Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? Có Mất Phí Khi Sao Kê Không?

Có nhiều trường hợp người dùng tài khoản ngân hàng sẽ cần phải thực hiện sao kê tài khoản. Tuy nhiên việc sao kê ngân hàng như thế nào lại là việc không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về việc sao kê tài khoản, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi.

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là việc thực hiện thống kê các giao dịch làm biến động số dư tài khoản trong kỳ của khách hàng. Kỳ sao kê là bao lâu thường sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sao kê của khách hàng. Đó có thể là một tháng hoặc vài tháng.

Sao kê ngân hàng là dịch vụ mà mỗi ngân hàng hiện nay đều có
Sao kê ngân hàng là dịch vụ mà mỗi ngân hàng hiện nay đều có

Sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn nắm được chính xác các thông tin biến động của tài khoản. Chẳng hạn như thời gian thực hiện giao dịch, số tiền giao dịch, nội dung giao dịch…. Thông qua các giao dịch này bạn có thể kiểm tra được chính xác các khoản chi tiêu. Những lần thanh toán ứng tiền hay phí lãi hàng tháng của mình. Đây cũng là cách giúp hạn chế rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Tham khảo:

Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động gửi bạn sao kê cho bạn khi đến hạn. Sao kê ngân hàng cũng sẽ có các thông tin về dư nợ đầu kỳ, nợ cuối kỳ, tiền cần thanh toán tối thiểu hoặc ngày đến hạn thanh toán….

Thủ Tục Để In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Thủ tục in sao kê ngân hàng gồm có:

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc
 • Đơn đề nghị sao kê ngân hàng theo mẫu.
 • Phí in sao kê ngân hàng.

Các Phương Thức Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Hiện nay sao kê ngân hàng có hai loại chính. Đó là hình thức sao kê tài khoản trực tiếp và sao kê TK ngân hàng thương mại điện tử.

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Truyền Thống

Đây là loại sao kê ngân hàng truyền thống và khách hàng sẽ đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Khách hàng cần cung cấp các thông tin về tài khoản cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu họ sao kê. Sau đó nhân viên đóng dấu vào bản sao kê mang lại giá trị chứng thực. Bản sao kê này có giá trị trong các hồ sơ hành chính giúp khách hàng chứng minh thu nhập của mình.

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Online

Đây là cách sao kế mới mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Bạn sẽ không phải trực tiếp đến ngân hàng nên tránh được tình trạng mất thời gian. Và không làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ internet Banking của ngân hàng thì có thể tự sao kê tài khoản của mình. Bản sao kê sẽ được gửi đến email của bạn hoặc hiển thị trên giao diện internet Banking.

Cách sao kê này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời kết quả sao kê cũng rất chính xác và giúp người dùng tiết kiệm được thời gian công sức. Vậy nhưng bạn cần chú ý bản sao kê ngân hàng này không có tính pháp lý để sử dụng cho các hồ sơ hoặc thủ tục hành chính.

3+ Cách In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất 2023

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sao kê tài khoản mà người dùng có thể tham khảo. Hi vọng giúp bạn thực hiện được thuận lợi nhất thủ tục này.

Khách hàng có thể sao kê ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau
Khách hàng có thể sao kê ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau

In sao kê theo cách truyền thống

Lúc này bạn cần đến trực tiếp ngân hàng, chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục. Bạn sẽ phải xuất trình chứng minh thư nhân dân và cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của mình.

Tiếp đó bạn cung cấp thông tin muốn sao kê để nhân viên ngân hàng thực hiện. Sao kê một tháng hoặc nhiều tháng tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó bạn nhớ kiểm tra tình trạng bản sao kê có rõ mực in, có đầy đủ dấu của ngân hàng hay không.

Thông thường mỗi tháng ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một bản sao kê, bản này được miễn phí. Nếu như bạn cần sao kê nhiều tháng bạn sẽ phải trả phí. Phí sao kê là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng.

In sao kê tài khoản online

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ internet Banking bạn có thể yêu cầu truy vấn lại các giao dịch từ trước tới nay của tài khoản. Thao tác này là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện sao kê theo hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng internet Banking trên điện thoại hoặc ứng dụng mobile Banking.
 • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn theo thông tin hiện trên màn hình.
 • Tìm kiếm mục tài khoản cần sao kê trên phần giao diện (mỗi nhà băng có thể khác nhau).
 • Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn thực hiện sao kê xem chi tiết các giao dịch.
 • Chọn xem sao kê để biết được thông tin chi tiết về các giao dịch.
 • Kết nối với máy in và thực hiện in sao kê.

Xem thêm:

In sao kê tài khoản ngân hàng tại cây ATM

Cách này cũng có thể giúp bạn thực hiện sao kê tài khoản của mình. Tuy nhiên do không phổ biến nên ít người biết đến. Để sao kê bạn có thể mang thẻ ngân hàng của mình đến cây ATM.

 • Đầu tiên bạn đưa thẻ vào cây ATM.
 • Ấn chọn ngôn ngữ (tiếng Việt).
 • Nhập mật khẩu/mã pin của bạn và ấn enter.
 • Chọn phần In sao kê/ truy vấn tài khoản hiển thị trên màn hình.

Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra các giao dịch gần nhất. Bạn có thể in được 10 giao dịch gần nhất vừa thực hiện. Số giao dịch ở cây ATM bị hạn chế nên bạn sẽ không xem được quá nhiều các giao dịch này.

Cụm từ khóa tìm kiếm nhiều nhất năm 2023

*Sao kê ngân hàng Vietcombank. Sao kê ngân hàng Techcombank. Sao kê ngân hàng Agribank. Sao kê ngân hàng TPBank. Sao kê ngân hàng ACB. Sao kê ngân hàng BIDV. Sao kê ngân hàng Sacombank*

Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Khách hàng in sao kê ngân hàng theo hình thức online thì tốn phí in và tiền giấy. Còn in tại cây ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng thì phí tính theo quy định của mỗi ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể lên Internet Banking tra lịch sử sao tài khoản ngân hàng theo ý muốn rồi có thể tự in mà không cần mất phí.

FAQ – In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Ai có quyền sao kê tài khoản ngân hàng?

Ngân hàng cung cấp thông tin sao kê khi khách hàng, tổ chức, hay cá nhân yêu cầu ngân hàng sao kê TK. Ngoài ra, còn có tổ chức khác có thẩm quyền yêu cần ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân hay công ty theo quy định của pháp luật.

Sự thật có làm giả sao kê ngân hàng được không?

Hiện tại, có nhiều cá nhân hay nhóm tổ chức làm giả sao kê ngân hàng để chuộc lợi ích riêng. Nếu chúng ta giao dịch ngân hàng thường xuyên thì dễ dàng nhận thấy bảng sao kê tài khoản nào là thật hay giả.

Sao kê tài khoản cần yêu cầu gì?

 • Tài khoản ngân hàng
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Có mục đích sao kê rõ ràng.

Phần Kết

Trên đây là một số thông tin về cách sao kê ngân hàng mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng giúp ích cho quá trình sao kê của bạn được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, việc sao kê ngân hàng còn giúp bạn vay tiền cấp tốc online trong ngày một cách nhanh chóng.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Bankcredit là website cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ cho bạn vay tiền trả góp hàng tháng lãi suất thấp. Nếu bạn không đủ điều kiện tại ngân hàng, chúng tôi hỗ trợ vay tiền online bằng CMND giải ngân nhanh trong ngày.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *