Logo MBBank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng MB Mới Nhất

Một thương hiệu, công ty, doanh nghiệp nào đều cũng cần có một biểu tượng thương hiệu hay nói cách khác là logo, nhằm phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Nhận thấy sự quan trọng của logo trong chặng đường phát triển, ngân hàng MBBank đã không ngừng nỗ lực đổi mới logo của mình, để nó trở nên gần gũi và thu hút được khách hàng hơn.

Vậy logo MBBank đã được thay đổi thế nào? Ý nghĩa và biểu tượng ẩn sau logo ấy là gì? Tất cả sẽ được BankCredit cập nhật chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Thông Tin Về Ngân Hàng MB Bank

MB Bank là tên gọi khác của ngân hàng thương mại cổ phần quân đội. Có tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Và được viết tắt lại là “MBBank”.

Ngân hàng MBBank là doanh nghiệp chịu sự quản lý của Bộ Quốc Phòng và có trụ sở chính tại Hà Nội. Sau hơn 30 năm hoạt động ở lĩnh vực tài chính, ngày nay ngân hàng MB đã mở rộng mạng lưới các chi nhánh và phòng giao dịch phủ khắp toàn quốc, với hơn 100 chi nhánh và 190 điểm giao dịch. Không những thế, MBBank còn có thêm văn phòng đại diện ở 3 nước là  Lào, Campuchia và Liên Bang Nga.

Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MBBank
Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MBBank

Ngân hàng Quân đội hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ tài chính nhằm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như nhận tiền, gửi tiền, các giao dịch thanh toán, hỗ trợ vay vốn, tài trợ dự án, dịch vụ thẻ, ký gửi tài sản, kinh doanh ngoại tệ…

Tham khảo:

Logo MBBank Có Ý Nghĩa Gì?

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ngân hàng (4/11/2019). Đội ngũ lãnh đạo của MBBank đã ra quyết định thay đổi biểu tượng logo mới cho ngân hàng. Vậy điểm gì giống và khác nhau giữa logo cũ với logo mới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây:

Logo MBBank Cũ

Với thiết kế Logo MBBank cũ thì logo được thiết kế theo 3 khối riêng biệt. Tông màu chủ đạo là màu xanh dương nhạt và màu đỏ, nền của logo là màu trắng. Ý nghĩa của 3 phần trong thiết kế logo cũ Ngân hàng MB như sau:

Logo cũ của ngân hàng MBBank
Logo cũ của ngân hàng MBBank
  • Ngôi sao màu đỏ:  Ngân hàng MB là một ngân hàng trực thuộc quản lý của bên quân đội. Do đó ngôi sao màu đỏ là vật thể hiện cho sự khao khát giành chiến thắng, tinh thần quyết tâm cao độ, luôn luôn vững bước phát triển. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện rằng ngân hàng MB không rụt rè trước những thử thách, khó khăn, hệt như những người chiến sĩ quân đội ta trong thời kỳ kháng chiến.
  • Chữ MB:Là viết tắt của “Military” và “ Bank”, nó có ý nghĩa là Ngân hàng quân đội. Hình ảnh chữ M được thiết kế uốn cong, tạo được sự tin tưởng và luôn chở che, bảo vệ tổ quốc. Hai chữ cái này khi được kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa, mềm mại và có nét chấm phá rất riêng cho Logo MBBank.
  • Cụm từ Ngân hàng Quân đội: Ngụ ý giải nghĩa cho từ MB. Đồng thời khẳng định Ngân hàng MBBank là ngân hàng thương mại cổ phần thuộc sự quản lý của Quân đội.

Logo MBBank Mới

Mặc dù vẫn kế thừa những ý nghĩa và nét uyển chuyển của logo cũ. Nhưng logo thương hiệu MBBank cũng sẽ có những điểm khác biệt như sau:

Logo mới của ngân hàng MBBank
Logo mới của ngân hàng MBBank

Phần Hình Ảnh

Ngôi sao trong biểu tượng Logo mới được lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi sao trên quốc kỳ của Việt Nam. Và cũng là kế thừa từ hình ảnh ngôi sao trong logo cũ. Cánh của ngôi sao được ghép lại từ 10 cụm hình khối màu đỏ và đặt nghiêng lại với nhau. Tạo nên cảm giác như là một người đang chuyển động liên tục. Và từ đó thể hiện lên sự không ngừng hoàn thiện về chất lượng cũng như dịch vụ của MBBank mang đến cho khách hàng.

Phần Chữ

Hai kí tự “MB” không còn được nối liền vào nhau. Thay vào đó là dòng chữ được thiết kế chắc chắn, tinh gọn, vững chãi, thể hiện lên hình ảnh trẻ trung, hiện đại. Nhưng vẫn chuyên nghiệp và tạo được lòng tin cậy đối với khách hàng.

Về Màu Sắc

Màu sắc chính của bộ nhận diện mới vẫn là màu xanh và màu đỏ. Thể hiện niềm niềm tự hào về những giá trị vững vàng, được kết hợp với các gam màu trẻ trung hơn. Nhằm tạo ra một diện mạo hiện đại, tươi mới, và gần gũi với tất cả mọi người.

Nền logo mới đã được chuyển sang màu xanh. Đây là màu sắc của sự hy vọng phát triển không ngừng. Hai chữ MB được đổi sang từ màu xanh sang màu trắng để tạo nên sự hài hòa nổi bật bắt mắt của logo.

So với logo cũ thì thiết kế Logo mới này, MBBank đã tạo nên được tính nhận diện cao hơn rất nhiều, phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay. Khi công nghệ hiện nay đang là mũi nhọn đi đầu. Sẽ góp phần không nhỏ vào mức độ thành công của các ngân hàng và các ngành nghề khác.

Tham khảo:

Thông Điệp Từ Logo MBBank

Không chỉ ẩn bên trong logo về mặt ý nghĩa. Mà những thông điệp cao cả cũng được bộ nhận diện mới này thể hiện lên được:

Về Tầm Nhìn

Tầm nhìn của MBBank đặt ra trong giai đoạn từ năm 2017 – năm 2021 là định hướng “Trở thành ngân hàng thuận tiện nhất” để năm 2021 mục tiêu sẽ nằm trong Top 5 hệ thống Ngân hàng Việt Nam kinh doanh có hiệu quả và an toàn cao.

Về Sứ Mệnh

Bộ nhận diện mới của MBBank nhằm thể hiện một sứ mệnh to lớn là trở thành ngân hàng ngân hàng số, thông minh và chuyên nghiệp.

Logo MBBank được phát triển và được cấu tạo bởi những yếu tố đồ họa hiện đại. Đại diện cho nền văn hóa, công nghệ với một tinh thần kết nối – truyền tải hình ảnh của ngân hàng thông minh với hàm lượng công nghệ cao đến toàn bộ khách hàng.

Chiến Lược Phát Triển

Không chỉ riêng logo của ngân hàng MBBank, mà tại các ngân hàng, các đơn vị, và công ty khác khi tạo cho mình 1 chiếc logo thì sẽ luôn đề cao tính thẩm mỹ và chỉnh chu. Vì Logo góp phần quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu toàn cầu.

Chiến lược phát triển của MBBank là tích cực trong việc triển khai các hoạt động truyền thông thương hiệu, các chương trình làm thẻ miễn phí, quảng cáo, huy động vốn lãi suất cao. Cố gắng đẩy mạnh thương hiệu không chỉ phát triển ở nước nhà mà vươn ra cả thế giới.

File Logo MBBank Vector Dùng Để Làm Gì? Cách Tải Về

File CDR miễn phí Vector Logo Ngân Hàng MBBank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho mục thiết của bạn.

Hướng dẫn cách tải File Tại Đây. Sau khi tải logo MBBank Vector miễn phí xong khách hàng giải nén rồi sử dụng nhé!

Phần Kết

Trên đây là toàn thông tin liên quan đến logo MBBank mà BankCredit đã chắt lọc. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc nhận diện thương hiệu MBBank. Cũng như hiểu được những cố gắng và nỗ lực to lớn của đội ngũ lãnh đạo ngân hàng MB được gửi gắm qua bộ nhận diện thương hiệu mới này.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *