100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Sau một quãng thời gian cố gắng làm lụng, dành dụm thì bạn đã có được một số vốn khoảng 100 triệu đồng. Nhưng bạn chưa có kế hoạch đầu tư làm ăn, chỉ muốn gửi tiết kiệm để lấy tiền lãi định kỳ. Thì sản phẩm gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietcombank được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn đang không biết 100 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu. Cũng như cách mở tài khoản VCB có dễ không?

Để giúp giải đáp các thắc mắc trên, BankCredit mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Tên viết tắt Vietcombank
Địa chỉ trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ 574.260 tỷ đồng Cập nhật năm 2014
Chính thức hoạt động Ngày 01 tháng 04 năm 1963
Loại hình TMCP
Mã ngân hàng Vietcombank BFTVVNVX
Mã chứng khoán VCB
Số tổng đài 1900 545413
Website https://portal.vietcombank.com.vn/

Ngân hàng được thành lập vào 01/04/1963, Vietcombank là tên gọi tắt của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên được Chính phủ lựa chọn, để thực hiện thí điểm cổ phần hóa.

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng?
100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng?

Tính đến nay, ngân hàng đã có hơn 56 năm hình thành và phát triển. Cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính ra ngoài thị trường. Bên cạnh đó, Vietcombank còn cung ứng nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích khác. Như là: Kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử và công cụ phát sinh.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 2024

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank mới nhất cập nhật 2024 mà các bạn có thể xem qua:

Kỳ hạn VND EUR USD
Tiết kiệm
Không kỳ hạn 0.10% 0.30% 0%
7 ngày 0.20% 0.30% 0%
14 ngày 0.20% 0.30% 0%
1 tháng 3.40% 0.30% 0%
2 tháng 3.40% 0.30% 0%
3 tháng 4.10% 0.30% 0%
6 tháng 5% 0.30% 0%
9 tháng 5% 0.30% 0%
12 tháng 6.30% 0.30% 0%
24 tháng 6.30% 0.30% 0%
36 tháng 6.30% 0.30% 0%
48 tháng 6.30% 0.30% 0%
60 tháng 6.30% 0.30% 0%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng 3.40% 0.30% 0%
2 tháng 3.40% 0.30% 0%
3 tháng 4.10% 0.30% 0%
6 tháng 5% 0.30% 0%
9 tháng 5% 0.30% 0%
12 tháng 6.30% 0.30% 0%
24 tháng 6.30% 0.30% 0%
36 tháng 6.30% 0.30% 0%
48 tháng 6.30% 0.30% 0%
60 tháng 6.30% 0.30% 0%

Lưu ý rằng, mức lãi suất của Vietcombank có thể thay đổi liên tục theo từng thời điểm và kỳ hạn gửi. Để biết thêm thông tin chi tiết về lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank, mọi người có thể truy cập website của ngân hàng. Hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên của đơn vị để được tư vấn cụ thể.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Vietcombank Không?

Là một trong 4 ngân hàng đứng đầu cả nước, với thống kê tổng số khách hàng sử dụng dịch vụ mỗi năm đều ấn tượng. Vietcombank luôn tự hào là ngân hàng tiên phong, uy tín trong lĩnh vực gửi tiết kiệm. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do mà bạn nên đăng ký gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng này nhé.

Khả năng sinh lời cao

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức kinh doanh tiền mặt với lãi suất vô cùng hấp dẫn. Vào mỗi tháng, khách hàng sẽ được cộng dồn thêm một khoản tiền lãi vào tiền gốc. Điều này vừa giúp tăng thêm tiền lời, vừa tạo được nguồn thu nhập thụ động từ số tiền rảnh rỗi.

Tiền được bảo vệ một cách an toàn

So với nhiều hình thức đầu tư khác, như trữ vàng, mua cổ phiếu… Hình thức gửi tiết kiệm sẽ mang lại nguồn lợi nhuận ổn định hơn. Cũng như tránh nhiều khả năng có thể phát sinh rủi ro. Khoản tiền của bạn sẽ được bảo vệ một cách nghiêm ngặt và an toàn. Với nhiều quy trình thẩm định chặt chẽ và hệ thống bảo mật tuyệt đối của ngân hàng.

Độ uy tín, minh bạch cao

Tiền tiết kiệm khi gửi tại VCB sẽ được bảo đảm và chứng minh bằng một cuốn sổ tiết kiệm. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền lưu động vào ra một cách nhanh chóng. Hoặc cũng có thể rút/nạp thêm ở bất cứ nơi đâu khi có nhu cầu.

Tham khảo:

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu?

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng/1 Năm?
100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng/1 Năm?

Theo quy định, nếu khách hàng càng gửi tiền tiết kiệm thời gian lâu. Thì lãi suất nhận được càng cao. Vậy khi gửi 100 triệu trong 1 tháng, 6 tháng và 1 năm, lãi suất được nhận bằng bao nhiêu? Cùng tìm hiểu tiếp tục ở nội dung bên dưới đây.

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng?

Nếu bạn khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietcombank, với kỳ hạn là 1 tháng, mức lãi suất áp dụng hiện hành là 3,4%/năm. Suy ra, số tiền lãi mà mọi người nhận được mỗi tháng sẽ bằng 284.000 VNĐ.

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 6 Tháng?

Tương tự như trên, khi gửi 100 triệu trong 6 tháng tại ngân hàng Vietcombank, với lãi suất áp dụng hiện tại là 5%. Thì khách hàng có thể nhận được số tiền lãi khoảng 2.500.000 VNĐ.

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Năm?

Tương tự như trên, khi gửi 100 triệu ngân hàng Vietcombank trong 12 tháng, với mức lãi suất áp dụng hiện tại là 6.3%. Thì khách hàng có thể nhận được số tiền lãi sau 1 năm là bằng 6.300.000 VNĐ.

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Vietcombank Mới Nhất 2024

Công thức tính lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank sẽ được tính dựa trên một số yếu tố tác động. Như là tổng số tiền gửi, kỳ hạn gửi và thời gian bạn đăng ký gửi. Tuy nhiên, cách tính toán có thể xê dịch khác nhau. Tùy thuộc vào sản phẩm tiết kiệm mà Vietcombank cung cấp đến người dùng.

 

Để biết thêm thông tin chính xác, bạn nên truy cập vào website của đơn vị. Hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn, để được cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Tuy nhiên, công thức thông thường để tính lãi suất tiết kiệm theo kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank như sau:

Lãi suất tiết kiệm = Tổng số tiền gửi x Lãi suất áp dụng hàng năm x Số ngày gửi/365

Trong đó:

 • Số tiền gửi chính là tổng số tiền mà bạn đã gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình.
 • Lãi suất hàng năm tức là mức lãi suất được VCB áp dụng cho từng sản phẩm. Đây là mức lãi suất quy định, được chia cho 365 để tính ra lãi suất theo ngày.
 • Số ngày gửi chính là tổng số ngày mà bạn đăng ký gửi tiền vào TK tiết kiệm.

Gửi 100 Triệu Ngân Hàng Vietcombank Có An Toàn Không?

Việc thực hiện gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank được xem là hình thức đầu tư an toàn. Nó được đảm bảo bởi những chính sách và quy định nghiêm ngặt của nhà nước. Sau đây là một số lý do khẳng định cho mức độ an toàn vừa kể trên:

 • Bảo vệ pháp lý: Ngân hàng Vietcombank hoạt động dưới sự giám sát trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng luôn tuân thủ các điều kiện và quy định chặt chẽ của cơ quan quản lý. Các sản phẩm, dịch vụ gửi tiết kiệm đều được đơn vị bảo vệ an toàn bằng pháp luật.
 • Bảo hiểm tiền gửi: Ngân hàng hiện cũng đã tham gia chương trình bảo hiểm tiền gửi do Chính phủ ban hành. Với mục đích bảo vệ an toàn cho các khoản tiền gửi của khách hàng. Theo đó, các khoản tiền gửi của bạn có thể hưởng được mức bảo hiểm tối đa lên đến 75 triệu đồng, nếu như có sự cố xảy ra.
 • Tính rõ ràng, minh bạch: Ngân hàng Vietcombank cung cấp cho người dùng một số thông tin quan trọng. Như lãi suất, kỳ hạn đáo hạn, thời gian và số tiền gốc. Để khách hàng tiện theo dõi tổng số tiền tiết kiệm đang có của mình.
 • Kênh giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: Bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm tại VCB thông qua nhiều kênh khác nhau. Như gửi trực tiếp tại quầy, internet banking, ứng dụng di động…Giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức di chuyển.

Tuy nhiên, các sản phẩm tiết kiệm của Vietcombank đều đi kèm với nhiều điều kiện và hạn chế riêng. Cũng như lãi suất sẽ có thể thay đổi lên xuống, tùy vào thị trường tài chính hiện tại trên thị trường. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về những sản phẩm tiết kiệm này, trước khi quyết định gửi tiền vào nhé.

Gửi 100 Triệu Ngân Hàng Vietcombank Bao Lâu Để Hưởng Lãi Suất Cao Nhất?

Theo như bảng lãi suất mới nhất được cập nhật từ ngân hàng Vietcombank, thì với cả 2 hình thức gửi tiền có kỳ hạn và không kỳ hạn. Nếu bạn đều lựa chọn gửi tiết kiệm trong thời gian từ 12, 24, 36, 48 và 60 tháng. Thì mức lãi suất cao nhất bạn nhận được là 6.3%. Đây được đánh giá là mức lãi suất cạnh tranh, so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường.

Hướng Dẫn Cách Gửi 100 Triệu Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Chóng

Hiện có 2 cách để khách hàng thực hiện gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank. Cụ thể như sau:

Cách Gửi 100 Triệu Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietcombank Online

Để mở tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank, trước hết người dùng cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống ngân hàng Vietcombank trên điện thoại, lướt xuống đến mục Tiết kiệm.
 • Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản nguồn.
 • Bước 3: Lựa chọn lựa kỳ hạn gửi mà mình mong muốn.
 • Bước 4: Lựa chọn số tiền mà bạn muốn gửi.
 • Bước 5: Lựa chọn hình thức trả lãi (theo năm, theo kỳ, theo tháng,).
 • Bước 6: Ấn đồng ý với các điều khoản gửi tiết kiệm.
 • Bước 7: Xác nhận thông tin cá nhân và chọn phương thức để xác thực.
 • Bước 8: Nhập mật khẩu để hoàn thành giao dịch gửi tiền.

Tham khảo:

Cách Gửi 100 Triệu Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Vietcombank

Đây là cách gửi tiền tiết kiệm đơn giản và an toàn nhất tại VCB, phù hợp cho hầu hết các đối tượng khách hàng tại đơn vị. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân cần thiết.
  Trước khi đến quầy giao dịch, bạn cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Thẻ CMND hoặc thẻ CCCD bản gốc.
  • Sổ tiết kiệm cũ nếu từ trước bạn đã có TK TK tại Vietcombank.
  • Số tiền gửi mong muốn.
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Lựa chọn chi nhánh VCB gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ mở TKTK mới. Hoặc bạn cũng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm hiện có của mình.

 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đăng ký

Nhân viên ngân hàng lúc này sẽ cung cấp một mẫu đăng ký gửi tiền tiết kiệm cho bạn. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của bạn vào đây. Bao gồm số tiền muốn gửi, lãi suất, kỳ hạn, thời gian gửi…

 • Bước 4: Gửi tiền và nhận lại biên lai giao dịch.

Sau khi đã điền xong các thông tin, khách hàng hãy gửi tiền tại quầy và nhận biên lai giao dịch từ nhân viên. Biên lai sẽ là loại chứng từ xác minh giao dịch của bạn thành công. Cũng như sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin từ tài khoản tiết kiệm của bạn. Do đó, hãy giữ lại biên lai thật kỹ để tiện đối chiếu khi cần thiết nhé.

Lưu ý :Tùy thuộc vào từng sản phẩm tiết kiệm, Vietcombank sẽ có những chính sách và quy trình thực hiện khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng trước, để được hỗ trợ và tư vấn thông tin một cách chính xác nhất.

Phần Kết

Trên đây là thông tin cần thiết dành cho an đang quan tâm đến vấn đề 100 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này, BankCredit đã giúp các bạn nắm chắc được quy trình mở tài khoản tiết kiệm. Cũng như cập nhật về mức lãi suất áp dụng hiện hành tại ngân hàng Vietcombank 2023. Chúc các bạn lựa chọn được thời gian gửi với lãi suất phù hợp nhất nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *