Quên Tên Đăng Nhập VPBank Neo Phải Làm Sao? Cách Xử Lý Nhanh

Tên đăng nhập VPBank cũng như mật khẩu, đều rất cần thiết và quan trọng. Bởi nó là công cụ giúp bảo mật thông tin và tài sản của chủ sở hữu tài khoản. Vậy nếu trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập VPBank Neo thì phải làm sao? Có cách nào để lấy lại nhanh chóng và thuận tiện không? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu qua nội dung bài viết hôm nay nhé.

Tên Đăng Nhập VPBank Neo Là Gì?

Tên Đăng Nhập VPBank Neo Là Gì?
Tên Đăng Nhập VPBank Neo Là Gì?

Tên đăng nhập VPBank là tài khoản truy cập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking hoặc của ngân hàng VPBank. Tên đăng nhập này chỉ được cấp duy nhất 1 lần, khi khách hàng thực hiện mở tài khoản và đăng ký sử dụng thành công dịch vụ ngân hàng số.

Với ứng dụng trực tuyến VPBank NEO, khách hàng có thể sử dụng số điện thoại làm tên đăng nhập. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một dãy ký tự bất kỳ theo mong muốn cá nhân đều được.

Quên Tên Đăng Nhập VPBank Neo Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Tên đăng nhập được xem là công cụ giúp bạn truy cập được vào tài khoản ngân hàng số của mình. Vậy nếu quên tên đăng nhập VPBank NEO thì bạn bị ảnh hưởng gì không?

Tên đăng nhập NEO VPBank cũng giống như một dãy mật khẩu quan trọng. Bởi vì nếu thiếu 1 trong 2, bạn sẽ không thể đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử được.

Một số điều bất cập sẽ đến với bạn nếu quên tên đăng nhập VPBank NEO có thể kể đến như:

 • Khách hàng sẽ không thể đăng nhập tài khoản vào Internet Banking, Mobile Banking… Không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, gửi tiết kiệm online trên điện thoại, mà phải đến trực tiếp PGD trong giờ làm việc VPBank để tiến hành.
 • Nếu bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản và sai quá 5 lần quy định, tài khoản ngân hàng của bạn lập tức sẽ tự động bị khóa. Lúc này, buộc lòng người dùng phải đến trực tiếp VPBank để mở khóa tài khoản nếu muốn sử dụng tiếp tục.

Tham khảo:

Cách Xử Lý Khi Quên Tên Đăng Nhập VPBank Neo Online

Cách Xử Lý Khi Quên Tên Đăng Nhập VPBank Neo Online
Cách Xử Lý Khi Quên Tên Đăng Nhập VPBank Neo Online

Trong trường hợp khách hàng quên tên đăng nhập VPBank NEO. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý về cách lấy lại tên đơn giản, được BankCredit giới thiệu ngay sau đây.

Liên Hệ Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng VPBank

Cách phổ biến và được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nhất khi quên tên đăng nhập VPBank, đó là gọi điện đến tổng đài VPBank. Để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ lấy hoặc cấp lại tên đăng nhập mới cho bạn.

Khi gọi vào Hotline, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cá nhân cần thiết để xác minh. Như là họ và tên, số CMND/CCCD, số điện thoại.

Sau khi đã xác minh thông tin thành công, nhân viên CSKH của VPBank sẽ hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập tài khoản cho bạn.

Đến Quầy Giao Dịch VPBank Gần Nhất

Cách này tuy phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên lại khiến bạn mất rất nhiều thời gian di chuyển. Ngoài ra, việc quan tâm giờ làm việc ngân hàng VPBank cũng sẽ giúp bạn tránh mất công đi lại nhiều lần.

Khi đến phòng giao dịch VPBank. Bạn nhớ mang theo CMND/CCCD để nhân viên xác nhận thông tin trước khi giao dịch.

Các bước lấy lại tên đăng nhập VPBank tại quầy như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập VPBank NEO.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa bạn một mẫu đơn xin cấp lại thông tin cá nhân và bạn hãy điền đầy đủ mọi thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 4: Nộp đơn lại cho giao dịch viên kèm theo thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Bước 5: Mọt tên đăng nhập mới sẽ được cung cấp ngay lập tức trong tin nhắn ngân hàng nếu thông tin và yêu cầu của bạn phù hợp.
 • Bước 6: Dùng tên đăng nhập mới vừa được cấp để đăng nhập lại vào tài khoản VPBank NEO.

Sử Dụng Email Đăng Ký Để Lấy Lại Tên Đăng Nhập VPBank NEO Khi Quên

Thực tế, ngay sau khi đăng ký tài khoản VPBank thành công. Thông tin tài khoản của khách hàng gồm tên đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi về email đã đăng ký. Và cho dù bạn có thực hiện thay đổi mật khẩu nhiều lần, thì tên đăng nhập vẫn sẽ được giữ nguyên như ban đầu. 

Do đó, trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập VPBank NEO, bạn có thể tìm và mở lại email thông báo cũ của ngân hàng để tra cứu. Cách thức này được đánh giá là nhanh chóng. Có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo:

Tra Cứu Tên Đăng Nhập VPBank Qua Tin Nhắn SMS

Tương tự như cách lấy lại tên đăng nhập VPBank qua Email. Sau khi đăng ký thành công tài khoản, phía ngân hàng VPBank sẽ gửi thông tin đăng nhập bao gồm tên và mật khẩu qua tin nhắn SMS của bạn. Trong trường hợp bạn chưa thực hiện xóa tin nhắn cũ, thì có thể tra cứu lại tên đăng nhập VPBank qua tin nhắn xác thực này.

Hướng Dẫn Thay Đổi Tên Đăng Nhập VPBank Neo Khi Quên

Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank Neo
Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank Neo

Một tiện ích mới được VPBank hỗ trợ trên ứng dụng VPBank NEO. Đó là người dùng có thể thay đổi tên đăng nhập online ngay trên ứng dụng này. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VPBank Neo. Sau đó chọn phần cài đặt và chọn tính năng “Đổi tên đăng nhập”.
 • Bước 2: Hệ thống lúc này sẽ hiện ra màn hình để bạn có thể điền tên đăng nhập mới vào.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong, ứng dụng sẽ hiện thông tin lên để bạn kiểm tra lại trước khi xác nhận.
 • Bước 4: Một mã OTP được gửi về số điện thoại. Bạn hãy nhập mã này vào ô trống tương thích để hoàn tất việc đổi tên đăng nhập

Một số lưu ý khi đặt tên đăng nhập:

 • Tên đăng nhập tài khoản không được có khoảng trống.
 • Độ dài tối thiểu là 6 và tối đa là 50 ký tự.
 • Không được chứa các ký tự đặc biệt, ngoại trừ @, dấu phẩy hoặc dấu chấm.
 • Không đặt tên theo các chuỗi liên tiếp như aaa, bbbb, 123, 111.

Phần Kết

Nội dung bài viết trên đây, BankCredit đã cung cấp cho bạn cách giải quyết khi lỡ quên tên đăng nhập VPBank NEO. Hy vọng với những thông tin trên, các khách hàng có thể áp dụng trong quá trình sử dụng các dịch vụ số của ngân hàng VPBank.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *