Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Lãi Suất Và Phí Bao Nhiêu?

Mặc dù chức năng chủ yếu của thẻ tín dụng là thanh toán các hóa đơn mua sắm. Tuy nhiên hiện nay, Techcombank vẫn cho phép người dùng thực hiện rút tiền mặt từ loại thẻ đặc biệt này. Để hiểu rõ hơn về công năng và cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau của BankCredit.

Thẻ Tín Dụng Techcombank Có Rút Được Tiền Mặt Không?

Thẻ tín dụng Techcombank ra đời với mục đích chính là giúp khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng các hóa đơn, mà không cần dùng trực tiếp tiền mặt. Số tiền trong thẻ là hạn mức mà ngân hàng cho phép bạn sử dụng trước rồi trả lại sau. 

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Nhanh
Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Nhanh

Hiện nay, ngoài việc thanh toán, khách hàng còn có thể thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Số tiền rút có thể lên đến 80% hạn mức cung cấp từ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu thêm phí và lãi suất phát sinh khi rút tiền từ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, rút tiền thẻ tín dụng quá nhiều lần sẽ có khả năng làm giảm điểm tín dụng của bạn. Do đó, nếu không phải trường hợp quá cấp bách, bạn không nên rút tiền mặt bằng hình thức này. 

Có Nên Rút Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng Techcombank Không?

Mặc dù rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank khá tiện lợi, thế nhưng hình thức này hầu như vẫn chưa được phổ biến. Bên cạnh đó, nó cũng không được đại đa số ngân hàng khuyến khích sử dụng.

Trên thực tế, rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank khá tiện lợi. Bạn có thể giải quyết lập tức các trường hợp cần tiền gấp. Như quên thẻ ATM ở nhà, hay chưa có tài khoản app F@st Mobile/ F@st I-Bank để rút tiền bằng mã QR.

Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích kể trên, hình thức rút tiền này cũng tồn tại nhiều bất cập. Chẳng hạn như bạn sẽ phải tốn thêm một số khoản chi phí khác phát sinh. Như phí dịch vụ, lãi suất tính tổng trên số tiền rút… Ngoài ra, nếu rút quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Gây khó khăn khi muốn vay vốn trong tương lai.

Vì thế, bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi gặp trường hợp khẩn cấp thôi nhé.

Hạn Mức Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có một quy định riêng về hạn mức khi rút tiền từ thẻ tín dụng. Điều này nhằm đảm bảo người dùng không rút tiền vượt quá khả năng chi trả, dẫn đến nợ nần, nợ xấu.

Hiện nay, ngân hàng Techcombank có quy định cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng tối đa là 50% hạn mức của thẻ. Khách hàng không nên rút một lúc số tiền quá lớn. Nhằm tránh trường hợp không đủ khả năng trả nợ và chịu thêm phí phạt không đáng có.

Khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng phải thực hiện trả nợ đúng thời hạn quy định. Việc trả nợ trễ, trả sau thời hạn có thể khiến bạn gặp phải tình trạng nợ xấu. Gây khó khăn trong những đợt vay vốn kế tiếp.

Tham khảo:

4+ Cách Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Techcombank Nhanh Chóng

Có rất nhiều cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng. Cùng BankCredit cập nhật các gợi ý sau để để biết cách áp dụng khi có nhu cầu.

Rút Tiền Qua Máy ATM

Hệ thống máy ATM của ngân hàng Techcombank hiện đã phủ khắp trên cả nước. Do đó, khi có nhu cầu rút tiền mặt từ tín dụng, bạn có thể thực hiện cách dễ dàng. Để rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng cho thẻ tín dụng vào khe nhận. (Nhớ để đúng vị trí và chiều nhận của thẻ).
 • Bước 2: Nhập mã PIN và lựa chọn số tiền muốn rút
 • Bước 3: Nhận số tiền được nhả ra tại khe đựng tiền ATM.

Thao tác rút tiền từ thẻ tín dụng cũng được tiến hành tương tự như cách rút tiền với thẻ ATM thông thường. Bạn chỉ cần lựa chọn những máy có biểu tượng Visa hoặc Master là có thể rút thành công.

Tuy nhiên, một số lưu ý bạn cần biết sau đây:

 • Khách hàng chỉ được phép rút tối đa 70% số tiền trong thẻ. Thay vì hạn mức tối đa sử dụng thẻ tín dụng.
 • Khách hàng phải trả thêm lãi suất gần 30%/năm và 4% phí giao dịch khi rút tiền.

Hướng Dẫn Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Qua Máy POS

Hướng Dẫn Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank
Hướng Dẫn Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank

Hiện nay, có không ít đơn vị dịch vụ cung cấp hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS. Do đó, nếu muốn rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Khách hàng chỉ cần mang thẻ đến các đơn vị này và yêu cầu rút tiền là xong.

Với hình thức này, người dùng có thể rút được toàn bộ hạn mức của thẻ, mà không lo sợ phải chịu bất kỳ chi phí hay lãi suất cao nào. Không những thế, bạn chỉ cần chi trả khoản phí từ 1.5% đến 1.8% cho bên đơn vị cung ứng dịch vụ máy POS là xong.

Rút Tiền Qua Tổng Đài

Hình thức rút tiền bằng cách này cũng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần liên hệ đến Tổng đài Techcombank theo số 1800 588 826. Sau đó hãy nêu yêu cầu được rút tiền từ thẻ tín dụng, cùng với giá trị tiền muốn rút cụ thể. Nhân viên ngân hàng lập tức sẽ tiếp nhận thông tin và giải ngân vào tài khoản cá nhân của bạn.

Lưu ý, trước khi tổng đài viên thực hiện giao dịch. Bạn sẽ trả lời câu hỏi về thông tin cá nhân để xác minh danh tính. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị trước các câu trả lời để tránh mất nhiều thời gian giao dịch.

Rút Tiền Mặt Trực Tiếp Ngân Hàng

Nếu bạn cảm thấy không an tâm khi rút tiền qua tổng đài, hay rút tiền tại máy ATM/POS. Bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp chi nhánh Techcombank để thực hiện. Các bước hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng Techcombank ở phương thức này như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến trực tiếp quầy giao dịch của Techcombank gần nhất. Sau đó, thông báo với nhân viên về nhu cầu rút tiền mặt của mình
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một mẫu giấy rút tiền và bạn cần phải điền chính xác thông tin vào đó. Sau khi điền xong, hãy nộp lại cho nhân viên kèm theo cả CMND/CCCD cá nhân.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn quẹt thẻ ở máy POS có sẵn và nhập thông tin số tiền muốn rút.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ đưa bạn hóa đơn và yêu cầu bạn thực hiện ký vào đó
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và nhận đủ số tiền mặt đã rút.

Lãi Suất Và Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank 2024

Đối với hình thức rút tiền tại cây máy ATM, qua tổng đài ngân hàng hay PGD. Bạn sẽ bị tính lãi suất phát sinh từ 2% đến 4% trên tổng số tiền giao dịch.

Lãi Suất Và Phí Rút Thẻ Tín Dụng Techcombank 2024
Lãi Suất Và Phí Rút Thẻ Tín Dụng Techcombank 2024

Với hình thức rút tiền thông qua máy POS, khách hàng được miễn phí hoàn toàn lãi suất. Bạn chỉ cần trả phí sử dụng dịch vụ máy POS cho đơn vị cung ứng mà thôi. Mức phí này giao động chỉ từ 1.4% trên tổng số tiền giao dịch. Do đó, để tiết kiệm chi phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank, bạn nên lựa chọn rút tiền tại máy POS. 

Khác với sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để mua hàng trả góp, khách hàng sẽ được đơn vị miễn lãi suất trong 45 ngày. Nhưng khi rút tiền, phía ngân hàng sẽ tính lãi suất khách hàng ngay khi bạn hoàn thành xong giao dịch.

Lưu Ý Khi Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng Techcombank

Để đảm bảo an toàn khi rút tiền mặt thẻ tín dụng khách hàng nên lưu ý đến số điều sau:

 • Khi thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí bằng 4% số tiền rút theo quy định. Ngoài ra, bạn còn phải chịu thêm tiền lãi suất phát sinh khá cao. Mức lãi suất được tính ngay sau khi bạn rút tiền thành công.
 • Không phải máy ATM nào cũng hỗ trợ bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Chỉ có những cây có chữ Visa/Mastercard được in trên máy mà thôi. Những cây ATM này có thể là cây ATM của ngân hàng Techcombank hoặc của các ngân hàng liên kết hợp tác khác.
 • Vào ngày sao kê, số tiền rút sẽ được báo cáo cụ thể và chi tiết trong bảng sao kê.
 • Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng nên hoàn lại tiền sớm nhất có thể để tránh phải chịu mức phí phạt cao.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Thẻ Tín Dụng Techcombank Có Chuyển Tiền Được Không?

Thẻ tín dụng Techcombank có chức năng và nhiệm vụ chủ yếu là giúp chủ thẻ vay chi tiêu trước và trả tiền sau. Thế nên, thẻ tín dụng Techcombank không thể đáp ứng mong muốn chuyển khoản theo yêu cầu khách hàng. 

Thời Hạn Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Techcombank Là Ngày Bao Nhiêu?

Thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Techcombank tối thiểu sẽ phụ thuộc vào ngày vay của khách hàng. Cùng với đó là sự trao đổi của nhân viên ngân hàng trong ngày ký kết hợp đồng vay.

Thông thường, thời gian thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Techcombank sẽ rơi vào ngày ký hợp đồng vay ở tháng tiếp theo. Tuy nhiên, Techcombank cũng sẽ không làm khó khách hàng mà cho phép bạn thanh toán trước hoặc sau 2 ngày so với ngày được yêu cầu.

Phần kết

Hy vọng qua bài viết trên, BankCredit đã giúp bạn hiểu thêm thông tin về cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến tổng đài Techcombank hoặc Comment bên dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *