Agribank Lỗi Chuyển Tiền Không Nhận Được Và Cách Khắc Phục

Thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng của Agribank gặp phải tình trạng lỗi chuyển tiền. Không thể thực hiện chuyển/nhận tiền như bình thường được. Nếu như bạn cũng thường xuyên gặp trường hợp này. Thì hãy tìm hiểu qua bài viết hôm nay của BankCredit, để biết được nguyên nhân và cách giải quyết nhanh chóng nhé.

Tìm Hiểu Về Ngân Hàng Agribank

Agribank là tên tiếng anh viết tắt của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập vào 26/3/1988, là NHTM lớn nhất Việt Nam. Agribank đang sở hữu mạng lưới hơn 2.233 PGD và chi nhánh trải dài khắp cả nước.

Agribank Lỗi Chuyển Tiền: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng.
Agribank Lỗi Chuyển Tiền: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng.

Đây là đối tác đáng tin cậy của 4 triệu hộ sản xuất, 60.000 doanh nghiệp và 10 triệu khách hàng. Ngân hàng Agribank luôn không ngừng mở rộng đại lý trong và ngoài nước. Nhằm để đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng.

Thông tin tóm tắt về ngân hàng Agribank:

Tên đăng ký bằng Tiếng Việt  Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên đăng ký bằng tiếng Anh Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên viết tắt Agribank
Mã ngân hàng Agribank SHBKVNVX
Loại hình kinh doanh Ngân hàng thương mại
Năm thành lập Năm 1988
Vốn điều lệ 1,45 triệu tỷ đồng (31/12/2019)
Hội sở Số 2 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Số tổng đài Agribank 1900 5588 18 – (+84-24) 32053205
Địa chỉ Email [email protected]
Địa chỉ website agribank.com.vn

Chuyển Tiền Agribank Bị Lỗi Có Bị Gì Không?

Trong quá trình sử dụng các giao dịch của Agribank, khách hàng sẽ không tránh khỏi những lần giao dịch bị lỗi hoặc thiếu sót. Dẫn đến những khó khăn khi chuyển nhận tiền.

Trong trường hợp đó, mọi người thường sẽ khá lo lắng về tài khoản/số dư của mình có ảnh hưởng hay không. Có bị mất tiền hay bị lộ thông tin giao dịch hay không. Câu trả lời là khi chuyển tiền ngân hàng Agribank tại bất cứ đâu. Tại ATM, Mobile banking hay internet banking, thì khi bị lỗi tài khoản của mọi người vẫn không sao cả. Cùng lắm thì tài khoản sẽ tự động khóa, nếu phát hiện có người khác cố ý đăng nhập vào.

Nếu không bị lỗi, việc chuyển tiền Agribank sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận suôn sẻ. Trong trường hợp gặp một lỗi nào đấy, tiền có thể được hoàn về tài khoản người gửi. Hoặc nếu nhập sai mật khẩu quá quy định, hệ thống có thể tự động khóa tài khoản của bạn. Để tránh trường hợp bị kẻ xấu xâm nhập và đoán mật khẩu trộm cắp tài sản.

Cách Nhận Biết Khi Chuyển Tiền Agribank Bị Lỗi

Để nhận biết được giao dịch Agribank bị lỗi khi chuyển tiền. Khách hàng có thể thông qua quãng thời gian, mà người nhận nhận được tiền. Bạn có thể hỏi người nhận về vấn đề nhận tiền, khi chuyển tại Agribank. Giao dịch vẫn có thể thực hiện được, nhưng sau một thời gian dài nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Thì rất có thể nguyên nhân là do thao tác giao dịch của người chuyển tiền gặp trục trặc.

Bên cạnh đó, giao dịch chuyển tiền bị lỗi cũng xuất phát từ một lý do khác. Khiến hệ thống sẽ hiện lên thông báo về trường hợp bị lỗi của tài khoản Agribank. Và bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền vào lúc này.

Agribank Lỗi Chuyển Tiền Không Nhận Được & Cách Xử Lý Nhanh

Agribank Bị Lỗi Chuyển Khoản Báo Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền

Hệ thống đang quá tải cũng là nguyên nhân, khiến bạn gặp lỗi khi chuyển tiền. Tuy tài khoản của bạn vẫn bị trừ số tiền chuyển đi. Nhưng người nhận vẫn không thể nhận được.

Để nhận biết lỗi này, ta thường thấy khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Hệ thống vẫn hoạt động như bình thường và không có dấu hiệu xảy ra lỗi. Cũng như thao tác chuyển vào đúng thời điểm cũng diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một thời gian lâu, người nhận vẫn chưa nhận được số tiền chuyển đến này. Thì rất có thể là hệ thống xử lý đang quá tải.

Cách xử lý trong tình huống quá tải như sau:

Khách hàng sẽ cần đợi trong một thời gian, để hệ thống xử lý kịp các giao dịch. Vì lúc này, có thể có quá nhiều giao dịch xảy ra. Khiến ngân hàng rơi vào trường hợp quá tải, dẫn đến thời gian mà người nhận nhận được tiền, lâu hơn so với bình thường (nếu đây là lỗi của hệ thống).

Nhưng nếu là lỗi của người chuyển, hoặc tài khoản của người nhận có vấn đề. Số tiền không thể được tiếp nhận vào sau vài giờ. Lúc này, tiền sẽ được hệ thống chuyển ngược lại người chuyển. Và bạn sẽ cần trao đổi với người nhận để tự đưa ra hướng giải quyết.

Agribank Bị Lỗi Đường Truyền Khi Chuyển Khoản

Khi đăng nhập vào hệ thống Agribank, để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên lúc thực hiện, bạn nhận được thông báo về đường truyền không ổn định. Lúc này, bạn có thể biết được nguyên nhân dẫn đến việc giao dịch bị lỗi là gì rồi.

Cách xử lý tình huống này:

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Agribank, thông thường khách hàng sẽ thực hiện trên ứng dụng internet banking, hoặc Mobile banking. Và khi rơi vào trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại kết nối đường truyền mạng wifi của mình. Nếu đường truyền bị yếu, bạn có thể chuyển sang kết nối 3G/ 4G hoặc ngược lại nhé.

Agribank Lỗi Chuyển Tiền Khi Bảo Trì Hệ Thống

Đối với các giao dịch chuyển tiền Agribank trên bất cứ đâu. Từ hệ thống Mobile banking, internet banking, hoặc chuyển tại cây ATM. Nhưng vào ngay lúc hệ thống đang bảo trì, thì bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch nào. Cũng như sẽ nhận về được thông báo lỗi hệ thống.

Agribank Lỗi Chuyển Tiền & Cách Xử Lý Nhanh Chóng.
Agribank Lỗi Chuyển Tiền & Cách Xử Lý Nhanh Chóng.

Cách xử lý trường hợp này:

Với trường hợp hệ thống Agribank đang bảo trì, tức là hệ thống đang gặp một số trục trặc. Hoặc đang phải một vấn đề nào đấy cần giải quyết. Thì các giao dịch chuyển tiền sẽ không được hỗ trợ ngay lúc đó. Khách hàng sẽ nhận được thông báo hệ thống đang được bảo trì. Lúc này, bạn cần đợi từ 30p, thì mới có thể tiếp tục thực hiện được giao dịch tài chính.

Tham khảo:

Lỗi Chuyển Tiền Agribank Do Nhập Sai Thông Tin

Khi nhập sai thông tin khách hàng (người thụ hưởng), giao dịch chuyển tiền Agribank sẽ không thể thực hiện được. Và hệ thống lúc này sẽ thông báo giao dịch bị lỗi. Ngoài ra, khi bạn nhập sai thông tin đối tượng thụ hưởng, thì coi như số tiền đó bị chuyển nhầm người. Và rất có thể bạn có nguy cơ bị mất số tiền đấy.

Cách xử lý trong trường hợp này:

Bạn cần nhập đúng và kiểm tra thông tin người thụ hưởng trước khi đồng ý chuyển tiền. Để tránh được trường hợp chuyển nhầm người khác, khiến khó lấy lại số tiền đó.

Agribank Lỗi Chuyển Tiền Vì Nhập Sai Mã OTP

Trường hợp khách hàng không thể chuyển tiền, hoặc bị lỗi không thể giao dịch. Thì nguyên nhân có thể do bạn nhập sai mật khẩu nhận mã OTP. Hai sai mã OTP được gửi về từ hệ thống để xác nhận giao dịch. Bạn cần phân biệt rõ giữa mã OTP và mật khẩu nhận mã OTP.

Cách xử lý trường hợp này:

Mật khẩu OTP là dãy số được gửi về số điện thoại mà mình đăng ký. Khi giao dịch, bạn cần nhập chính xác các con số này, thì mới có thể thực hiện giao dịch được.

Trường hợp bạn nhập sai dãy OTP, thì hãy nhấn vào nút “gửi lại mã OTP” để nhận lại mã OTP khác. Bởi vì mã này để xác thực tính an toàn của giao dịch chỉ trong một lần. Và chúng có hạn tồn tại hợp lệ từ 3 đến 5 phút mà thôi.

Agribank Lỗi Chuyển Khoản Vào Ngày Cuối Tuần

Thời gian mà người nhận có thể nhận được tiền, sẽ phụ thuộc vào thời gian và hình thức mà người gửi thực hiện. Giao dịch chuyển nhanh hay chuyển thường, chuyển tại quầy giao dịch hay chuyển bằng E – Mobile banking…

Vì thế, đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp tài khoản đã bị trừ và tiền cũng đã chuyển. Tuy nhiên, sau hơn 3 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Thì rất có thể là do bạn đã lựa chọn hình thức chuyển thường sau giờ hành chính. Hoặc chuyển thường trong những ngày nghỉ lễ, tết. Hay vào các ngày cuối tuần mà ngân hàng không làm việc.

Cách xử lý trong trường hợp này:

Tùy vào từng cách giao dịch chuyển tiền, mà thời gian mà người nhận có thể nhận được cũng khác nhau.

Chuyển tiền qua hệ thống E – Mobile banking sẽ có 2 cách chuyển. Là chuyển nhanh bằng dịch vụ chuyển 24/7. Thì đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay, sau khi bạn đã hoàn tất giao dịch. Nếu muốn chuyển thường và thành công nhận tiền ngay trong ngày. Bạn cần chuyển trước khung giờ 13h chiều thứ 6. Không nên chuyển vào ngày cuối tuần, ngày lễ Tết khi ngân hàng không làm việc. Nếu chuyển vào những ngày này, thì người nhận có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của Agribank.

Một Số Lưu Ý Để Tránh Lỗi Khi Chuyển Tiền Agribank

Để tránh gặp trường hợp Agribank lỗi chuyển tiền, bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

  • Tránh giao dịch ngoài giờ hành chính, hay các ngày Lễ Tết theo phương thức chuyển thường.
  • Nhập chính xác STK người nhận và kiểm tra trước khi giao dịch. Nếu chuyển tiền trực tiếp tại quầy, cần chú ý điền thông tin đầy đủ vào form mẫu chuyển tiền.
  • Sau khi chuyển khoản xong, hãy chụp lại ảnh giao dịch và thông báo với người thụ hưởng. Để họ báo lại cho bạn khi nhận được tiền thành công.
  • Kiểm tra hạn mức chuyển khoản và số dư hiện tại. Đảm bảo không chuyển số tiền vượt quá số dư hiện có. Và phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VNĐ.
  • Đăng ký số thuê bao chính chủ, để nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Phần Kết

Thông quá các thông tin trên, chúng tôi đã giúp mọi người giải đáp các thắc mắc về vấn đề Agribank Lỗi Chuyển Tiền. Cũng như biết cách xử lý khi rơi vào những trường hợp khó khăn này.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *