5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Chóng

Với lượng khách hàng ngày một tăng, ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank luôn ra sức đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng. Một trong những dịch vụ mà Vietinbank được đông đảo khách hàng hài lòng nhất đó là đa dạng phương pháp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 5+ cách phổ biến nhất khi kiểm tra số dư tại ngân hàng Vietinbank, ngay bây giờ hãy cùng theo dõi nhé.

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Chóng
5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Chóng

Số Dư Tài Khoản Vietinbank Là Gì?

Được hiểu là số tiền dư trong tài khoản của bạn sở hữu dùng để thanh toán các mặt hàng mua bán. Đơn giản hơn là số tiền dư có thể rút tiền mặt thông qua tài khoản của bạn. Khi bạn giao dịch dịch vụ nào như: rút tiền, nạp tiền, thanh toán,…thì số dư trong tài khoản sẽ biến động được thể hiện trong lịch sử giao dịch.

Tham khảo:

Vì Sao Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank?

Việc thường xuyên tra cứu số dư tài khoản là hành động vô cùng quan trọng. Giúp khách hàng Vietinbank có thể theo dõi được lịch sử các giao dịch của mình. Nắm được hạn mức thanh toán của tài khoản xem có đủ tiền hay không và số tiền trong tài khoản còn lại là bao nhiêu?

Không những thế, khi thường xuyên tra cứu số dư tài khoản còn có thể giúp khách hàng tính toán kỹ lưỡng trong việc chi tiêu, tránh thâm hụt đến tài sản.

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Chóng

Việc tra cứu số dư đối với một số khách hàng là hết sức cồng kềnh, buộc họ phải tới trực tiếp quầy giao dịch mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, Vietinbank đã cho ra mắt 5+ cách tra cứu số dư số dư vô cùng tiện lợi và linh hoạt. Cùng xem bạn đã biết hết được 5 cách đó chưa nhé.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Qua Ứng Dụng Vietinbank IPay

Đây là ứng dụng được Vietinbank ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng không thể trực tiếp đến quầy giao dịch để kiểm tra số dư. Các khách hàng của Vietinbank chỉ cần đăng ký dịch vụ này sau khi mở tài khoản ngân hàng. Sau đó tải ứng dụng Vietinbank IPay qua hệ thống App Store hoặc CH Play về máy,  điền “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” đã được Vietinbank cung cấp. Cuối cùng Tại giao diện chính, ấn mục “Tài khoản” là có thể kiểm tra số dư hiện có.

Vietinbank iPay- Ứng dụng tiện lợi để tra cứu số dư tại nhà
Vietinbank iPay- Ứng dụng tiện lợi để tra cứu số dư tại nhà

Tham khảo: Quên mật khẩu Vietinbank IPay phải làm sao?

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Qua Tin Nhắn (SMS Banking)

Ngân hàng Vietinbank đã rất tâm lý khi cung cấp ứng dụng kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking cho khách hàng khi trong trường hợp điện thoại không có kết nối Internet. Đây được xem là cách tra cứu tiện lợi và nhanh chóng phù hợp hầu hết cho các khách hàng. Có 2 cú pháp để có thể thực hiện tra cứu:

  • Để kiểm tra số dư tài khoản mặc định, soạn: CTG SD gửi 8149
  • Để kiểm tra số dư tài khoản khác, soạn: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Với số tổng đài Vietinbank 1900558868, khách hàng của Vietinbank bất cứ lúc nào cũng có thể liên hệ để tra cứu số dư tài khoản của mình. Các tổng đài viên luôn trực 24/7 để hỗ trợ khách hàng không những thực hiện tra cứu mà còn giải đáp các thắc mắc khác.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank luôn hỗ trợ 24/7
Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank luôn hỗ trợ 24/7

Một típ nhỏ là khách hàng nên sử dụng số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng thì sẽ được tổng đài tự động nhận diện thông tin cá nhân và chuyển cuộc gọi sang đường dây ưu tiên, nhanh chóng hơn trong việc tra cứu.

Truy Vấn/ Xem Số Dư Tài Khoản Vietinbank Tại Cây ATM

Các hệ thống cây ATM của Vietinbank ngoài dùng để rút tiền mặt thì còn hỗ trợ việc tra cứu số dư trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này không thực sự hữu hiệu trong trường hợp bạn không thể ra ngoài. Khách hàng cần nên cân nhắc khi lựa chọn nhé.

Một lưu ý nhỏ là hầu hết các ngân hàng đều được liên kết với nhau. Do đó khách hàng có thể cầm thẻ của Vietinbank ra bất kỳ cây ATM đều có quyền tra cứu số dư tài khoản của mình.

Tham khảo: Các loại thẻ ATM Vietinbank hiện nay.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank đơn giản nhất và người dùng chỉ cần đến các chi nhánh/Phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để nhờ các giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản. Tuy vậy cách xem số dư này sẽ tốn thời gian đi lại và phải chờ lấy số thứ tự.

Kiểm tra số dư tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch
Kiểm tra số dư tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietinbank mới nhất.

 Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Trên Điện Thoại

Tương tự như tra cứu số dư tài khoản bằng Vietinbank iPay. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản của mình ngay tại nhà thông qua ứng dụng Internet Banking. Khách hàng sẽ thực hiện 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập địa chỉ Website/app Internet Banking. Hoặc link trang chủ: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html
  • Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký vào Internet Banking VietinBank.
  • Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như hình bên dưới.
  • Bước 4: Ấn mục “Tài khoản” và kiểm tra số dư.
  • Bước 5: Khách hàng kết thúc giao dịch và thoát khỏi trang web/App.

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Có Mất Phí Không?

Phí thực hiện tra cứu số dư sẽ tùy thuộc vào cách mà khách hàng lựa chọn. Đối với cách tra cứu thông qua Internet Banking, VietinBank iPay và trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng sẽ được miễn phí khi thực hiện tra cứu.

Còn đối với với cách tra cứu thông qua SMS Banking:

  • Phí tra cứu số dư: 550 VNĐ/lần(cho 10 giao dịch gần nhất).
  • Truy vấn thông tin tài khoản: 1.100 VNĐ/lần.
  • Phí thông báo biến động số dư tự động có mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

Phần Kết

Trên đây, BankCredit đã hướng dẫn 5+ cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank nhanh và chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được cách giải quyết vấn đề về tài khoản của mình. Nếu có thắc mắc gì, mời bạn để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ kịp thời hỗ trợ.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *