ. Tuy nhiên, với các giao dịch online vẫn có thể thực hiện bình thường.
 • Tùy vào nhu cầu, mà người dùng không cần mở thẻ ATM vẫn được phép đăng ký mở tài khoản ngân hàng.
 • Đối với các dòng thẻ Mastercard, bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ nếu muốn sử dụng để rút tiền mặt.

Một Số Câu Hỏi Thắc Mắc Liên Quan Thẻ BIDV

Không Kích Hoạt Thẻ BIDV Có Nhận Được Tiền Không?

Theo thông tin vừa được chia sẻ ở trên, khách hàng có thể nhận được tiền chuyển về tài khoản khi chưa kích hoạt thẻ.

Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ đâu là tài khoản ngân hàng và đâu là tài khoản thẻ ATM. Đối với tài khoản thẻ ATM, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại trụ như rút tiền, chuyển khoản,… Nhưng với tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ được phép thực hiện các giao dịch online mà thôi. Và nếu muốn rút tiền mặt, thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng BIDV để giao dịch.

Mã PIN Bị Mất Có Kích Hoạt Thẻ ATM BIDV Được Không?

Theo quy định, để kích hoạt thẻ ATM BIDV thì bạn phải có mã PIN để thiết lập tài khoản lần đầu. Chúng sẽ bao gồm 6 số được ngân hàng cung cấp khi nhận thẻ.

Trong trường hợp bạn làm mất mã PIN, thì sẽ không thể tự ý đổi mã PIN mới hay kích hoạt thẻ được. Do đó, khách hàng cần phải đến chi nhánh BIDV gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ tạo lại mã PIN mới nhé.

Cây ATM Khác Ngân Hàng BIDV Có Kích Hoạt Thẻ Được Không?

Hiện nay, các giao dịch thông qua thẻ ATM như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,…Đều  có thể thực hiện ở cùng hoặc khác cây ATM của BIDV. Với điều kiện là trụ ATM đó có liên kết với ngân hàng là được.

Tuy nhiên, nếu muốn kích hoạt thẻ lần đầu. Khách hàng bắt buộc phải đến đúng cây ATM của ngân hàng BIDV, thì mới có thể tiến hành thành công được.

Thẻ ATM BIDV Chưa Kích Hoạt Có Tính Phí Không?

Thẻ ngân hàng BIDV sẽ được tính phí sau khi kích hoạt thẻ thành công. Do đó, khi chưa kích hoạt thẻ, bạn không cần phải trả bất khoản phí nào cả.

Phần Kết

Việc kích hoạt thẻ BIDV không hề khó đối với mọi khách hàng. Việc nắm chắc được các cách kích hoạt trên đây, sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng các tính năng của thẻ. Hãy lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất để kích hoạt thẻ của mình bạn nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *