1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 BTC = USD Hôm Nay

Bitcoin – Đơn vị tiền ảo đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các khách hàng hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoạt động mua bán tiền ảo này, thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về đồng tiền ảo BTC cũng như là cập nhật giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. Hãy cùng BankCredit theo dõi qua bài viết dưới đây.

Giới Thiệu Về Đồng Bitcoin

Trước khi đi tìm hiểu 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta tìm hiểu đồng Bitcoin là gì? Bitcoin là đồng tiền điện tử hay còn được gọi là tiền ảo. Nó xuất hiện đầu tiên vào năm 2009 và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi kỹ sư Satoshi NaKamoto. Bitcoin cho phép người dùng thực hiện mua, bán trực tiếp trên Internet mà không cần qua 1 đơn vị trung gian nào. Giao dịch vô cùng nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ và thao tác được thực hiện trên Internet. Vì thế Bitcoin được nhiều người tin tưởng và chọn lựa.

Bitcoin là đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo
Bitcoin là đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo

Tuy nhiên, đồng tiền ảo này chưa được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động tại. Vì Bitcoin không được xem là 1 loại đồng tiền mua bán hàng hóa cũng như có luật pháp bảo vệ khi có xảy ra tranh chấp. Bitcoin chỉ được sử dụng với mục đích đầu tư tại Việt Nam.

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 BTC = VND Hôm Nay

Tỷ giá Bitcoin là điều mà được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng như người bán quan tâm nhất. Dưới đây là cập nhật tỷ giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất hôm nay.

Cập nhật mới nhất hôm nay ngày 29/2/2024: Giá 1 bitcoin (BTC) = 1.543.393.195,00 VND. Khách hàng có thể tự theo dõi chuyển đổi bitcoin sang tiền Việt Nam tại đây.

Giá 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?
Giá 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Đô La Mỹ (USD) Hôm Nay?

Trong những ngày qua thị trường Bitcoin có giá tăng vọt trở lại. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 29/02/2024: Giá 1 Bitcoin bằng 62.714 USD.

 • Tỷ giá 1 USD = 24,650.000 VND (đây là tỷ giá ngoại tệ được công bố bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank).
 • Khi tiền hành xem tỷ giá 1 btc to vnd. Vì được tính theo giờ quốc tế nên cần cộng thêm 1 ngày để theo thời gian Việt Nam.

Tham khảo:

Một Số Yếu Tố Tác Động Đến Giá Bitcoin

Tỷ giá Bitcoin được thị trường đặt ra và không do ai quy định. Chính vì thế, tại một thời điểm giá Bitcoin thay đổi không đồng nhất. Hay thậm chí, ở các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá có thể có sự chênh lệch. Vậy có những yếu tố nào tác động đến tỷ giá Bitcoin? Nếu muốn đầu tư có lãi, hãy tìm trang web bán có phí trung bình và lựa chọn thời điểm mua/bán thích hợp nhất.

Nguồn Cung Và Cầu Của Bitcoin

Có 2 yếu tố sẽ tác động đến nguồn cung của Bitcoin:

 • Giao thức Bitcoin sẽ tạo ra 1 tỷ lệ trao đổi cố định. Các thợ đào Bitcoin sẽ xử lý các các tiền ảo này mới được đưa vào thị trường và tỷ lệ các đồng mới sẽ được thiết kế giảm dần theo thời gian. Sẽ là từ 9,8% vào năm 2015; 6,9% vào năm 2016 và 4,3% 2017.
 • Nguồn cung Bitcoin chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi hệ thống chỉ cho phép tồn tại tối đa  21 triệu bitcoin. Điều này cũng có nghĩa là sẽ không thể tiếp tục khai thác khi người đào đã đến con số 21 triệu. Sau khi 21 triệu đồng được lưu thông, việc bitcoin đó có trở nên hợp pháp và được sử dụng trong các giao dịch hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các đồng tiền ảo khác trên thị trường.

Mức Độ Cạnh Tranh Của Các Đồng Tiền Điện Tử Khác

Mức độ phổ biến của đồng Bitcoin là điều Không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đồng tiền điện tử khác lưu thông trên thị trường. Các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn như ethereum, litecoin được giao dịch trên sàn Coinbase.

Các đợt chào bán Bitcoin bàn đầu (gọi là initial Coin Offering- ICO) sẽ giúp các nhà đầu tư nắm được số lượng mà các công ty định gia nhập thị trường này vào những năm tới. Ngoài ra, việc gia nhập thị trường tiền ảo này tương đối đơn giản và ít rào cản.

Bên cạnh đó, đặc tính đầu cơ và tình trạng được chấp nhận gần như là hợp pháp của các đồng tiền ảo cũng  khiến thị trường tiền điện tử cạnh tranh cao, giá cả trở nên khó khăn.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

Bất Ổn Yếu Tố Chính Trị

Đây là yếu tố phi kinh tế nhưng các bất ổn trong yếu tố chính cũng có thể gây ra tác động to lớn tới giá của Bitcoin. Ví dụ cụ thể nhất  gần đây là thị trường chứng khoán đã lao đao vì chiến tranh thương mại giữa Trung-Mỹ. Trong thời gian đó, Bitcoin được xem là sự đầu tư khá an toàn và thậm chí còn tăng trưởng vượt bậc ở mức 13900$ chỉ sau khoản 2 tháng.

Bên cạnh đó, Bitcoin là đồng tiền ảo không bị quản lý bởi cơ quan nhà nước. Nó chịu sự chi phối của các nhà đầu tư và các thợ đào xử lý giao dịch. Vì thế đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn hoạt động, phát triển theo hướng dù có bất ổn chính trị thế nào.

Cách Đổi Bitcoin Sang Tiền Mặt

Khi đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt? BTC to VND và muốn đổi sang tiền mặt bạn cần làm như thế nào? Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam chọn 3 sàn giao dịch là Remitano và santienao.com hay sàn Binance. Để giao dịch Bitcoin tại 3 sàn uy tín này, cần có:

 • Một tài khoản ngân hàng: Remitano sẽ hỗ trợ một số ngân hàng phổ biến như là BIDV, Vietinbank, Vietcombank. Trong đó Vietcombank là ngân hàng được sử dụng nhiều nhất.
 • Phải đăng ký tài khoản trên Remitano hoặc santiennao.com
 • Thực hiện đào coin, vì chắc rằng bạn phải sở hữu đồng bitcoin thì mới có quyền quy đổi nó sang tiền mặt.

Lấy ví dụ sàn Remitano, để bán được Bitcoin bạn cần phải tìm được người mua trên sàn giao dịch. Đăng nhập vào tài khoản của sàn và tiến hành chuyển số lượng bitcoin bạn muốn bán. Điều đặc biệt, số bitcoin này sẽ bị khóa và chỉ được mở cho đến khi bạn xác nhận đã nhận tiền từ người mua. Điều này giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng.

Chuyển Đổi Tiền Bitcoin Cần Lưu Ý Điều Gì?

Một số lưu ý sau đây khi chuyển đổi tiền Bitcoin bạn cần biết:

 • Khi biết được “1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”? điều này giúp bạn đưa ra quyết định có nên bán BTC hay không?
 • Khi giao dịch mua bán tiền Bitcoin trên sàn giao dịch, bạn cần phải chú ý đến các thao tác thực hiện nhằm tránh rủi ro nhất định.
 • Hiện nay tại Việt Nam Bitcoin vẫn chưa được chính phủ công nhận và cấp phép nên bạn cần cân nhắc có nên tham gia đầu tư vào Bitcoin hay không?

Ngoài ra khách hàng tham khảo thêm tỷ giá đồng Bitcoin sang các loại tiền tệ khác:

 • 1 Bitcoin (BTC) = 62.714,04 Đô la Mỹ (USD)
 • 1 Bitcoin (BTC) = 57.862,72 EURO (EUR)
 • 1 Bitcoin (BTC) = 49.542,88 Bảng Anh (GBP)

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin về 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như cách đổi từ BTC sang tiền VND. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể nắm rõ hơn về loại đồng tiền ảo phổ biến này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Bank Credit sẽ kịp thời giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *