6+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Nhanh Chóng

SHB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt nam với lượng khách hàng tăng nhanh mỗi ngày. Vậy làm thế nào để các khách hàng của SHB có thể tra cứu số dư một cách dễ dàng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 6+ cách để tra cứu số dư tài khoản SHB nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

6+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Nhanh Chóng
6+ Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Nhanh Chóng

Số Dư Tài Khoản SHB Là Gì?

Số dư tài khoản SHB là số tiền còn lại trong tài khoản SHB của bạn. Khi gửi tiền vào ngân hàng, tài khoản của bạn sẽ ghi nhận được tăng. Với số tiền đó, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản hay thanh toán.

Vì Sao Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB?

Khi thực hiện kiểm tra số dư tài khoản, khách hàng SHB sẽ dễ dàng nắm được các giao dịch của mình. Nắm được hạn mức thanh toán của tài khoản xem có đủ tiền hay không và số tiền trong tài khoản còn lại là bao nhiêu?

Do đó có thể thấy rằng việc thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên rất quan trọng đối với các khách hàng của SHB.

Tham khảo:

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Nhanh Chóng Nhất

SHB hiện nay đã cung cấp rất nhiều cách giúp khách hàng dễ dàng thực hiện kiểm tra số dư tài khoản của mình. Dưới đây là 6+ cách tra cứu phổ biến nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua SHB Mobile

SHB Mobile là ứng dụng trực tuyến nhằm phục vụ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ SHB. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin và tiến hành các giao dịch online thuận tiện ngay trên chiếc điện thoại. Để có thể tra cứu số dư, khách hàng sẽ cần tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải về máy ứng dụng SHB Mobile trên nền tảng Android hoặc iOS.
SHB Mobile- Ứng dụng tiện lợi giúp khách hàng tra cứu số dư dễ dàng
SHB Mobile- Ứng dụng tiện lợi giúp khách hàng tra cứu số dư dễ dàng
 • Bước 2: Đăng nhập ứng dụng theo tên đăng nhập và mật khẩu ngân hàng đã cấp cho bạn khi đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Chọn phần thông tin tài khoản để tra cứu số dư tài khoản của mình.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Qua SMS Banking

Khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng SHB, khách hàng sẽ cung cấp số điện thoại cá nhân của mình cho ngân hàng. Từ đó mỗi khi có biến động tăng hoặc giảm tài khoản thì tổng đài sẽ gửi tin nhắn SMS cho khách hàng cập nhật.

Không những thế, ngoài xem lại tin nhắn cũ, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động nhắn tin cho tổng đài SHB để yêu cầu tra cứu thông tin. Với yêu cầu tra cứu số dư tài khoản, bạn nhắn tin với cú pháp SHB SD [Số tài khoản] gửi tổng đài 6089.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua Tổng Đài SHB

Đây được xem là cách tra cứu nhanh chóng nhất cho các khách hàng của SHB. Việc bạn cần làm chỉ là liên hệ trực tiếp đến số tổng đài SHB 1800.5888.56, gặp trực tiếp nhân viên túc trực và trình bày mọi thắc mắc của bạn. Đội ngũ hỗ trợ của ngân hàng SHB luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn 24/7.

Khách hàng cần cung cấp các thông tin cho tổng đài viên như họ tên, số chứng minh hoặc số tài khoản khi muốn tra cứu số dư tài khoản của mình.

Xem Số Dư Tài Khoản SHB Tại Trụ ATM

Không chỉ có chức năng để rút tiền mặt mà hệ thống ATM của SHB cũng có thể tra cứu các thông tin mà khách hàng cần thiết. Khách hàng cần tiến hành theo các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Đút thẻ ATM SHB vào ô đọc thẻ.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản theo đúng mật khẩu thẻ của mình.
 • Bước 3: Chọn mục “Truy vấn tài khoản”.
 • Bước 4: Chọn “In hóa đơn”.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản SHB Tại Phòng Giao Dịch

Khách hàng có thể đến tận chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để thực hiện giao dịch
Khách hàng có thể đến tận chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để thực hiện giao dịch

Khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng SHB gần nhất để yêu cầu nhân viên tra cứu số dư tài khoản của mình. Trước đó khách hàng cần xuất trình CCCD/CMND để đội ngũ nhân viên dễ dàng tiến hành tra cứu.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng SHB mới nhất.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản SHB Trên Internet Banking

Cũng tương tự như SHB Mobile, khách hàng cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình ngay tại nhà thông qua ứng dụng Internet Banking bằng các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website của SHB: ibanking.shb.com.vn.
 • Bước 2: Điền chính xác các thông tin đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào tài khoản.
 • Bước 3: Chọn mục “Thông tin tài khoản”. Tại đây sẽ hiển thị các thông tin tài khoản của mình như số tài khoản, số dư tài khoản.

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Mất Phí Không?

Việc tra cứu số dư tài khoản là nhu cầu thiết yếu của các khách hàng. Vì thế SHB luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình thực hiện tra cứu. Biểu phí tra cứu SHB dành cho khách hàng sẽ tùy thuộc theo hình thức, cụ thể như sau:

 • Tra cứu thông qua SHB Mobile và Internet Banking: Miễn phí.
 • Tra cứu thông qua tổng đài CSKH: 1.100 VNĐ/phút.
 • Tra cứu thông qua SMS tổng đài: 1.500 VNĐ/SMS.

Phần Kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết 6 cách để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể lựa chọn được cho mình cách tra cứu hợp lý nhất. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *