Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Có Sao Không? Phí Phạt Trả Chậm 2024

MCredit đã là cái tên khá quen thuộc với các khách hàng thường xuyên thực hiện vay vốn để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Nhưng khi thực hiện vay tiền tại đây, bạn đã có biết được nếu như trễ hạn trả góp MCredit thì sẽ gây ra những hậu quả gì không? Nếu như bạn vẫn chưa biết, thì hãy cùng Bank credit tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây.

Mcredit Là Gì?

MCredit là công ty mảng tài chính, thuộc sở hữu của ngân hàng Shinsei Bank (Nhật Bản) và MB Bank. MCredit cung cấp những dịch vụ vay tiền mặt mà không cần tài sản thế chấp. Với hạn mức giao động từ 2 – 100 triệu đồng và kỳ hạn trả góp từ 6 – 36 tháng.

Công ty tài chính Mcredit
Công ty tài chính Mcredit

MCredit là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh chóng. Khi thực hiện vay vốn tại MCredit, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất siêu hợp lý và điều kiện vay đơn giản, đáp ứng được nhu cầu tài chính cho nhiều khách hàng.

Phí Phạt Trễ Hạn (Khoản Vay) Trả Góp Mcredit Là Gì?

Phí phạt trễ hạn trả góp của MCredit là số tiền sẽ được tính thêm khi người vay vi phạm các quy định về thanh toán đã được ghi rõ trong hợp đồng. Cụ thể là trễ hạn thanh toán các khoản vay trả góp và phải bị đóng phí phạt trễ hạn được tính dựa theo mức lãi suất quá hạn đó.

Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Là Gì?
Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Mcredit Là Gì?

Mức lãi suất được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số dư nợ gốc còn lại và cả số ngày quá hạn. Lãi suất quá hạn tại MCredit được bắt đầu tính khi khách hàng không thanh toán hợp đồng hoặc là thanh toán chậm so với thời gian quy định. Lãi suất áp dụng sẽ được tính trên 3 mức sau:

 • Lãi suất dựa trên nợ gốc theo khoảng thời gian trong hạn thanh toán.
 • Lãi suất của dư nợ gốc bị quá hạn thanh toán.
 • Lãi suất được tính dựa trên số tiền lãi bị quá hạn.

Mức phí phạt thanh toán trễ hạn gói vay trả góp MCredit sẽ được quy định cụ thể trong bản hợp đồng tín dụng. Vì thế để nắm rõ thông tin, thì khi ký kết hợp đồng tín dụng khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong bản hợp đồng.

Công Thức Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Mcredit

Công thức để tính mức phí phạt trễ hạn mà bạn phải đóng là bao nhiêu:

Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm trả dựa trên dư nợ gốc + Lãi chậm trả dựa trên tiền lãi

Trong đấy:

 • Lãi chậm trả dựa trên dư nợ gốc = (Số tiền gốc tất toán chậm x 150% x Lãi suất trong hạn thanh toán)/365 x số ngày đã quá hạn thực tế.
 • Lãi chậm trả tính trên tiền lãi = (Số tiền lãi trả chậm x10%)/ 365 x Số ngày chậm trả trên thực tế.

Lưu ý: Số ngày trả chậm được tính theo số ngày đã quá hạn hợp đồng. Khách hàng sẽ không bị tính ngày trả chậm trong 5 ngày đầu tiên khi quá hạn. Nhưng nếu sang ngày thứ 6 thì sẽ bị tính phạt.

Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Khoản Vay Trả Góp Mcredit

Gia hạn khoản vay MCredit là việc mà Khi đến thời hạn nhưng người vay không đủ khả năng tài chính để thanh toán, thì việc gia hạn khoản vay MCredit là một lựa chọn hợp lý. Lúc này, người vay tiền sẽ yêu cầu công ty tài chính MCredit gia hạn thêm thời gian trả nợ.

Người đi vay có thể được yêu cầu gia hạn khoản tiền gốc hoặc lãi, hoặc là cả 2. Nếu như bạn chỉ yêu cầu gia hạn tiền gốc, thì khi đến hạn thanh toán bạn vẫn phải đóng đầy đủ lãi suất. Còn nếu chỉ chọn gia hạn khoản tiền lãi, thì khách hàng vẫn đóng tiền gốc đầy đủ mỗi khi đến hạn.

Nếu khách hàng muốn gia hạn thêm khoản vay, thì hãy liên hệ với bộ phận xử lý công nợ của MCredit theo hotline: 1900 63 67 69 để nhận được hỗ trợ. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin theo hướng dẫn của tổng đài viên và chờ đợi kết quả từ công ty MCredit.

Nợ Xấu Có Vay Được Tiền Tại Mcredit Không?

“Nợ xấu có vay được tiền tại MCredit không?” là câu hỏi má có khá nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, MCredit sẽ tùy thuộc vào mức độ nợ xấu của bạn mà đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Cụ thể như sau:

Nhóm nợ xấu Thời gian nợ Khả năng vay tại Mcredit
Nhóm 1 Dưới 10 ngày Có khả năng vay nhưng phải đóng phí phạt
Nhóm 2 Từ 10 – 30 ngày Không có khả năng vay, phải đợi 12 tháng xóa nợ trên CIC để được xem xét.
Nhóm 3 Từ 30 – 90 ngày Từ chối khoản vay, phải chờ đến khi nợ xấu được xóa trên CIC.
Nhóm 4 Từ 90 – 180 ngày Không xét duyệt khoản vay, mất 5 năm để xóa nợ xấu khỏi CIC.
Nhóm 5 Trên 180 ngày Không xét duyệt khoản vay, mất 5 năm để xóa nợ xấu khỏi CIC.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, khi đã dính đến nợ xấu thì khả năng không được vay tại MCredit sẽ là 90%.

Kinh Nghiệm Vay Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp Mcredit

Việc chậm thanh toán khoản vay trễ hạn trả góp MCredit sẽ khiến cho khách hàng phải chịu thêm khoản phí phạt và bên cạnh đó còn để lại hệ quả xấu nặng nề. Sau đây là một số kinh nghiệm vay tiền cấp tốc online để không bị thanh toán trễ hạn trả góp MCredit bạn có thể tham khảo:

 • Xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân để tính toán được khả năng tất toán khoản vay. Nhằm đảm bảo an toàn thì bạn nên cân đối số tiền trả góp mỗi tháng khoảng 35% mức thu nhập.
Khi vay vốn, cần xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân.
Khi vay vốn, cần xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân.
 • Thường xuyên ra cứu khoản vay tại MCredit để nắm được thời gian trả nợ và đến hạn thanh toán .
 • Nên thanh toán khoản vay từ 2 – 3 ngày trước khi đến hạn. Nhằm để MCredit cập nhật được tình hình và nắm kịp thời khoản vay tiền của bạn.
 • Chủ động đặt lịch nhắc nhở thanh toán, tránh tình trạng quá hạn ngày thanh toán.
 • Nên thanh toán hợp đồng trước hạn nếu có đủ tài chính. Tuy sẽ bị tính thêm phí nhưng tránh được tình trạng trễ hạn thanh toán trả góp tại MCredit.

Hướng Dẫn Cách Đặt Lịch Nhắc Hẹn Thanh Toán Khoản Vay Mcredit

Tốt nhất bạn nên đặt lịch để nhắc nhở thanh toán khoản vay trước từ 2-3 ngày. Một số cách bạn có thể áp dụng sau đây:

 • Đặt nhắc nhở hoặc ghi chú trên điện thoại di động, để khi đến gần ngày thanh toán, điện thoại bạn sẽ có thông báo hiện lên.
 • Đăng ký thêm dịch vụ nhắc nợ tại công ty MCredit. Mỗi khi đến kỳ thanh toán, nhân viên của MCredit sẽ trực tiếp gọi điện đến bạn để thông báo số tiền và ngày cần thanh toán.
 • Tạo ủy nhiệm chi cách tự động, để mỗi khi đến hạn thanh toán là tiền của bạn sẽ được cắt sang tài khoản của MCredit tự động để trả nợ.
 • Sử dụng những ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính như là: Mint, Timo, Manila, Check, Daily Cost…để có thể giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả và nhắc thanh toán khi đến hạn.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Trễ Hạn Trả Góp Mcredit

Gia Hạn Nợ Mcredit Bằng Cách Nào?

Hiện tại có rất nhiều cách để xin gia hạn nợ Mcredit. Chẳng hạn như:

 • Liên hệ tổng đài CSKH Mcredit để xin giãn nợ.
 • Đến trực tiếp trụ sở chính Mcredit để xin gia hạn nợ.

Lưu ý: Khi liên hệ tổng đài khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân thật chính xác.

Trễ Hạn Trả Góp Mcredit 1 Ngày Có Sao Không?

Theo quy định của các công ty tài chính hiện nay. Khách hàng chỉ cần trả chậm từ 1 đến 3 ngày sẽ tính phí phạt trễ hạn và không ảnh hưởng nợ xấu. Công thức tính phí phạt trễ hạn 1 ngày Mcredit: Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%.

Bùng Nợ Mcredit Có Được Không?

Mcredit là công ty tài chính uy tín trên thị trường. Khách hàng bùng nợ Mcredit sẽ ảnh hưởng như sau:

 • Phát sinh nợ xấu ngân hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn tức không vay vốn ngân hàng nào được.
 • Hệ lụy đến người thân và gia đình. Mcredit điện thoại nhắc nợ liên tục.
 • Bị đe dọa ảnh hưởng đến tinh thần.
 • ….

Phần Kết

Có thể thấy rằng, bạn sẽ phải chịu thêm 2 khoản tiền phạt cùng 1 lúc khá cao nếu như trễ hạn trả góp MCredit. Do đó hy vọng thông qua bài viết dưới đây, BankCredit đã giúp bạn nắm rõ một số cách để tránh việc chậm trễ thanh toán. Và nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *