HDBank là một trong những ngân hàng lớn đang được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển, gửi tiền, mở sổ tiết kiệm… Để thuận lợi cho việc cập nhật các thông tin giao dịch. Khách hàng khó lòng bỏ qua dịch vụ Internet Banking HDBank. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang còn loay hoay không biết đăng ký dịch vụ này như thế nào? Cách đổi mật khẩu tài khoản ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải qua bài viết sau đây.

 • Cách đăng ký tài khoản Banking HDBank.
 • Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank nhanh
 • Phí dịch vụ SMS Banking HDBank.

Cùng BANKCREDIT tìm hiểu thông tin nhé!

Tìm hiểu cách đăng ký dịch vụ Internet Banking HDBank
Tìm hiểu cách đăng ký dịch vụ Internet Banking HDBank

Dịch vụ Internet Banking HDBank là gì?

Cụm từ “Internet Banking” không còn quá xa lạ đối với nhiều khách hàng khi sử dụng hệ thống của ngân hàng. Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng HDBank cũng không nằm ngoại lệ. Dịch vụ Internet Banking là một trong những dịch vụ nhằm để thanh toán, mua sắm chi tiêu sinh hoạt, chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online,… do ngân hàng HDBank phát hành.

Dịch vụ Internet Banking HDBank rất dễ sử dụng cho người dùng
Dịch vụ Internet Banking HDBank rất dễ sử dụng cho người dùng

Dịch vụ này được thực hiện 24/7 thông qua phần mềm ứng dụng khi có kết nối Internet. Do vậy, khách hàng có thể sử dụng các tính năng mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới phòng giao dịch của ngân hàng HDBank.

Với dịch vụ Internet Banking của ngân hàng HDBank. Bạn có thể chuyển tiền cho người thân, đối tác, nhân viên… của mình một cách thuận tiện. Sau khi chuyển tiền, họ có thể rút tiền từ cây ATM của ngân hàng HDBank thông qua Smartphone mà không cần đến quầy giao dịch hoặc thẻ ATM. Đây có lẽ là dịch vụ độc nhất của ngân hàng HDBank mà ngân hàng khác không thể triển khai thực hiện được.

Cách đăng ký Internet Banking HDBank mới 2020

Để đăng ký được dịch vụ I-Banking HDBank, bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng này. Bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng HDBank để thực hiện việc mở tài khoản. Sau khi mở được tài khoản. Bạn có thể đăng ký dịch vụ E-Banking HDBank một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank

Hiện nay, việc đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng HDBank không cho phép người dùng đăng ký trực tuyến. Do đó, bạn phải ra các quầy giao dịch để được hướng dẫn thủ tục và đăng ký trực tiếp với ngân hàng HDBank. Các thủ tục cần thiết để đăng ký Internet Banking HDBank khá đơn giản. Vì thế, bạn sẽ nhanh chóng đăng ký được dịch vụ với nhà cung cấp.

Hồ sơ, giấy tờ bắt buộc bạn phải có trước khi thực hiện đăng ký dịch vụ Internet Banking: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Khi đến quầy giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa và hướng dẫn nhanh cho bạn việc kê khai thông tin vào đơn đăng ký dịch vụ Internet Banking HDBank.

Khách hàng đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch của ngân hàng HDBank
Khách hàng đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch của ngân hàng HDBank

Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhân viên ngân hàng HDBank sẽ mở tài khoản Internet Banking. Ngân hàng HDBank sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ. Mật khẩu đăng nhập vào hệ thống. Bạn chỉ cần mở ứng dụng I-Banking HDBank trên điện thoại hoặc máy tính để thực hiện việc đăng nhập.

Nếu như không muốn giữ mật khẩu do ngân hàng cung cấp, bạn có thể đổi mật khẩu khác. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking HDBank, bạn có thể theo dõi thông tin ở phần tiếp theo của bài viết.

Hồ sơ đăng ký Internet Banking HDBank gồm:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Đơn đăng ký I-Banking HDBank theo mẫu ngân hàng.

Phí đăng ký Internet Banking HDBank

 • Miễn phí khi đăng ký dịch vụ.
 • Phí sử dụng: 5.000 VND/ tháng.
 • Phí chuyển tiền trong/ngoài hệ thống theo biểu phí ngân hàng.

Cách thay đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Sau khi được ngân hàng HDBank cung cấp tài khoản đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập internet Banking HDBank. Bạn có thể giữ nguyên để sử dụng. Tuy nhiên, mật khẩu do ngân hàng cung cấp bao giờ cũng khó nhớ hơn so với việc bạn tự đặt ra. Do đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu của Internet Banking HDBank qua các cách sau:

Bài viết liên quan:

Tổng đài HdBank hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hướng dẫn tra cứu hợp đồng HDBank mới nhất.

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng HDBank lãi suất thấp.

Thay đổi mật khẩu EBanking qua ứng dụng HDBank

Đây cũng là cách thay đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking HDBank được đông đảo người dùng lựa chọn. Để thay đổi được mật khẩu, bạn phải mở ứng dụng ebanking HDBank và đăng nhập tài khoản.

Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn thư mục “Thông tin bản thân”, nhấn chọn “Thay đổi mật khẩu”. Tại đây, bạn nhập mật khẩu cũ và mật khẩu cần thay đổi. Sau khi nhập xong, bạn xác nhận việc thay đổi mật khẩu để hoàn tất.

Thay đổi mật khẩu Internet Banking HDBank ngay trên ứng dụng
Thay đổi mật khẩu Internet Banking HDBank ngay trên ứng dụng

Để thay đổi được mật khẩu trên ứng dụng HDBank Banking. Bạn phải nhớ rõ mật khẩu cũ. Nếu không có mật khẩu cũ, bạn sẽ không thể đổi mật khẩu mới được. Lúc này, bạn nên đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng HDBank để khắc phục sự cố này.

Trên ứng dụng HDBank, bạn chỉ thay đổi được mật khẩu chứ không thay đổi được tài khoản đăng nhập. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng ứng dụng, bạn cần chú ý quá trình đăng nhập tài khoản vào ứng dụng.

Nếu nhập mật khẩu sai quá nhiều lần, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Việc này có thể ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch trong quá trình giải quyết công việc của bạn

Thay đổi mật khẩu IBanking HDBank tại ngân hàng

Đây được xem là cách phổ biến được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ tốn công di chuyển đến các chi nhánh cũng như phòng giao dịch của ngân hàng HDBank để thực hiện. Để đổi mật khẩu Internet Banking HDBank thành công. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng đến ngay chi nhánh của ngân hàng HDBank.
 • Bước 2: Khi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của HDBank. Bạn thông báo với nhân viên ngân hàng về việc thay đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking HDBank.
Nhân viên ngân hàng HDBank sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
Nhân viên ngân hàng HDBank sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng HDBank sẽ tiếp nhận và yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân cũng như số tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin khách hàng là chính xác sẽ tiến hành cấp đổi mật khẩu mới cho bạn. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ nhận được mã OTP do ngân hàng gửi về. Bạn có thể sử dụng mã này làm mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Biểu phí đăng ký Internet Banking HDBank qua SMS

SMS Banking HDBank là một dịch vụ được ngân hàng HDBank triển khai trong những năm gần đây, đem lại sự thuận tiện cho quý khách hàng khi sử dụng E-Banking HDBank. Thông qua dịch vụ này, quý khách hàng có thể tra được nhiều tiện ích, cụ thể:

 • Tra cứu số dư tài khoản HDBank.
 • Tra cứu tỉ giá ngoại tệ ngân hàng HDBank.
 • Sao kê các giao dịch gần nhất.
 • Nạp tiền thanh toán điện tử.
 • Thanh toán mặt hàng tiêu dùng online.
 • ….

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking HDBank 9.900 đồng/tháng/tài khoản.

Phần kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ Internet Banking HDBank. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho người dùng sử dụng dịch vụ của ngân hàng HDBank một cách dễ dàng hơn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit – Web vay tiền online

Bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *