Cách Tất Toán/ Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn Online

Nhằm tránh phát sinh thêm lãi suất hay phí phạt trả chậm, khách hàng thường lựa chọn tất toán và thanh lý hợp đồng vay HD Saison sớm hơn so với thỏa thuận. Điều này tuy sẽ khiến bạn đóng một khoản phạt nhỏ nhưng so với lãi suất và phí phạt trả chậm thì nó thấp hơn rất nhiều. Nếu như bạn đang vay vốn và muốn tìm hiểu về cách thanh lý hợp đồng HD Saison. Vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết hôm nay của BankCredit để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Cách Tất Toán/  Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn Online
Cách Tất Toán/ Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn Online

Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison là gì?

Thanh lý hợp đồng HD Saison hay còn được gọi khác là tất toán hợp đồng vay vốn. Đây là cụm từ diễn tả trường hợp khách hàng sẽ phải hoàn tất toàn bộ khoản vay nợ trong một lần. Thay vì bạn phải trả góp hàng tháng theo như thỏa thuận ban đầu.

HD Saison cho phép người dùng thanh lý hợp đồng sớm hơn cam kết, miễn phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng. Tuy nhiên, trường hợp khách hàng muốn thanh lý hợp đồng vay trước thời hạn. HD Saison vẫn sẽ có một số quy định riêng về khoản phí phạt giống như các công ty tài chính khác.

Vì thế, trước khi quyết định thanh lý hợp đồng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các điều kiện và quy trình liên quan. Điều này có thể hỗ trợ bạn tất toán thuận lợi hơn mà không bị phát sinh chi phí lớn.

Điều Kiện Để Tất Toán Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn

Khi thực hiện đăng ký vay tại HD Saison, khách hàng đã được nhân viên tư vấn rất kỹ về quy định thời hạn vay. Thông thường sẽ kéo dài ít nhất 6 tháng, 12 tháng hoặc nhiều hơn. Việc lựa chọn thời gian Thanh lý hợp đồng HD Saison sẽ là thỏa thuận giữa 2 bên. Và người vay phải có nghĩa vụ hoàn trả đúng số nợ theo như cam kết.

Trong trường hợp nếu khách hàng có nhu cầu thanh lý trước thời hạn. Bạn cần phải đáp ứng một vài điều kiện sau:

  • Người vay đã hoàn trả đầy đủ ít nhất 2 khoản thanh toán hàng tháng. Đối với sản phẩm cho vay trả góp mua phương tiện đi lại. Kèm theo đó là 4 khoản thanh toán hàng tháng đối với những sản phẩm cho vay khác.
  • Khách hàng cần phải thông báo trước với HD Saison và được công ty chấp thuận bằng văn bản hành chính.
  • Khi muốn thanh lý hợp đồng, khách hàng cần nộp đầy đủ khoản tiền phải thanh toán hàng tháng của tháng đó. Cũng như toàn bộ khoản vốn dư nợ còn lại và phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định.

Cách Thanh Lý Hợp Đồng Vay HD Saison Trước Hạn

Cách thanh lý hợp đồng HD Saison tiện ích mà bạn có thể tham khảo:

Cách Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp HD Saison Không Trừ Phí

Để thực hiện việc kiểm tra số tiền thanh toán hợp đồng vay trả góp sớm. Khách hàng phải nắm được mức phí trả nợ trước hạn mà công ty ban hành. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng với cách tính như sau:

Lấy % mức phạt thanh toán trước x với số tiền còn lại mà khách hàng tất toán.

Hiện tại, công ty tài chính HD Saison đang áp dụng mức phí phạt thanh toán hợp đồng sớm đối với số tiền gốc là 6% (chưa bao gồm phí VAT). Số tiền đó phải đạt ít nhất là 1.650.000 VND.

Như vậy, để không bị trừ phí khi thanh toán hợp đồng sớm. Khách hàng chỉ có thể nên tiến hành trả nợ theo từng đợt như cam kết trong hợp đồng. Nhưng nếu khách hàng muốn thanh lý hợp đồng HD Saison để hạn chế tiền lãi phát sinh. Bạn có thể lựa chọn thanh toán sớm và chịu một khoản phí phạt nhỏ mà thôi.

Kiểm Tra Lại Số Tiền Cần Thanh Toán Hợp Đồng

Để kiểm tra lại số tiền cần tất toán hợp đồng vay trả góp HD Saison. Khách hàng cần thu thập những dữ liệu vay của mình cách chính xác. Bao gồm số dư nợ gốc còn lại (là số tiền gốc còn lại mà bạn đã thanh toán từng đợt trong thời gian qua), lãi suất và thời gian tính lãi.

Sau đó, đem tổng số tiền gốc mà bạn vay – tổng số tiền gốc mà bạn đã trả = số dư nợ gốc còn lại (6% của dư nợ gốc là mức phạt tất toán sớm hợp đồng).

Hoặc

Số tiền nợ còn lại*lãi suất đang áp dụng*số ngày thực hiện tính lãi = Số tiền lãi cần thanh toán khi tất toán sớm hợp đồng. (số ngày tính lãi được xác định từ lần trả nợ gần nhất đến ngày dự kiến tất toán hợp đồng vay sớm).

Liên Hệ Hotline HD Saison Và Đối Chiếu Số Liệu

Khi đã nắm rõ về những khoản tiền cần tất toán. Khách hàng sẽ đến trực tiếp công ty tài chính HD Saison để tiến hành đối chiếu số liệu và tiến hành thanh lý hợp đồng HD Saison.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến HD Saison qua số tổng đài 1900 55 8 54 để tra khảo mức tiền còn lại phải thanh toán. Lúc đó, khách hàng hãy tự đối chiếu với số liệu mà mình tự tính để xem có chênh lệch nhiều hay không. Nếu có thì cần hỏi kỹ thêm về phương thức tính và trao đổi với nhân viên HD Saison để được giải đáp thỏa đáng.

Tiến Hành Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison

Cách Thanh Lý Hợp Đồng Vay HD Saison Nhanh Chóng
Cách Thanh Lý Hợp Đồng Vay HD Saison Nhanh Chóng

Khách hàng nên gọi điện đến tổng đài HD Saison. Để biết được chính xác thời gian có thể đến trực tiếp đơn vị. Lúc gọi đến, tổng đài viên cũng sẽ cung cấp thông tin cho bạn về mức tiền còn lại phải thanh lý. Cùng với đó là những khoản phí và lãi suất đi kèm để bạn kịp chuẩn bị.

Khách hàng nộp tiền vào tài khoản HD Saison đúng thời gian dự kiến tất toán. Hoặc nộp tiền thông qua bên thứ 3 theo các phương thức mà HD Saison yêu cầu.

Hoàn Tất Thanh Toán Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn

Thực hiện ký tên vào hợp đồng vay trả góp để xác nhận đã thanh lý khoản vay tại HD Saison thành công. Lúc này, hồ sơ vay của bạn sẽ được hoàn tất và điểm tín dụng/ lịch sử vay sẽ không bị làm cho ảnh hưởng.

Nếu thông tin vay trả góp vẫn chưa bị xóa. Khách hàng hãy kiểm tra lại điểm tín dụng và yêu cầu nhân viên công ty cập nhật lại là xong.

Phí Tất Toán Trước Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu?

Hiện tại, phí thanh lý hợp đồng ở các ngân hàng sẽ được quy định từ 3% đến 5% số tiền gốc. Đối với những công ty tài chính khác, mức lãi này giao động từ 1% – 3% số tiền gốc.

Tuy công ty tài chính cho vay trả góp HD Saison cung cấp những dịch vụ giải ngân nhanh và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Nhưng theo đánh giá, phí phạt thanh lý sớm hợp đồng sớm của đơn vị này khá cao. Dao động trên dưới 6% so với số tiền gốc cần trả. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định tất toán hợp đồng HD Saison sớm hơn cam kết nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Tất Toán, Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison

Một vài điều lưu ý khi thanh lý và tất toán hợp đồng vay trả góp HD Saison:

  • Khi thanh toán, bạn cần nhập đúng mã hợp đồng, số CMND/CCCD đã dùng để đăng ký khoản vay tại HD SAISON.
  • Kiểm tra thật kỹ các thông tin được cập nhật trên biên lai thanh lý. Nhằm để hạn chế các tình huống xấu xảy ra.
  • Nếu có điều kiện, bạn nên lựa thanh toán càng sớm càng tốt để tránh phí phạt trả chậm hay lãi suất mỗi tháng phát sinh.
  • Tuyệt đối không thực hiện thanh toán cho bất kỳ nhân viên nào của HD Saison. Ngoại trừ nhân viên thu hồi nợ trực tiếp hoặc các đối tác được ủy quyền.

Phần kết

Hi vọng thông qua những thông tin trong bài viết trên về cách thanh lý hợp đồng HD Saison. Chúng tôi đã giúp được mọi người trong việc tất toán và nắm được cách thanh lý hợp đồng sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *