Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Phí Rút Tiền Là Bao Nhiêu?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được lưu hành với mục đích chính là chi tiêu trước, trả tiền sau. Hiện nay, ngày càng nhiều và phổ biến nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng. Vậy ngoài các chức năng thanh toán tiện lợi ra, chủ sở hữu có thể rút tiền thẻ tín dụng khi cấp bách không?

Để trả lời cho câu hỏi này, mời mọi người hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông tin qua nội dung sau đây.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là cách mà khách hàng dùng thẻ này để rút tiền. Thay vì dùng cho mục đích chi tiêu, mua sắm thông thường. Số tiền mà bạn rút sẽ được tính là số dư nợ tín dụng, chứ không được coi là một giao dịch phát sinh từ thẻ tiết kiệm.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì?
Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Cách thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tuy nhanh chóng. Nhưng nó vẫn có những điểm hạn chế mà người thực hiện cần phải để tâm.

Có Nên Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Không?

Bởi vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán hóa đơn, chứ không phải để rút tiền. Do đó nếu không có việc gấp, bạn không nên thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Điều này có thể sẽ kéo theo một số rủi ro nhất định. Khiến bạn bị ảnh hưởng đến điều kiện tài chính và lịch sử tín dụng.

Một Số Lợi Ích Khi Rút Tiền Thẻ Tín Dụng

Việc rút tiền thông qua thẻ tín dụng giúp mang đến cho khách hàng một số ưu điểm nổi bật như sau:

Rút Tiền Dễ Dàng Bất Kỳ Cây ATM Ngân Hàng

Dù ở bất cứ thời điểm nào, bạn chỉ cần tiền ra cây ATM và dùng thẻ tín dụng là đã có thể nhận được tiền mặt nhanh chóng.

Rút Tiền Không Yêu Cầu Thủ Tục Và Giấy Tờ

Khi rút tiền thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không cần phải điền hợp đồng chấp thuận hay cho vay từ ngân hàng. Thay vào đó, bạn chỉ việc sử dụng thẻ tín dụng như một loại thẻ ATM thông thường, là có thể thực hiện việc rút tiền được rồi.

Hạn Chế Khi Rút Tiền Thẻ Tín Dụng

Bên cạnh các điểm lợi mà BankCredit vừa liệt kê trên, hình thức rút tiền thẻ tín dụng cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Cụ thể như sau:

Số Tiền Trong Thẻ Tín Dụng Không Rút Hết

Hạn mức thẻ tín dụng của bạn dù cao đến mấy, thì cũng không thể lập lệnh rút toàn bộ tiền có trong thẻ. Bởi vì hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có quy định rút tiền thẻ tín dụng. Số tiền tối đa được phép giao dịch sẽ từ 30% – 70% hạn mức được cấp.

Số Tiền Trong Thẻ Tín Dụng Không Rút Hết
Số Tiền Trong Thẻ Tín Dụng Không Rút Hết

Lãi Suất Cao

Khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm, thông thường bạn sẽ được hưởng thời gian miễn lãi để hoàn trả số tiền đã chi. Thời gian này giao động từ 45-55 ngày, tùy vào thẻ và quy định của ngân hàng cấp.

Tuy nhiên, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, mức lãi suất được tính ở thời điểm bạn rút cho đến khi thanh toán là 20% – 40%. Điều dẫn đến mức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng của bạn có thể sẽ tăng lên.

Ảnh Hưởng Điểm Tín Dụng

Các ngân hàng hiện nay đều kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng. Nếu như bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền, ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng của bạn xấu. Bởi vì bạn đã sử dụng sản phẩm không đúng mục đích. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong tương lai nếu muốn thực hiện các giao dịch khác. Như là gia tăng hạn mức tín dụng, các dịch vụ mà ngân hàng cấp thẻ cung cấp.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Đơn Giản

Nếu như đây là lần đầu bạn rút tiền thẻ tín dụng. Hãy tham khảo các cách thực hiện sau để quá trình được diễn ra suôn sẻ hơn.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Tại Cây ATM

Cũng giống như những loại thẻ khác, thẻ tín dụng ngân hàng cũng sẽ có những bước rút tương tự như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm đến một cây ATM bất kỳ gần nhất.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe nhận và sau đó đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3:  Nhập mã PIN thẻ.
 • Bước 4: Chọn số tiền mà bạn muốn rút, rồi ấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhận tiền và hóa đơn (nếu có) được máy trả ra.
 • Bước 6: Thoát khỏi ứng dụng và nhận lại thẻ.

Lưu ý: Tùy theo cây máy ATM mà khách hàng sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền sau hoặc ngược lại.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Thông Qua Tổng Đài

Tổng đài CSKH của các ngân hàng ngoài chức năng tư vấn và giải quyết các khiếu nại. Nó còn có nhiệm vụ là hỗ trợ người dùng rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng cung cấp thẻ để đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Lưu ý, khi gọi đến tổng đài, phải cung cấp chính xác và thông tin mà tổng đài viên yêu cầu.
 • Bước 2: Số tiền muốn rút sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn (thẻ ATM).
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện rút toàn bộ số tiền đã được giải ngân trước đó.

Lưu ý:

 • Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ở ATM, ngoài việc bị tính lãi suất vay, chủ thẻ còn phải chịu thêm một khoản phí lên tới 4% tổng số tiền đã rút.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM. Bạn cũng chỉ được phép rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức cho phép mà thôi.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Qua Dịch Vụ

Các ngân hàng hiện nay đều đã thiết lập một ngân hàng điện tử trên các app thông minh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể rút tiền thẻ tín dụng ngay tại nhà. Không cần phải di chuyển đến trực tiếp PGd thực hiện.

Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng online rút tiền:

 • Khách hàng được rút hết số tiền có trong hạn mức ngân hàng cung cấp.
 • Các thao tác thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.
 • Người dùng được hưởng nhiều ưu đãi về thanh toán tại các nhà hàng lớn, cũng như các trung tâm liên kết trong và ngoài nước.
 • Được hưởng một mức lãi suất thấp nhất trong mọi giao dịch.

Khách hàng không cần thiết phải đến tận PGD để mở thẻ, mà hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ việc cung cấp các giấy tờ hợp lệ và điền đầy đủ thông tin là xong. Sau khi có tài khoản, nên nhớ thực hiện thao tác kích hoạt theo hướng dẫn có sẵn.

Tham khảo: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng TPHCM uy tín.

Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Mới Nhất 2023

Phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hầu hết đều giao động từ 1% đến 4%/ tổng tiền rút ra. Mức phí này có thể thay đổi tùy vào từng chính sách của ngân hàng.

Chính vì vậy, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp để được hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra khách hàng có thể truy cập Website: thegioithetindung.com để biết phí là bao nhiêu?

Khi Nào Cần Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Chắc hẳn qua những ưu và nhược điểm mà Bank credit vừa chia sẻ trên, các bạn đã biết rằng chỉ nên sử dụng hình thức này trong các trường hợp cấp bách. Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, bạn hãy nên cân nhắc đến những rủi ro sau trước khi thực hiện rút tiền thẻ tín dụng:

 • Không được hưởng các ưu đãi khác từ ngân hàng: Thẻ tín dụng không được cung cấp với mục đích rút tiền. Vì vậy, các ưu đãi dành cho chủ thẻ khi tiến hành giao dịch này sẽ không được áp dụng.
 • Bạn cần phải nhanh chóng thanh toán cho ngân hàng nếu rút tiền từ thẻ tín dụng. Bởi vì càng để lâu, số tiền rút sẽ càng bị tính phí phát sinh rất cao.
 • Không phải dòng thẻ tín dụng nào cũng có mức lãi suất rút tiền mặt giống nhau. Việc lựa chọn thẻ có lãi suất thấp sẽ giúp bạn giảm thiểu dư nợ tín dụng phải trả.

Phương Án Thay Thế Rút Tiền Thẻ Tín Dụng

Như đã nói, trường hợp sử dụng thẻ credit để rút tiền mặt chỉ là phương án cuối cùng mà bạn chọn khi cần giải quyết vấn đề cấp bách thôi. Để hạn chế rút tiền thẻ ngân hàng, bạn có thể tham khảo một số cách thay thế sau đây:

Vay Vốn Ngân Hàng

Có 2 cách để vay tiền như sau:

 • Vay thấu chi: Hình thức này phía ngân hàng sẽ cho bạn vay với một hạn mức thấu chi nhất định. Hạn mức này được ban hành phù thuộc vào thu nhập hàng tháng và một số yếu tố khác của người vay.
 • Vay tiêu dùng không thế chấp: Đây là hình thức vay cũng vô cùng tiện lợi. Nó cho phép người dùng vay một hạn mức khá cao, với kỳ hạn giao động từ 12 đến 48 tháng. Ngân hàng sẽ dựa vào độ uy tín của hồ sơ khách hàng để đưa ra hạn mức phù hợp.

Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Hạn

Nếu như bạn đang sở hữu số tiết kiệm có kỳ hạn, tuy chưa đến hạn tất toán mà đang cần tiền gấp, thì có thể yêu cầu rút ra bất kỳ lúc nào. Mặc dù số tiền gửi sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn, nhưng nó vẫn là lựa chọn tốt hơn so với việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Mua Sản Phẩm Bằng Thanh Toán Thẻ Tín Dụng

Các chương trình trả góp từ thẻ tín dụng rất hấp dẫn, việc này cho phép khách hàng chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán ra từng tháng. Vì vậy, nếu cần tiền để mua sắm gì đó, có thể sử dụng phương pháp này thay vì dùng tiền mặt.

Dùng Thẻ Để Thanh Toán Và Giữ Tiền Mặt

Các bạn nên tạo thói quen chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nên giữ lại tiền mặt trong người để dùng vào những việc cấp bách mà thôi. Điều này sẽ giúp bạn duy trì liên tục được một khoản tiền mặt trong người.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên thanh toán dư nợ đúng hạn hàng tháng để không bị tính lãi và trả chậm. Đồng thời, được ngân hàng ưu ái tiếp tục miễn lãi ở các kỳ tiếp theo.

Chuẩn Bị Quỹ Dự Phòng

Để tránh việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng cách chuẩn bị sẵn một quỹ dự phòng. Bạn có thể trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hàng tháng để tiết kiệm. Khi đã có sẵn một số tiền trong tay, bạn sẽ không còn phải lo lắng trường hợp cần tiền mặt gấp và buộc phải rút tiền bằng chiếc thẻ tín dụng cá nhân.

Phần Kết

Trên đây là mọi thông tin liên quan về hình thức rút tiền thẻ tín dụng. Theo đánh giá của BankCredit, mặc dù hình thức đem đến nhiều lợi ích và giải quyết được vấn đề tài chính cấp bách. Nhưng nó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cách thức này để gió dịch nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *