Quên Mã Pin eToken TPBank Phải Làm Sao? Cách Lấy Lại Nhanh

Mã kích hoạt eToken được xem là rất quan trọng, nó là công cụ dùng để lấy mã OTP cho hầu hết mọi giao dịch. Do đó, nếu quên mã PIN eToken TPBank hoặc mã bị hết hạn thì phải làm sao? Theo dõi bài viết dưới đây của BankCredit để biết được cách lấy lại mã nhanh chóng nhất.

Mã Pin eToken TPBank Là Gì?

eToken TPBank là phương thức xác thực, được Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank phát hành. Tính năng này được gắn liền với tài khoản đăng nhập eBank, để khách hàng có thể lấy được mã OTP dễ dàng. Hầu hết hiện nay, các hình thức xác thực bằng SMS OTP và Smart OTP đã được TPBank thay thế bằng eToken.

Mã Pin eToken TPBank Là Gì?
Mã Pin eToken TPBank Là Gì?

Việc tích hợp ứng dụng eToken với app Mobile Banking mang đến nhiều sự tiện lợi. Vì khách hàng không cần thoát app để lấy mã như truyền thống trước đây. Khi dùng phương thức này, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí 100% phí xác thực. Đây cũng là phương thức được các chuyên gia đánh giá cao vì tính ổn định. Có thể dùng được ngay cả khi điện thoại không có sóng di động.

 • Bên cạnh đó, eToken TPBank còn có thêm một số ưu điểm nổi trội như sau:
 • Độ an toàn cao, được sử dụng để xác thực với những giao dịch có hạn mức lớn
 • Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, tuyệt đối
 • Khách hàng không cần phải mang theo Hard Token
 • Đăng ký và sử dụng dễ dàng.

Sau khi đăng ký, người dùng sẽ được cung cấp một mã kích hoạt. Nếu chẳng may quên mã pin eToken TPBank, mọi người cần thực hiện lấy lại mã ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho tài khoản.

Cách Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Khi Bị Quên

Hiện có rất nhiều cách để lấy lại khi quên mã Pin eToken TPBank. Tùy vào độ tiện dụng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sử dụng cách phù hợp. Cụ thể như sau:

Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Online Trên Ứng Dụng Mobile

Đây là cách thức lấy lại mã PIN eToken khi quên nhanh nhất ngay tại nhà. Chỉ với một chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn đã có thể lấy lại mã Pin eToken TPBank khi quên.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Đối với khách hàng đăng ký eToken lần đầu

Nếu đây là lần đầu đăng ký tài khoản ngân hàng TPBank và muốn lấy lại mã để kích hoạt eToken. Các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở app eBank trên điện thoại di động, sau đó chọn “Cài đặt” và nhấn tiếp tục vào “Phương thức xác thực”. Tiếp theo đó, hãy bấm chọn vào nút “Đăng ký mới phương thức xác thực”.

Cách Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Khi Bị Quên Nhanh Chóng
Cách Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Khi Bị Quên Nhanh Chóng
 • Bước 2: Mở CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng “eToken TPBank” về máy.

 • Bước 3: Mở ứng dụng để kích hoạt, sau đó bạn đã có thể lấy mã OTP nhanh chóng mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác.

Lưu ý: eToken TPBank chỉ được hỗ trợ trên các máy IOS 7 đến IOS 9.3 và Android 4.2.2 đến Android 6.0. Các hệ điều hành còn lại như window mobile tạm thời chưa thể sử dụng phương thức này. Sau khi đã cài đặt eToken thành công, bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng cách dễ dàng. Phí chuyển tiền ngân hàng TPBank sang ngân hàng được đánh giá là rất phù hợp với mặt bằng chung.

Đối với khách hàng lấy mã để kích hoạt eToken trên thiết bị sử dụng mới

Nếu bạn đã từng cài eToken và cần lấy lại mã kích hoạt này để sử dụng trên thiết bị mới. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thực hiện dưới đây:

Cách 1: Thực hiện kích hoạt mã eToken+ sau khi đã đăng nhập thành công trên thiết bị mới
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào app TPBank trên thiết bị mới, sau đó chọn “Tích hợp ngay” để kích hoạt mã eToken+.

Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Online Trên Ứng Dụng Mobile
Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Online Trên Ứng Dụng Mobile
 • Bước 2: Nhập mã xác nhận OTP từ eToken+ trên thiết bị đang được kích hoạt.

 • Bước 3: Mở app TPBank trên thiết bị di động đang kích hoạt eToken+, rồi chọn nút “Lấy mã OTP” và bấm vào tính năng “Lấy mã OTP nâng cao”. Sau đó, hãy nhập mã mở khoá và ấn vào nút “xác nhận”.

 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về trên thiết bị cũ vào thiết bị mới, sau đó ấn chọn “Tạo mã mở khoá”.

Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Online Trên Ứng Dụng Mobile

 • Bước 5: Cuối cùng, hãy nhập mã mở khoá vừa được tạo là hoàn tất quá trình lấy eToken.

Cách 2: Thực hiện kích hoạt eToken+ trong phần cài đặt trên thiết bị di động mới
 • Bước 1: Mở app TPBank trên thiết bị di động mới, rồi chọn vào nút “Cài đặt”. Sau đó, hãy chọn vào tính năng “Tích 2 hợp eToken+ trên thiết bị này”.

 • Bước 2: Nhập mã OTP từ thiết bị đang thực hiện kích hoạt eToken+.

 • Bước 3: Mở app TPBank trên thiết bị cũ đã tích hợp eToken+ và chọn vào “Lấy mã OTP”. Rồi sau đó, bấm “Lấy mã OTP nâng cao” và nhập mã mở khoá.

 • Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP vào thiết bị mới và ấn “Xác thực”. Sau đó, hãy bấm vào nút “Tạo mã mở khoá”.

 • Bước 5: Nhập mã mở khoá vừa được tạo là hoàn tất quá trình.

Cách 3: Thực hiện kích hoạt mã eToken+ trên thiết bị mới bằng tính năng SMS OTP. Cách thức này phù hợp với những khách hàng bị mất điện thoại, không thể lấy mã OTP từ thiết bị cũ.
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào app TPbank trên thiết bị mới, rồi chọn nút “Tích hợp ngay” để kích hoạt mã eToken+.

 • Bước 2: Bấm chọn vào tính năng “Sử dụng SMS OTP”.

 • Bước 3: Nhập mã OTP và ấn “Xác thực”, sau đó chọn vào nút “Gửi 8089”. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển sang ứng dụng tin nhắn trên điện thoại của mọi người.

 • Bước 4: Soạn tin nhắn theo cú pháp “TPB ETOKEN” và gửi tới 8089.

 • Bước 5: Lúc này, tổng đài 8089 sẽ gửi về tin nhắn yêu cầu bạn kích hoạt eToken+ kèm một dãy mã số.

 • Bước 6: Hãy nhập mã kích hoạt vừa nhận từ tổng đài vào app TPBank và ấn “Xác nhận”.

 • Bước 7: Bạn hãy tiến hành tạo mã mở khoá và nhập lại một mã mở khoá vừa tạo là đã hoàn tất.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, eToken TPBank cũng giới hạn số tiền mà khách hàng được phép giao dịch theo lần và theo ngày. Cụ thể:

 • Đối với 1 lần xác thực: Khách hàng chỉ được phép giao dịch tối đa là 300 triệu VNĐ/lần và chỉ 600 triệu VNĐ/ngày.

 • Đối với 2 lần xác thực: Khách hàng chỉ được phép giao dịch tối đa là 500 triệu VNĐ/ lần và 1 tỷ VNĐ/ngày.

Người dùng cũng có thể yêu cầu nâng cao hạn mức tại chi nhánh ngân hàng hoặc online ngay tại nhà vô cùng tiện lợi.

Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Khi Quên Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Một cách nữa để bạn có thể lấy lại khi quên mã pin eToken TPBank, đó là gọi điện thoại đến tổng đài của đơn vị. Khách hàng hãy sử dụng SĐT đã đăng ký khi mở tài khoản để gọi đến hotline 02437 683 683 hoặc 1900 5858 85. Lúc này, nhân viên trực tổng đài 24/7 sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mã eToken TPBank. 

Lưu ý, cước phí điện thoại khi lấy mã eToken TPBank qua tổng đài là 2.000 VNĐ/ phút. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết cơ bản. Đó là số tài khoản, số CMND/ CCCD để nhân viên có thể xác thực nhanh chóng.

Lấy Lại Mã Pin eToken TPBank Khi Quên Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách lấy lại mã đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần mang theo thẻ CMND/ CCCD và đến ngân hàng trong giờ làm việc. Bộ phận nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp lại mã ngay cho bạn.

Lưu ý, bạn nên đến ngân hàng vào thời làm việc của ngân hàng Tiên Phong. Cụ thể:

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Vào lúc 8h00 – 17h00 (làm việc xuyên trưa).
 • Vào sáng thứ Bảy: Bắt đầu làm việc từ 8h00 – 12h00.

Tham khảo:

Lấy Lại Mã Kích Hoạt eToken TPBank Có Mất Phí Không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Bạn có thể thực hiện việc lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank bất kể khi nào hoàn toàn. Ngân hàng TP bank sẽ cấp lại mã cho mọi người mà sẽ không thu bất kỳ khoản tiền phát sinh nào.

Sau khi nhận mã mới, bạn cần nhập mã ngay để kích hoạt dịch vụ. Hạn chế tránh trường hợp mã hết hiệu lực, không thể sử dụng được.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Mã Pin eToken TPBank Tránh Bị Quên

Một số lưu ý khi tiến hành lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank mà khách hàng cần nắm:

 • Thời gian kích hoạt dịch vụ TPBank eToken thành công là trong vòng 24 giờ. Sau 24 giờ, bạn có thể sử dụng dịch vụ và giao dịch một cách bình thường.

 • Người dùng dịch vụ TPBank eToken, cần vẫn phải nhập mật khẩu trước khi nhận mã xác thực OTP để thực hiện giao dịch. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

 • Luôn kiểm soát hoạt động của điện thoại khi đã cài đặt ứng dụng eToken TPBank.. Tránh để kẻ xấu truy cập vào làm thất thoát tài sản cá nhân.

 • Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng TPBank eToken, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 1800 58 58 85 (hoạt động 24/24) để được giải đáp nhanh nhất.

Phần Kết

Việc quên mã eToken TPBank có thể gây cho bạn rất nhiều khó khăn khi thực hiện các giao dịch. Do đó, bạn nên tham khảo các cách được BankCredit chia sẻ trên đây, để lấy lại mã xác thực này nhanh chóng nhất có thể nhé.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *