Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng HSBC 2024? Tết Có Làm Việc Không?

Sắp vào những ngày cuối năm 2023 và sang năm mới 2024. Các ngân hàng hiện nay cũng đã bắt đầu đưa ra những phương án chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết 2024. Một trong số đó chính là ngân hàng HSBC. Với bài viết hôm nay, Bank Credit sẽ cập nhật đến cho các khách hàng của HSBC về lịch nghỉ tết ngân hàng HSBC mới nhất. Cũng như giúp giải đáp một số thắc mắc về lịch nghỉ tết của ngân hàng này. Mời mọi người cùng đón đọc.

Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng HSBC 2024? Tết Có Làm Việc Không?
Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng HSBC 2024? Tết Có Làm Việc Không?

Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch Của Ngân Hàng HSBC 2024

HSBC là một công ty cổ phần dịch vụ tài chính và là ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Anh. Đây được xem là là ngân hàng lớn thứ hai tại châu Âu, chỉ đứng sau BNP Paribas, với tổng vốn sở hữu ước tính lên đến là 206,777 tỷ USD. Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng này đã có hơn 14 chi nhánh, được đặt tại 4 thành phố trọng điểm kinh tế tại Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất được Bank credit cập nhật, thì ngân hàng HSBC quyết định sẽ cho toàn bộ hệ thống, và các bộ phận nhân viên được phép nghỉ 3 ngày trong kỳ nghỉ tết Dương lịch 2024. Bắt đầu từ Thứ Bảy ngày 30/12/2023, cho đến hết thứ 2 ngày 01/01/2024. Và sau đó, vào ngày thứ Ba (02/01/2024). Toàn bộ hệ thống chi nhánh trên cả nước sẽ hoạt động làm việc trở lại.

Tham khảo:

Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Ngân Hàng HSBC 2024

Về phương án chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết Âm lịch 2024. Ngân hàng HSBC quyết định sẽ cho toàn bộ nhân viên đang công tác tại ngân hàng sẽ có tối đa 7 ngày nghỉ lễ. Kéo dài từ mùng 29 Âm lịch (08/02/2024 Dương lịch) cho đến ngày Mùng 5 (14/02/2024 Dương lịch).

Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Ngân Hàng HSBC 2024
Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Ngân Hàng HSBC 2024

Trong suốt chuỗi ngày diễn ra kỳ nghỉ Lễ. Tất cả hệ thống và phòng ban làm việc của HSBC sẽ tạm ngưng hoạt động. Và sẽ chính thức quay trở lại đường đua tài chính vào 15/02/2024.

Một Số Câu Hỏi Về Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng HSBC 2024

Ngân hàng HSBC nghỉ Tết có chuyển khoản được không?

Vì hiểu được tâm lý khách hàng thường có nhu cầu chuyển khoản trong dịp tết, như để mua quà, biếu tặng cha mẹ, người thân, ngân hàng HSBC vẫn sẽ hỗ trợ thực hiện các giao dịch trực tuyến 24/7 như bình thường.

Theo đó, với dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, hay tài khoản ATM, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, tra cứu số dư ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí cả những ngày lễ Tết.

Tuy nhiên khi thực hiện chuyển khoản ở dịp lễ Tết. Khách hàng sẽ bị hạn chế về số tiền được phép thực hiện chuyển khoản đấy nhé.

Chuyển khoản ngân hàng HSBC ngày tết bao lâu nhận được?

Khi thực hiện chuyển khoản vào dịp Tết. Do số lượng khách hàng có nhu cầu giao dịch online nhiều. Vì thế, bạn sẽ phải mất khoảng từ 2-3 phút mới hoàn thành xong được một giao dịch chuyển tiền thành công. Ngoài ra, mức cước phí giao dịch bị trừ cũng sẽ cao hơn bình thường khá nhiều.

Ngân hàng HSBC làm việc ngày nào sau Tết?

Ngân hàng HSBC làm việc ngày nào sau tết?
Ngân hàng HSBC làm việc ngày nào sau tết?

Song song với lịch nghỉ tết, thì ngân hàng HSBC cũng có phương án về lịch làm việc trở lại cho hệ thống của mình. Theo đó, toàn bộ các bộ công nhân việc của ngân hàng sẽ hoạt động chính thức trở lại vào ngày 02/01/2024 (đối với sau kỳ nghỉ tết Dương lịch 2024), và ngày 15 tháng 2 năm 2024 (đối với sau kỳ nghỉ tết âm lịch Giáp Thìn).

Ngày 28, 29 Tết ngân hàng HSBC có làm việc không?

Ngày làm việc cuối cùng của HSBC sẽ rơi vào trước 17h ngày 07 tháng 2 năm 2024 (tức 28 tết Nguyên đán). Và sau thời gian này, ngân hàng sẽ tạm ngưng hoạt động để có thể chuẩn bị cho dịp Tết đoàn viên gia đình. Vì thế, ngày 29 tết Âm lịch ngân hàng sẽ không còn làm việc nhé.

Phần Kết

Bài viết trên đây đã cập nhật về lịch nghỉ tết ngân hàng HSBC. Hy vọng với bài viết này, các đọc giả của BankCredit có thể chủ động được lịch làm việc của mình tại ngân hàng, và chuẩn bị có được một năm mới tràn đầy nhựa sống.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *