KBank Là Ngân Hàng Gì? Của Nước Nào? Có Uy Tín Không?

KBank Là một trong những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đang được đa số khách hàng quan tâm thời gian gần đây. Nhiều người thắc mắc rằng ngân hàng KBank là chuỗi ngân hàng gì? Ngân hàng cung cấp các dịch vụ nào, liệu uy tín hay không?

Để giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên, ngay sau đây BankCredit sẽ cho bạn các thông tin liên quan về đơn vị này qua bài viết bên dưới nhé.

Tổng Quan Về Ngân Hàng KBank

Đôi nét giới thiệu về ngân hàng KBank

KBank Là Ngân Hàng Gì?

KBank là tên viết tắt của “Kasikornbank“, được thành lập vào năm 1945 và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Đây được xem là một trong những ngân hàng lớn nhất tại xứ sở Chùa Vàng.

KBank Là Ngân Hàng Gì?
KBank Là Ngân Hàng Gì?

KBank cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính, bao gồm tiền gửi, chuyển khoản, thanh toán, vay mượn, đầu tư và nhiều loại hình dịch vụ khác. Đơn vị có nhiều mạng lưới chi nhánh và điểm giao dịch trong và ngoài Thái Lan.

Quá Trình Hình Thành & Phát Triển KBank

Ngày 08/06/1945, ông Choti Lamsam, một doanh nhân người Thái Lan, đã thành lập nên Ngân hàng Nông dân Thái Lan, với số vốn điều lệ ban đầu là 5 triệu Baht. Với trụ sở chính đặt tại đường Sua Pa, Bangkok. Thuở ấy, ngân hàng chỉ có vỏn vẹn 21 nhân viên làm việc.

Vào năm 1976, Kasikornbank được niêm yết tên trên thị trường chứng khoán quốc gia Thái Lan. Đồng thời họ cũng mở rộng hoạt động của mình trên phạm vi quốc tế.

Ngày 08/04/2003, ngân hàng này đổi tên thành Kasikornbank, viết tắt là KBank. Điều này đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển của đơn vị.

Ngày 19/01/2021, Kasikornbank được cấp phép thành lập chi nhánh tại TP.HCM, Việt Nam. Ngân hàng KBank đã đặt mục tiêu tiếp cận hơn 1,2 triệu khách hàng ở nước ta vào năm 2023.

Tập trung phục vụ các doanh nghiệp trong mọi quy mô. Các cá nhân và các nhà đầu tư Việt Nam ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển KBank
Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển KBank

Vào đầu tháng 3/2023, chi nhánh KBank tại TP Hồ Chí Minh đã tăng vốn điều lệ lên con số 285 triệu USD (hơn 6.500 tỷ đồng), gấp 2,5 lần so với trước đó. Và điều này đã giúp KBank trở thành một trong ba ngân hàng nước ngoài có số vốn điều lệ cao nhất tại Việt Nam. KBank hướng đến mục tiêu lọt top 20 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam vào 2027.

Ngày nay, KBank đã phát triển mạng lưới hơn 1,000 chi nhánh và văn phòng đại diện tại tại nhiều quốc gia lớn. Như Trung Quốc, Lào, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản và là đối tác quốc tế lâu năm của nhiều ngân hàng đến từ Ấn Độ và Châu Âu.

Một trong những điểm mạnh của ngân hàng KBank là sự số hóa dịch vụ tài chính. KBank tập trung chủ yếu vào việc phát triển dịch vụ thanh toán trên nền tảng số. Cũng như hỗ trợ cung cấp sản phẩm vay vốn kỹ thuật số, hướng đến tương lai một xã hội không cần sử dụng tiền mặt. Điều này phản ánh tầm nhìn rộng của KBank trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật. Để cung cấp các giải pháp nhanh chóng, tiện lợi và an toàn mặt tài chính cho khách hàng.

Với sự số hóa dịch vụ tài chính, KBank đã mang đến cho khách hàng Việt Nam giải pháp tiện ích chính là ứng dụng KPlus. Ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến. Như mua vé máy bay, quản lý tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và theo dõi thông tin tài chính thông qua điện thoại di động.

KBank đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan phát triển. Bên cạnh đó, nó cũng đã và đang đạt được sự công nhận về hiệu quả và độ tin cậy của các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Dịch Vụ Và Sản Phẩm Ngân Hàng KBank Cung Cấp

Tại KBank Việt Nam, ngân hàng đang cung cấp một loạt các loại dịch vụ đa dạng cho từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể như sau:

Khách Hàng Cá Nhân

Đối với nhóm đối tượng khách hàng cá nhân:

Gửi Tiền

KBank cung cấp 2 loại dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn. Nếu phân theo mục đích thì hiện đang có có các gói sau đây:

 • Tài khoản để thanh toán: Đây là loại tài khoản dùng để thực hiện các giao dịch mua sắm hàng ngày. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý dòng tiền, nhận lãi suất và rút tiền không giới hạn tại các chi nhánh thuộc KBank. Gói sản phẩm này áp dụng cho các đơn vị tiền từ VND, USD và Baht (Tiền Thái Lan).
 • Tài khoản dùng làm vốn đầu tư gián tiếp: Đây là loại tài khoản dành cho các giao dịch liên quan chủ yếu đến hoạt động đầu tư nước ngoài gián tiếp tại thị trường Việt Nam. Lãi suất của sản phẩm này sẽ được tính và cộng dồn theo ngày. Sau đó được trả lãi hàng tháng cho người dùng.
 • Tài khoản đầu tư nước ngoài: Là loại tài khoản dành riêng cho các hoạt động đầu tư ra các quốc gia khác. Áp dụng cho những đơn vị tiền VNĐ, USD và Baht. Cách tính lãi suất cũng tương tự như tài khoản đầu tư gián tiếp.

Chuyển Tiền

 • Chuyển tiền trong nước: KBank cho phép bạn chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện trong nước. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch này ngay cả khi không sở hữu tài khoản KBank. Tuy nhiên, để chuyển tiền trong nước, bạn cần cung cấp đầy đủ chứng từ phù hợp tùy vào mục đích giao dịch cụ thể.
 • Chuyển tiền quốc tế: KBank cung cấp dịch vụ giao dịch chuyển tiền với hơn 150 quốc gia toàn thế giới. Mức phí chuyển tiền theo tiêu chuẩn sẽ là 0,15% tổng số tiền giao dịch. Đi kèm với đó là các loại phí điều chỉnh, điện phí hoặc phí hủy giao dịch (xấp xỉ 240.000 VNĐ).

Vay Vốn

Ngân hàng KBank hỗ trợ đa dạng nhiều gói sản phẩm vay vốn khác nhau. Hướng đến tăng trưởng dành cho các hộ gia đình và cá nhân nhỏ lẻ tự kinh doanh. Như là:

 • Gói vay hỗ trợ tăng trưởng: Gói vay này dành cho các hộ gia đình và các cá nhân nhỏ lẻ tự kinh doanh. Giúp bạn thực hiện các mục đích như mua thiết bị, nhập hàng hóa, mở rộng hoạt động Marketing và nhiều mục đích sinh lợi khác. Ưu điểm là thủ tục đăng ký đơn giản, linh hoạt và tiện lợi.
 • Vay online không cần thế chấp tài sản: Ưu điểm của gói vay này là thủ tục đơn giản và tiện lợi. Người vay có thể được hỗ trợ từ 10 triệu đến 300 triệu đồng, với thời hạn giao động từ 12 đến 36 tháng. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Kbank Loan App, hoàn tất các thủ tục vay theo yêu cầu là sẽ nhận được khoản vay ngay lập tức.  

Ngân Hàng Số

 • Chuyển tiền t đến các tài khoản nội địa chỉ với một lần quét mã QR.
 • Thanh toán nhanh chóng các loại hóa đơn như tiền nước, tiền điện, mua thẻ điện thoại và nhiều hóa đơn khác.
 • Tạo các giao dịch thường sử dụng để dễ dàng thao tác hơn trong các lần giao dịch sau.
 • Có thể hỗ trợ sao kê tài khoản trong vòng 12 tháng trở lại và nhận kết quả thông qua email.
 • Nhận thông báo về mọi hoạt động phát sinh có liên quan đến tài khoản ngân hàng KBank.

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Các sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

Gửi Tiền Doanh Nghiệp

 • Dịch vụ tiền gửi thanh toán: Doanh nghiệp có thể mở tài khoản KBank để thực hiện các loại giao dịch thanh toán hàng ngày. Bao gồm cả các giao dịch trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ tiền gửi vốn đầu tư trực tiếp: Đây là dịch vụ dành cho các hoạt động đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Dịch vụ tiền gửi vốn đầu tư gián tiếp: KBank hỗ trợ hoạt động đầu tư gián tiếp của doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua sản phẩm này.
 • Dịch vụ tiền gửi vốn đầu tư ra quốc tế: KBank cũng cung cấp dịch vụ gửi tiền để các doanh nghiệp có thể đầu tư vào các quốc gia khác.

Thanh Toán Tiền Lương

Ngân hàng KBank tạo ra gói dịch vụ trả lương nhân viên dành cho doanh nghiệp. Với sản phẩm này, các công ty sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực, công sức và chi phí. Tất cả thông tin liên quan đến việc trả lương sẽ được KBank hỗ trợ đảm bảo an toàn và bảo mật.

Không những thế, nhân viên của doanh nghiệp còn có thể tham gia Giải pháp tính lương KBank để dễ dàng quản lý lương và nhận thêm được các tiện ích hấp dẫn khác.

Hỗ Trợ Vay Vốn Doanh Nghiệp

 • Khoản vay vốn lưu động bổ sung: Sản phẩm này có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cung cấp nguồn vốn lưu động, để thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày. Với sản phẩm này, doanh nghiệp được đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu tài chính và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
 • Khoản vay có thời hạn: Khoản vay này cho phép doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ dài hạn, để thực hiện các dự án đầu tư, đáp ứng các nhu cầu tài chính, hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Gói vay có thời hạn mang lại sự linh hoạt với nhiều tùy chọn về lãi suất và thời gian hấp dẫn.
 • Thư bảo lãnh: Thư bảo lãnh là sản phẩm giúp cho doanh nghiệp đảm bảo tiến độ và chất lượng của các dự án, cam kết tài chính hoặc các hợp đồng khác. Sản phẩm này mang lại sự tin cậy cho các bên tham gia. Cũng như đảm bảo các điều kiện trong hợp đồng được thực hiện đầy đủ.

Ngoại Hối

Các loại giao dịch hối đoái (FX).

Ngân Hàng Điện Tử

Cung cấp những dịch vụ ngân hàng số.

Các Dịch Vụ Quốc Tế

 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế: Cho phép khách hàng chuyển tiền đến và đi giữa các quốc gia.
 • Giải pháp dịch vụ xuất khẩu: Các giải pháp liên quan đến xuất khẩu. Bao gồm nhờ thu xuất khẩu theo L/C và thông báo L/C xuất khẩu.
 • Giải pháp dịch vụ nhập khẩu: Các giải pháp liên quan đến nhập khẩu. Bao gồm phát hành bảo lãnh nhận hàng, phát hành L/C nhập khẩu và ký hậu lệnh giao hàng.
 • Giải pháp về tài chính thương mại quốc tế: Như biên nhận tín thác, chiết khấu L/C có hoặc không có truy đòi và tín dụng đóng gói.

Thông Tin Liên Hệ Bộ Phận CSKH Ngân Hàng KBank

Khi muốn liên hệ đến ngân hàng Kasikorn Việt Nam. Quý khách hàng có thể lựa chọn các kênh sau đây:

 • Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikorn Bank – Chi nhánh TPHCM.
 • Địa chỉ: Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: (84) 28 3821 8888
 • Email CSKH: [email protected]

Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?

KBank hiện tại đã có chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng do thông tin về ngân hàng này còn ít ỏi. Nên khiến cho nhiều người Việt cảm thấy khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại đây.

Sau quá trình tìm hiểu, BankCredit có thể khẳng định rằng Kasikorn Bank là một ngân hàng uy tín và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch.

KBank là một trong những ngân hàng đứng trong Top 3 NHTM lớn nhất Thái Lan và hiện đã có chi nhánh phổ rộng hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Doanh nghiệp đang cung cấp các sản phẩm cho hơn 20 triệu khách hàng. Trong đó, có khoảng 1,85 triệu người trong khu vực AEC+3 (các nước ASEAN cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc).

Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?
Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?

Ngoài ra, ngân hàng này hiện có trên 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và đang thông qua quỹ Kasikorn Vision để thực hiện đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp. Đây là ngân hàng được đánh giá có uy tín cao trong lĩnh vực tài chính, tiết kiệm, cho vay và đầu tư

Kasikorn Bank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép về việc thành lập chi nhánh. Điều này đồng nghĩa với việc, ngân hàng sẽ được quyền thực hiện các hoạt động của ngân hàng thương mại theo đúng quy định của pháp luật.

KBank luôn tuân thủ những quy định của cơ quan quản lý và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Cho đến hiện nay, chưa từng ghi nhận thông tin về việc ngân hàng KBank có hành vi lừa đảo người tiêu dùng. Sau khi khai trương chi nhánh đầu tiên tại TP.HCM, KBank đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí và truyền thông. Với hy vọng góp phần cải tiến dịch vụ ngân hàng số tại quốc gia Việt Nam.

Mặc dù chỉ mới du nhập vào gần đây. Nhưng với bề dày kinh nghiệm hoạt động tại Thái Lan cũng có thể chứng minh được sự uy tín của ngân hàng. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng các sản phẩm mà ngân hàng Kasikorn Bank cung cấp.

Tuy nhiên, không thể khẳng định hoàn toàn rằng sẽ không bao giờ có sự cố xảy ra. Để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro, khi sử dụng dịch vụ của KBank hay bất kỳ một ngân hàng nào. Quý khách cũng nên tuân thủ các quy định về bảo mật, kiểm tra kỹ thông tin, đọc các điều khoản hợp đồng thật kỹ. Cũng như là liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và xác nhận thông tin một cách chính xác.

Nếu nghi ngờ các hoạt động của ngân hàng là gian lận. Hãy báo cáo ngay cho ngân hàng và cơ quan chức năng để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Phần Kết

Bài viết trên đây, BankCredit đã giới thiệu rất chi tiết mọi thông tin về ngân hàng KBank Thái Lan. Hy vọng với những kiến thức vừa được cung cấp bên trên, bạn đã hiểu rõ KBank là ngân hàng gì. Từ đó an tâm hơn khi chọn lựa các sản phẩm tại đây để sử dụng hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *