Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không? Mất Phí Bao Nhiêu?

Vào các dịp lễ Tết cuối năm, nhu cầu trao đổi tiền mới của người dân ngày càng tăng đột biến. Hàng loạt các dịch vụ đổi tiền liên tục xuất hiện ngày càng nhiều thời gian gần đây. Tuy nhiên, sự thật thì không phải địa điểm nào cũng uy tín. Và bảo đảm an toàn khi đổi tiền như ở ngân hàng. Vậy thì, đổi tiền mới ở ngân hàng được thực hiện như thế nào? Cước phí đổi tiền mới bao nhiêu phần trăm? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không?

Hiện nay, các ngân hàng trên 64 tỉnh thành tại Việt Nam hầu hết đều hỗ trợ đổi tiền lẻ, tiền cũ cho khách hàng vào những dịp cuối năm. Với đa dạng mệnh giá và chi phí áp dụng khác nhau.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không?
Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không?

Tuy nhiên, các ngân hàng khác nhau, sẽ có những quy định khác nhau trong việc thực hiện đổi tiền mới. Thường thì các điều kiện này sẽ phụ  thuộc vào tình trạng tài chính của từng cá nhân khách hàng. Cũng như là thời gian khách hàng đến đơn vị quy đổi.

Ưu Điểm Khi Đổi Tiền Mới, Tiền Lì Xì Tết Ở Ngân Hàng

Có rất nhiều lý do khiến người tiêu dùng tìm đến các hệ thống đổi tiền mới tại ngân hàng.

Ưu Điểm Khi Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng
Ưu Điểm Khi Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng

Điển hình như vì một số các ưu điểm sau:

  • Tính tiện lợi và nhanh chóng: Việc đổi tiền mới tại các ngân hàng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Vì hầu hết hiện tại, các chi nhánh ngân hàng đã phủ rộng trên toàn quốc.
  • Bộ phận giao dịch viên, nhân viên ngân hàng được đào tạo bài bản. Giúp đảm bảo sự hỗ trợ tận tình, chu đáo cho quý khách hàng.
  • Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ được đảm bảo độ uy tín, không lừa đảo. Vì các ngân hàng đa phần là tổ chức hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của nhà nước. Do đó, các vấn đề về tiền giả, lừa đảo chi phí sẽ hoàn toàn không xảy ra.

Điều Kiện Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng

Để có thể đổi tiền mới tại ngân hàng thuận lợi và thành công. Các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là khách hàng tiêu dùng thân thiết: Có nghĩa là bạn phải thường xuyên sử dụng những dịch vụ tại ngân hàng trước đó. Bởi vì việc đổi tiền mới đối với các ngân hàng chính là hình thức tri ân khách hàng mỗi năm.
  • Đang có một khoản tiết kiệm gửi tại ngân hàng: Đây là đối tượng khách hàng được các ngân hàng ưu tiên về số lượng, mệnh giá quy đổi.

Vì nguồn cung ứng tiền mặt được giới hạn. Do đó, tốt nhất là bạn nên đăng ký đổi sớm khi muốn đổi tiền. Đừng để dồn vào khoảng hai tháng cuối năm, rất dễ bị đóng băng thời gian.

Từ Khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không. Phí đổi tiền mới, tiền lì xì tết tại ngân hàng là bao nhiêu?

Hướng Dẫn Cách Đổi Tiền Mới, Tiền Lẻ Tại Ngân Hàng

Không rườm rà như thủ tục vay vốn, hay các quy đổi khác tại ngân hàng. Thủ tục cho hình thức đổi tiền mới được yêu cầu như sau:

  • Bước 1: Đi đến trực tiếp các địa điểm ngân hàng bạn mong muốn đổi tiền. Nhớ mang theo thẻ CMND/CCCD bản gốc.
  • Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn đổi tiền. Bạn hãy điền chính xác các thông tin theo yêu cầu.
  • Bước 3: Nếu thông tin đã được xác minh thành công, bạn sẽ nhận số tiền tương ứng đổi theo yêu cầu về mệnh giá, số lượng.
  • Bước 4: Kiểm tra kỹ lại số tiền đã đổi. Và thực hiện ký biên lai xác nhận.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Vì đây được xem là hình thức tri ân, do các ngân hàng dành tặng tới quý người dùng thân thiết trong suất 1 năm của mình. Chính vì thế, các giao dịch đổi tiền mới sẽ hoàn toàn không bị tính thêm phí phụ thu.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không?
Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Trên thực tế, pháp luật Việt Nam cũng đã ghi rõ rằng: Các hệ thống ngân hàng, chi nhánh nhỏ lẻ trên toàn quốc. Đều sẽ hỗ trợ dịch vụ đổi tiền mới trong dịp lễ, Tết nguyên đán miễn phí.

Nên Đổi Tiền Lì Xì Tết Tại Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?

Dưới đây là gợi ý một số ngân hàng có thể hỗ trợ đổi tiền mới cho các bạn nhanh và uy tín nhất 2023.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Vietcombank

Là ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Do đó, không quá khó hiểu khi lượng khách hàng mỗi năm đổi tiền mới tại Vietcombank luôn đạt con số khổng lồ. Hay thậm chí là nhiều hơn cả mức cung ứng của ngân hàng. Do đó, các bạn nên thực hiện đăng ký đổi tiền mới tại Vietcombank trước những ngày Tết sớm nhất có thể nhé.

Thủ tục đổi tiền mới tại Vietcombank cũng khá đơn giản. Khách hàng sẽ không mất phí, không tốn nhiều thời gian. Vì thế nên rất được lòng người tiêu dùng thân thiết.

Từ Khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không. Phí đổi tiền mới, tiền lì xì tết tại ngân hàng là bao nhiêu?

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Agribank

Là một trong những ngân hàng thương mại có uy tín tại thị trường Việt Nam. Do đó, mỗi khi có nhu cầu đổi tiền vào cuối năm. Rất nhiều khách hàng đều tìm đến doanh nghiệp này để trao đổi. Không những thế, khắp mọi tỉnh thành trên cả nước đều có chi nhánh Agribank hoạt động. Điều này chính là điểm cộng khiến nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn Agribank để đổi tiền mới hơn.

Không những thế, theo đánh giá đây còn là ngân hàng cung ứng lượng tiền lẻ đổi cho người dân nhiều nhất. Nên Agribank chính là lựa chọn hợp lý cho bạn, khi muốn trao đổi những tờ tiền nhỏ mới.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Vietinbank

Là ngân hàng được tách ra từ ngân hàng nhà nước. Vietinbank luôn có sẵn một lượng khách hàng thân thiết lớn. Với tỉ lệ giao dịch đổi tiền mới mỗi năm cũng tăng cao. Tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể đổi tiền mới mà không bị mất phí. Thủ tục trao đổi và thời gian lại nhanh gọn lẹ. Chính vì thế, đây là đơn vị phục vụ nhu cầu đổi tiền mới tại ngân hàng rất uy tín cho khách hàng lựa chọn.

Tuy vậy, Vietinbank cũng thường xuyên quá tải. Và không thể đáp ứng đủ hết lượng tiền lẻ vào mỗi dịp cuối năm cho quý khách hàng. Nhưng trong trường hợp nếu như bạn là khách hàng VIP. Thì bạn sẽ luôn hưởng được chính sách đãi ngộ đổi tiền với số lượng tiền và mệnh giá mong muốn.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Sacombank

Cuối năm cũng là dịp mà ngân hàng Sacombank thể hiện lòng biết ơn đối với khách hàng của mình. Để tri ân khách hàng, ngân hàng cung cấp dịch vụ đổi tiền mới với đủ các mệnh giá. Đặc biệt, khi bạn thuộc diện đối tượng khách hàng VIP sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng nhất.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Sacombank
Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Sacombank

Hiện nay, các chi nhánh của Sacombank cũng ngày càng được mở rộng khắp mọi miền đất nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn đi đến đổi tiền hay thực hiện giao dịch.

Từ Khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không. Phí đổi tiền mới, tiền lì xì tết tại ngân hàng là bao nhiêu?

Đổi Tiền Mới, Tiền Lì Xì Tết Tại Ngân Hàng BIDV

Tuy số lượng tiền mới cung cấp ra thị trường vào các dịp cuối năm của ngân hàng BIDV có phần hạn chế. Nhưng nếu bạn đăng ký sớm, thì có thể hoàn toàn đổi được tiền mới với mệnh giá theo mong muốn.

Hơn thế nữa, BIDV là một ngân hàng TMCP lâu đời. Với hệ thống mạng lưới dày đặc trên khắp các tỉnh thành. Giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm giao dịch thuận tiện tại bất kỳ đâu.

Tại ngân hàng này, các giao dịch đều sẽ được tiến hành nhanh chóng, đơn giản và không mất phí. Khiến cho đa số người dùng tín nhiệm đổi tiền mới vào dịp cuối năm.

Đổi Tiền Mới, Tiền Lì Xì Tết Tại Ngân Hàng ACB

Ngân hàng ACB hiện nay cũng đã triển khai chương trình tri ân khách hàng bằng hình thức đổi tiền mới miễn phí dịp Tết nguyên đán. Vậy nên, ACB cũng luôn được xem là một trong những ngân hàng được nhiều người dân tin tưởng tìm đổi tiền mới.

Để có thể thực hiện đổi tiền với đủ mệnh giá và số lượng tại đây. Các bạn buộc phải trở thành khách hàng thân thiết, hoặc là nhân viên ngân hàng. Bởi nếu không, bạn sẽ khó có thể đổi được các mệnh giá tiền nhỏ. Vì hầu như ACB không cung ứng ra thị trường loại tiền này nhiều.

Đổi Tiền Mới, Tiền Lì Xì Tết Ở Ngân Hàng Techcombank

Cũng như nhiều ngân hàng khác, Techcombank hiện tại mỗi năm cũng đón nhận số lượng khách hàng khổng lồ đổi tiền trước Tết. Tuy vậy, với 28 năm kinh nghiệm. Ngân hàng này luôn cam kết sẽ có thể đáp ứng các nhu cầu đổi tiền mới cho người dân. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc địa điểm đổi tiền này vào cuối năm nhé.

Tại ngân hàng Techcombank, các thủ tục đổi tiền mới được yêu cầu hết sức đơn giản. Chỉ cần bạn có thẻ CMND/ CCCD. Và điền đầy đủ các thông tin cơ bản là đã có thể đổi được tiền như mong muốn. Lưu ý rằng, bạn nên đăng ký đổi mới tại ngân hàng trước Tết để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nên Lựa Chọn Mệnh Giá Tiền Mới Bao Nhiêu Để Đổi?

Tại đa số các ngân hàng hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Số lượng tiền lẻ được cung ứng ra thị trường khá khan hiếm. Bởi vì nhu cầu cao, khiến cho những ngân hàng bắt buộc phải giới hạn lượng tiền đổi của mỗi cá nhân. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ mệnh giá. Cũng như là số lượng sao cho vừa đáp ứng nhu cầu bản thân. Vừa phù hợp được với hạn mức của từng ngân hàng.

Thông thường thì người dân thường ưa chuộng đổi các mệnh giá tiền lẻ nhỏ như: 1000, 2000, 5000, 10.000, 20.000, 50.000 VND. Bên cạnh đó, đây cũng là các tờ tiền được bỏ vào trong phong bao lì xì Tết chủ yếu. Để trao tặng cho con cháu, anh em, bạn bè… Với ý nghĩa chúc một năm mới bình an, hạnh phúc.

Từ Khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không. Phí đổi tiền mới, tiền lì xì tết tại ngân hàng là bao nhiêu?

Phần Kết

Như vậy, BankCredit đã tổng hợp tất tần tất các thông tin mới nhất về việc đổi tiền mới ở ngân hàng. Khi đổi tiền, nên lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín. Nhằm có thể nhận được mệnh giá và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *