Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam Mới Nhất

Xuất hiện như một trào lưu tiền ảo, đồn Pi (Pi coin) được xem là xu hướng đầu tư phổ biến nhất 2023. Pi coin được lập trình và tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc. Tuy nhiên, loại hình tiền ảo này như được giao dịch chính thức trên các sàn điện tử thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay, BankCredit sẽ cập nhật đến cho bạn về Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc. Cũng như phổ biến một số lưu ý khi thực hiện mua bán đồng Pi sao cho an toàn nhất. Hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Pi Network Là Gì?

Pi Network là một loại tiền điện tử, được phát hành bởi đội ngũ cựu sinh viên từ Đại học Stanford. Nhằm mục đích giới thiệu loại hình tiền điện tử đến với nhiều người. Đây được dự kiến sẽ là thị trường tiền ảo mới, có chỗ đứng vững mạnh trong tương lai.

Hai tiến sĩ và một chuyên gia kinh doanh từ Stanford là người dẫn dắt trực tiếp dự án này. Những cá nhân này đã có nhiều đóng góp tích cực, cho việc xây dựng cộng đồng Blockchain tại ngôi trường của mình.

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc, Mỹ Và Việt Nam Mới Nhất 2024
Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc, Mỹ Và Việt Nam Mới Nhất 2024

Pi Network chính thức khởi động từ năm 2019 và ra mắt mạng lưới vào tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên đến hiện tại, đồng tiền này vẫn chưa được niêm yết cụ thể trên sàn giao dịch.

So với các đồng tiền khác, Pi Network chỉ có thể khai thác và sử dụng trên các thiết bị di động. Trong cộng đồng sử dụng đồng Pi, sẽ có bốn nhóm người dùng chính: Người tiên phong, Cộng tác viên, Đại sứ và Node.

Người tiên phong là nhóm người sử dụng ứng dụng Pi hàng ngày. Trong khi đó, cộng tác viên sẽ sử dụng ứng dụng và tạo ra list những Người tiên phong mà họ tin tưởng. Đại sứ là đối tượng giới thiệu ứng dụng Pi đến người khác, để trở thành người chơi mới. Và Node là những người vừa có chức vụ Người tiên phong, vừa là Cộng tác viên.

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc, Mỹ Và Việt Nam

Được biết, giá trị của đồng Pi không do bất kỳ ai quyết định. Nó được xác định bởi thị trường kinh tế, dựa vào quy luật cung – cầu ở mỗi quốc gia. Do đó, giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc hay Mỹ sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể như:

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc

Hiện tại, đồng Pi Trung Quốc có giá giao dịch phụ thuộc vào sự đồng thuận, của những người tham gia tại đất nước này. Họ sẽ mang đến đủ loại hàng hóa gia dụng, như tách cà phê, vàng bạc, bếp núc… để trao đổi.

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc.
Giá Pi Network Hôm Nay Tại Trung Quốc.

Đến hôm nay, giá mạng Pi ở Trung Quốc giao dịch ở mức 40,1$ – 40,27$. Theo dự tính mới nhất, đồng Pi Network tại đất nước này có thể sẽ tăng thêm mức 0,021$ vào năm 2025.

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Việt Nam

Trở về với nước ta, giá Pi hiện đang dao động từ 1,024,805 VNĐ. Có thời điểm, chúng chạm ngưỡng lên tới 1,2024,2024 VNĐ/Pi. Điều này đã tạo nên sự bức phá mạnh mẽ, khiến nhiều người nghĩ đây là thời của Pi tại Việt Nam.

Được biết, Pi Network tại Việt Nam chưa lên sàn giao dịch tiền ảo chính thức. Do đó, giá của chúng cũng chỉ được quyết định, thông qua sự thống nhất của các thành viên tham gia. Và nguyên tắc mà họ đặt ra khi giao dịch Pi, đó là “thuận mua vừa bán”.

Giá Pi Network Hôm Nay Tại Mỹ (USD)

Theo cập nhật mới nhất hôm nay, giá Pi tạo Mỹ (USD) vào đầu năm 2024 đang là: 1 Pi = 40,27 USD.

Như vậy nghĩa là, khi nắm trong tay 1 Pi, các bạn sẽ có 40,27 USD trong tài khoản cá nhân của mình.

Vào thời điểm trước, giá Pi Network tại Mỹ rất cao, có khi lên đến 42$/1 Pi. Nhưng giờ do nhiều yếu tố tác động, đã làm giảm trầm trọng giá trị Pi tại đất nước này.

Giá Pi Network Được Xác Định Bằng Các Yếu Tố Nào?

Mỗi một quốc gia sẽ xác định giá trị của Pi bằng những yếu tố khác nhau. Trong đó sẽ bao gồm:

  • Lượng cung – cầu của mạng lưới Pi trong thời điểm hiện tại và cả tương lai.
  • Số lượng đồng xu cạnh tranh hiện tại.
  • Những sự kiện và tin tức đáng chú ý liên quan đến đồng Pi.
  • Mức độ quy định so với giao dịch.
  • Các sàn giao dịch hiện đã thực hiện niêm yết đồng Pi hay chưa.

=> Theo nhận xét và đánh giá khách quan, yếu tố ảnh hưởng chính đến giá Pi Network chính là tình hình cung – cầu trên thị trường tiền ảo.

Pi Network Khi Nào Niêm Yết Trên Sàn Giao Dịch?

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức nào, thông báo về việc Pi Network được niêm yết trên các sàn giao dịch. Bởi, Pi Network hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cũng như phát triển tính năng mới. Sau khi trở thành một nền tảng Blockchain có tính ứng dụng cao, Pi Network lúc này mới có thể trở nên phổ biến hơn.

Theo các chuyên gia, giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc được xác định dựa vào ứng dụng và sự phát triển của nó ở tương lai. Điều này cũng cho thấy rằng, không phải nhất thiết đưa lên sàn giao dịch thì mới có giá trị.

Một số thông tin cho biết, Pi coin hiện đã xuất hiện tại một số sàn mua bán nhỏ (sàn phi chính thức). Điều này cũng đồng nghĩa, các sàn giao dịch này sẽ không chắc chắn an toàn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo.

Pi Network Dùng Làm Gì?

Pi Network là một dự án về tiền ảo, tiền mã hóa, lấy cộng động làm trung tâm giao dịch. Mục tiêu của chúng là chú trọng đến các luồng tiền mã hóa thụ động. Giúp cho những người đang nắm giữ nó có thể sử dụng để mua bán, trao đổi như một loại tiền tệ.

Pi Network là sản phẩm được 3 nhà sáng lập bởi cá nhân nòng cốt, gồm:

  • Tiến sĩ Chengdiao Fan – Chủ sở hữu sản phẩm.
  • Tiến sĩ Nicolas Kokkalis – Lãnh đạo kỹ thuật của sản phẩm.
  • Vincent McPhillip – Lãnh đạo cộng đồng tham gia Pi Network.

Cả 3 người đều xuất thân từ các trường Đại học danh giá nhất nhi trên Thế giới. Và họ cùng có những tham vọng phát triển đồng Pi, nên đã cùng hợp tác với nhau.

Pi Network Giao Dịch Ở Việt Nam Có Được Không?

Tại Việt Nam, chính phủ chưa cho phép thực hiện các giao dịch tiền ảo, trong đó có cả đồng Pi. Hay nói cách khác, người dân không bị cấm chơi, đào Pi Network. Nhưng khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan, Pháp luật sẽ không đứng ra can thiệp hay bảo vệ.

Mọi thông tin cho rằng, đồng Pi được phép giao dịch tại Việt Nam là hoàn toàn không chính xác. Hãy cân nhắc và cẩn thận khi thực hiện những giao dịch liên quan đến Pi. Bởi sẽ không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ cho các giao dịch ảo này.

Pi Network Có Thu Thập Thông Tin Người Dùng Không?

Câu trả lời chắc chắn là Có. Khi người dùng thực hiện cài đặt ứng dụng trên điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhập thông tin cá nhân. Như: Họ và tên, Số điện thoại,…

Tốt nhất, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi app Pi yêu cầu cung cấp thông tin. Bởi, không ai biết được liệu những dữ liệu của bạn đó có thể bị mang đi bán, hay làm điều gì phi pháp hay không.

Phần Kết

Trên đây là bài viết cập nhật về giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc là bao nhiêu. Có thể thấy rằng, việc tham gia đào và bán Pi không hề vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chúng cũng không thật sự an toàn nếu bạn không biết cách bảo vệ thông tin của mình.

BankCredit khuyên rằng, bạn chỉ nên dùng thời gian đào Pi trong những lúc thời gian rảnh rỗi. Để nếu nó có phát triển, thì bạn có thể tìm được một nguồn lợi nhuận phù hợp.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *