1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi 1 Cent USD Sang VND

1 Cent bằng khoảng 236,27 Đồng Việt Nam (VND) cập nhật theo tỷ giá hối đoán mới nhất. Cent là đơn vị tiền tệ phân khúc nhỏ nhất của đồng Đô la Mỹ (USD). Đồng Đô la Mỹ được xem là một trong những đồng tiền mạnh và ổn định nhất trên thế giới và có ảnh hưởng lớn đến tỷ giá hối đoái toàn cầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về giá trị của 1 Cent, cách quy đổi 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, và tầm quan trọng của việc nắm rõ tỷ giá hối đoái. Cùng BankCreidt tìm hiểu ngay sau đây.

Tham khảo:

Đồng Cent Là Gì?

Trước tiên tìm hiểu 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Thì chúng đi tìm hiểu Đồng Cent là gì? Đồng Cent là một loại đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ cùng với Dollar. 1 Cent có giá trị tương đương với 1/100 của một Đô la Mỹ. Đồng xu 1 Cent thường được gọi là “Penny” được đúc bằng hợp kim đồng và kẽm. Mặc dù giá trị của 1 Cent tương đối nhỏ nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc hệ thống tiền tệ của Mỹ.

Hình khắc trên đồng Cent cũng khác nhau tùy vào từng mệnh giá. Thông thường đồng Cent chỉ được áp dụng cho những giao dịch nhỏ của những người dân ở đất nước này. Chính vì thế không nhiều người biết đến loại tiền này.

Đồng Cent Là Gì? 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay
Đồng Cent Là Gì?

Không như Dollar có thể dùng ở mọi quốc gia trên toàn thế giới mà người ta gọi là tiền quốc tế. Đồng Cent chỉ dùng trong nội địa của Hoa Kỳ vì giá trị của chúng quá nhỏ không phù hợp cho những giao dịch lớn bên ngoài quốc tế. Đồng nghĩa với đó, những tờ Dollar lại không phù hợp cho những giao dịch nhỏ tại Hoa Kỳ. Cho nên người ta mới sáng tạo ra đồng Cent để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Các Mệnh Giá Đồng Tiền Cent Phổ Biến Hiện Nay

Ở Mỹ đồng Cent có 6 mệnh giá. Cụ thể:

 • 1 Cent (penny)
 • 5 Cent (nickel)
 • 10 Cent (dime)
 • 25 Cent (quarter)
 • 50 Cent (nửa đô la).
 • $1 (1USD)

Quy đổi 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? Nhưng đồng 50 Cent với 1$ không được phổ biến như 4 mệnh giá còn lại.

Đồng Cent Là Gì? 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay
Các Mệnh Giá Đồng Tiền Cent Hiện Nay

Ngoài ra, các chữ in trên đồng Cent không được viết theo khuôn mẫu. Cụ thể:

 • One Cent: 1 Cent
 • One Nickel: 1 nickel, giá trị 5 Cent
 • One Dime: 1 dime = 10 Cent
 • Quarter Dollar: 1 quarter, có giá trị 25 Cent
 • Half Dollar: 1 half, giá trị 50 Cent

1 Cent Bằng Bao Nhiêu Đô La Mỹ? 1 Cent = USD Hôm Nay

Tiền Đô La lần tiền Cent đều là đơn vị tiền tệ của nước Mỹ ( Hoa Kỳ ). Chính vì thế chúng ta cần phải biết 1 Cent bằng bao nhiêu Đô và 1 Đô bằng bao nhiêu Cent?

Theo quy định hê thống tiền tệ Hoa Kỳ được quy đổi như sau: 1 Đô La = 100 Cent.

Tương đương:

 • 10$ = 1000 Cent
 • 100$ = 10000 Cent

Vậy 1 Cent thì bằng bao nhiêu Đô? chẳng ai đổi ngược như vậy cả.

Tham khảo:

1 Cent Bằng bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? 1 Cent = VND 2024

Vậy 1 Cent thì bằng bao nhiêu tiền Việt. Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi quan tâm và thắc mắc về loại tiền tệ đặc biệt của Hoa Kỳ. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết về các loại đồng Cent của Mỹ đang được áp dụng tại thị trường trong nước. Có 6 loại được phép lưu hành và dùng cho mọi giao dịch:

 • 1 Cent hay còn được gọi là Penny.
 • 5 Cent hay còn được gọi là Nickel.
 • 10 Cent hay còn được gọi là Dime.
 • 25 Cent hay còn được gọi là Quarter Dollar.
 • 50 Cent hay còn được gọi là Half Dollar.

100 Cent thì chính là 1 Dollar và người ta không bao giờ gọi 100 Cent mà là 1 Dollar.

Như vậy 1 Dollar = 100 Cent, hay 10 Dollar = 1.000 Cent. 1000 Dollar = 100.000 Cent. Vậy 1 Cent = 1/100 Dollar. Tỷ giá hối đoái giữa USD và VND liên tục biến đổi do nhiều yếu tố bao gồm: tình hình kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ của hai quốc gia và sự thay đổi về cung cầu trên thị trường ngoại hối. Để đổi chính xác 1 Cent sang tiền Việt Nam ta sử dụng công thức sau:

Giá trị VND = Giá trị USD x Tỷ giá USD/VND

Ví dụ: 1 USD có tỷ giá Việt Nam là 25.180 VND (đây là tỷ giá thường được áp dụng nhất khi đổi từ Dollar sang tiền Việt, quy đổi từ ngân hàng). Ta tính một phép tính là trả lời được câu hỏi một Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, đó là: 25.180/ 100 = 251.8 VND.

1 Cent Bằng bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? 1 Cent = VND 2023
1 Cent Bằng bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? 1 Cent = VND 2024

Tương tự như đó, chúng ta có thể tính: 20 đồng Cent = 20 x 251.8= 5.036 VND. Hay 50 đồng Cent = 50 x 251.8 = 12.590 VNĐ. Các mức giá này tương đối nhỏ ở Việt Nam.

Qua đó chúng ta thấy rằng 1 Cent mà đổi sang tiền Việt thì rất nhỏ, chỉ khoảng hơn 200 đồng. Và 100 Cent thì tương tự 1 Dollar. Cũng chính vì lý do này mà đồng Cent chỉ lưu hành nội bộ trong quốc gia này chứ không được xem là đồng tiền quốc tế như Dollar. Như vay chúng ta đã hiểu rõ 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt.

Những Điều Bí Mật Về Đồng Cent

Điều đặc biệt ở những đồng Cent này ở chỗ hằng năm Mỹ mất hàng triệu USD để sản xuất ra những đồng Cent. Trong tổng giá trị của chúng cộng vào lại không bằng một nửa số vốn bỏ ra ban đầu. Thế nhưng Mỹ vẫn cho một lượng đồng Cent nhất định ra thị trường. 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Bởi chúng được ứng dụng rất nhiều trong các giao dịch nhỏ tại nội địa của quốc gia này như. Trả tiền thừa, gọi điện thoại công cộng, mua nước uống ở quầy nước tự động, tạp chí,…

Một số mệnh giá của đồng Cent, mỗi loại sẽ có hình dáng khác nhau
Một số mệnh giá của đồng Cent, mỗi loại sẽ có hình dáng khác nhau

Hơn nữa, đồng Cent có ý nghĩa của sự tin cậy. Phía trên mặt đồng xu có chữ Liberty được viết hoa, rất to. Và rõ nét và đó chính là biểu tượng của tự do, độc lập. Đây cũng chủ nghĩa nhân quyền mà Mỹ luôn hướng tới và theo đuổi bất lâu nay.

Khi nhắc đến đồng Cent người ta sẽ ngay lập tức nhớ đến tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ. Đó là niềm tin khát khao và lẽ sống của người dân Mỹ. Chính vì thế mặc dù ít có giá trị về mặt vật chất nhưng giá trị tinh thần và ý nghĩa biểu tượng là vô cùng to lớn. Cho nên, dù chi phí sản xuất lớn, lại không quá thịnh hành nhưng mỗi năm Mỹ vẫn sẽ sản xuất loại tiền này ra thị trường.

1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Trên Thị Trường Việt Nam

Tại Việt Nam đồng Cent cũng không quá phổ biến bằng Dollar nên ít người biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt. Chỉ những người chuẩn bị sinh sống, định cư, du lịch hay du học. Muốn tìm hiểu về văn hóa, con người ở đây thì muốn biết để có thể sống tốt hơn.

Tham khảo:

Còn nếu bạn không có ý định gì về Mỹ thì cũng có thể biết thêm hoặc không biết cũng không sao. Vì nếu đến Mỹ bạn vẫn có thể sử dụng Dollar hoặc dùng Visa quốc tế.

Ngoài 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt. Khách hàng có thể tham khảo thêm:

 • 1 Cent Nhật = 220.830 VND
 • 1 Cent Singapore = 231,27 VND.
 • 1 Cent Canada = 18.054,83 VND.

Lưu Ý Khi Đổi Tiền Cent Sang Đô La Mỹ (USD)

Khi bạn đã nắm rõ cách chuyển đổi 1 Cent bằng bao nhiêu USD? hay 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND). Thì cũng nên lưu ý một chút khi đổi tiền:

 • Nên đổi tiền Cent, USD tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng hợp pháp.
 • Đừng đổi quá nhiều tiền Cent sang Đô La hay ngược lại. Bạn cần trữ cả 2 loại tiền này khi sử dụng.
 • Khi đổi cần tính nhẩm trị giá quy đổi để đảm bảo chính xác hơn..

Tham khảo:

Phần Kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhất giúp bạn trả lời câu hỏi 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như những vấn đề liên quan. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, tích lũy cho mình thêm một số kiến thức bổ ích nữa về Mỹ.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

4.5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *