1 Riyal Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Các Mệnh Giá Tiền Ả Rập

Tỷ giá 1 Riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nên thực hiện đổi tiền Ả Rập ra tiền Việt Nam ở đâu sẽ uy tín nhất? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được BankCredit giải đáp thông qua nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Giới Thiệu Về Đồng Tiền Riyal Ả Rập Xê Út

Riyal là loại tiền tệ thuộc quốc gia Ả Rập Xê Út. Nó được xuất hiện ngay từ khi đất nước này hình thành. Trước đó, đồng Riyal cũng là loại tiền được Hejaz sử dụng, trước khi thành lập Ả rập xê út. Và đây được xem là đồng tiền chính thức trong khu vực Địa Trung Hải, ở thời kỳ Ottoman.

Giới Thiệu Về Đồng Tiền Riyal Ả Rập Xê Út
Giới Thiệu Về Đồng Tiền Riyal Ả Rập Xê Út

Tiền Riyal có ký hiệu quốc tế là SAR, hoặc ر.س , được lưu hành chủ yếu dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu. Theo đó thì tỷ giá cố định của 1 đồng Riyal sẽ tương đương với 0.266667 USD, tức 1 USD = 3,75 Riyad. Bên cạnh đó, Ả rập xê út còn có loại tiền xu với nhiều mệnh giá nhỏ, được gọi tên chung là Halala.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay.

Các Mệnh Giá Tiền Riyal Ả Rập Xê Út Hiện Nay

Hiện nay, đồng Riyal tại Ả Rập Xê Út được lưu hành chính dưới dạng tiền giấy, và tiền xu. Với các mệnh giá cụ thể như sau:

Tiền xu

Tiền xu của Ả rập xê út có tên gọi chung là Halala, 100 Halala sẽ tương đương với 1 đồng Riyal. Các mệnh giá tiền xu bao gồm: 1, 5, 10, 25, 50 Halala. Bên cạnh đó còn có thêm đồng 1 Riyal, và 2 Riyal lưỡng kim.

Tiền giấy

Đối với tiền giấy thì sẽ có các mệnh giá lớn hơn, như là 5, 10, 50, 100 SAR, và lớn nhất chính là tờ 500 SAR.

1 Riyal Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Riyal = VND Hôm Nay

Là một đất nước thuộc khu vực lãnh thổ Trung Đông, và được đánh giá là một trong những quốc gia giàu có. Vì thế có khá nhiều người thắc mắc, liệu rằng 1 Riyal khi quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ bằng bao nhiêu?

1 Riyal Ả Rập Xê Út Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?
1 Riyal Ả Rập Xê Út Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Theo đó thì hiện nay, tỷ giá mới nhất vừa được cập nhất của SAR to VND sẽ bằng:

 1 SAR = 6,615 nghìn VND.

Và để dễ hình dung hơn, ta có thể quy đổi chúng với một con số lớn hơn, đó là:

 500 SAR = 3,307 triệu VND.

Cũng giống như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá của đồng Riyal Ả Rập Xê Út sẽ thay đổi lên xuống thất thường, tùy thuộc theo tỷ giá kinh tế thị trường thế giới. Do đó, nếu như khách hàng có nhu cầu trao đổi đồng SAR to VND hoặc ngược lại, thì có thể theo dõi sự chênh lệch ở bảng cập nhật tỷ giá tại các ngân hàng nhé.

Từ khóa: 1 riyal Ả Rập Xê Út bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal Ả Rập Xê Út bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay.

Đổi Tiền Riyal Ả Rập Xê Út Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn

Tuy không quá phổ biến như USD, hay đồng Canada, nhưng hiện nay việc quy đổi Riyal cũng đã được hỗ trợ khá nhiều tại Việt Nam, và các nước khác trên thế giới.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam

Đối với trường hợp khách hàng có nhu cầu trao đổi đồng Riyal tại Việt Nam. Có thể lựa chọn các đơn vị đã được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động, như sân bay quốc tế, các ngân hàng, tiệm vàng uy tín… Và hiện nay, có 2 Ngân hàng được phép thực hiện quy đổi tiền Ả rập sang Việt Nam hợp pháp đó là Vietcombank, và TP Bank.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam
Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam

Tại các sân bay quốc tế, thì việc quy đổi Riyal cũng sẽ được diễn ra khá đơn giản. Tuy nhiên, mức phí giao dịch quy đổi mà bạn cần phải chịu, sẽ cao hơn rất nhiều tại Ngân hàng. Bên cạnh đó khi đi quy đổi tiền tệ, bạn cũng cần mang theo các giấy tờ cá nhân như Hợp đồng lao động, vé máy bay, Hộ chiếu… để cơ sở có thể thu đổi xác minh danh tính nhanh chóng.

Do thị trường tiền tệ thế giới sẽ thường biến đổi lên xuống theo từng từng giờ, từng phút. Do đó, các bạn nên được khuyến khích là cập nhật tỷ giá liên tục, và phải tham khảo trước tỷ giá ở các đơn vị quy đổi, để lựa chọn ra được địa điểm, và thời gian trao đổi tốt nhất nhé.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Quốc Gia Này

Có một sự thật là việc quy đổi tiền tệ ở đất nước xa lạ, sẽ thường gặp nhiều điểm bất lợi hơn so với việc trao đổi tại Việt Nam. Tuy nhiên về vấn đề giá cả, thì chúng cũng sẽ không chênh lệch đáng là bao nhiêu.

Việc quy đổi tiền Riyal sang tiền Việt Nam tại Ả Rập. Bạn vẫn sẽ được khuyến khích là tìm đến một cơ sở trao đổi uy tín như ngân hàng địa phương. Ngoài ra, nếu như bạn không rành đường xá, ngôn ngữ, hoặc chi phí đi lại quá đắt đỏ. Có thể đến trực tiếp sân bay quốc tế để trao đổi nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Tiền Riyal Ả Rập Xê Út

Cũng như quy đổi các loại ngoại tệ khác, khi thực hiện quy đổi ngoại tệ Ả rập xê út. Khách hàng cần sẽ phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau :

  • Khi thực hiện đổi tiền Ả rập xê út tại các ngân hàng Việt Nam. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ như : Hợp đồng du lịch, hợp đồng lao động, thông tin vé máy bay, Hộ chiếu, CCCD/CMND…để các nhân viên có thể đối chiếu, và xác thực thông tin khách hàng.
  • Khi khách hàng đổi tiền Ả rập xê út tại các ngân hàng của quốc gia này, thì cần phải có Visa, Hộ chiếu, thẻ cư trú…
  • Không nên thực hiện đổi ngoại tệ ở các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động. Vì việc thu đổi ngoại tệ không phải là một hoạt động được phép làm tự do, mà phải được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước thì mới có thể thực hiện. Do đó nếu làm sai, thì bạn đã gián tiếp vi phạm pháp luật, và có thể bị xử phạt nặng.
  • Cần tìm hiểu và cập nhật tỷ giá quy đổi thường xuyên và ở nhiều nơi, để có thể chọn ra được thời điểm, cơ sở  quy đổi hợp lý nhất.
  • Cần căn vào số tiền mình sẽ dự định tiêu để quy đổi. Không nên quy đổi ồ ạt một lúc quá nhiều nếu ước tính không chi tiêu hết.

Tỷ Giá Riyal Ả Rập Xê Út Sang Các Loại Tiền Tệ Khác

Ngoài việc thực hiện trao đổi tiền Ả rập sang tiền Việt Nam. Khách hàng cũng có thể tham khảo thêm tỷ giá quy đổi của tiền Ả Rập sang một số đồng ngoại tệ khác như sau:

  • Tiền Ả rập (SAR) sang tiền Euro: 1 SAR = 0.26 Euro.
  • Tiền Ả rập (SAR) sang Bảng Anh (GBP): 1 SAR = 0.23 GBP.
  • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Mỹ (USA): 1 SAR = 0.27 USA.
  • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Canada (CAD): 1 SAR = 0.37 CAD.
  • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Úc (AUD): 1 SAR = 0.41 AUD.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay.

Phần Kết

Như vậy vừa rồi, BankCredit đã cùng các bạn khám phá về tỷ giá của 1 Riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu thêm về loại ngoại tệ đặc biệt này, và có thể lựa chọn ra được thời gian, địa điểm trao đổi đồng Riyal phù hợp nhất mỗi khi có nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *