Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Bao Nhiêu Số? Cách Tra Cứu

Số tài khoản ngân hàng SHB thường được dùng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm…. Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp bạn quên, hoặc làm mất số tài khoản ngân hàng của mình thì phải làm sao?

Trong bài viết ngày hôm nay, Bank credit sẽ giới thiệu đến các bạn 5+ cách tra cứu số tài khoản SHB chi tiết 2024. Nhằm để giúp các bạn có thể lấy lại số tài khoản một cách nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Online Khi Bị Quên
5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Online Khi Bị Quên

Số Tài Khoản SHB Là Gì?

Số tài khoản SHB là một dãy số, đóng vai trò đại diện tài khoản thanh toán của từng khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính. Dãy số này sẽ được ngân hàng SHB cung cấp trực tiếp đến bạn khi đã đăng ký thành công tài khoản tại ngân hàng.

Tham khảo:

Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ SHB

Hiện nay nhiều khách hàng vẫn còn dễ nhầm lẫn giữa số tài khoản SHB và số thẻ SHB. Tuy nhiên trên thực tế, thì 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau, và chúng cũng sẽ được dùng trong các cuộc giao dịch khác nhau.

Bạn có thể phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng SHB thông qua những đặc điểm sau:

 • Số thẻ SHB: Là dãy số được in nổi hẳn lên trên bề mặt trước của thẻ ATM SHB.
 • Số tài khoản SHB: Là dãy số được ngân hàng cung cấp đến khách hàng khi thực hiện mở thẻ ATM tại SHB Bank.

Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Bao Nhiêu Số?

Mỗi ngân hàng hiện nay đều sẽ có những quy định khác nhau về dãy số ngân hàng của họ. Chúng có thể giao động từ 13 – 15 số, hoặc có ngân hàng sẽ chỉ từ 8 đến 9 số. Riêng đối với số tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB sẽ bao gồm có 10 số, bắt đầu bằng chữ số 4, và số 1001. Với dãy số tài khoản tiết kiệm, thì chúng sẽ có 11 chữ số, và được bắt đầu với 5 số 41028.

Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Ghi Ở Đâu?

Số tài khoản ngân hàng do không được ghi rõ trên thẻ ATM. Do đó rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong khi thực hiện các giao dịch vì không nhớ rõ số tài khoản.

Dưới đây là một số nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy được số tài khoản SHB của mình:

 • Trong giấy thông báo nhận mã pin thẻ khi bạn mới nhận thẻ từ phía ngân hàng.
 • Trong biên lai in ra mỗi khi rút tiền, hoặc truy vấn thông tin tài khoản ở cây ATM
 • Thông qua nội dung tin nhắn từ phí ngân hàng SHB gửi về dịch vụ SMS banking.

TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản SHB Khi Bị Quên

Vì là một công cụ hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch tài chính. Do đó việc nắm rõ và ghi nhớ số tài khoản SHB là một điều hết sức cần thiết.

Và sau đây là 5+ cách tra cứu số tài khoản ngân hàng SHB nhanh chóng nhất. Để giúp bạn có thể lấy lại được số tài khoản SHB của mình trong trường hợp làm mất, hoặc quên.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ, chuyên hỗ trợ thông báo về những biến động số dư, mỗi khi tài khoản của bạn có phát sinh giao dịch. Nếu như bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ này, thì có thể thực hiện tra cứu số tài khoản SHB của mình nhanh chóng bằng cách xem lại lịch sử nội dung tin nhắn, mà ngân hàng đã gửi từ trước đó.

Trong nội dung sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Hoặc bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản bằng cách soạn tin với cú pháp:

SHB SD < Số tài khoản> và gửi 6089.

Tra Cứu Số Tài Khoản SHB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Đây được xem là cách tra cứu truyền thống, và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng của SHB. Bạn chỉ việc mang theo thẻ CCCD/CMND, đến trực tiếp quầy giao dịch/Chi nhánh văn phòng của SHB, và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản là xong.

Tra Cứu Số Tài Khoản SHB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch
Tra Cứu Số Tài Khoản SHB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Tra cứu số tài khoản ngân hàng SHB trực tiếp tại quầy giao dịch.

Tuy nhiên với cách tra cứu này, bạn phải tốn khá nhiều thời gian để chi chuyển, và chờ đợi tới lượt mình phục vụ. Bên cạnh đó, việc nắm rõ thời gian hoạt động của từng chi nhánh ngân hàng SHB cũng là điều quan trọng mà khách hàng cần lưu ý.

Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức tra cứu này nhé.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng SHB mới nhất

Tra Cứu Số Tài Khoản SHB Tại Cây ATM

Đây cũng là một trong những cách tra cứu số tài khoản SHB hữu hiệu dành cho các khách hàng khi quên mất số tài khoản của mình. Bạn có thể đến bất kỳ hệ thống cây máy ATM nào gần nhất. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe nhận thẻ của cây máy ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp và nhập mã PIN thẻ.
 • Bước 3: Chọn mục “Truy vấn tài khoản”. Hoặc “Vấn tin tài khoản: được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Ấn “In biên lai” hoặc nhấn “Tiếp tục” để xem lại các thông tin đang hiện trên màn hình máy.
 • Bước 5: Kết thúc việc tra cứu và nhận lại thẻ và biên lai (nếu bạn chọn In biên lai).

Truy Vấn Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tổng Đài SHB

Một hình thức truy vấn số tài khoản SHB nhanh chóng hơn mà khách hàng có thể lựa chọn. Đó chính là tra cứu thông qua hotline CSKH của SHB: 1900 636 232.

Tuy nhiên trước khi kết nối đến tổng đài, khách hàng cần phải chuẩn bị trước số thẻ CMND/CMND. Để khi gọi đến tổng đài viên, thì việc yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn. Và sau khi mọi bước xác nhận thông tin tài khoản thành công, bạn sẽ nhận lại được dãy số tài khoản SHB của mình ngay lập tức.

Tham khảo:

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Bằng Mobile Banking

Thông qua dịch vụ Mobile Banking được cài đặt trên điện thoại di động. Khách hàng có thể thực hiện được việc truy vấn số tài khoản SHB của mình mọi lúc, mọi nơi. Mà không cần phải tốn công di chuyển đến ngân hàng.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Bằng Mobile Banking
Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Bằng Mobile Banking

Quy trình các bước thực hiện tra cứu như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng SHB Mobile bằng thông tin đã đăng ký trước đó ở ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản của tôi” ở phần công cụ menu.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng SHB để bạn có thể tra cứu.
 • Bước 4: Kết thúc việc tra cứu và đăng xuất tài khoản.

Kiểm Tra Số Tài Khoản SHB Trên Internet Banking

Internet Banking SHB chính là dịch vụ ngân hàng điện tử, chuyên hỗ trợ khách hàng trên nền website. Tức là bạn sẽ có một tài khoản ngân hàng SHB trực tuyến để giao dịch. Mà không cần phải tải bất kì app nào về máy. Ứng dụng này cũng cho phép khách hàng thực hiện việc tra cứu số tài khoản SHB thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng SHB.
 • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính. Chọn mục “Cá Nhân” => Tiến hành đăng nhập thông tin tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị rõ thông tin về số tài khoản của bạn. Nếu như muốn tra cứu chi tiết hơn các thông tin khác, thì có thể chọn vào mục “Thông tin tài khoản”.
 • Bước 4: Kết thúc việc truy vấn và đăng xuất tài khoản.

Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua Email

Cũng tương tự như cách tra cứu thông qua SMS Banking. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking của SHB, thì mỗi khi tài khoản của bạn phát sinh bất kỳ cuộc giao dịch tài chính nào. Thì hệ thống của ngân hàng sẽ trực tiếp gửi thông báo đến bạn thông qua địa chỉ Email mà bạn cung cấp.

Bên trong nội dung Email sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến số tài khoản, số dư hiện tại, ngày tháng và thời gian thực hiện giao dịch, số tiền đã giao dịch… Do đó mỗi khi bạn bạn có nhu cầu truy vấn lại số tài khoản của mình, thì có thể xem lại nội dung tin nhắn của của email nhé.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Mất Phí Không?

Trên thực tế, việc lấy lại số tài khoản ngân hàng SHB sẽ được diễn ra vô cùng đơn giản. Và cũng tùy vào hình thức tra cứu bạn chọn, mà sẽ có các mức phí đính kèm tương ứng. Cụ thể như:

 • Tra cứu số tài khoản thông qua SMS banking, Mobile Banking, Internet banking, hay trực tiếp tại ngân hàng SHB. Thì bạn sẽ hoàn toàn không phải chịu bất kỳ một chi phí phát sinh nào khác.
 • Còn đối với hình thức tra cứu thông qua cây máy ATM. Thì bạn sẽ chịu một khoản phí khi thực hiện in biên lai và phí vấn tin tài khoản mà thôi. Với mỗi cây ATM khác nhau sẽ có một mức phí in biên lai khác nhau. Nhưng sẽ thường không quá 2000 đồng.

Kết Luận

Việc quên mất số tài khoản ngân hàng là chuyện rất bình thường. Bạn chỉ cần nắm được một trong những cách tra cứu được nêu trên đây. Thì hoàn toàn có thể thực hiện lấy lại dãy số này một cách nhanh chóng.

Rất cảm ơn quý bạn đọc đã xem hết bài viết về những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng SHB của BankCredit hôm nay. Mỗi sự ủng hộ của các bạn, chính là độc lực để chúng tôi có thể cố gắng phát triển hơn từng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *