Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Online Trên App Miễn Phí

MBBank là một trong số ít những ngân hàng cung cấp tính năng mở tài khoản số đẹp trên App MBBank. Theo đó, khách hàng sẽ được đăng ký một số tài khoản đẹp, ý nghĩa như là ngày sinh, số điện thoại hoặc bất cứ dãy số nào khác. Tuy nhiên, khi khách hàng có nhu cầu thay đổi số tài khoản MB Bank, thì liệu có được ngân hàng hỗ trợ hay không? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Thay Đổi Số Tài Khoản MB Bank Là Gì?

Đổi số tài khoản MB Bank có nghĩa là việc thay đổi từ số tài khoản đang sử dụng này, sang một số tài khoản mới. Cụ thể là đổi số tài khoản MB Bank sang một số tài khoản đẹp hơn, VIP hơn, hoặc hợp phong thủy hơn.

Đổi Số Tài Khoản MB Bank Nghĩa Là Gì?
Đổi Số Tài Khoản MB Bank Nghĩa Là Gì?

Như vậy, việc thay đổi số tài khoản MBBank sang số đẹp hơn có được không? Câu trả lời sẽ KHÔNG nhé. Bởi vì khi mở tài khoản ngân hàng, hệ thống ngân hàng đã lưu giữ thông tin cố định. Do đó, bạn chỉ có thể thay đổi các dịch vụ liên quan đến số tài khoản đó mà thôi.

Khách hàng khi muốn đổi số tài khoản MB Bank sang một số đẹp hơn. Chỉ có thể chọn lựa giữa 2 phương án đó là mở thêm một tài khoản mới. Hoặc xóa đi tài khoản cũ trước đó và mở lại một số tài khoản khác theo ý muốn.

Khách Hàng Có Thể Mở Được Bao Nhiêu Số Tài Khoản MB Bank?

Theo quy định của MB Bank hiện nay, khách hàng sẽ được mở tối đa 02 tài khoản ngân hàng. Nghĩa là cho dù khi bạn đã có 1 tài khoản được đăng ký từ trước, vẫn có thể đăng ký mở được thêm 1 tài khoản nữa để sử dụng.

Tuy nhiên, ngân hàng MB Bank không thật sự khuyến khích khách hàng mở và sử dụng 2 tài khoản cùng một lúc. Vì sẽ dễ gây nên nhiều bất cập trong quá trình giao dịch. Vì thông tin cá nhân của khách hàng lúc này bị trùng lặp hoàn toàn, gây khó khăn trong vấn đề nhận định cho MB Bank khi muốn biết bạn đang thực hiện giao dịch trên tài khoản nào.

Do đó, bạn hãy hết sức cân nhắc khi muốn mở thêm 1 tài khoản MB Bank nếu như thực sự không có nhu cầu nhé.

Số Tài Khoản MB Bank Được Ghi Ở Đâu?

Số tài khoản của MB Bank sẽ được xuất hiện ở những vị trí như sau:

 • Trong phong bì ngân hàng MB cung cấp lần đầu tiên khi phát hành thẻ ATM MB Bank vật lý và mã PIN.
 • Trong biên lai giao dịch tại các hệ thống cây ATM.
Số tài khoản MB Bank được ghi ở đâu?
Số tài khoản MB Bank được ghi ở đâu?
 • Trong hóa đơn thanh toán điện nước, hàng hóa,…
 • Trong nội dung SMS Banking được ngân hàng gửi về khi muốn thông báo biến động số dư.
 • Trong mục thông tin tài khoản của bạn tại ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking.

Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Miễn Phí Online

Để thay đổi số tài khoản ngân hàng MB Bank sang số đẹp. Khách hàng có thể thực hiện theo một trong những cách như sau:

Đổi Số Tài Khoản MB Bank Bằng Cách Mở Thêm Tài Khoản Mới

Tính tới thời điểm hiện tại, MB Bank là một trong số ít ngân hàng cho phép khách hàng mở tối đa 2 tài khoản. Do đó, khi khách hàng muốn sở hữu một số tài khoản đẹp. Có thể đăng ký mở thêm một tài khoản MB Bank nữa.

Thủ tục thực hiện mở thêm tài khoản khá đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng MB. Khi đội ngũ nhân viên ngân hàng hỏi về số tài khoản cũ. Khách hàng nên cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin để đảm bảo tính bảo mật từ ngân hàng.

Đổi Số Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Bằng Cách Kích Hoạt Lại TK Cũ

Trong trường hợp khách hàng không muốn sử dụng quá nhiều số tài khoản. Có thể chọn cách mở lại tài khoản MB bằng cách xóa đi tài khoản ngân hàng trước đó, và đăng ký lại một số tài khoản đẹp khác như mong muốn.

Bạn chỉ cần trực tiếp đến các chi nhánh/ phòng giao dịch của MB Bank. Sau đó yêu cầu nhân viên xóa đi tài khoản hiện tại đang dùng. Tuy nhiên cần lưu ý, trước khi xóa tài khoản hiện tại. Khách hàng cần kiểm tra kỹ số dư đang có, và đảm bảo đã rút hết tiền trong tài khoản, kèm theo là hủy các dịch vụ của tài khoản cũ đang sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản MB Bank Số Đẹp, Số VIP Miễn Phí (FREE)

Quy trình thực hiện đăng ký mở tài khoản số đẹp như sau:

 • Bước 1: Tải app MBBank tại điều hành IOS hoặc Android về điện thoại di động.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu của hệ thống.
Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản MB Bank Số Đẹp, Số VIP Miễn Phí (FREE)
Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản MB Bank Số Đẹp, Số VIP Miễn Phí (FREE)
 • Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký để ngân hàng MBBank gửi mã xác nhận OTP thông qua tin nhắn SMS. Sau đó, bạn tiến hành nhập mã và bấm “Tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhập thông tin về các giấy tờ cá nhân như CCCD/CMND/Hộ chiếu vào trường thích hợp theo quy định của ngân hàng và ấn “Tiếp Theo”.
 • Bước 5: Chụp hình ảnh giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau, rồi tải lên hệ thống. Lưu ý rằng, hình ảnh cần phải đảm bảo độ rõ nét, không mất góc, không phản chiếu ánh sáng.
 • Bước 6: Quay cận khuôn mặt từ trái sang phải để xác nhận khuôn mặt. Tiếp theo đọc thật rõ ràng dòng số MB Bank đã thiết lập sẵn rồi ấn “Hoàn thành”.
 • Bước 7: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ hiện trú…Sau đó, nhập email của bạn và bấm chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 8: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị các mục tài khoản số đẹp miễn phí và có tính phí. Tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính và sở thích của mà khách hàng có thể nhập dãy số theo mong muốn.
 • Bước 9: Kiểm tra lại toàn bộ các thông tin, và nếu như không có gì sai sót. Ấn chọn “Xác nhận” là có thể hoàn tất xong các giao dịch.

Đổi Số Tài Khoản MB Bank Sang Số Đẹp Có Mất Phí Không?

Được biết, hiện nay ngân hàng MB Bank đang triển khai chính sách mở tài khoản miễn phí. Do đó, khi mở tài khoản online hoặc tại quầy, khách hàng đều không phải chịu đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên, khi có nhu cầu lựa chọn số tài khoản đẹp, hợp phong thủy. Khách hàng cần phải bỏ ra một khoản phí nhất định để mua số tài khoản đó.

Trong trường hợp khách hàng mở tài khoản qua online và muốn phát hành thẻ vật lý tại nhà, thì sẽ trả thêm 33,000 VNĐ gọi là  phí chuyển phát thẻ cứng.

Phí Quản Lý Tài Khoản MB Bank Mới Nhất 2023

Ngân hàng MB Bank đang áp dụng mức biểu phí quản lý tài khoản dành cho khách hàng bảng dưới đây:

Các Loại Phí Mức Phí
Mở tài khoản
Tài khoản thanh toán Miễn phí (Số dư tối thiểu tài khoản: 50.000 Đồng)
Quản lý tài khoản
Phí quản lý tài khoản thanh toán VNĐ Miễn phí
Phí quản lý tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh 50.000 Đồng/tháng
Phí quản lý tài khoản Nhà đầu tư 5.000 Đồng/tài khoản/tháng
Phí quản lý tài khoản của người lao động đi làm việc ở nước ngoài Tối đa 4 USD/tài khoản/tháng
Đóng/ Tạm khóa/ Phong tỏa tài khoản
Đóng tài khoản thanh toán VNĐ 50.000 Đồng
Đóng tài khoản thanh toán ngoại tệ 5 USD/ 5 EUR/ ngoại tệ khác quy đổi 5 USD
Đóng tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh 100.000 Đồng
Tạm khóa/ Phong tỏa tài khoản/ TTK/ số dư tiền gửi tiết kiệm/ số dư tiền gửi có kỳ hạn theo yêu cầu KH hoặc theo văn bản ủy quyền của KH 200.000 Đồng/lần

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đổi số tài khoản MB Bank mà Bank credit muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng bài viết trên sẽ là công cụ hữu ích giúp khách hàng dễ dàng sở hữu một số tài khoản đẹp để thuận tiện hơn trong các giao dịch hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *