1 Franc Thụy Sĩ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Các Mệnh Giá

Là đất nước thuộc top phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế. Do đó, tỷ giá đồng Franc Thụy Sĩ hiện nay rất được nhiều người khách du lịch và người lao động để tâm. Và nếu như bạn có việc phải di chuyển đến Thụy Sĩ. Thì bài viết 1 Franc Thụy Sĩ  Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt hôm nay chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bạn. Hãy cùng theo dõi nội dung thông tin qua bài viết của BankCredit dưới đây nhé.

Giới Thiệu Đồng Tiền Franc Thụy Sĩ (CHF)

Vào tháng 05 năm 1850, Đồng Franc được công nhận là đơn vị tiền tệ chính thức của Thụy Sĩ. Trước đó, nó chỉ được công nhận là loại tiền hợp pháp của quốc gia Liechtenstein và Thụy Sĩ mà thôi. Và không phải là đồng tiền thanh toán của Campione d’Italia và Italia.

Riêng với nước Đức, Franc tuy không phải là đồng tiền thanh toán giao dịch hợp pháp. Nhưng nó vẫn thường được xuất hiện trong việc buôn bán, trao đổi thường ngày của người dân tại đây.

1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?
1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Đồng Franc Thụy Sĩ hiện được lưu thông dưới 2 dạng chính là tiền giấy và tiền xu. Với nhiều mệnh giá, kiểu hình in và nơi sản xuất khác nhau. Cơ sở phát hành tiền giấy chính là Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ. Còn cơ sở đúc tiền xu là do xưởng Thụy Sĩ đảm nhận.

Theo như thống kê, Franc hoạt động mạnh nhất với lĩnh vực đồng Euro. Tuy nhiên, nó cũng thường được thực hiện giao dịch nhiều với đô la Mỹ, đồng bảng Anh, Yên Nhật.

Các Loại Mệnh Giá Tiền Thụy Sĩ Hiện Nay

CHF Franc không những là đồng tiền lưu thông hợp pháp chính ở Thụy Sĩ. Mà chúng còn được lưu thông ở 1 số nước Châu Âu như: Campione d’Italia, Liechtenstein, Italia. Chúng thường được xuất hiện trong các giao dịch, trao đổi hàng hóa, mua bán, dịch vụ,…

Như đã đề cập ở trên, tiền Franc Thụy Sĩ sẽ được lưu hành dưới 2 dạng chính. Là tiền xu và tiền giấy. Với các mệnh giá cụ thể khác nhau như sau:

 • Tiền xu có các loại: Đồng 1 Franc, đồng 2 Franc, đồng 5 Franc, đồng 5 centimes, đồng 10 centimes, đồng 20 centimes, đồng 50 centimes.
 • Tiền giấy có các loại: Tờ 1000 franc, tờ 10 franc, tờ 20 franc, tờ 50 franc, tờ 100 franc, tờ 200 franc.

Từ khóa: 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. Tiền thụy sĩ giá bao nhiêu. 1 đô thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt nam hôm nay.

1 Franc Thụy Sĩ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 CHF = VND 2024

1 Franc Thụy Sĩ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 CHF = VND 2024
1 Franc Thụy Sĩ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 CHF = VND 2024

Theo như thông tin mới nhất về tỷ giá ngoại tệ được cập nhật 19/03/2024. Thì 1 Franc Thụy Sĩ khi đổi sang tiền Việt sẽ có giá:

1 CHF = 27,881,49 VND

Tương tự như vậy, với các mệnh giá Thụy Sĩ khác bạn cũng có thể quy đổi như sau:

 • 1 Franc Thụy Sĩ (1 CHF to VND) là 27,881,49 VND.
 • 2 Franc Thụy Sĩ (2 CHF to VND) là 55,762,98 VND.
 • 5 Franc Thụy Sĩ (5 CHF to VND) là 139.405,51 VND.
 • 10 Franc Thụy Sĩ (10 CHF to VND) là 278.811,01 VND.
 • 100 Franc Thụy Sĩ (100 CHF to VND) là 2.788.100,12 VND.
 • 1000 Franc Thụy Sĩ (1000 CHF to VND) là 27.881.101,16 VND.
 • 10000 Franc Thụy Sĩ (10000 CHF to VND) là 278.810.011,60 VND.
 • 50000 Franc Thụy Sĩ (50000 CHF to VND) là 1.394.005.058,00 VND.
 • 1.000.000 Franc Thụy Sĩ (1 triệu CHF to VND) là 27,881,488,350,00 VND.

Đổi Tiền Franc Thụy Sĩ Ở Đâu Uy Tín?

Đổi Đồng Franc Thụy Sĩ Tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, đã ban hành lệnh cấm mua bán, trao đổi ngoại tệ tự do. Do đó, để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn cao, thì các ngân hàng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Dành cho các khách hàng khi có nhu cầu trao đổi đồng Franc Thụy Sĩ.

Để đổi được tiền Franc to VND tại ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Để chứng minh rằng mình thật sự đến Thụy Sĩ như là: visa, vé máy bay…

Ngoài ra, ở các tiệm vàng hoặc một số các cửa hàng dịch vụ hợp pháp cũng là nơi hỗ trợ các bạn đổi đồng Thụy Sĩ. Khi tiến hành đổi tiền tại các địa điểm này, bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian. Hay bị yêu cầu phải chuẩn bị nhiều thủ tục như ở ngân hàng.

Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ nơi uy tín, được cấp phép hoạt động hợp pháp để đổi tiền Franc. Tránh nguy cơ rơi vào trường hợp đổi nhầm tiền giả.

Đổi Tiền Thụy Sĩ Tại Đất Nước Này

Tại Thụy Sĩ, việc đổi tiền sẽ được diễn ra khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng tiền USD để đổi sang tiền Franc tại các khách sạn, ga tàu, hay các sân bay quốc tế. Tuy nhiên, phí trao đổi thường sẽ cao nhiều so với khi bạn đổi tại các ngân hàng Thụy Sĩ. Do đó, một lời khuyên là hãy tìm đến các ngân hàng để nhận được tỷ giá tốt nhất nhé.

Từ khóa: 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. Tiền thụy sĩ giá bao nhiêu. 1 đô thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt nam hôm nay.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Tiền Franc Thụy Sĩ Ra Tiền Việt

Khi thực hiện đổi tiền Franc Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam, các bạn cần lưu ý một vài điều nhỏ sau:

 • Cần tìm hiểu trước về tỷ giá quy đổi tại các địa điểm. Để có thể so sánh và nhận được mức giá tốt nhất. Ngoài ra, việc tìm hiểu các địa điểm đổi tiền sẽ có thể giúp bạn tránh được nguy cơ đổi phải tiền giả.
 • Khi đến trực tiếp các quầy ngân hàng để quy đổi tiền Franc Thụy Sĩ. Cần lưu ý mang theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh bạn đến Thụy Sỹ. Như vé máy bay, Visa,…đúng như quy định.
 • Nên lập kế hoạch sử dụng tiền hợp lý. Để có thể đổi được số tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Đổi Tiền Franc Thụy Sĩ Sang Các Loại Tiền Khác

Tỷ giá đồng Franc khi đổi sang vài đơn vị tiền tệ khác, sẽ có mệnh giá tương đương như sau:

 • 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) = 1,04 Euro (EUR) CHF to EUR.
 • 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) = 0,89 Bảng Anh (GBP) CHF to GBP.
 • 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) = 1,13 Đô la Mỹ (USD) CHF to USD.

Từ khóa: 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. Tiền thụy sĩ giá bao nhiêu. 1 đô thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt. 1 franc thụy sĩ bằng bao nhiêu tiền việt nam hôm nay.

Phần Kết

1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Hy vọng rằng qua bài viết được BankCredit chia sẻ trên đây, đã giúp bạn có được câu trả lời. Và có thể thuận tiện hơn mỗi khi có ý định di chuyển để Thụy Sĩ để học tập và làm việc.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *